Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Mẫu đơn xin rút hồ sơ gốc xe ô tô mới nhất (Cập nhật 2021)

       Đơn xin rút hồ sơ gốc xe ô tô là một trong những giấy tờ không thể thiếu trong hồ sơ để giải quyết việc xin rút hồ sơ gốc xe ô tô. Hiện nay, thực tế cho thấy nhiều người viết sai nội dung trong đơn hay không phù hợp… Bởi vậy, bài viết dưới đây Công ty Luật ACC xin chia sẻ một số vấn đề liên quan mẫu đơn xin rút hồ sơ gốc xe ô tô

rut ho so goc xe o to mau don

Mẫu đơn xin rút hồ sơ gốc xe ô tô 

1. Nguồn tìm kiếm Mẫu đơn xin rút hồ sơ gốc xe ô tô?

     Hiện nay, trên mạng có nhiều trang web, văn phòng luật sư chuyên về các vấn đề liên quan cung cấp đường link và hướng dẫn cách tải mẫu đơn xin rút hồ sơ gốc xe ô tô. Tuy nhiên, nhiều đơn xin rút hồ sơ gốc xe ô tô không đáp ứng điều kiện về nội dung và hình thức được Tòa án chấp nhận. Vì vậy để hạn chế xảy ra sai sót, Công ty Luật ACC có cung cấp mẫu đơn xin rút hồ sơ gốc xe máy và hướng dẫn tận tình đến khách hàng, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng.

2. Tham khảo Mẫu đơn xin rút hồ sơ gốc xe ô tô

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———–o0o———–

Hà Nội, ngày….. tháng …..năm …..

 ĐƠN XIN RÚT HỒ SƠ XE Ô TÔ

Kính gửi: Phòng Cảnh sát giao thông …………..

– Căn cứ Luật Giao thông đường bộ năm 2008;

– Căn cứ Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 4/4/2014 của Bộ Công an quy định về đăng ký xe;

Tên : … … … … … … … … … … … … … … ngày sinh : … … … … … … … … Giới tính : … … … … … … … … …
CMND số : … … … … … … ngày cấp : … … … … …. Nơi cấp : … … … … … … … … … .
Hộ khẩu thường trú : … … … … … … … … … … … … … ..
Nơi cư trú hiện tại : … … … … … … … … … … … … … … .
tin tức liên lạc : … … … … … … … … … … … … … … … .
Nội dung vấn đề trình diễn :
Ngày 31/01/2020, tôi và ông Phạm Minh S có ký hợp đồng mua và bán xe ô tô số 42 / HĐMB. Theo đó, tôi tức bên bán chấp thuận đồng ý nhượng lại xe ô tô có biển số 30E – 311.29 cho ông S tức bên mua. Vậy nay tôi làm đơn xin rút hồ sơ gốc xe ô tô để làm thủ tục sang tên, đổi chủ .
Căn cứ điểm a khoản 2 Điều 3 Thông tư số 15/2014 / TT-BCA :

Điều 3. Cơ quan đăng ký xe

  1. Phòng Cảnh sát giao thông vận tải, Phòng Cảnh sát giao thông vận tải đường đi bộ – đường tàu Công an tỉnh, thành phố thường trực TW ( sau đây viết gọn là Phòng Cảnh sát giao thông vận tải ) ĐK, cấp biển số những loại xe sau đây ( trừ những loại xe của cơ quan, tổ chức triển khai, cá thể lao lý tại khoản 1 Điều này :
  2. a ) Xe ô tô, máy kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc ; xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175 cm3 trở lên hoặc xe có quyết định hành động tịch thu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và những loại xe có cấu trúc tương tự như xe nêu trên của cơ quan, tổ chức triển khai, cá thể trong nước và quốc tế, kể cả xe quân đội làm kinh tế tài chính có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương .

Căn cứ khoản 2 Điều 6 Thông tư số 15/2014 / TT-BCA :

Điều 6. Trách nhiệm của chủ xe

  1. Ngay khi có quyết định hành động điều chuyển, bán, cho, Tặng Ngay xe, chủ xe phải thông tin bằng văn bản theo mẫu số 01 phát hành kèm theo Thông tư này đến cơ quan đã cấp Giấy chứng nhận ĐK xe đó để theo dõi. Trường hợp chủ xe không thông tin thì liên tục phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trước pháp lý về chiếc xe đó đến khi tổ chức triển khai, cá thể mua, được điều chuyển, cho, Tặng Ngay xe làm thủ tục ĐK sang tên, chuyển dời xe .

Từ những địa thế căn cứ trên, tôi nhận thấy bản thân đã triển khai kịp thời nghĩa vụ và trách nhiệm thông tin về việc bán xe cho cơ quan đã cấp Giấy chứng nhận ĐK xe tức Phòng CSGT thành phố Thành Phố Hà Nội. Văn bản thông tin được đính kèm đơn này. Phòng CSGT thành phố là cơ quan đang trực tiếp quản trị xe nên đồng thời là cơ quan có thẩm quyền xử lý việc rút hồ sơ xe ô tô của tôi. Vì vậy, rất mong sớm nhận được phản hồi từ Phòng CSGT .
Tôi xin cam kết hàng loạt nội dung trên là thực sự. Tôi sẽ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về tính đúng chuẩn, trung thực của hàng loạt nội dung đơn .

Các giấy tờ đính kèm:                                                              Người viết đơn

– Bản sao Căn cước công dân ;
– Sổ hộ khẩu ;
– Giấy khai ĐK xe ô tô ;
– Giấy ghi nhận ĐK xe ô tô ;
– Sổ đăng kiểm ô tô ;
– Chứng từ lệ phí trước bạ ;
– Hợp đồng mua và bán xe số 42 / HĐMB

3. Khách hàng tin tưởng sử dụng mẫu đơn xin rút hồ sơ gốc xe ô tô của Công ty Luật ACC

        Nhiều khách hàng trong thời gian qua đã tin tưởng sử dụng mẫu đơn xin rút hồ sơ gốc xe ô tô của Luật ACC bởi một số lý do sau:

      Trên đây, Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn đã cung cấp một số thông tin về mẫu đơn xin rút hồ sơ gốc xe ô tô. Đối với sự tin cậy của khách hàng, Luật ACC sẽ luôn cố gắng hơn nữa để khách hàng có được sự hài lòng nhất. Nếu có thắc mắc gì về mẫu đơn xin rút hồ sơ gốc xe ô tô hay những vấn đề khác quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty Luật ACC luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng!
Email: info@accgroup.vn
Hotline: 1900 3330
Zalo: 084 696 7979

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi