Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Ai đứng sau sở hữu kênh Youtube hơn 12 triệu người đăng ký, nổi tiếng với giới trẻ FAPTV?

Youtube là một trong những nền tảng quyền lực tối cao nhất trong quốc tế kinh doanh thương mại trong việc lôi cuốn sự quan tâm của người mua. Số liệu của trang Big Commerce với gần 2 tỷ người dùng truy vấn mỗi tháng, nền tảng này có năng lực cực khủng trong việc giúp những tên thương hiệu lôi cuốn người theo dõi mới và thiết lập một lượng người theo dõi trung thành với chủ .Trong những năm gần đây, nhờ tận dụng hiệu suất cao Youtube, nhiều tên thương hiệu của doanh nghiệp Nước Ta trở nên thân thiện với công chúng như Biti’s, Tiki hay Fami .Với những lợi thế to lớn của mình trong ngành quảng cáo, Youtube mở ra thời cơ cho sự sinh ra và tăng trưởng của nhiều cá thể / nhóm làm nội dung. Hiện mảng nội dung thông dụng với công chúng là hài. Đây là hình thức vui chơi dễ Viral, có tập người theo dõi đại trà phổ thông lớn .

Nhóm hài có lượng khán giả lớn nhất đồng thời sở hữu quy trình sản xuất kín từ diễn viên, kịch bản, sản xuất, hậu kỳ và truyền thông hiện nay tại Việt Nam là FAPTV.

FAPTV sinh ra vào ngày 14/2/2014 với 4 thành viên khởi đầu gồm : Trần Đức Viễn ( quay phim, đạo diễn, quản trị nhóm, ngữ cảnh ), Anh Tuấn ( tương hỗ thiết bị ), Thuỷ Nguyễn ( biệt danh Ribi Sachi, người mẫu ảnh ), Thái Vũ ( Rapper ). Sau đó nhóm có thêm sự góp mặt của Vinh Râu, Huỳnh Phương .Sau 1 năm số thánh viên của FAPTV tăng lên 30 người. FAP là cụm từ viết tắt của từ Funny Action Program hay cũng hoàn toàn có thể tạm dịch là Forever Alone People ( Hội những người độc thân – vì hầu hết những thành viên khởi đầu đều độc thân vui tươi ) .

Thông tin tự giới thiệu FAPTV cho biết, họ có 2 kênh Youtube gồm FAPTV (12 triệu người đăng ký) và Đậu Phộng TV (2,39 triệu người đăng ký). FAPTV nhắm tới 3 nhóm đối tượng chính gồm: Giới văn phòng, Sinh viên, Học sinh. Hiện đơn vị này cộng tác với hơn 200 đối tác về các ngành nghề từ công nghệ, dược phẩm, F&B, Game.

Nước Ta nằm trong nhóm đứng vị trí số 1 khu vực Khu vực Đông Nam Á về số người xem YouTube với 13,1 triệu người. Doanh thu những kênh kiếm tiền từ YouTube hầu hết đến từ quảng cáo. Không có số lượng đơn cử về lệch giá vì còn nhờ vào vào hình thức hiển thị quảng cáo, giá quảng cáo, người xem đến từ đâu, tỉ lệ người bấm vào quảng cáo …Nhưng để dễ tưởng tượng, theo một báo cáo giải trình mới gần đây về thu nhập trên YouTube có lượt truy vấn từ Nước Ta, với 1.000 lượt xem, những đối tác chiến lược của YouTube hoàn toàn có thể kiếm được trung bình 0,3 USD, tức 300 USD / triệu lượt .

Theo dự đoán của NoxInfluencer, một video của FAPTV có thu nhập khoảng 910 triệu. Trang này cũng dự tính thu nhập từ các đối tác hàng tháng của đơn vị này từ giao động từ 535 triệu đồng đến 2,35 tỷ đồng.

Ai đứng sau sở hữu kênh Youtube hơn 12 triệu người đăng ký, nổi tiếng với giới trẻ FAPTV? - Ảnh 1.Một đơn vị sản xuất nội dung hài trên YouTube cho biết, kinh phí đầu tư sản xuất 1 video clip chỉ khoảng chừng 20 triệu đồng, nhưng cần ngân sách gấp 7-8 lần để chạy quảng cáo nhằm mục đích hút lượt xem. Nhà sản xuất nội dung này tung ra khoảng chừng 10 clip / tháng, có lệch giá xấp xỉ 3 tỷ đồng, doanh thu tối thiểu là 30 % .

Thông tin từ Cổng thông tin doanh nghiệp cho biết FAPTV có tên chính thức là Công ty TNHH Giải trí FapTV, thành lập ngày 11/5/2015. Vốn điều lệ của công ty này đăng ký ban đầu là 6 tỷ đồng với tổng số lao động là 6, chủ sở hữu là Trần Đức Viễn.

Một tháng sau khi xây dựng, công ty vui chơi Big Cat trở thành cổ đông của FAPTV. Big Cat được xây dựng từ năm năm ngoái bởi 3 người bạn học thời đại trà phổ thông nhân ngày họ gặp lại nhau. Big Cat có thế mạnh ở những loại sản phẩm video, tiếp thị trực tuyến, và thương mại điện tử .

Công ty được biết đến nhiều nhờ sở hữu các kênh YouTube như Ghiền Mì Gõ, FapTV, và Phim Cấp 3. Một số thông tin cho biết năm 2018 FAPTV đã mua lại lượng cổ phần này tại Big Cat.

Để có được ngày thời điểm ngày hôm nay, tiến trình đầu những thành viên FAPTV từng thao tác không có thu nhập trong 3 tháng trước khi có được hợp đồng quảng cáo tiên phong. Điển hình nhất là nhà sáng lập Trần Đức Viễn. Anh sinh năm 1990, tự nhận mình là ” đứa học viên ngu ” thời còn đi học .Năm lớp 12, Viễn thi ĐH chỉ được 0,5 điểm toán nhưng vẫn suôn sẻ đỗ ngành công nghệ thông tin vào một trường ĐH Tp. Hồ Chí Minh. Năm 2011, Trần Đức Viễn tham gia khoá học thử về làm phim và quyết định hành động nghỉ học và theo đuổi niềm đam mê này .Ai đứng sau sở hữu kênh Youtube hơn 12 triệu người đăng ký, nổi tiếng với giới trẻ FAPTV? - Ảnh 2.Khoá học lê dài 2 năm rưỡi với học phí hơn 60 triệu đồng là một gánh nặng với chàng trai lớn lên trong xóm lao động ở TP HCM, từng làm đủ nghề : phụ hồ, ship hàng quán cơm, bán điện thoại thông minh, công nhân đóng gói thuốc trừ sâu thực vật, … để kiếm sống và học tập .Sau khi tốt nghiệp thủ khoa, Viễn tham gia một đơn vị chức năng chuyên quay MV ca nhạc với đủ vị trí để học hỏi : phụ đèn, camera, quay phim, làm ánh sáng, dựng phim, chỉnh màu, … Theo anh đây là nền tảng rất quan trọng để sau này anh xây dựng và tăng trưởng FAPTV .

Tôi nhớ tháng đó Thái Vũ có 8 triệu tiền lương, gần như là một cái thở phào, phá bỏ mọi áp lực“, Viễn từng chia sẻ về mốc FAPTV nhận được quảng cáo đầu tiên.

Thở phào rằng kể từ bây giờ, mình có thể làm việc an tâm với đam mê của mình. Từ trước tới giờ, lúc còn nghèo khó, tôi tưởng tượng tương lai chỉ cần lương trên 8 triệu là đủ sống rồi. Lúc đạt mốc lương 8 triệu tôi biết con đường mình đi bắt đầu có cái gì nó đúng đúng, có ánh sáng“.

Đầu năm 2019, trong một buổi giao lưu trực tuyến những thành viên chính của FAPTV cho biết nhờ sự ủng hộ của người theo dõi mà đời sống của họ đã tốt hơn trước rất nhiều. Đa số những thành viên đều đã có xe hơi riêng, Thái Vũ đủ tiền mua nhà, Huỳnh Phương đi xe Mercedes 200, Trần Long mua Peugeot .

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi