Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Ngành thú y: Dễ xin việc trong những năm tới

Lý do là bởi nhóm ngành này, điển hình nổi bật là ngành thú y, chiếm hữu rất nhiều thời cơ việc làm từ khi được Nhà nước tập trung chuyên sâu góp vốn đầu tư với quy mô lớn .

Nếu bạn đang có ý định chọn ngành thú y cho tương lai của mình, liệu bạn đã thực sự hiểu rõ ngành thú y là gì, ra trường làm gì hay chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết mà các ngành thú y tương lai không thể bỏ qua.

Ngành thú y là gì?

Không giống các ngành học khác, ngành thú y học ở đâu đi chăng nữa cũng phục vụ đối tượng khá đặc biệt. Tuy nhiên, có một sự thật là: khi bạn thực hiện chăm sóc thú y tốt, đảm bảo quy trình giết mổ đúng vệ sinh thì đó cũng chính là cách bảo vệ, nâng cao sức khỏe cộng đồng mình. Đây cũng là một trong những yếu tố đặc biệt nhất của ngành thú y, đồng thời là động lực học tập, hành nghề thật tốt của nhiều bạn trẻ.

Nhóm ngành này sinh viên ra trường sẽ rất dễ xin việc, chính bới theo nghiên cứu và phân tích nhu yếu lao động đến năm 2020, nguồn nhân lực trong ngành nông – lâm – ngư sẽ thiếu khoảng chừng 3,2 triệu lao động qua giảng dạy. Sinh viên ra trường chỉ làm những việc làm nghiên cứu và điều tra, sản xuất. Trong khi có rất nhiều ngành khác nhau như quản trị tài nguyên vạn vật thiên nhiên, công nghệ sinh học, bảo vệ thực vật, khoa học cây xanh, công nghệ tiên tiến sau thu hoạch, chăn nuôi, thú ý, trồng trọt, nuôi trồng thủy hải sản, …
Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành hoàn toàn có thể thao tác tại cơ quan thú y ( cục, viện điều tra và nghiên cứu, chi cục thú y tỉnh, trại thú y quận huyện ), tại những phòng mạch hoặc bệnh xá ( hay bệnh viện ) thú y, phòng xét nghiệm thú y khoa, những hoạt động giải trí sản xuất và kinh doanh thương mại thuốc thú y, khu bảo tồn động vật hoang dã hoang dã hay thảo cầm viên, cơ quan nghiên cứu và điều tra và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y, cơ sở chăn nuôi, cơ sở chế biến thực phẩm, chế biến thủy hải sản, những cơ sở bảo vệ môi trường sinh thái. Ngoài ra hoàn toàn có thể tham gia giảng dạy, nghiên cứu và điều tra ở những trường, viện chuyên ngành. chăn nuôi thú y chuyên ngành dược, ngoài công tác làm việc tại cơ quan thú y từ TW đến địa phương, còn hoàn toàn có thể cộng tác hay phối hợp nghiên cứu và điều tra, sản xuất, thử nghiệm thuốc với những viện ( hãng, cơ sở ) bào chế những hóa chất, thuốc, biệt dược, vắc xin phòng chống bệnh đặc hiệu hay công tác làm việc tại những bệnh viện ( bệnh xá ) thú y hoặc những shop chuyên doanh dược thú y .
Theo số liệu thống kê trong 3 năm gần đây, chăn nuôi đã tăng trưởng rất can đảm và mạnh mẽ, thị trường đầu ra cho mẫu sản phẩm chăn nuôi tăng trưởng khá tốt, sản lượng những loại sản phẩm chính đều tăng. Ngành chăn nuôi tăng trưởng tốt như vậy là nhờ có sự góp phần quan trọng của ngành thú y, đơn cử : Dịch bệnh động vật hoang dã trên cạn được trấn áp tốt liên tục trong nhiều năm qua, yếu tố vệ sinh thú y, bảo đảm an toàn thực phẩm được bảo vệ, chế tài giải quyết và xử lý vi phạm trong công tác làm việc thú y đủ mạnh và được thực thi một cách nghiêm minh, tạo niềm tin cho thị trường tiêu thụ, bảo vệ thị trường trong nước, tăng cường xuất khẩu .
\ n

Ngành thú y

Theo học thú y, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng như: chẩn đoán bệnh thông thường, biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho động vật; xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi; nắm bắt luật thú y, thị trường thuốc, chăn nuôi… Bên cạnh đó, hiểu biết về một số lĩnh vực gần gũi, liên quan như chăn nuôi gia súc, chăn nuôi thú cảnh, thủy sản, trồng trọt,… cũng là điểm thú vị của ngành này.

Ngành thú y: Dễ xin việc trong những năm tới - ảnh 1

Thú y sẽ nâng cao về bệnh học ( căn bệnh, dịch tễ học, bộc lộ lâm sàng, kỹ thuật chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh chuyên biệt ), về ngoại khoa và giải phẫu bệnh và pháp lý tương quan đến phòng chống dịch bệnh, kiểm tra những loại sản phẩm nguồn gốc từ động vật hoang dã, kiểm tra những cơ sở giết mổ chế biến thức ăn gia súc, chế biến súc sản …

Mọi thông tin chi tiết cụ thể vui mừng liên hệ :

BAN TƯ VẤN TUYỂN SINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ

Số 68 Trần Chiên, P.Lê Bình, Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ

đường dây nóng : 0939 028 579 – 0939 440 579

Không ngoài xu thế hội nhập vào nền nông nghiệp công nghệ cao của cách mạng công nghiệp 4.0, Trường Đại học Tây Đô với khuynh hướng sẽ huấn luyện và đào tạo ngành Thú y theo hướng sát thực tiễn, kết nối ngặt nghèo với nhu yếu thực tiễn của nền y tế và kinh tế tài chính – xã hội văn minh, Trường Đại học Tây Đô tiếp tục có những hoạt động giải trí, chương trình để sinh viên ngành này được tăng trưởng tổng lực về năng lượng trình độ và kiến thức và kỹ năng. Được biết, dù theo học ngành nào tại Đại học Tây Đô, sinh viên cũng sẽ được tạo điều kiện kèm theo để rèn luyện những kỹ năng và kiến thức mềm thiết yếu như : ngoại ngữ, tiếp xúc, thuyết trình, thao tác nhóm, … trải qua những cuộc thi học thuật, chương trình ngoại khóa và những câu lạc bộ chuyên ngành .

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi