Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Tuyển dụng, tìm việc làm tại Bến Tre tháng 01/2022

Với JobsGO – Tìm kiếm việc làm tại Bến Tre chưa bao giờ đơn giản đến thế!

Nền kinh tế tài chính của tỉnh Bến Tre đang ngày càng tăng trưởng, nhờ đó, thị trường tuyển dụng nơi đây cũng trở nên sôi động hơn khi nào hết .

tin tức tổng quan về tỉnh Bến Tre

Bến Tre thuộc vùng Đồng bằng Sông Cửu Long với diện tích quy hoạnh lớn hơn 2000 km2. Nơi đây thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa gió mùa với 2 mùa rõ ràng : mùa mưa và mùa khô. Mặc dù giáp biển Đông nhưng Bến Tre hiếm khi chịu tác động ảnh hưởng của lũ lụt .

Nổi tiếng với nguồn tài nguyên đất phong phú (đất phù sa, đất mặn, đất phèn, đất cát,…) cùng hệ thống kênh rạch thuận lợi, ngành nông nghiệp của tỉnh vô cùng phát triển.

Bên cạnh đó, Bến Tre cũng nổi tiếng với ngành công nghiệp thủy hải sản nhờ chiếm hữu mạng lưới hệ thống sông biển to lớn .
Ngoài ra, thời tiết ôn hòa, nguồn tài nguyên dồi dào, … tạo điều kiện kèm theo thuận tiện trong tăng trưởng kinh tế tài chính, sản xuất, du lịch tại Bến Tre .

Thực trạng nguồn lao động của tỉnh Bến Tre

Thời gian qua, số lượng đội ngũ nhân lực có trình độ cao của Bến Tre từng bước tăng trưởng. Mặt bằng dân trí, trình độ năng lượng, kinh nghiệm tay nghề của người lao động ( NLĐ ) từng bước được nâng lên .
Ông Phạm Thanh Hùng, Phó Giám đốc đảm nhiệm Sở LĐ-TB và XH tỉnh Bến Tre san sẻ : Mặc dù năm 2020, nước ta phải chịu ảnh hưởng tác động nghiêm trọng từ đại dịch Covid-19 ; tuy nhiên, Bến Tre đã :

  • Giải quyết việc làm 18.382 người
  • Tỷ lệ thất nghiệp khu vực thành thị ước đạt 3,34 %
  • Tỷ lệ lao động qua đào tạo và giảng dạy đạt 60,6 %, trong đó tỷ suất lao động qua đào tạo và giảng dạy từ 3 tháng trở lên có bằng cấp chứng từ là 30,95 %

Trong năm 2021, Bến Tre phấn đấu xử lý việc làm 20.000 lao động, trong đó đưa khoảng chừng 1.500 lao động đi thao tác có thời hạn ở quốc tế theo hợp đồng lao động. Mục tiêu của tỉnh là giảm tỷ suất thất nghiệp thành thị xuống còn 3,32 % ; tỷ suất lao động qua huấn luyện và đào tạo cuối năm 2021 đạt 62 %, tỷ suất lao động có bằng cấp chứng từ đạt 32 % .

Những ngành nghề “ hot ” ở Bến Tre

Đâu là những ngành nghề phổ cập nhất tại Bến Tre ? Hãy cùng JobsGO tìm hiểu và khám phá .

Ngành dịch vụ

Ở Thành phố Bến Tre, việc làm trong ngành dịch vụ chiếm tỉ lệ cao nhất .

Với ưu thế có nguồn tài nguyên thiên nhiên hùng vĩ, các cù lao được phân bổ hài hoà tạo nên tiềm năng du lịch rất lớn. Những công việc phục vụ nhu cầu tham quan hệ sinh thái Bến Tre, đặc biệt là tham quan trên xuồng cần một nguồn lực bền chặt và vững mạnh.

Bên cạnh đó, để Giao hàng cho nhu yếu nghỉ ngơi, chiêm ngưỡng và thưởng thức cảnh đẹp ; nơi đây còn mở ra nhiều nhà hàng quán ăn, khu nghỉ ngơi. Việc tăng trưởng ngành dịch vụ ở Bến Tre có tiềm năng rất lớn nhưng vẫn đang hạn chế vì thiếu nguồn nhân lực có trình độ. Có thể thấy đây chính là một thời cơ lớn so với những bạn trẻ đang khuynh hướng bản thân theo ngành dịch vụ .

Ngành nông nghiệp

Nông nghiệp và tăng trưởng nông thôn là một ngành rất quan trọng so với tăng trưởng kinh tế tài chính – xã hội tỉnh Bến Tre, với tỷ trọng chiếm khoảng chừng 35 % GRDP, diện tích quy hoạnh đất nông nghiệp chiếm khoảng chừng 75 % so diện tích quy hoạnh tự nhiên, lao động nông nghiệp / nông thôn chiếm trên 70 % dân số của tỉnh ( theo Niên giám thống kê Bến Tre, 2019 ) .
Hiện nay huyện Chợ Lánh là huyện có tỉ lệ lao động trong ngành lớn nhất. Không chỉ đóng vai trò quan trọng trong nghành xuất khẩu, vườn cây, ao cá, … nơi đây còn đặc biệt quan trọng được khách du lịch yêu dấu. Họ thích đi thăm quan vườn tược, tìm hiểu và khám phá về cách chăn nuôi, trồng trọt, … Chính cho nên vì thế, cần một lượng lao động rất lớn để ngành nông nghiệp ở Bến Tre liên tục tăng trưởng vững mạnh hơn nữa .

Ngành công nghiệp

Ngành công nghiệp tỉnh Bến Tre mê hoặc rất nhiều nguồn góp vốn đầu tư trong và ngoài nước. Đến 2021, tỉnh đã lôi cuốn được 51 dự án Bất Động Sản góp vốn đầu tư ngành công nghiệp mũi nhọn, ưu tiên, với tổng vốn hơn 2.130 tỷ đồng .
Giai đoạn năm nay – 2020, Bến Tre phê duyệt quy hoạch tám khu công nghiệp và 12 cụm công nghiệp, với tổng diện tích quy hoạnh đất công nghiệp 1.727 ha. Các khu công nghiệp Giao Long I, Giao Long II và An Hiệp đi vào hoạt động giải trí không thay đổi, với tổng diện tích quy hoạnh 242 ha .
Với sự tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ, ngành công nghiệp Bến Tre đã mang lại rất nhiều thời cơ việc làm mê hoặc cho người dân trong những nghành nghề dịch vụ : chế biến dừa, thực phẩm ; chế biến thủy hải sản, dệt may, da – giày, cơ khí, lắp ráp xe hơi, …

5 nguyên do để tìm việc tại Bến Tre trên JobsGO

JobsGO tự hào là một trong những trang tìm kiếm việc làm uy tín nhất tại Nước Ta. Đến với JobsGO, bạn sẽ :

  • Nhận được hàng triệu thời cơ việc làm Bến Tre với chỉ một vài thao tác
  • Dễ dàng tìm kiếm việc làm theo ngành nghề, khu vực với bộ lọc mưu trí
  • Dễ dàng tạo hồ sơ và ứng tuyển ngay lập tức
  • Có thể trực tiếp trò chuyện cùng nhà tuyển dụng

  • Không tốn ngân sách để ứng tuyển vào một vị trí việc làm tại Bến Tre vừa lòng

Bạn còn ngại gì mà chưa ĐK Hồ sơ ứng viên và nhận hàng triệu thời cơ việc làm tại Bến Tre mê hoặc của JobsGO ?

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi