Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Học Kinh tế quốc dân có dễ xin việc hay không?

Home » Tài chính kế toánHọc Kinh tế quốc dân có dễ xin việc hay không ?Tài chính kế toán

Học Kinh tế quốc dân có dễ xin việc hay không?

59 Views

SaveSavedRemoved

0

học kinh tế quốc dân có dễ xin việc

Mùa thi đến gần, nhiều sĩ tử phân vân không biết chọn trường đại học nào để phù hợp nhất. Trong xã hội thừa thầy thiếu thợ như hiện nay, thì vấn đề mà nhiều sĩ tử quan tâm hơn nữa đó là đầu ra, học gì để dễ xin việc, học trường nào để dễ xin việc. Trường đại học kinh tế quốc dân là trường đại học được nhiều bạn trẻ quan tâm đến. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bạn thắc mắc học kinh tế quốc dân có dễ xin việc hay không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm cho mình câu trả lời đúng nhất nhé.

Học kinh tế quốc dân có dễ xin việc hay không

Đôi nét về trường đại học kinh tế quốc dân

Nằm trong mạng lưới hệ thống giáo dục của Nước Ta, trường ĐH kinh tế quốc dân là một trong những trường ĐH công lập được xây dựng vào ngày 25 tháng 1 năm 1956 tại TP.HN .
Những năm đầu mới xây dựng, trường mang nhiều tên gọi khác nhau như trường ĐH kinh tế và kinh tế tài chính, trường ĐH kinh tế kế hoạch. Năm 1976. trường đổi tên thành trường ĐH kinh tế quốc dân, viết tắt là NEU ( National Economics University ) .
Quy mô của trường gồm 800 giảng viên với tổng số 45000 sinh viên. Ngay từ ngày đầu mới xây dựng, trường mang khẩu hiệu hội nhập, thay đổi và tăng trưởng. Chính thế cho nên, trường ngày càng tăng trưởng, huấn luyện và đào tạo ra nguồn nhân lực là nhân tài của quốc gia .
nhà nước giao cho trường ĐH kinh tế quốc dân trách nhiệm vô cùng quan trọng. Trong đó, trường phải đào tạo và giảng dạy giáo dục về quản trị, kinh tế và quản trị kinh doanh thương mại cho bậc trong và sau đại học. Phải tổ chức triển khai truyền đạt, bổ trợ những kiến thức và kỹ năng về chủ trương của nền kinh tế vĩ mô. Đồng thời, kiến thiết xây dựng đội ngũ cán bộ chủ chốt, quản trị nghành nghề dịch vụ kinh doanh thương mại .

Học kinh tế quốc dân có dễ xin việc không?

Khi lựa chọn một trường ĐH, câu hỏi mà nhiều bạn trẻ đặt ra là khi ra trường thời cơ việc làm sẽ là bao nhiêu Phần Trăm. Trường kinh tế quốc dân cũng như vậy, không riêng gì những sĩ tử ĐK học mà ngay cả những sinh viên đang theo học trường này đều có do dự là học kinh tế quốc dân có dễ xin việc không ? Lương thưởng có cao hay không ?
học kinh tế quốc dân có dễ xin việc
Tỷ lệ có việc làm khi tốt nghiệp đại học kinh tế quốc dân có cao hay không?

Vấn đề việc làm có xin dễ hay không phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây tất cả chúng ta hãy điểm qua một số ít yếu tố chính và cơ bản mà bạn cần chăm sóc tiên phong :

Tỷ lệ việc làm

Bạn học trường nào, bạn có loại bằng cấp ra sao không hề quyết định hành động tỷ suất xin việc làm thành công xuất sắc. Nó còn phụ thuộc vào vào kiến thức và kỹ năng mềm, năng lực mà bạn vận dụng kiến thức và kỹ năng vào thực tiễn thao tác. Khi phỏng vấn bạn, nhà tuyển dụng sẽ chú ý quan tâm vào kiến thức và kỹ năng ứng xử trong những trường hợp, năng lực ngoại giao của bạn .
Tuy nhiên, không hề phủ nhận ngôi trường mà bạn đang theo học sẽ quyết định hành động thời cơ ứng tuyển của bạn cao hoặc thấp. Trường ĐH kinh tế quốc dân là một trong những ngôi trường tạo bước đệm vững chãi nhất cho bạn khi ra trường đi xin việc làm .
Theo như hiệu quả thống kê năm 2017, trường ĐH kinh tế quốc dân đào tạo và giảng dạy ra trường với 95 % sinh viên có việc làm. Tỷ lệ này là khá cao so với những ngôi trường khác, đây cũng là động lực để giúp bạn yên tâm lựa chọn theo học tại trường .

Chọn ngành học có tiềm năng trong tương lai

Xã hội tân tiến, hội nhập quốc tế và tăng trưởng công nghệ tiên tiến 4.0. Chính thế cho nên, nguồn lực mà xã hội đang cần đó là Giao hàng tiếp xúc xã hội, ứng dụng thiết bị và khoa học phần mềm văn minh .

Nếu lựa chọn theo học tại trường kinh tế quốc dân thì bạn nên lựa chọn theo học các ngành có tiềm năng trong tương lai như ngôn ngữ Anh, khoa học máy tính, hệ thống thông tin quản lý và kinh tế tài nguyên. Đây là 4 ngành đảm bảo cơ hội việc làm của sinh viên khi ra trường sẽ gần như 100%.

Lương có cao không?

Nếu bạn có sự phấn đấu cao trong quy trình học tập, ra trường không riêng gì thời cơ có việc làm cao mà mức lương bạn nhận được cũng sẽ nằm trong top mức lương cao nhất. Thường thì những công ty tư nhân sẽ có mức lương khởi điểm cao hơn những công ty nhà nước .
Đối với cử nhân mới tốt nghiệp trường kinh tế quốc dân thì theo thống kê những năm gần đây có mức lương khoảng chừng 9 đến 10 triệu trong 1 tháng thao tác tiên phong. Bên cạnh đó, bạn sẽ được thưởng thêm nếu bạn bảo vệ triển khai xong tốt nhất việc làm mà mình đã được giao. Như vậy, những bạn trẻ khi theo học tại trường kinh tế quốc dân, khi ra trường thì năng lực có thu nhập cao sẽ rất lớn .
học kinh tế quốc dân có dễ xin việc
Cử nhân tốt nghiệp trường đại học kinh tế quốc dân có mức lương tốt

Như vậy, qua bài viết trên chắc chắn bạn có câu trả lời cho câu hỏi “học kinh tế quốc dân có dễ xin việc hay khôngrồi phải không nào. Để có thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nữa, hãy theo dõi chúng tôi nhé.

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi