Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Học tiếng Nhật có dễ xin việc không, làm gì, lương cao không? – Baoasahi

Tiếng Nhật là 1 trong 7 ngôn từ khó nhất quốc tế. Ngày nay xu thế học tiếng Nhật ngày càng nhiều vì thời cơ việc làm, thu nhập cao. Học tiếng Nhật sẽ giúp những bạn có thời cơ sang Nhật thao tác, du học Nhật hoặc thao tác cho công ty Nhật với mức lương tương đối. Các Lever JLPT trong tiếng NhậtHọc tiếng Nhật có khó không ? Mặc dù việc học bất kể ngôn từ mới cũng …

Có thể bạn quan tâm:

Tiếng Nhật là 1 trong 7 ngôn từ khó nhất quốc tế. Ngày nay xu thế học tiếng Nhật ngày càng nhiều vì thời cơ việc làm, thu nhập cao. Học tiếng Nhật sẽ giúp những bạn có thời cơ sang Nhật thao tác, du học Nhật hoặc thao tác cho công ty Nhật với mức lương tương đối .

Học tiếng Nhật có quyền lợi gì ?

Học tiếng Nhật để có thời cơ thao tác tại Nhật

Hiện nay sang Nhật làm việc đang là định hướng của nhiều lao động Việt, để có thể đặt chân tới đất nước này làm việc yêu cầu phải biết tiếng Nhật được coi là điều kiện bắt buộc. Nếu bạn muốn đi kỹ sư, kỹ thuật viên thì yêu cầu trình độ tiếng Nhật từ N4 trở lên, thực tập sinh thì bạn sẽ được công ty đào tạo tiếng Nhật.

hoc-tieng-nhat-than-tu.jpg

Học tiếng nhật giúp tò mò văn hóa truyền thống Nhật Bản

Trước hết, xứ sở hoa anh đào luôn được biết đến là một quốc gia có nền văn hóa truyền thống truyền kiếp như văn hóa truyền thống trà đạo, Kimono, … Biết tiếng Nhật đồng nghĩa tương quan với việc bạn có thời cơ tiếp cận trực tiếp với những tinh hoa đó qua sách báo, phim ảnh, .. giúp bạn mày mò và đến gần hơn với văn hóa truyền thống, con người của cường quốc này .

Học tiếng Nhật để đi du học Nhật Bản

Nếu bạn muốn lựa chọn Nhật là đất nước để đi du học thì việc biết tiếng Nhật là lợi thế không nhỏ khi bạn có thể giảm bớt học phí cũng như rút ngắn được thời gian học tập tại trường. Hơn nữa, nếu các bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật tốt thì sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm, cũng như những khi gặp khó khăn nơi đất khách quê người .

Đặc biệt, với nền kinh tế tài chính số 1 quốc tế thì học tiếng Nhật được coi là tầm nhìn kế hoạch, mở ra nhiều thời cơ việc làm tiềm năng trong tương lai .

Học tiếng nhật có dễ xin việc không ?

 • Nhật Bản đang là nước có vốn ODA vào Việt Nam lớn nhất hiện nay, các tập đoàn của Nhật Bản đặt các nhà máy, trụ sở tại Việt Nam.
 • Những năm gần đây Nhật Bản là bạn hàng thương mại, nhà đầu tư lớn của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực.
 • Đất nước hoa anh đào hiện tại đang là địa điểm du lịch được nhiều du khách Việt lựa chọnu cầu đi du lịch Trung Quốc của người Việt Nam cũng ngày càng cao.
 • Lượt khách Nhật hàng năm đến Việt Nam để du lịch, giao thương rất lớn

Học tiếng Nhật làm gì ?

Bạn hoàn toàn có thể tận dụng sự tiềm năng trong nguồn việc làm tiếng Nhật dồi dào với 1 số ít việc làm gợi ý sau :

Học tiếng Nhật để tự kinh doanh

Chắc hẳn việc “mua hàng nội địa Nhật” đã vô cùng quen thuộc khi bạn đi mua mĩ phẩm, quần áo, điện tử hay bất cứ đồ thiết yếu nào khác. Hàng xuất xứ Nhật luôn được người Việt Nam ưu tiên bởi chất lượng của nó. Vì vậy nếu biết tiếng Nhật, bạn có thể tự liên hệ mua hàng, mở cửa hiệu, giảm chia sẻ lợi nhuận với các bên trung gian.

dhc-vitamin-c-0

Học tiếng Nhật làm biên dịch, phiên dịch

Nhu cầu biên, phiên dịch tiếng Nhật của những công ty Nhật Bản tại Nước Ta hoặc công ty Nước Ta thao tác với những đối tác chiến lược Nhật Bản luôn không khi nào cạn. Với trình độ tiếng Nhật của bạn từ N3 trở lên thì việc kiếm một việc làm biên, phiên dịch với mức lương cao là không hề khó .

 • Nhiệm vụ: phiên/biên dịch các văn bản và tài liệu theo yêu cầu được giao, phiên dịch trong các cuộc đối thoại Nhật- Việt
 • Trình độ học vấn: tiếng Nhật N3 trở lên, ngoài ra bạn cần thông thạo cả thuật ngữ chuyên ngành liên quan.
 • Kỹ năng cần thiết: khả năng chịu áp lực công việc nhất là áp lực về thời gian. Đòi hỏi sự cẩn thận, trách nhiệm để đảm bảo độ chính xác lớn nhất.
 • Có khả năng xử lý thông tin và ứng biến cao độ với mọi tình huống bất ngờ có thể xảy ra.
 • Mức lương: dao động 500$-1500$/ 1 tháng

Học tiếng Nhật làm giáo viên dạy tiếng Nhật

Ngày nay các trung tâm dạy tiếng Nhật, ôn thi JLPT mọc lên như “nấm”, nếu tính trên địa bàn Hà Nội hiện có gần 50 trung tâm đào tạo tiếng Nhật, còn chưa kể đào tạo tiếng tại các công ty XKLĐ. Với vốn tiếng Nhật của mình bạn hoàn toàn có thể đầu quân đứng lớp tại các trung tâm này, nhận dạy học viên cá nhân hoặc thậm chí là các khách hàng doanh nghiệp

 • Nhiệm vụ chính: tham gia giảng dạy cho người học tiếng Nhật
 • Trình độ học vấn: ứng viên thành thạo về tiếng Nhật, tối thiểu N3 trở nên. Ưu tiên có kinh nghiệm giảng dạy.
 • Kỹ năng cần có: kỹ năng sư phạm, kỹ năng truyền tải thông tin tốt…
 • Mức lương: dao động trong khoảng 300$-600$/1 tháng, ngoài rra còn phụ thuộc vào trình độ và kinh nghiệm.

Học tiếng Nhật làm hướng dẫn viên du lịch du lịch

Như đã đề cập ở trên, hàng năm lượng khách Nhật Bản đến du lịch Nước Ta rất lớn. Các công ty du lịch tại Nước Ta có nhu yếu tuyển hướng dẫn viên du lịch biết tiếng Nhật rất nhiều .Bên cạnh đó bạn cũng hoàn toàn có thể làm người dẫn tour cho khách du lịch Nước Ta sang Nhật thăm quan. Và dù là làm hướng dẫn viên du lịch theo chiều nào, thì mức lương của bạn cũng không hề thấp, không chỉ có vậy còn có thời cơ tò mò và du lịch nhiều nơi .

Học tiếng Nhật làm nhân viên cấp dưới tăng trưởng thị trường

Nhật Bản hiện tại là thị trường khá hot, thế cho nên nhiều công ty XKLĐ Nhật xây dựng cho mình bộ phận tăng trưởng thị trường để liên hệ những xí nghiệp sản xuất Nhật Bản tìm kiếm những đơn hàng về Nước Ta .Các công ty XKLĐ thường đưa ra mức lương khá mê hoặc cho vị trí này. Thông trường những nhân viên cấp dưới sẽ liên tục chuyển dời giữa 2 nước Nước Ta và Nhật Bản, thế cho nên bạn có thời cơ mày mò và du lịch tại xứ anh đào

Học tiếng Nhật thao tác tại những công ty xuất nhập khẩu

Nhật Bản luôn là 1 trong những đối tác thương mại lớn của Việt Nam. Các hoạt động xuất nhập khẩu phần lớn là đều có móc nối với phía Nhật, nên việc có tiếng Anh là hoàn toàn không đủ nếu bạn muốn xin vào làm tại các công ty xuất nhập khẩu. Vì vậy biết tiếng Nhật giúp bạn có mức lương và cơ hội thăng tiến cao hơn.

Học tiếng Nhật lương có cao không ?

Một việc làm lương thấp hay cao không nhờ vào trọn vẹn vào người tuyển bạn và năng lượng của bạn. Nếu xét so với ngành nghề khác, việc bạn có tiếng Nhật sẽ mang lại cho bạn mức lương cao hơn nhiều .Mức lương khởi điểm theo trình độ tiếng Nhật ( tại Nước Ta ) :

 • Tiếng Nhật N2: 350 ~ 500 $
 • Tiếng Nhật N1 (cấp cao nhất): 600 ~ 700 $
 • Trình độ N2 và trình độ chuyên môn (ví dụ bằng đại học về kỹ thuật): 700 ~ 800$
 • Trình độ N1 và trình độ chuyên môn: 900 ~ 1000 $
 • Trình độ tiếng Nhật N2 và khả năng tiếng Anh (ví dụ TOEIC 650 ~): 600 ~ 700 $
 • Trình độ tiếng Nhật N1 và tiếng Anh tốt (ví dụ TOEIC 850 ~): 800 ~ 1000 $
 • Trình độ tiếng Nhật tốt và kinh nghiệm chuyên môn: 1000 $
 • Vị trí quản lý: 1000 – 2000 USD.
 • Vị trí biên phiên dịch ở KCN: 600 – 1000 USD.
 • Nhân viên hành chính tổng vụ biên phiên dịch: 400 – 700 USD.
 • Kỹ sư biết tiếng Nhật: 600 – 800 USD.
 • Kỹ sư cầu nối: vị trí khó tuyển nhất, yêu cầu hiểu biết rõ về công nghệ thông tin và thành thạo tiếng Nhật, mức lương 1000 – 2000 USD.
 • Công việc yêu cầu chuyên môn nhưng không yêu cầu quá cao về tiếng Nhật (tương đương N3): 400 – 600 USD.

Học tiếng Nhật bao lâu?

Tiếng Nhật là một trong 7 ngôn từ khó học nhất Thế giới. Thế nên việc chinh phục không hề thuận tiện. Việc nhìn nhận xem học tiếng Nhật mất bao lâu tương đối khó bởi nó còn phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố chủ quan cũng như khác quan .

Hiện tại, trình độ tiếng Nhật phân theo cấp độ N, bắt đầu từ thấp đến cao: N5, N4, N3, N2 và N1.

Trình độ N5

Việc đạt được trình độ N5 tương đối đơn thuần, bạn chỉ cần học hết 25 bài đầu trong sách giáo trình Minano nihongo .Đây là mức độ tương tự với những người học tiếng Nhật được từ 01 tháng cho đến khoảng chừng 04 tháng ( khoảng chừng 270 giờ học ). Chứng chỉ N5 thiết yếu cho những bạn có dự tính đi du học Nhật Bản, vì đây là điều kiện kèm theo bắt buộc của những trường tại Nhật .

Trình độ N4

Là mức độ tương tự với những người học tiếng Nhật được từ 03 tháng cho đến khoảng chừng 06 tháng ( khoảng chừng 400 giờ học ) .

Trình độ N3

Trình độ tiếng Nhật ở mức giữa chương trình trung cấp. Mức độ tương đương với những người học tiếng Nhật từ 06 tháng cho đến khoảng 09 tháng (khoảng 600 giờ học). Đây là trình độ cho những người có mục tiêu tương lai sẽ du học Nhật Bản và làm việc cho công ty Nhật.

Trình độ N2

Trình độ tiếng Nhật ở mức độ trung – hạng sang. Mức độ tương tự với những người học tiếng Nhật được từ 09 tháng cho đến khoảng chừng 01 năm ( khoảng chừng 800 giờ học ) .Dành cho những bạn muốn làm tại những công ty Nhật với chức vụ Thông dịch, phiên dịch …. Hoặc những bạn chuyên ngành tiếng Nhật .

Trình độ N1

Trình độ cao nhất trong tiếng Nhật. Là mức độ tương tự với những người học tiếng Nhật được khoảng chừng 01 năm ( khoảng chừng 1,000 giờ học ), những người học ở Lever cao, những người hướng tiềm năng thi vào ĐH / cao học, tiếp xúc tiếng Nhật chuyên nghiệp .* * * Top trung trâm Nhật ngữ số 1 TP HCM 2021Bằng tiếng Nhật có thời hạn bao lâu ?

Trên đây là những kinh nghiệm hữu ích về học tiếng Nhật, những lợi ích của việc học tiếng Nhật và thời gian học, mức lương cụ thể theo từng bằng tiếng Nhật. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Từ khóa :

 • có nên học tiếng nhật không
 • học tiếng nhật làm nghề gì
 • học tiếng nhật có khó không 2021
 • học tiếng nhật cấp tốc 2002

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật BảnTin tức nước Nhật trực tuyến : Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn update thông tin kinh tế tài chính, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa truyền thống Nhật Bản

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi