Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Hiểu hơn về ngành Thú Y để thành công trong sự nghiệp – CAO ĐẲNG THÚ Y HÀ NỘI

Khi bước ra cánh cổng trường trung học phổ thông, những bạn học viên thường do dự về việc chọn ngành, chọn trường để tương thích với đam mê và nhu yếu của xã hội trong tương lai. Dù bạn chọn ngành nào, bạn cũng phải có niềm đam mê và yêu nghề thì mới có niềm hứng khởi thao tác cũng như hiệu suất cao việc làm cao. Hiện nay, Thú Y là một trong những ngành đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng. Do vậy, thời cơ việc làm cho những bạn sinh viên sau khi ra trường rất lan rộng ra. Chúng ta cùng tìm hiểu và khám phá về ngành Thú Y :

Ngành Thú Y là gì ?

Thú y là ngành đào tạo, nghiên cứu năng lực chuyên môn về thú y, khả năng thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán và phòng trị bệnh cho chăn nuôi. Lĩnh vực này góp phần chăm sóc, bảo vệ cho các vật nuôi bằng hiểu biết về luật, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi.

Ngành Thú Y học gì và làm gì ?

Ngành Thú Y phục vụ những bạn trẻ yêu mến động vật. Chọn học Thú y bạn sẽ cần phải nắm vững những kỹ thuật phòng thí nghiệm với công nghệ tiên tiến liên quan chăn nuôi hoặc thú y, vận dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến thú y vào lĩnh vực sản xuất động vật, sản xuất vắc-xin và dược phẩm thú y. Đồng thời, bạn sẽ được học chuyên sâu về bệnh học (căn bệnh, dịch tễ học, biểu hiện lâm sàng, kỹ thuật chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh), về ngoại khoa & giải phẫu bệnh và pháp luật liên quan đến phòng chống dịch bệnh,…

Sau khi ra trường, các bạn sinh viên ngành Thú Y có thể làm việc tại:

  • Làm việc trong phòng khám đa khoa hay bệnh viện thú cưng;
  • Công tác trong các ngành chăn nuôi gia súc, trang trại và kiểm soát dịch bệnh; trong các khu bảo tồn động vật hoang dã hay sở thú;
  • Các cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y;
  • Ngoài ra bạn có thể tham gia giảng dạy, nghiên cứu ở các Trường, Viện chuyên ngành.
  • Nếu có đủ điều kiện, năng lực và kinh nghiệm, các bạn cũng có thể tự mở các phòng khám, bệnh viện thú y cho riêng mình.

Bên cạnh đó, theo xu thế tăng trưởng nông nghiệp “ sạch ” và bảo đảm an toàn, Thú y sẽ là ngành học số 1 mang đến những chiêu thức phòng bệnh trong chăn nuôi, góp thêm phần kiến thiết xây dựng những nguyên tắc cơ bản về bảo đảm an toàn sinh học .

Với tiềm năng rộng mở, theo học ngành này bạn sẽ không sợ thất nghiệp khi ra trường. Cơ hội việc làm luôn mở sẵn cho toàn bộ sinh viên. Để chọn theo học ngành Thú Y, bạn nên tìm những cơ sở giảng dạy uy tín và có kinh nghiệm tay nghề lâu năm. Một trong những trường đào tạo và giảng dạy uy tín là cao đẳng thú y TP.HN. Với chương trình giảng dạy tân tiến, tính thực hành thực tế cao, sinh viên được tiếp cận với kỹ năng và kiến thức tân tiến, học tập và thao tác dưới sự tăng trưởng của nền công nghiệp 4.0 trong sự vận động và di chuyển về nguồn lao động thao tác trong nghành nghề dịch vụ nông nghiệp tiên tiến và phát triển .

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi