Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Xác nhận dân sự là gì? Xin giấy xác nhận dân sự ở đâu năm 2020 ?

Mẫu đơn xin xác nhận dân sự là một trong những nội dung thiết yếu để xác nhận dân sự tham gia vào những thanh toán giao dịch dân sự, chứng tỏ môt phần nhân thân về việc chấp hành pháp lý. Sau đây là Mẫu đơn xin xác nhận dân sự để những bạn cùng tìm hiểu thêm và sử dụng khi có nhu yếu cần thiêt .

1. Xác nhận dân sự là gì?

Xác nhận dân sự là việc một cá thể muốn trải qua cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xác nhận rằng cá thể có hoặc không có tham gia một vấn đề, hành vi đã xảy ra trên trong thực tiễn trong thời hạn cá thể sinh sống, cư trú tại địa phương để chứng tỏ nhân thân trong vấn đề, hành vi đó và chứng tỏ việc tham gia triển khai là tuân thủ những pháp luật của pháp lý hoặc xác nhận lý lịch, thông tin cá thể, … cho người xin xác nhận .

Mẫu đơn xin xác nhận dân sự được sử dụng với mục đích chứng minh về lý lịch cá nhân sử dụng để làm hồ sơ học tập hay xin việc ở một nơi nào đó. Hiện mẫu đơn xin xác nhận dân sự được yêu cầu khá phổ biến, là một trong những nội dung cần thiết để xác nhận nhân sự tham gia vào các giao dịch dân sự, các môi trường yêu cầu nhân thân trong sạch, chứng minh môt phần nhân thân về việc chấp hành pháp luật.

Mẫu đơn xin xác nhận dân sự có nội dung khá đơn thuần, đa phần là điền những thông tin về cá thể mình và những người tương quan mật thiết như cha mẹ, vợ chồng, đồng đội, … nội dung quan trọng nhất chính là phần xác nhận của công an phường xã về việc bạn bảo vệ không vi phạm những chủ trương, chủ trương của Đảng, không có tiền án tiền sự trong thời hạn thường trú tại địa phương. Cùng với việc điền vào mẫu tờ khai này, cá thể khi muốn làm xác nhận dân sự cần trình diễn nguyện vọng của mình cho cán bộ xã phương để họ hiểu được bạn đang muốn gì cần gì khi làm xác nhận dân sự .

2. Xin giấy xác nhận dân sự ở đâu ?

Thông thường, cá thể sẽ gửi Đơn xin xác nhận dân sự thường đến cho cơ quan công an cấp xã vì cơ quan này có trách nhiệm, tính năng nắm tình hình, xác định và kiểm tra bảo mật an ninh, trật tự, bảo đảm an toàn xã hội trên địa phận xã. Dựa trên nội dung mà cá thể muốn xác nhận được ghi trong Đơn xin xác nhận dân sự, cơ quan công an sẽ tiến hành xác nhận vấn đề dân sự của cá thể. Do đó, việc soạn thảo Đơn xin xác nhận dân sự làm thế nào cho khá đầy đủ, ngắn gọn, xúc tích có vai trò nhất định trong việc vừa giúp cá thể muốn xác nhận dân sự trình diễn, biểu lộ được hàng loạt nội dung, yếu tố mà mình muốn xác nhận, vừa giúp cơ quan công an có được những thông tin cơ bản, thiết yếu của cá thể và chớp lấy được hàng loạt mong ước của người làm đơn để hoàn toàn có thể thực thi những bước xác nhận .


3. Mẫu giấy xác nhận dân sự mới nhất

xác nhận dân sự

Mẫu giấy xác nhận dân sự mới nhất
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
ĐƠN XIN XÁC NHẬN DÂN SỰ
Kính gửi : Công an P. ( Xã ) … ( 1 )
Quận ( Huyện ) … Tỉnh ( Thành phố ) …
Ảnh
( 4 x 6 cm )

Tôi tên là: …
Sinh ngày: …

Số CMND / CCCD : … Cấp ngày : … Tại : …

Địa chỉ thường trú: …
Chỗ ở hiện nay: …

Số điện thoại cảm ứng : … Fax : …
Lý do xin xác nhận dân sự : Đề nghị Công an xã / phường / thị xã xác nhận cho tôi về việc … ( 2 ) là đúng theo trình tự, thủ tục luật định và không vi phạm những pháp luật của pháp lý trong thời hạn tôi sinh sống tại địa phương .

Tôi xin chân thành cảm ơn Quý cơ quan.

…, ngày … tháng … năm …
NGƯỜI XIN XÁC NHẬN
( Ký và ghi rõ họ tên )
XÁC NHẬN CỦA CÔNG AN
Công an P. ( Xã ) … Quận ( Huyện ) … Tỉnh ( Thành phố ) …
Xác nhận cho Ông ( Bà ) …
Có hộ khẩu thườn trú tại …
Chỗ ở lúc bấy giờ : …
Xác nhận về việc Ông ( Bà ) … ( 2 ) là đúng theo trình tự, thủ tục luật định và không vi phạm những pháp luật của pháp lý. Các nội dung Công an P. ( Xã ) … Quận ( Huyện ) … Tỉnh ( Thành phố ) … xác nhận trên đây là đúng thực sự, nếu sai Công an P. ( Xã ) … Quận ( Huyện ) … Tỉnh ( Thành phố ) … sẽ chịu hình thức giải quyết và xử lý kỷ luật theo pháp luật của pháp lý .
TRƯỞNG CÔNG AN PHƯỜNG ( XÃ )
( Ký, ghi rõ họ tên, chức vụ và đóng dấu )
— — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — –
Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui vẻ liên hệ :

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN PHÁP LUẬT THIÊN MINH

Add : Tòa AQUA 1 109OT12 B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1

Tel: 0839 400 004 – 0836 400 004

www.luatthienminh.vn

Trân trọng !

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác mà khách hàng thường quan tâm của Luật Thiên Minh:

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi