Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Mẫu giấy biên nhận tiền đặt cọc, bồi thường 2021

Ngày nay giấy biên nhận tiền được sử dụng rất phổ cập trong những thanh toán giao dịch tương quan đến kinh tế tài chính như mua và bán, đặt cọc, vay tiền … Đây được coi là địa thế căn cứ chứng tỏ việc những bên đã giao nhận một số tiền nhất định .

Vậy Giấy biên nhận tiền là gì? Mẫu giấy biên nhận tiền được sử dụng trong trường hợp nào? Khách hàng quan tâm đến nội dung liên quan đến giấy biên nhận tiền vui lòng tham khảo nội dung bài viết dưới đây của Luật Hoàng Phi.

Giấy biên nhận tiền là gì?

Giấy biên nhận tiền là văn bản biểu lộ việc giao và nhận tiền giữa hai bên thanh toán giao dịch, có chữ ký xác nhận vừa đủ, thường được sử dụng trong thanh toán giao dịch mua và bán, dân sự, vay mượn tiền, …

Việc thực hiện giấy biên nhận tiền là cơ sở pháp lý, căn cứ để chứng minh, bảo vệ quyền lợi và yêu cầu trách nhiệm đối với các bên liên quan khi giao dịch tài chính.

Tuỳ theo từng nội dung của giấy biên nhận tiền mà từ đó Mẫu giấy biên nhận tiền sẽ có những nội dung khác nhau, để phù hợp với mục đích của những người liên quan đến việc giao và nhận tiền.

Tuy nhiên việc biên nhận tiền vẫn phải bảo vệ theo pháp luật của pháp lý, bảo vệ lao lý tại Bộ luật dân sự cũng như những văn bản pháp lý chuyên ngành tương quan .

Giấy biên nhận tiền được sử dụng trong trường hợp nào?

Giấy biên nhận tiền là một trong những sách vở quan trọng trong những thanh toán giao dịch có tương quan đến kinh tế tài chính tiền tài như hoạt động giải trí mua và bán, chuyển nhượng ủy quyền gia tài, … nhằm mục đích bảo vệ giá trị pháp lý và là địa thế căn cứ chứng tỏ, xác lập việc thanh toán giao dịch tiền giữa những bên khi phát sinh tranh chấp nếu có .

Như vậy việc thực hiện Mẫu giấy biên nhận tiền chính là cơ sở pháp lý vững chắc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các bên khi tham gia quá trình giao dịch hoặc khi phát sinh tranh chấp có liên quan.

Với tầm quan trọng của giấy biên nhận tiền, yên cầu những bên trong quy trình soạn thảo và kí kết giấy biên nhận phải thanh tra rà soát thật kỹ nội dung những bên kí kết đã tương thích lao lý pháp lý hay không, đồng thời phải bảo vệ được quyền, quyền lợi hợp pháp của những bên .
Do vậy, trong mọi trường hợp tương quan đến những thanh toán giao dịch dân sự, kinh tế tài chính nói chung, khi những bên cần phải thực thi nghĩa vụ và trách nhiệm giao dịch thanh toán cho bên còn lại thì tất cả chúng ta đều cần thực thi việc biên nhận tiền .
Việc thực thi biên nhận tiền không chỉ có ý nghĩa trong thanh toán giao dịch kinh tế tài chính mà còn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng quan trọng trong nhiệm vụ của ngành kế toán. Đây được xem là dẫn chứng, chứng từ để cho thấy sự ra vào của dòng tiền của một thanh toán giao dịch, kế toán dựa vào đó để chớp lấy được một phần dòng tiền của doanh nghiệp .

Mẫu giấy biên nhận tiền năm 2021

Với mỗi nội dung khác nhau thì giấy biên nhận tiền có những yêu cầu riêng. Song dù thực hiện giấy biên nhận để làm gì thì Mẫu giấy biên nhận tiền vẫn phải đầy đủ những thông tin như sau:

Thời gian, khu vực thiết lập giấy, những thành phần có tương quan, họ và tên, chứng minh thư nhân dân của cả hai bên giao nhận tiền, đặc biệt quan trọng là nội dung giao nhận tiền những bạn phải ghi rõ ràng. Sau khi điền không thiếu thông tin vào giấy biên nhận tiền thì hai bên sẽ thực thi ký cam kết và khởi đầu thực thi theo những thỏa thuận hợp tác sau :
– Bên chuyển giao có nghĩa vụ và trách nhiệm chuẩn bị sẵn sàng đủ số tiền ghi trong biên bản .
– Bên nhận sẽ có toàn quyền sử dụng số tiền đó vào mục tiêu của mình tùy thuộc vào nhu yếu của bên nhận mà không gây ra vướng mắc nào .
Nếu hai bên không xảy ra xích míc và mọi thủ tục được triển khai đúng pháp luật thì cả hai bên sẽ không được kiện hoặc khiếu nại làm ảnh hưởng tác động đến nhau .
Và để bảo vệ chắc như đinh thì giấy biên nhận tiền nên được in thành hai bản, mỗi bên giữ một bản để làm cơ sở chứng tỏ cho thanh toán giao dịch kinh tế tài chính thành công xuất sắc, riêng với 1 số ít trường hợp giá trị biên nhận tiền lớn thì trong giấy biên nhận nên được thực thi tại văn phòng công chứng hoặc xác nhận thông tin biên nhận tại uỷ ban nhân dân .
Dưới đây chúng tôi sẽ soạn thảo một mẫu hoàn hảo để Khách hàng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

— — – * * * — —

GIẤY BIÊN NHẬN TIỀN

Hôm nay, ngày 25 tháng 11 năm 2020 tại nhà ông Trần Quyết Thắng thôn Hướng Nghĩa, xã Minh Thuận, huyện Huyện Vụ Bản, tỉnh Tỉnh Nam Định, chúng tôi gồm :
BÊN GIAO TIỀN ( gọi tắt là : BÊN A ) : Ông / bà : Trần Quyết Thắng
Số CMND : 136788677111 Ngày cấp : 15/11/2019 Nơi cấp : Công an tỉnh Tỉnh Nam Định
Địa chỉ : Thôn Hướng Nghĩa, xã Minh Thuận, Huyện Huyện Vụ Bản, tỉnh Tỉnh Nam Định
Hộ khẩu thường trú : Thôn Hướng Nghĩa, xã Minh Thuận, Huyện Huyện Vụ Bản, tỉnh Tỉnh Nam Định
Chỗ ở hiện tại : Thôn Hướng Nghĩa, xã Minh Thuận, Huyện Huyện Vụ Bản, tỉnh Tỉnh Nam Định
BÊN NHẬN TIỀN ( gọi tắt là : BÊN B ) : Ông ( Bà ) : Trần Tú Tài
Số CMND : 136455188190 Ngày cấp : 12/10/2014 Nơi cấp : Công an tỉnh Tỉnh Nam Định
Địa chỉ : Thôn Phú Cốc, xã Minh Thuận, Huyện Huyện Vụ Bản, tỉnh Tỉnh Nam Định
Hộ khẩu thường trú : Thôn Phú Cốc, xã Minh Thuận, Huyện Huyện Vụ Bản, tỉnh Tỉnh Nam Định
Chỗ ở hiện tại : Thôn Phú Cốc, xã Minh Thuận, Huyện Huyện Vụ Bản, tỉnh Tỉnh Nam Định
Căn cứ vào thỏa thuận hợp tác về việc mua và bán nhà đất theo Hợp đồng đặt cọc số 150 được lập vào ngày 19/11 / 2020 tại Văn phòng công chứng Trần Hoàng Lân, bằng Giấy biện nhận tiền này xác nhận ông : Trần Tú Tài đã chuyển giao số tiền là 150.000.000 VNĐ cho Ông Trần Quyết Thắng .
Giấy biên nhận được lập thành 02 ( hai ) bản có giá trị pháp lý như nhau, mỗi bên giữ 01 ( một ) bản. Hai bên cam kết mua và bán theo đúng thoả thuận. Nếu bên nào vi phạm sẽ trọn vẹn chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trước pháp lý .
Minh Thuận, ngày 1 tháng 12 năm 2020

   BÊN GIAO TIỀN
Trần Quyết Thắng
BÊN NHẬN TIỀN
Trần Tú Tài

XÁC NHẬN CỦA NGƯỜI LÀM CHỨNG VIỆC LẬP VÀ CHUYỂN TIỀN

Tên tôi là : Trần Như Tuyết
Số CMND : 163489112789 Ngày cấp : 14/10/2015 Nơi cấp : Công an tỉnh Nam Đinh .
Địa chỉ : Thôn Hướng Nghĩa, xã Minh Thuận, Huyện Huyện Vụ Bản, tỉnh Tỉnh Nam Định
Hộ khẩu thường trú : Thôn Hướng Nghĩa, xã Minh Thuận, Huyện Huyện Vụ Bản, tỉnh Tỉnh Nam Định
Chỗ ở hiện tại : Thôn Hướng Nghĩa, xã Minh Thuận, Huyện Huyện Vụ Bản, tỉnh Tỉnh Nam Định
Xác nhận việc hai bên trọn vẹn tự nguyện thỏa thuận hợp tác và đã chuyển giao khá đầy đủ số tiền : 150.000.000 VNĐ ( Viết bằng chữ : Một trăm năm mươi triệu việt nam đồng ) theo thỏa thuận hợp tác .

NGƯỜI LÀM CHỨNG

Trần Như Tuyết

Tải (Download) mẫu Giấy biên nhận tiền năm 2021

Mẫu giấy biên nhận tiền đặt cọc

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

— — – o0o — — –

GIẤY BIÊN NHẬN TIỀN ĐẶT CỌC

Tên tôi là: Trần Thu Hiền

Số chứng minh thư : 036150789176 Ngày cấp : 20/10 / 2018 Nơi cấp : Công an tỉnh Tỉnh Nam Định
Địa chỉ : Thôn Phú Cốc, xã Minh Thuận, Huyện Huyện Vụ Bản, tỉnh Tỉnh Nam Định

Có bán cho

Ông (Bà): Trần Hoàng Linh

Số chứng minh thư : 036190078917 Ngày cấp : 12/02/2017 Nơi cấp : Công an tỉnh Tỉnh Nam Định
Địa chỉ : Thôn Phú Cốc, xã Minh Thuận, Huyện Huyện Vụ Bản, tỉnh Tỉnh Nam Định
Tài sản bán là : 100 mét vuông đất thổ cứ tại địa chỉ Thôn Phú Cốc, xã Minh Thuận, Huyện Huyện Vụ Bản, tỉnh Tỉnh Nam Định
Số lượng : ( Bằng chữ 🙂 100 mét vuông đất thổ cư với giá bán 1 triệu / mét vuông
Giá bán : ( Bằng chữ 🙂 Một triệu đồng một mét vuông
Tổng giá trị giao dịch thanh toán : 100.000.000 VNĐ
( Bằng chữ 🙂 : Một trăm triệu Việt nam đồng
Ông ( Bà ) : Trần Hoàng Linh đã đặt cọc : 20.000.000 vnđ ( Bằng chữ 🙂 hai mươi triệu việt nam đồng cho Ông ( Bà ) : Trần Thu Hiền để mua 100 mét vuông đất thổ cứ tại địa chỉ Thôn Phú Cốc, xã Minh Thuận, Huyện Huyện Vụ Bản, tỉnh Tỉnh Nam Định
Ông ( Bà ) : Trần Thu Hiền có nghĩa vụ và trách nhiệm hoàn tất mọi thủ tục chuyển nhượng ủy quyền cho Ông ( Bà ) Trần Hoàng Linh số gia tài nêu trên chậm nhất vào ngày 18/1/2021 .
Ông ( Bà ) Trần Hoàng Linh có nghĩa vụ và trách nhiệm thanh toán giao dịch số tiền còn lại là : 80.000.000 VNĐ ( Bằng chữ : Tám mươi triệu việt nam đồng ) cho Ông ( Bà ) : Trần Thu Hiền chậm nhất vào 19/12/2020 .
Trong trường hợp Ông ( Bà ) Trần Thu Hiền không làm thủ tục chuyển nhượng ủy quyền gia tài như đã thoả thuận sẽ phải hoàn trả lại số tiền đặt cọc trên và chịu nghĩa vụ và trách nhiệm bồi thường cho Ông ( Bà ) 20.000.000 VNĐ số tiền tương tự với số tiền đặt cọc .
Trong trường hợp Ông ( Bà ) Trần Hoàng Linh không mua gia tài trên hoặc không giao dịch thanh toán số tiền còn lại theo đúng thời hạn lao lý sẽ bị mất số tiền đặt cọc .
Bên bán bảo vệ số gia tài trên là hợp pháp, không có tranh chấp, mọi quyền lợi và nghĩa vụ và nghĩa vụ và trách nhiệm phát sinh khác trọn vẹn thuộc về người mua .
Giấy biên nhận được lập thành 02 ( hai ) bản có giá trị pháp lý như nhau, mỗi bên giữ 01 ( một ) bản. Hai bên cam kết mua và bán theo đúng thoả thuận đã nêu trên. Nếu bên nào vi phạm sẽ trọn vẹn chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trước pháp lý .
Minh Thuận, ngày 16 tháng 12 năm 2020

BÊN MUA

Trần Hoàng Linh

BÊN BÁN

Trần Thu Hiền

Tải (Download) mẫu Giấy biên nhận tiền đặt cọc

 Mẫu giấy biên nhận tiền bồi thường

Tương tự khi triển khai mẫu giấy biên nhận về tiền bồi thường thì Khách hàng hoàn toàn có thể soạn thảo theo mẫu tựa như của giấy biên nhận tiền nói chung, hoặc Khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng theo mẫu dưới đây để hoàn toàn có thể đơn thuần nhất :

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———————–

GIẤY BIÊN NHẬN TIỀN BỒI THƯỜNG

Tên tôi là : Trần Phương Loan
Số chứng minh thư : 036950789176 Ngày cấp : 22/10 / 2018 Nơi cấp : Công an tỉnh Tỉnh Ninh Bình
Địa chỉ thường trú : Thôn Phú Ninh, xã Quảng Bá, Huyện Nho Quan, tỉnh Tỉnh Ninh Bình
Đơn vị công tác làm việc : Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Hoa An Phát
Có nhận của ông bà : Trần Như Hương
Số chứng minh thư : 036150789176 Ngày cấp : 20/10 / 2018 Nơi cấp : Công an tỉnh Tỉnh Nam Định
Địa chỉ : Thôn Phú Cốc, xã Minh Thuận, Huyện Huyện Vụ Bản, tỉnh Tỉnh Nam Định
Số tiền : 100.000.000 Vnđ
Bằng chữ : Một trăm triệu việt Nam đồng
Về việc : bà Trần Như Hương thuê nhà của tôi, nhưng đơn phương phá vỡ chấm hết hợp đồng trước thời hạn, theo hợp đồng bà Hương sẽ mất tiền cọc là 50.000.000 VNĐ và phải bồi thường cho tôi 100.000.000 VNĐ .
Tỉnh Ninh Bình, ngày 20 tháng 11 năm 2020

Người nhận tiền

Trần Phương Loan

Tải (Download) mẫu Giấy biên nhận tiền bồi thường

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về việc thực hiện Mẫu giấy biên nhận tiền. Khách hàng tham khảo nội dung bài viết, có vấn đề gì chưa hiểu rõ thông tin vui lòng liên hệ trực tiếp qua tổng đài tư vấn pháp luật để được nhân viên hỗ trợ.

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi