Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

CHÍNH SÁCH NHÂN SỰ – CÔNG TY CỔ PHẦN THẾ GIỚI SỐ

CHẾ ĐỘ ĐÃI NGỘ

Thu nhập ở mức tương đối cạnh tranh đối đầu trên thị trường lao động .

Thu nhập cố định và thưởng theo hiệu quả công việc: căn cứ trên kết quả công việc kinh doanh của toàn Công ty và sự đóng góp của từng đơn vị, từng cá nhân.

Đảm bảo những chính sách của người lao động theo lao lý của Pháp luật .
Công ty tương hỗ ngân sách giảng dạy và những phúc lợi xã hội

CHÍNH SÁCH DÀNH CHO NHÂN VIÊN

Với mục tiêu coi đội ngũ người lao động là tác nhân hầu hết quyết định hành động sự thành công xuất sắc của Công ty, HĐQT và Ban TGĐ đã rất là chăm sóc đến việc tăng trưởng và củng cố đội ngũ CBNV, chăm sóc đời sống vật chất và niềm tin cho bạn bè. Điều này biểu lộ trải qua việc Digiworld luôn tuân thủ tốt những pháp luật của Bộ Luật lao động, những chính sách, chủ trương của nhà nước, tạo những điều kiện kèm theo thuận tiện cho CBNV trong công tác làm việc, học tập, thăng quan tiến chức. Đời sống vật chất của anh chị em ngày càng được nâng cao, mức thu nhập năm sau tăng rõ ràng so với năm trước .
Chính sách so với nhân viên cấp dưới được biểu lộ rõ trong những lao lý đơn cử sau :

Chế độ lương và phụ cấp:

Ngoài lương cơ bản được nhận tùy theo chức vụ và vị trí công tác làm việc theo mạng lưới hệ thống thang bảng lương do HĐQT phát hành trong từng thời kỳ và có tính cạnh tranh đối đầu, tùy theo tác dụng kinh doanh thương mại hàng năm và của từng đơn vị chức năng, cán bộ nhân viên cấp dưới Digiworld còn được thưởng lương tháng 13, thưởng KPI theo hiệu suất cao việc làm ( từ 2-4 tháng lương ) ; được hưởng phụ cấp ăn trưa, phụ cấp thâm niên ; phụ cấp đi lại, phụ cấp điện thoại di động ; chính sách công tác phí và những chính sách trợ cấp khác theo lao lý của luật Lao động .

Chế độ nghỉ phép, nghỉ lễ:

Số ngày phép: 12 ngày/năm. Cán bộ nhân viên được hưởng thêm 1 ngày phép sau mỗi thâm niên 5 năm làm việc tại Digiworld .

Nghỉ lễ, Tết : theo đúng những lao lý của Bộ Luật Lao động .

Chế độ hỗ trợ đào tạo:

Digiworld rất chăm sóc đến công tác làm việc giảng dạy, tăng trưởng đội ngũ CBNV, coi đây là một trong những tiềm năng cơ bản của nhằm mục đích thôi thúc sự tăng trưởng doanh nghiệp. Digiworld tiếp tục tổ chức triển khai cho nhân viên cấp dưới tham gia những khóa huấn luyện và đào tạo ở tổ chức triển khai giáo dục có uy tín khác .

Cơ hội thăng tiến:

Digiworld thực sự là một môi trường tự nhiên thao tác năng động, nhiều thời cơ thăng quan tiến chức, là nơi những bạn trẻ có điều kiện kèm theo biểu lộ, phát huy năng lượng của bản thân mình .

HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ, HOẠT ĐỘNG KHÁC 

Công đoàn:

Tổ chức Công đoàn Digiworld luôn chăm sóc đời sống anh chị em, có chủ trương khuyến khích, động viên người lao động và có lời nói quan trọng so với chính quyền sở tại. Cụ thể :

Chia sẻ và lo toan cùng gia đình nhân viên khi có việc hiếu, hỉ; tổ chức khám sức khỏe định kỳ; tổ chức nghỉ mát, tham quan cho CBNV, cũng như các hoạt động phong trào khác như cuộc thi  “Bông Hậu Sống Ảo, “Sales Hunter”, “Anh là ai”, …

Bản tin “SỐNG”:

Được phát hành định kỳ, là một món ăn niềm tin có ích, mê hoặc. Bản tin ” SỐNG ” là nơi CBNV Digiworld hiểu hơn về những hoạt động giải trí của Công ty, bày tỏ tâm tư nguyện vọng nguyện vọng và cùng vui cười thư giãn giải trí sau những lúc thao tác căng thẳng mệt mỏi .
Nhờ nhìn nhận đúng tầm quan trọng thiết yếu của nguồn nhân lực, với sự góp vốn đầu tư thích đáng để duy trì và tăng trưởng đội ngũ CBNV, Digiworld đã có được những thành công xuất sắc vượt bậc trong việc tăng trưởng không ngừng và khẳng định chắc chắn vị thế trên thị trường .

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi