Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Cô gái đi xin việc gặp nhà tuyển dụng khó ở, vừa nhắn 2 câu đã bị sếp “dỗi” rồi cho tạch luôn

Có bạn trẻ nào đó từng than vãn : ” Thời nay đi xin việc còn khó hơn đậu thủ khoa tốt nghiệp “. Câu này có vẻ như cũng đúng với một vài người, bởi không chỉ đến vòng phỏng vấn, mà cả từ gửi email tiếp xúc với HR, nếu không cẩn trọng hoàn toàn có thể bị đánh trượt như chơi .Đứng trước câu truyện này, mới gần đây một nữ sinh đã san sẻ câu truyện đi xin việc của mình. Cô bạn vừa kết thúc đợt thực tập và mong ngóng tìm được việc làm full-time. Đến khi cô bạn gửi tin nhắn xin JD của phía công ty thì lại tự nhiên … bị khước từ không cho ứng tuyển nữa .Câu chuyện được cô gái đăng tải trên một forum chuyên review những công ty :

Chuyện là mình mới thực tập xong và muốn tìm một công việc chính thức làm full-time (đây cũng là lần đầu mình xin việc làm full-time).

Mình thấy có 1 sếp đăng Facebook tuyển nhân viên cấp dưới. Nên mình cũng gửi tin nhắn xin việc, và cũng hỏi về lương cũng như nếu thử việc thì khi nào nhận chính thức, có đóng BHXH này nọ không ( nhưng chưa hỏi rõ ràng ). Tại mình người mới nên nhiều cái chưa rõ. Thế là anh ấy vấn đáp mình như vậy .Mọi người cho mình hỏi đã sai chỗ nào, tại mình đọc tin nhắn xong sợ hãi quá .Mình đính chính lại người này là sếp luôn, không phải HR. Mình thấy anh đó đăng trên trang cá thể là tuyển nhân viên cấp dưới SEO. .. Mình vào đọc phản hồi là thấy không cần nhu yếu kinh nghiệm tay nghề, ngoài những cũng không có bất kỳ thông tin nào luôn. Sau khi tìm hiểu và khám phá kĩ thì mình biết là mức lương 5 triệu và không kí hợp đồng lao động, không đóng bảo hiểm xã hội gì hết .Cô gái đi xin việc gặp nhà tuyển dụng khó ở, vừa nhắn 2 câu đã bị sếp dỗi rồi cho tạch luôn - Ảnh 2.Có thể thấy cô gái vấn đáp tin nhắn HR khá lịch sự và trang nhã và lễ phép Sau đó, nhà tuyển dụng lại ” quay xe ” 180 độBên dưới bài viết đã nhận về rất nhiều phản hồi tranh cãi trái chiều về màn ứng tuyển này. Đa số đều cho rằng vị sếp ” mong manh, dễ vỡ ” quá nên mới khước từ ứng viên một cách vô lý như vậy .Việc sếp phủ nhận vấn đáp những câu hỏi cơ bản như chính sách đãi ngộ, lương thưởng, bảo hiểm xã hội … cũng phần nào chứng tỏ người này thao tác mập mờ thì mới không đưa hết ra .Tuy nhiên, 1 số ít người cũng góp ý rằng có lẽ rằng cô bạn đã hỏi điều kiện kèm theo quá nhiều lần mà không hề tập trung chuyên sâu vào dự tính muốn xin phỏng vấn. Việc bạn hỏi quá nhiều thông tin ( trong khi toàn bộ điều đó có trong JD sẵn rồi ) sẽ khiến HR có cái nhìn không thiện cảm về bạn vì, thậm chí còn nhìn nhận bạn không tìm hiểu và khám phá rõ ràng về công ty .Cô gái đi xin việc gặp nhà tuyển dụng khó ở, vừa nhắn 2 câu đã bị sếp dỗi rồi cho tạch luôn - Ảnh 4.Ảnh minh hoạMột quan điểm từ bạn X.S nhận được nhiều đống ý nhất :

“Những câu hỏi của em là tất yếu, đều là những thắc mắc mà bất kì nhà tuyển dụng nào cũng phải giải đáp cho ứng viên. Thậm chí là ngay trong bài tuyển dụng cũng phải thể hiện rõ mô tả công việc và các quyền lợi, phúc lợi khác, chứ không cần đợi ứng viên hỏi mới trả lời.

Với ngữ điệu trả lời kiểu “hờn dỗi” của người sếp này thì anh xin chúc mừng em.

– Thứ nhất: Có thể do công ty này không đảm bảo chế độ đãi ngộ cơ bản nên mới từ chối ứng viên.

– Thứ hai: Nếu người mà em đối thoại là sếp, thì tổ chức này cũng chả ra gì.

– Thứ ba: nên nhớ rằng mối quan hệ giữa người lao động và người sử dụng lao động là win – win. Em đi “tìm việc” chứ không “xin việc”.

Em cống hiến cho tổ chức, thì tổ chức phải đảm bảo lương, thưởng, phúc lợi cho em. Đơn giản vậy thôi.

Bổ sung thêm 1 chút: Mình thấy có vài ý kiến cho rằng bạn chủ post do chưa thể hiện được trình độ bản thân, chưa thể hiện sự cầu thị,.. nên ông “sếp” này mới dỗi. Cái việc ứng viên thể hiện trình độ bản thân, tinh thần cầu tiến, cầu thị nó sẽ diễn ra ở vòng phỏng vấn. Chứ qua vài dòng tin nhắn để đánh giá một ứng viên thì quá là phiến diện, và mình nghĩ cũng chả có doanh nghiệp nào phỏng vấn qua tin nhắn!

Nhà tuyển dụng có quyền sàng lọc ứng viên, thì ứng viên cũng có quyền lựa chọn đơn vị đảm bảo về chế độ, phúc lợi, môi trường công việc… Công ty đăng tin tuyển dụng chỉ mất vài giây, tổ chức phỏng vấn thì gom cả chục người trong một buổi.

Còn ứng viên khi đi phỏng vấn có khi phải xin nghỉ làm, hỏi đường, tìm đường, tắc đường, đợi chờ đến lượt phỏng vấn,… có khi mất cả ngày. Nên ứng viên hỏi kỹ một chút về JD hay chế độ phúc lợi thì cũng chả có gì quá đáng.

Nếu thấy công ty ổn thì ứng viên gửi CV, công ty review CV thấy ổn thì hẹn lịch phỏng vấn. Phỏng vấn mà hợp nhau quá thì yêu luôn, hẹn tuần sau đi làm”.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện tuyển dụng trên?

Nguồn: Hội review công ty có tâm!

https://tuyendungcampuchia.com/co-gai-di-xin-viec-gap-nha-tuyen-dung-kho-o-vua-nhan-2-cau-da-bi-sep-doi-roi-cho-tach-luon-20211209113951454.chn

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi