Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Học cao đẳng nghề có tương lai không?

Cập nhật vào 04/01

Học cao đẳng nghề có tương lai không là câu hỏi đang được đa số bạn trẻ quan tâm và cần tìm câu trả lời chính xác nhất. Hãy tìm hiểu về vấn đề này cùng Đại học Việt Nam dưới đây.

Tại Việt Nam, một quan niệm ăn sâu vào tiềm thức của các bạn trẻ trong việc chọn nghề là: học sinh khi tốt nghiệp PTTH hầu hết đều tìm đến cánh cửa Đại học, sau khi trượt Đại học sẽ thi vào hệ Cao đẳng để có cơ hội học liên thông lên Đại học, “bần cùng” lắm mới chọn Cao đẳng nghề. Thường các phụ huynh và học sinh sẽ thiên hướng về những ngành nghề kinh doanh phát triển trong tương lai, mang nhiều hy vọng chứ rất ít người hướng về việc lựa chọn học một nghề nào nào đó luôn. Thực tế dạy nghề là xu hướng đào tạo mang tính thực tiễn, học để ra đi làm ngay. Quan niệm vào Đại học bằng mọi giá đã dẫn đến thị trường lao động “thừa thầy, thiếu thợ”. Trong khi hàng chục ngàn Sinh viên tốt nghiệp Đại học trên cả nước chạy ngược xuôi kiếm việc mỗi năm thì các nhà tuyển dụng vẫn than “khát” nhân lực có tay nghề.

Học cao đẳng nghề có tương lai không

Học cao đẳng nghề có tương lai khôngTheo những số liệu thống kê mới nhất lúc bấy giờ, những người tìm được việc nhanh nhất, dễ nhất là những người được học và giảng dạy qua những trường nghề, đặc biệt quan trọng là những trường nghề công lập. Nếu bạn tốt nghiệp ĐH, đồng thời học qua trường nghề và lại đã có vài năm kinh nghiệm tay nghề làm viêc. Khi đó, năng lực xin việc của bạn cao hơn nhiều so với những tân cử nhân Đạo học chưa có kinh nghiệm tay nghề, bất luận điểm tốt nghiệp ĐH của bạn có cao đến đâu, bằng có xuất sắc đến mấy !

Học cao đẳng nghề có tương lai không?

Đáp án là học cao đẳng nghề ra trường dễ xin việc vì :Thứ nhất, chương trình giảng dạy tại những trường nghề thường mang tính thực tiễn cao và khi dạy, những giáo viên “ cầm tay ” học viên để dạy đến khi làm được, nhớ được thì thôi, chứ không phải chỉ là dạy kim chỉ nan. Như vậy khi ra trường ai học nghề nào là biết làm nghề đấy, đơn cử, đúng mực, đúng loại sản phẩm được order !

Học nghề vô cùng quan trọng

Học nghề vô cùng quan trọngThứ 2, những trường nghề đào tạo và giảng dạy học viên theo nhu yếu thực tiễn của thị trường lao động, không phải là sẵn sàng chuẩn bị lực lượng lao động cho vài năm tới, 5 năm 10 năm cho tương lai … mà là để dùng ngay, phân phối ngay nhu yếu của thị trường lao động. Vì vậy đương nhiên khi ra trường, những bạn đã có lợi thế của việc tìm người hơn hẳn so với những bạn học ĐH. Chả ai đợi vài năm sau, khi mà nhu yếu tuyển dụng là trước mắt cả !Thứ 3, nhà tuyển dụng rất có lợi khi tuyển dân trường nghề ra. Học nghề làm được việc đơn cử, trong khi, thường thì những công ty tuyển người vào là để làm ngay, không muốn mất nhiều công huấn luyện và đào tạo, không muốn trả lương quá cao cho những vị trí thao tác đơn cử .

Thực tế cho thấy, dù giỏi đến đâu, năm đầu tiên vào làm việc, các bạn đều vẫn phải học hỏi thêm để hoàn thiện bản thân. Chính vậy, nhà tuyển dụng hướng hơn về nhân sự đã từng học và được đào tạo nghiệp tại các trường nghề. Do có các cái lợi là: đầu tư thấp, lại có thể đào tạo dần nếu người đó gắn bó với công ty,…

Đã đến lúc giới trẻ cần đổi khác cách nghĩ phải vào Đại học bằng mọi giá. Học cao đẳng nghề có tương lai không ? Đáp án là có, vì thế những bạn trẻ nên chọn nghề nghiệp xét trên năng lượng và thực trạng cá thể để tránh lãng phíthời gian và sức lực lao động. Có thể thấy cao đẳng nghề là một nhu yếu rất thực tiễn : Nội dung giảng dạy thiết thực, thời hạn đào tạo và giảng dạy thời gian ngắn, ngân sách cho học tập thấp hơn học Đại học, Cao đẳng rất nhiều mà dễ xin việc. Chúc những bạn như mong muốn và có những lựa chọn sáng cho nghề nghiệp trong tương lai .Có thể bạn chăm sóc : Những ngành nghề dễ xin việc trong tương lai .

3/5 – ( 2 bầu chọn )

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi