Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Hồ sơ xin việc của người lao động phải có những giấy tờ gì?

Hồ sơ xin việc của người lao động gồm có những sách vở gì ? Nếu sau quy trình tuyển dụng mà không được nhận vào thao tác thì hoàn toàn có thể xin lấy lại hồ sơ xin việc đã nộp không ?Trước đây, những tài liệu thiết yếu với trong bộ hồ sơ xin việc của người lao động được Nghị định số Nghị định số 03/2014 / NĐ-CP và Thông tư số 23/2014 / TT-BLĐTBXH hướng dẫn thi hành. Từ 01/01/2021, Bộ luật lao động năm 2019 có hiệu lực thực thi hiện hành, chưa có văn bản đơn cử quy định về yếu tố này. Theo thực tiễn diễn ra, người tuyển dụng lao động đều đưa ra thông tin về những sách vở thiết yếu trong quy trình tuyển dụng. Những sách vở thiết yếu để xem xét cho quy trình tuyển dụng hoàn toàn có thể linh động tương thích với nhu yếu từng doanh nghiệp. Người lao động nên địa thế căn cứ hầu hết trên thông tin tuyển dụng đưa ra .

1. Hồ sơ xin việc của người lao động phải có những giấy tờ gì?

Thông thường, một bộ hồ sơ xin việc gồm những sách vở sau :

– Mẫu đơn xin việc

– Sơ yếu lý lịch ;– CV xin việc ;– Bằng cấp, chứng từ tương quan ;– Giấy ghi nhận sức khỏe thể chất ;– Các sách vở thiết yếu khác như giấy khai sinh, chứng tỏ nhân dân, sổ hộ khẩu ;– Ảnh chân dung .Cụ thể thông tin về từng loại sách vở sẽ được Luật Vitam bộc lộ dưới đây

ho-so-xin-viec

2. Đơn xin việc

Đơn xin việc thường được viết tay hoặc đánh máy, cũng hoàn toàn có thể mua mẫu có sẵn trong bộ hồ sơ xin việc rồi điền thông tin rất đầy đủ .Để được người tuyển dụng nhìn nhận cao, ứng viên nên viết tay đơn xin việc để bộc lộ sự cầu thị của mình. Đơn xin việc phải có ngày tháng viết, chữ ký của người nộp đơn và không cần dấu công chứng .

3. Sơ yếu lý lịch tự thuật

Sơ yếu lý lịch là một bản tóm tắt những thông tin cá thể của người khai sơ yếu lý lịch : tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại thông minh, thông tin mái ấm gia đình, bằng cấp, … với mục tiêu giúp nhà tuyển dụng thuận tiện chớp lấy được những thông tin cơ bản về ứng viên .Sơ yếu lý lịch cần được xác nhận bởi Uỷ ban nhân dân xã, phường nơi mình cư trú .

4. CV xin việc

CV xin việc là hồ sơ năng lượng, biểu lộ trình độ, kinh nghiệm tay nghề, năng lượng của ứng viên. CV nếu được góp vốn đầu tư trang nghiêm, được chú trọng vào nội dung lẫn cả hình thức, thì thời cơ được phỏng vấn sẽ cao hơn .

5. Bằng cấp, chứng chỉ liên quan

Ứng viên cần photo hoặc công chứng, xác nhận những bằng cấp, chứng từ như : bằng ĐH, cao đẳng, tầm trung, chứng từ tiếng anh, chứng từ tin học. Đây là dẫn chứng chứng tỏ những thông tin ứng viên đã kê khai trong sơ yếu lý lịch, CV xin việc, đơn xin việc .

6. Giấy khám sức khỏe

Giấy khám sức khỏe thể chất để bảo vệ rằng sức khỏe thể chất của người này sẽ cung ứng được việc làm, từ đó tạo sự tin yêu cho nhà tuyển dụng .Giấy khám sức khỏe thể chất xin việc có 2 loại : giấy A4 2 mặt và giấy A3 gấp đôi ( 4 mặt ). Tùy từng vị trí thao tác và nhu yếu ở những nghành nghề dịch vụ khác nhau, công ty sẽ có nhu yếu khác nhau về giấy khám. Tuy nhiên giấy khám sức khỏe thể chất chỉ có hiệu lực thực thi hiện hành trong 06 tháng .

7. Chứng minh thư, căn cước công dân, sổ hộ khẩu

Nếu như vị trí tuyển dụng có yêu cầu thì thì các giấy tờ tùy thân như chứng minh thư/ căn cước công dân cũng cần photo, công chứng và chuẩn bị, đây cũng là để chứng minh rõ ràng hơn cho lý lịch của ứng viên.

8. Ảnh chân dung:

Ảnh chân dung cũng cần được dán ở bên ngoài bìa hồ sơ xin việc, và bên trong mẫu sơ yếu lý lịch. Ảnh chân dung có thể là 3*4 hoặc 4*6. 

Để sẵn sàng chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc hiệu suất cao nhất, người lao động cần đọc kỹ thông tin tuyển dụng. Người lao động cần dữ thế chủ động liên hệ để được giải đáp vướng mắc và về nhu yếu trả lại hồ sơTrên đây là những tư vấn của luật sư cho yếu tố đưa ra. Nếu còn vướng mắc nào tương quan đến nội dung này hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Luật Vitam rất mong nhận được phản hồi từ bạn đọc. Hẹn gặp lại những bạn ở những bài viết tiếp theo. Cùng theo dõi để update những thông tin pháp lý mới nhất nhé !

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi