Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Hồ sơ gốc của viên chức là gì? Gồm những giấy tờ nào?

Khi trúng tuyển, viên chức phải hoàn thành xong và nộp hồ sơ tuyển dụng. Vậy khi nghỉ việc, viên chức đó có được trả lại hồ sơ gốc không ?Sau khi nhận được thông tin tác dụng trúng tuyển vào viên chức, người trúng tuyển phải đến cơ quan, đơn vị chức năng có thẩm quyền tuyển dụng để triển khai xong hồ sơ tuyển dụng trong thời hạn 30 ngày ( Căn cứ khoản 1 Điều 17 Nghị định 115 / 2020 / NĐ-CP ) .

Theo đó, hồ sơ tuyển dụng bao gồm:

– Bản sao văn bằng, chứng từ theo nhu yếu của vị trí việc làm dự tuyển, ghi nhận đối tượng người tiêu dùng ưu tiên ( nếu có ). Nếu có bằng tốt nghiệp trình độ đã chuẩn đầu ra về ngoại ngữ, tin học mà tương ứng với nhu yếu vị trí việc làm thì được sử dụng sửa chữa thay thế .
– Phiếu lý lịch tư pháp .
Đồng thời, theo khoản 1 Điều 10 Thông tư 07/2019 / TT-BNV pháp luật về thiết kế xây dựng hồ sơ, thành phần hồ sơ viên chức thì sau khi có quyết định hành động tuyển dụng, đơn vị chức năng sử dụng viên chức hướng dẫn viên chức kê khai, kiểm tra, xác định và so sánh thông tin .
Sau khi xác định thì người đứng đầu sẽ xác nhận, đóng dấu và nộp cho cơ quan quản trị hồ sơ viên chức để đưa vào hồ sơ quản trị. Đây chính là hồ sơ gốc của viên chức .

ho so goc cua vien chuc la gi
Hồ sơ gốc của viên chức là gì? Gồm những giấy tờ nào? (Ảnh minh họa)

Cũng theo quy định này, hồ sơ gốc của viên chức bao gồm:

1/ Viên chức mới tuyển dụng

– Quyển Lý lịch viên chức ( mẫu HS01-VC / BNV ) : Phản ánh tổng lực về bản thân, những mối quan hệ mái ấm gia đình, xã hội của viên chức ( do viên chức tự kê khai và được đơn vị chức năng sử dụng viên chức kiểm tra, xác định và xác nhận ) .
– Sơ yếu lý lịch viên chức ( mẫu HS02-VC / BNV ) : Tóm tắt thông tin về bản thân, mối quan hệ mái ấm gia đình và xã hội của viên chức ( do viên chức tự kê khai hoặc do ghi từ quyển ” Lý lịch viên chức ” và những tài liệu bổ trợ khác, được đơn vị chức năng sử dụng viên chức kiểm tra, xác định và xác nhận ) .
– Bản sao xác nhận giấy khai sinh .

– Phiếu lý lịch tư pháp.

– Giấy ghi nhận sức khỏe thể chất do cơ sở y tế từ cấp huyện trở lên cấp còn giá trị sử dụng .
– Bảng điểm, văn bằng, chứng từ về trình độ giảng dạy trình độ, lý luận chính trị, ngoại ngữ, tin học, tu dưỡng nhiệm vụ ( bản sao xác nhận ). Nếu do cơ sở giảng dạy quốc tế cấp thì phải được cơ quan có thẩm quyền của Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận .
– Quyết định tuyển dụng hoặc xét tuyển, tiếp đón viên chức ( bản sao xác nhận ) .

2/ Viên chức đang làm việc

– Các sách vở, tài liệu phải nộp khi viên chức mới được tuyển dụng .
– Phiếu bổ trợ lý lịch viên chức ( mẫu HS03-VC / BNV ) : Là tài liệu viên chức kê khai bổ trợ theo định kỳ hằng năm hoặc theo nhu yếu của cơ quan quản trị hồ sơ viên chức. Phiếu này phải được đơn vị chức năng sử dụng viên chức kiểm tra, xác định và xác nhận .
– Quyết định về việc xét chuyển, chỉ định, biệt phái, điều động, luân chuyển, thăng hạng, nâng lương, khen thưởng, kỷ luật của viên chức ( bản sao ) ; Tài liệu tương quan đến chỉ định nếu viên chức được chỉ định chức vụ chỉ huy, quản trị .
– Bản tự kiểm điểm, tự nhận xét, nhìn nhận hàng năm của viên chức có xác nhận của đơn vị chức năng sử dụng viên chức ; bản nhận xét, nhìn nhận, phân loại viên chức của cơ quan, tổ chức triển khai, đơn vị chức năng có thẩm quyền quản trị viên chức ( hàng năm, khi hết nhiệm kỳ, bầu cử hoặc chỉ định, trình làng ứng cử, khen thưởng, kỷ luật hoặc sau những đợt công tác làm việc, tổng kết học tập ) ;
– Bản kê khai gia tài, bản kê khai gia tài bổ trợ nếu viên chức bắt buộc kê khai gia tài .
– Đơn, thư kèm theo những văn bản thẩm tra, xác định, biên bản, Kết luận của cơ quan, tổ chức triển khai, đơn vị chức năng có thẩm quyền về những yếu tố tương quan đến viên chức và mái ấm gia đình viên chức được phản ánh trong đơn, thư .

– Văn bản khác có liên quan trực tiếp đến quá trình công tác và các quan hệ xã hội của viên chức.

Đặc biệt: Hồ sơ gốc của viên chức thuộc tài liệu lưu trữ lịch sử, thời hạn bảo quản vĩnh viễn.

Trên đây là giải đáp về vấn đề hồ sơ gốc của viên chức là gì? Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được giải đáp.

>> Ai được gọi là viên chức theo quy định mới nhất?

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi