Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Một bộ hồ sơ xin việc online gồm những giấy tờ gì?

Mặc dù lúc bấy giờ phần lớn tất cả chúng ta dùng Internet để tìm việc cũng như nộp hồ sơ, nhưng việc sẵn sàng chuẩn bị sẵn những hồ sơ giấy khi bạn được mời phỏng vấn vẫn rất là quan trọng và thiết yếu. Nhưng nhiều bạn vẫn chưa tưởng tượng ra được một bộ hồ sơ xin việc bao gồm những gì. Cùng Tìm Việc Nhanh khám phá nhé !Một bộ hồ sơ vừa đủ được trình diễn cẩn trọng về cả hình thức và nội dung sẽ gây ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng. Nó chứng tỏ bạn là người cẩn trọng, có nghĩa vụ và trách nhiệm và trang nghiêm trong quy trình tìm kiếm việc làm. Đây cũng sẽ là một điểm cộng, gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, tạo lợi thế cho bản thân ngay từ đầu .

1. Sơ yếu lý lịch công chứng

Bạn hoàn toàn có thể mua bộ hồ sơ có sẵn ở những điểm bán văn phòng phẩm và điền vào bản Sơ yếu lý lịch in sẵn trong đó. Cách này hơi tốn công và tốn tiền vì nếu ghi sai bạn sẽ phải bỏ đi và ghi bộ mới. Ngoài ra, khá tiêu tốn lãng phí vì bộ hồ sơ đó có rất nhiều thể loại sách vở khác như : Đơn xin việc, Giấy khám sức khỏe thể chất … không dùng đến .

Có một cách khác hay hơn là bạn down mẫu sơ yếu lý lịch trên mạng về, điền đầy đủ thông tin, in ra vài bản và đi công chứng.

2. Curriculum Vitae (CV)

CV thể hiện trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc của bạn trong quá khứ. Nó là thứ mà nhà tuyển dụng quan tâm đầu tiên cho nên bạn cần thực sự đầu tư vào nó. Những bản CV được in màu và trình bày hiện đại, cẩn thận luôn gây được ấn tượng rất tốt. Để đáp ứng nhu cầu đó, Tìm Việc Nhanh ra mắt tính năng LÀM ĐẸP HỒ SƠ. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn những kiểu hồ sơ  đẹp mắt  và gây ấn tượng “cực tốt” với nhà tuyển dụng chỉ với 4 bước đơn giản. Hãy sử dụng tính năng này để ghi điểm với nhà tuyển dụng nhé!

CV đẹp cả nội dung lẫn hình thức sẽ thu hút nhà tuyển dụng

3. Thư xin việc

Các bạn cần nắm rõ vai trò của Thư xin việc : Cả khi nộp hồ sơ online và hồ sơ giấy bạn đều cần có Thư xin việc ( Tiếng Anh là Cover letter ). Các bạn hãy phân biệt Thư xin việc và Đơn xin việc trong bộ hồ sơ có sẵn mua ở hàng văn phòng phẩm nhé. Đơn xin việc trong bộ hồ sơ có sẵn lúc bấy giờ không được quá coi trọng, và hầu hết thì đều mang nặng tính hình thức, là thủ tục cần có mà thôi .

Theo khảo sát của các trang website việc làm uy tín, 76% Nhà tuyển dụng ưu tiên chọn đọc những hồ sơ có đính kèm Thư xin việc vì nó gián tiếp thể hiện sự nghiêm túc và nhiệt tình của bạn đối với công việc bạn đang ứng tuyển.

Do đó, những bạn cần sẵn sàng chuẩn bị một Thư xin việc thật cẩn trọng và rõ ràng, tóm tắt và nhấn mạnh vấn đề những ưu điểm nổi trội nhất của bạn, nói lên nguyên do vì sao Nhà tuyển dụng nên chọn bạn chứ không phải người khác. Ngoài ra, nếu bạn nộp đơn vào 1 vị trí cần đến viết Tiếng Anh nhiều thì một thư xin việc bằng Tiếng Anh sang trọng và quý phái .
Về nội dung thì Thư xin việc bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt đều gồm 4 phần chính :

  • Tiêu đề: Người gửi, người nhận, ngày tháng, lời chào
  • Giới thiệu: Giới thiệu vắn tắt về bạn và giá trị mà bạn có thể mang đến cho công ty.
  • Nội dung chính: Trình bày kỹ năng, kinh nghiệm, học vấn hay thành tích nổi bật nhất của bạn. Phần này không nên nói quá nhiều ý, nên tập trung vào tối đa 3 ý chính
  • Phần kết: Bày tỏ mong muốn được làm việc và cống hiến cho công ty.

Thư xin việc không cần dài dòng văn tự, chỉ cần khoảng 200-250 từ, nội dung rõ ràng, câu văn gãy gọn cũng sẽ trở thành điểm cộng cho bạn.

4. Giấy khám sức khỏe trong vòng 6 tháng

Mang theo giấy khám sức khỏe thể chất ( là mẫu giấy khổ A3 gập đôi ) có dán ảnh 3 × 4 tới những bệnh viện, trạm y tế xã phường để khám và xin xác nhận. Nếu đã mất công đi thì bạn nên làm luôn 2-3 bản để gửi tới nhiều công ty. Tuy nhiên loại giấy này chỉ có hiệu lực thực thi hiện hành trong 6 tháng, nên bạn nhớ xem xét số lượng sao cho vừa đủ nhé .

5. Bằng cấp, các chứng chỉ đào tạo, chứng minh thư, hộ khẩu photo công chứng

Các bạn chỉ cần 5 bộ hồ sơ gốc ( có công chứng ). Chỉ khi được nhận vào làm thì bạn mới nộp hồ sơ gốc này. Ngoài ra, bạn làm thêm 5-10 bộ hồ sơ photo, không công chứng. Một số công ty nhu yếu nộp hồ sơ trực tiếp hoặc khi đi phỏng vấn mang theo một bộ hồ sơ thì bạn sẽ nộp hồ sơ không công chứng. Nếu bạn được nhận vào làm chính thức thì mới cần bổ trợ hồ sơ gốc vì nó tương quan đến việc làm bảo hiểm xã hội và những thủ tục khác. Việc triển khai xong một bộ hồ sơ gốc cũng mất tương đối thời hạn và tiền tài, vậy nên không có nguyên do gì phải phung phí chúng phải không ?
Chúc những bạn tìm được việc làm đúng mong ước và thành công xuất sắc trên nghành nghề dịch vụ bạn thích !

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi