Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Học tiếng Ý khó không? Những cơ hội không thể bỏ qua khi học tiếng Ý

Học tiếng Ý dường như vẫn còn khá mới trong thị trường dạy và học ngôn ngữ hiện tại. Nhờ sự thâm nhập của thị trường nội địa và các cơ hội đầu tư vào Việt Nam, tiếng Trung, Nhật, Hàn, Pháp, hay Đức dần trở thành ngôn ngữ thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng chỉ sau tiếng Anh. Ngược lại, ngôn ngữ Ý vẫn chưa thực sự phổ biến tại Việt Nam. Vậy học tiếng Ý có phải là một ý kiến hay không? Học tiếng Ý có khó không? Hãy cùng INDEC tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

học tiếng ý khó không

Ngày nay, theo đuổi những ngôn từ hiếm và lạ dần trở thành xu thế thông dụng trong việc học ngôn từ. Điều này không riêng gì xuất phát từ nhu yếu phong phú của ngành dịch thuật mà còn bắt nguồn từ đam mê hay sở trường thích nghi của những bạn trẻ. Tuy nhiên, việc theo đuổi những ngôn từ hiếm là một sự gan góc, như số lượng giới hạn trong việc tìm kiếm lớp học, tài liệu ôn tập và hội đồng cùng san sẻ kinh nghiệm tay nghề. Tuy nhiên, những trở ngại này không nên là viên đá ngáng đường bạn đến với một ngôn từ mới, đặc biệt quan trọng là tiếng Ý. Bất cứ ngôn từ nào cũng cần thời hạn thẩm thấu, khi có đủ đam mê, kiên trì và nỗ lực, đích đến của bạn sẽ không xa .

Tiếng Ý khó không? 

Mối quan tâm đầu tiên của những người quan tâm đến ngôn ngữ Ý là “học tiếng Ý khó không?”. Có một điều bạn nên để ý là những người Ý có thể giao tiếp cơ bản với người Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp, Đức, Anh hay Việt Nam, trong khi lại gặp nhiều khó khăn với các nước Trung Quốc, Hàn, Nhật,… Có lý do gì cho xu hướng này không? 

Đơn giản là bởi Ý có năng lực tiếp xúc với những nước sử dụng chung mạng lưới hệ thống bảng vần âm Latinh, thế cho nên, những vương quốc kể trên, trong đó có Nước Ta không ít có sự tương đương với kiểu chữ của nước Ý, làm đơn giản hóa việc nhận diện ngôn từ trong quy trình học. Trong khi đó, những vương quốc như Trung hay Nhật đều thân mật với kiểu chữ tượng hình, vừa ít mối liên hệ với Ý lại rất khó để tạo thành mối link trong ngôn từ .
Chính vì sự liên kết trong ngôn từ này mà tất cả chúng ta không cần kinh ngạc khi nhìn thấy những người Việt học tiếng Pháp lại biết luôn tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý. Đó là do những ngôn từ này có liên hệ ngặt nghèo với nhau mà thôi. Cũng như vậy, , khi sử dụng kiểu chữ Latinh, người Nước Ta có nhiều lợi thế khi học tiếng Ý .

Những trở ngại phải gặp khi học tiếng Ý

Ngay cả khi tiếng Ý không khó như tất cả chúng ta nghĩ, việc tiếp xúc với ngôn từ mới lạ hoàn toàn có thể gây ra nhiều khó khăn vất vả cho người học. Tuy nhiên, những trục trặc này chỉ lê dài trong vòng mấy tháng tiên phong, còn sau này sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Đây là một điều dễ hiểu so với bất kể người học nào. Học ngôn từ là cả một quy trình thẩm thấu, như khi học tiếng mẹ đẻ, bạn lớn lên cùng với những vần điệu, ngôn từ và nó từ từ ăn sâu vào trong máu bạn. Một người quốc tế khi đến Nước Ta thao tác cũng cần một vài năm để tiếp xúc tốt với người dân địa phương. Tương tự, tiếng Ý khó khăn vất vả khi bạn không có thời hạn để cho bộ não của mình làm quen .
Khó khăn còn đến từ sử dụng ngữ pháp, bởi Ý không link câu giống như tiếng Việt. Bởi vậy khi diễn đạt một yếu tố, tất cả chúng ta cần hiểu rõ những quy tắc, những cụm động từ phối hợp, sau đó đến những loại danh từ có phân loại đực hay cái, thuộc số ít hay số nhiều. Đó đều là những điểm mới không có ở tiếng Việt. Thậm chí, cách phát âm hoàn toàn có thể gây ra nhiều khó khăn vất vả khi người học thiếu sự nhạy cảm tối thiểu với âm vực, hoặc đôi lúc, yếu tố thuộc về văn hóa truyền thống khi kỹ năng và kiến thức nhấn nhá khác trọn vẹn với tiếng mẹ đẻ. Tuy nhiên, khi bạn vượt qua được, mọi thứ sẽ trở nên thuận tiện hơn .
Mọi con đường đều về tới đích, chỉ là vận tốc bạn chuyển dời nhanh hay chậm. Bởi vậy nếu cứ do dự mãi liệu “ học tiếng Ý khó không ” rồi chùn bước sẽ không khiến bạn tân tiến lên .

tốt nghiệp thpt

Cách chinh phục tiếng Ý

  • Đối với những người mới mở màn, cách học tiếng Ý nên được rèn luyện như sau :
  • Rèn luyện tiếng Ý mỗi buổi sáng: Vào mỗi buổi sáng khi thức dậy, hãy học thuộc một vài từ tiếng Ý và xếp vào câu văn hay trong giao tiếp hàng ngày. Bạn có thể ghi lại từ mới vào một cuốn sổ để tiện theo dõi. Không nên cố nhồi nhét từ ngữ, mỗi ngày từ 5 – 10 từ và xem lại thường xuyên.

  • Giao tiếp: không nên ngại giao tiếp khi đã học ngôn ngữ, bởi việc nói và suy nghĩ bằng ngôn ngữ mới sẽ giúp não bộ làm quen với thứ tiếng này nhanh chóng hơn. Với tiếng Ý, hãy cố gắng tìm những người bạn cùng chung mối quan tâm và luyện tập nó hàng ngày. Trong quá trình làm việc hãy cố gắng giao tiếp bằng tiếng Ý để nguồn từ vựng của bạn luôn được sử dụng, để không bị lãng quên và phát triển nó lên.

  • Tham gia khóa học: đây có thể là ý kiến hay thay vì tự học qua các chương trình qua mạng, nhờ có giảng viên, bạn sẽ có kiến thức vững vàng hơn. Đặc biệt với những người có dự định làm việc với ngôn ngữ Ý lại càng cần đầu tư một khóa học trực tiếp. 

  • Kết hợp với sở thích: tìm hiểu, nghe nhạc, đọc sách hay xem phim về tiếng Ý có phụ đề để tai bạn quen dần với cách phát âm tiếng Ý cũng như mặt chữ của nó.

  • Sử dụng từ điển: Trong quá trình học, hãy cài phần mềm từ điển tiếng Ý vào trong máy để phát hiện các từ vựng đúng nhất cho công việc của mình. 

Để giúp bạn tự học tiếng Ý hiệu quả hơn, INDEC xin gửi tặng bạn bộ “Tài Liệu Tự Học Tiếng Ý Từ A-Z” dành cho người mới bắt đầu!

Học tiếng Ý có gì hay?

Thay vì do dự mãi về “ Học tiếng Ý khó không ? ”, tại sao không thử khám phá học tiếng Ý có gì hay ” để tạo động lực cho bản thân nhỉ. Có lẽ những thông tin dưới đây sẽ khiến bạn muốn học tiếng Ý hay hơn đấy !

Một trong những ngôn ngữ đẹp và lãng mạn nhất hành tinh

Cũng giống tiếng Pháp, tiếng Ý cũng được coi là thứ tiếng của tình yêu, của nghệ thuật, của sáng tạo. Trong cuốn “Eat, Pray, Love”, tác giả  Elizabeth Gilbert đã dành những ngôn từ đẹp nhất để miêu tả tiếng Ý là “một ngôn ngữ đẹp đẽ hơn cả hoa hồng. Thanh điệu của tiếng Ý ấm áp như ngọn lửa, luyến láy, lên bổng xuống trầm như ca hát và luôn có rất nhiều mỹ từ, khiến ai nghe thấy đều say mê và rung động, ngay cả khi không hiểu ý nghĩa của nó”. Có lẽ vì vậy mà tiếng Ý được mệnh danh là ngôn ngữ đẹp và lãng mạn. 

Là ngôn ngữ được học nhiều thứ 4 trên thế giới

Nếu như số lượng học viên tiếng Ý tại Nước Ta còn ít thì tổng số người theo học ngôn từ này được nhìn nhận là xếp thứ tư toàn thế giới sau tiếng Anh, Pháp và Tây Ban Nha, vượt qua cả Trung, Nhật hay Đức. Chính vì độ phổ cập to lớn này, những người học tiếng Ý hoàn toàn có thể tăng trưởng sự nghiệp thuận tiện hơn, hoặc như mong muốn hơn là tạo ra xu thế mới cho Nước Ta .

Cơ hội việc làm rộng mở

Như đã đề cập, số lượng người học tiếng Ý tại Nước Ta không nhiều, biến nó trở thành một trong những ngôn từ “ hiếm ”. Điều này sẽ tạo cho bạn những lợi thế trong việc làm và giúp bạn trở nên thật đặc biệt quan trọng trong mắt nhà tuyển dụng .
Đặc biệt, lợi thế của Ý còn được cho phép bạn lan rộng ra thời cơ việc làm trong những nghành như thời trang, nội thất bên trong, nhà hàng, đồ họa, máy móc …. vì thế du học tiếng Ý hay thao tác tại Ý những ngành nghề này cũng là hướng đi mới, đáng thử .

Tự mình tự trải nghiệm Ý

Không cần nhờ vào vào người khác, biết tiếng Ý sẽ giúp cho bạn hoàn toàn có thể tự thưởng thức quốc gia mới thuận tiện hơn, như đọc tài liệu bằng tiếng Ý, trò chuyện với người địa phương, tham gia những liên hoan văn hóa truyền thống mà không sợ rào cản ngôn từ, tự đặt mua món hàng mình thích, lắng nghe những bản nhạc đậm truyền thống văn hóa truyền thống do những nghệ sĩ đường phố trình diễn, bắt chuyện với một chàng trai lãng tử người bản xứ, , … Có vô vàn thưởng thức mê hoặc mời gọi tất cả chúng ta .
Tự mình thưởng thức, đôi lúc còn đơn thuần như việc xem một bộ phim không cần phụ đề. Hiện nay, trên mạng có vô vàn những bộ phim Ý bất hủ, tuy nhiên tìm địa chỉ dịch thuật phim như mong muốn không thuận tiện, vậy thì bắt tay vào dịch bộ phim mà mình yêu quý hoàn toàn có thể là một việc làm mê hoặc và xả stress đó .

Tạm kết

Những lí do trên đã giúp bạn thích tiếng Ý nhiều hơn chưa? Học tiếng Ý khó không cũng chẳng phải là một trở ngại khi chúng ta có đủ đam mê và yêu thích, càng không sợ những cơ hội và thử thách mới. Nếu bạn đang quan tâm đến du học Ý và cần tư vấn, định hướng chọn ngành nghề, đừng ngại ngần liên hệ INDEC nhé! 

______________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ : số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Q. Đống Đa, TP.HN .
đường dây nóng : 024 7305 3355
Facebook : Du học cùng INDEC

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi