Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Cần viết CV xin việc “xịn” thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng?

Cần viết CV xin việc "xịn" thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng?

Khi nộp đơn xin việc, nhà tuyển dụng chăm sóc điều gì đến CV của bạn ?

Vị trí thao tác ? Kinh nghiệm thao tác hay thời hạn bạn gắn bó với công ty cũ ? …

CV (Curriculum Vitae)  theo nghĩa tiếng Việt được dịch ra là hồ sơ xin việc. 

Trong CV thường sẽ gồm có thông tin cá thể của ứng viên, học vấn, kinh nghiệm tay nghề thao tác, những kiến thức và kỹ năng đã có … điểm mạnh và điểm yếu .
Sẽ có hai trường hợp nổi bật cho việc tinh lọc CV của những ứng viên :

 • Trường hợp 1 : Đối với nhà tuyển dụng lựa chọn CV rất kỹ tính nghĩa là vị trí này đã trống lâu nhưng chưa tìm được người tương thích thay thế sửa chữa. Hoặc ở trường hợp khác vị trí nhu yếu những yếu tố tương quan đến trình độ cao và khó khăn vất vả hơn thông thường .
 • Trường hợp 2 : Đối với nhà tuyển dụng lựa chọn CV một cách thuận tiện nghĩa là vị trí bạn ứng tuyển hoàn toàn có thể là vị trí mới. Cũng hoàn toàn có thể là vị trí cũ nhưng công ty sẽ chuẩn bị sẵn sàng trainning cho một nhân viên cấp dưới mới như bạn .

Bạn cũng nên hỏi nhà tuyển dụng đây là vị trí có sẵn hay vị trí mới nhé !
CV được cho rằng là cách “ quảng cáo ” tốt nhất của bạn đến nhà tuyển dụng. Vì vậy hãy chú ý quan tâm và tráng lệ với CV của chính mình, đừng hời hợt hay cẩu thả cho việc làm tương lai của mình nhé !
People Link sẽ mách bạn làm thế nào để viết một CV xin việc chuẩn “ sịn sò ” mà ngay khi nhìn vào nhà tuyển dụng phải muốn nhắc máy và gọi ngay cho bạn, hẹn bạn đi phỏng vấn .
Cách vấn đáp phỏng vấn hay nhất khiến nhà tuyển dụng bị thuyết phục .

1.Thông tin cá nhân:

Trong phần tiên phong của CV là phần ra mắt về thông tin cá thể. Nó nên được số lượng giới hạn bởi bốn gạch đầu dòng .

 • Họ và tên ứng viên .
 • Địa chỉ đang tạm trú của ứng viên .
 • Số điện thoại thông minh cá thể .
 • Địa chỉ email .

* * Lưu ý : ứng viên hoàn toàn có thể sẽ có email cá thể và email việc làm nhưng hãy chọn cho bản thân một email thật tráng lệ để đưa vào CV .
Ví dụ : email trang nghiêm và chỉnh chu : tranvanx126@gmail.com .
Tránh địa chỉ email không tráng lệ và chỉnh chu như : conga_cute16@gmail.com .
Nhà tuyển dụng sẽ nhìn nhận bạn hoàn toàn có thể không chuyên nghiệp và hoàn toàn có thể CV xin việc của bạn sẽ bị loại ngay lập tức .
Một điều quan tâm nữa là ảnh đại diện thay mặt. Các nhà tuyển dụng đã đưa ra lời khuyên rằng bạn nên để ảnh chụp chính diện chỉnh chu nhất để thấy rõ mặt và biểu lộ sự chỉnh chu của cá thể ứng viên đó .

2. Giáo dục và bằng cấp:

Một CV đẹp và chuẩn mực nhất vẫn là phần tóm tắt ngắn gọn về thời hạn học tập ( năm khởi đầu – năm kết thúc ), chuyên ngành, điểm trung bình ( hoàn toàn có thể có hoặc không ) .
Nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể sẽ dành thời hạn từ 45 s để đọc hết quy trình này của bạn. Các ứng viên hoàn toàn có thể sẽ đưa vào đây những phần thưởng về cuộc thi mà ứng viên đã từng tham gia khi còn là sinh viên điều này sẽ gây ấn tượng với những nhà tuyển dụng. Hoặc những kỹ năng và kiến thức bạn đã có được khi học tập tại trường hay học tập bên ngoài .
Và bạn cũng biết đó, giờ đây thì cũng không còn nhiều công ty quan trọng đến bằng cấp lắm họ sẽ cần kinh nghiệm tay nghề của ứng viên nhiều hơn .

3. Mục tiêu nghề nghiệp:

Đây cũng là điều mà nhà tuyển dụng chăm sóc. Nếu tham vọng của bạn quá lớn hoàn toàn có thể công ty tuyển dụng sẽ xem xét về thời hạn bạn gắn bó với việc làm và xem xét nhiều góc nhìn khác trước khi gọi bạn đến phỏng vấn .
Hãy xem xét thật kỹ tiềm năng nghề nghiệp trước khi viết vào CV.
Bạn nên viết tiềm năng nghề nghiệp rõ ràng như sau :
Với vị trí nhân viên cấp dưới bán hàng em hiện tại mong ước trong 2 năm tới sẽ trở thành nhân viên cấp dưới Sales Representative ( Sales Rep ) của Unilever và chỉ huy được đội nhóm khoảng chừng 10 – 20 người đồng thời sẽ giúp đội nhóm của mình ngày càng tăng doanh thu cho công ty .
Tuyển dụng nhân viên cấp dưới bán hàng toàn nước : xem tại đây !
Tuyển dụng nhân viên cấp dưới Sales Representative : xem tại đây !
Các nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể sẽ thấy bạn là người có tiềm năng nghề nghiệp rõ ràng, bạn biết và cần làm gì để đạt được tiềm năng ấy. Lúc này nhà tuyển dụng sẽ xem xét xem quyền lợi của bạn cho công ty và những mong ước mà công ty mang đến cho bạn. Nếu cả hai tương thích bạn đã có chắc 80 % thời cơ trúng tuyển .
Mách bạn : “ Nguyên tắc vàng chinh phục nhà tuyển dụng ” .

4. Kinh nghiệm làm việc:

Phần này được những nhà tuyển dụng nhìn nhận là quan trọng nhất trong CV. Đa số những nhà tuyển dụng đều muốn biết rằng bạn đã tiếp đón vị trí nào trước đó, bạn đã gắn bó với công ty cũ bao lâu và học hỏi được những gì .
Để tạo sự yên tâm cho nhà tuyển dụng bạn hãy viết đủ những phần như :

 • Tên công ty .
 • Địa chỉ.

 • Vị trí tiếp đón .
 • Mô tả việc làm ( những bạn hoàn toàn có thể dùng những từ : đảm nhiệm, tăng trưởng, chịu nghĩa vụ và trách nhiệm … ) để tăng sự tin yêu của nhà tuyển dụng .
 • Ngoài việc làm cá thể đảm nhiệm bạn còn nhớ thêm vào đó là việc làm của bạn đảm nhiệm trong nhóm nữa nhé !

=> Đây cũng là một điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng nữa đấy !

5. Sở thích cá nhân:

Thông qua sở trường thích nghi cá thể phần nào nhà tuyển dụng cũng sẽ tưởng tượng ra được một phần nào tính cách của ứng viên ấy. Hãy cứ mạnh dạn viết ra ba sở trường thích nghi tiêu biểu vượt trội để nhà tuyển dụng hiểu rằng bạn có thật sự tương thích với văn hóa truyền thống doanh nghiệp ấy không nhé !
Các ứng viên nên trình diễn ngắn gọn những thành tích điển hình nổi bật, những điểm tích cực để tạo ra một CV đẹp. Màu sắc cá thể cũng là điều khiến cho những nhà tuyển dụng cảm thấy bị ấn tượng .
Không có mẫu chung để viết và trình diễn một CV, nhưng theo khảo sát của một website Mỹ, những nhà tuyển dụng sẽ thường nhìn nhận cao và có thiện cảm vào những cụ thể như sau :
45 % : Kinh nghiệm việc làm trước kia bạn đã làm .
35 % : Trình độ, trình độ và kỹ năng và kiến thức .
25 % : Dễ đọc .
16 % : Thành tích .
14 % : Không mắc lỗi chính tả .
9 % : Bằng cấp, chứng từ .
9 % : Mong muốn với việc làm .
3 % : Mục tiêu rõ ràng .
2 % : Từ khóa về bản thân .
1 % : tin tức liên hệ .
1 % : Kinh nghiệm cá thể .
1 % : Kỹ năng sử dụng máy tính .
Những lỗi cần tránh khi viết CV :
Trang web Abebooks đã thống kê những nguyên do khiến nhà tuyển dụng bỏ lỡ CV của bạn :
61 % : CV mắc lỗi chính tả .
41 % : CV sao chép từ người khác .
35 % : CV được gửi bởi một địa chỉ email không tương thích .
30 % : CV không có list những kỹ năng và kiến thức .
22 % : CV có nhiều hơn 2 trang dài .
20 % : CV in trên giấy trang trí .
16 % : CV ghi quá cụ thể về trách nhiệm hơn là thành tích đã đạt được ở việc làm trước .
13 % : CV không có ảnh .
13 % : CV quá nhiều chữ và khoảng cách chữ sát nhau .
Hãy luôn luôn nhớ rằng bạn phải thật sự tráng lệ với CV của chính mình. People Link luôn muốn rằng những bạn phải thật sự chỉnh chu nhất và chuyên nghiệp nhất khi gửi CV cho bất kể một nhà tuyển dụng nào. Tất cả CV gửi đi đều là hoàn toàn có thể sẽ là một trong những vị trí của bạn gắn bó với bạn cả đời trong tương lai .
DỊCH COVID-19 : Có 5 câu hỏi phỏng vấn được update từ nhà tuyển dụng .

 

 

 

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi