Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Bật Mí Cách Gửi Mail Xin Việc Bằng Tiếng Anh (Có Mẫu), Cách Viết Email Xin Việc Bằng Tiếng Anh

Cách viết email xin việc bằng tiếng Anh

Hiện nay, rất nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên gửi CV trực tiếp qua email. Email ứng tuyển cho công việc (cover letter) chính là ấn tượng đầu tiên về bạn đối với nhà tuyển dụng, vậy nên hãy đầu tư thời gian viết nội dung email sao cho thật ấn tượng và hiệu quả. Những lưu ý sau đây của TopCV sẽ giúp bạn có một email hiệu quả nhất:

Cách viết email xin việc bằng tiếng Anh

Hiện nay, rất nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên gửi CV trực tiếp qua email. Email ứng tuyển cho công việc (cover letter) chính là ấn tượng đầu tiên về bạn đối với nhà tuyển dụng, vậy nên hãy đầu tư thời gian viết nội dung email sao cho thật ấn tượng và hiệu quả. Những lưu ý sau đây của TopCV sẽ giúp bạn có một email hiệu quả nhất:

Email xin việc chuẩn sẽ tạo cảm tình tốt với nhà tuyển dụng.
Email xin việc chuẩn sẽ tạo cảm tình tốt với nhà tuyển dụng.

Bạn đang xem: Cách gửi mail xin việc bằng tiếng anh

Cần phải có lời chào ở đầu thư.

Cách viết lời chào ở đầu thư nhờ vào vào những thông tin bạn có về công ty đó. Nếu bạn biết tên của nhà tuyển dụng, lời chào của bạn hoàn toàn có thể là : Dear ( tên của nhà tuyển dụng ) tiếp theo là một dấu phẩy hoặc dấu chấm. Hãy chắc như đinh về đối tượng người dùng nhận thư xin việc của bạn để thêm những tiêu đề thích hợp như ( Mr., Ms., Dr. ) Nếu bạn không biết tên của nhà tuyển dụng, bạn hoàn toàn có thể đề Dear Hiring Manager, , Dear Recruiting Team, hay Dear ( tên công ty ). Hoặc bạn hoàn toàn có thể lựa chọn giải pháp viết To whom it may concern, tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên tránh lời chào này, nó gây cảm xúc như một lá thư mẫu .

Cách viết đoạn đầu tiên

*

Đoạn đầu của Cover Letter là nơi để bạn đề cập tới công việc mà bạn đang ứng tuyển, và bạn đã tìm đến công việc này như thế nào. Bạn chỉ cần trình bày trong 1-2 câu.

Phần nội dung chính của thư.

*Hầu hết Cover Letter chi gồm 1 – 2 đoạn cơ bản, bạn không nên khiến nhà tuyển dụng mất thời hạn để đọc một lá thư xin việc quá dài. Cố gắng vấn đáp những câu hỏi sau trong đoạn chính :Lý do tại sao tôi nghĩ mình là ứng viên đủ tiêu chuẩn cho vị trí này?Những kinh nghiệm nào tôi có phù hợp với yêu cầu công việc của vị trí này?Tại sao tôi muốn làm việc cho công ty bạn?

Cách viết đoạn cuối thư.

*

Đây là nơi bạn tóm lai vấn đề và thảo luận về bạn sẽ làm những gì tiếp theo để ứng tuyển vào vị trí này. Cần bao gồm các nội dung:

Nhắc lại trong một câu về lí do vì sao bạn là ứng viên phù hợp cho vị trí tuyển dụng này.Thảo luận về những gì bạn sẽ làm tiếp theo, ví dụ như bạn mong muốn được phỏng vấn cho vị trí này để có thể thảo luận nhiều hơn về kĩ năng và kinh nghiệm của bạn.Cung cấp thông tin liên lạc của bạn, bao gồm địa chỉ email và số điện thoại, để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên lạc với bạn.Đề cập tới bản Sơ yếu lý lịch, CV hoặc các tài liệu tham khảo mà bạn có đính kèm trong thư (nếu có).Cảm ơn người đã dành thời gian cho bạn.

Cách viết kết thúc email và chữ ký.

Để kết thúc thư bạn có thể viết Best hay Sincerely đó là những cách phổ biến. Ngoài ra, vì bạn không thể kí tên vào email nên cuối thư bạn có thể gõ tên đầy đủ của bạn thay cho chữ kí.

Những lưu ý khi viết email xin việc bằng tiếng Anh

Hình thức

Email xin việc bằng tiếng Anh nên được trình bày bằng một loại font chữ có chân (serif) ví dụ như font Time News Roman, cỡ chữ 13-14, căn lề trái hoặc căn lề hai bênĐộ dài trong khoảng 1 trang giấy A4.*

Nội dung

Đặt tiêu đề: Tiêu đề email xin việc tiếng Anh bao gồm họ và tên bạn cùng vị trí ứng tuyển để tránh thư của bạn bị nhà tuyển dụng cho vào hòm thư rácNội dung thư nên ngắn gọn, súc tích mang tính khái quát,tránh đi vào chi tiết và lặp lại CV xin việc đính kèm.Không quên đính kèm file. Cách viết email gửi cv bằng tiếng anh đúng chuẩn là luôn có email và gửi kèm CV tiếng Anh, bạn có thể viết: I attached my CV to this email.Sử dụng các thì cơ bản như: tương lai đơn, hiện tại đơn, quá khứ đơn, hiện tại hoàn thành.Kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp: Bạn có thể nhờ người tốt tiếng Anh kiểm tra giúp hoặc tự kiểm tra dưới sự trợ giúp của các phần mềm kiểm tra ngữ pháp, chính tả online.Nên sử dụng câu bị động, sử dụng danh từ để câu văn trang trọng hơnNên viết câu phức nhưng không nên quá dài dòng, một câu văn chỉ nên trong vòng 2 dòng. Tránh viết các câu đơn dạng như I worked as a sales in A company. I worked there for 2 years.*

Một số từ vựng thường dùng khi viết email xin việc bằng tiếng Anh

Sau khi khám phá cách viết mail xin việc bằng tiếng Anh, bạn sẽ bắt tay vào viết email xin việc và cần đến những từ vựng tương quan đến chủ đề tuyển dụng .

Từ tiếng Việt

Từ tiếng Anh

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi