Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Cách viết CV xin việc ấn tượng mọi vị trí công việc – NGHIỆP VỤ NHÂN SỰ

CV xin việc là cầu nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng. Nó thay ứng viên giới thiệu bản thân, đây là vũ khí vô cùng lợi hại để ứng viên vượt mặt các đối thủ khi xin việc ngày tại vòng sàng lọc hồ sơ.

>>> Xem thêm: Mẫu thư ứng tuyển cho sinh viên mới ra trường

I. Một số cách tạo CV xin việc làm cần biết

Thiết kế CV xin việc đẹp mắt chính là điểm quyết định khá cao đến cơ hội phỏng vấn. Một CV xin việc đẹp và chuyên nghiệp chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm của các nhà tuyển dụng qua cái nhìn đầu tiên đầu tiên.

Bên cạnh đó nhà tuyển dụng cũng sẽ thấy được sự nhiệt huyết, quyết tâm và tính cần cù, sáng tạo của bạn thông qua cách tạo CV xin việc của bạn. Dưới đây là 03 cách tạo CV xin việc điển hình

1. Tạo CV trực tuyến không tính tiền

Trên mạng xã hội lúc bấy giờ có rất nhiều website hoàn toàn có thể tương hỗ bạn tạo CV. Chỉ với vài bước đơn thuần, bạn đã hoàn toàn có thể chiếm hữu được một mẫu CV trực tuyến đẹp, không lấy phí .

  • Bước 1 : Truy cập vào những website tạo CV không lấy phí và click “ Tạo CV ngay ” để lựa chọn mẫu CV trực tuyến tương thích với ngành nghề, nhu yếu tìm việc của bản thân .
  • Bước 2 : Tạo thông tin tài khoản, đăng nhập để khởi đầu chỉnh sửa thông tin trên mẫu CV đã chọn .
  • Bước 3 : Hoàn thiện nội dung theo format có sẵn bằng cách điền thông tin cá thể, kinh nghiệm tay nghề thao tác, tiềm năng nghề nghiệp, bằng cấp, kỹ năng và kiến thức … vào từng mục tương ứng có sẵn trên CV .
  • Bước 4 : Kiểm tra lại những lỗi chính tả, cách trình diễn, sau đó ấn Lưu và Download mẫu CV xin việc về máy tính .

2. Cách làm CV xin việc trên máy tính

Nếu bạn không thích dùng những mẫu CV có sẵn trên mạng thì những bạn hoàn toàn có thể tự do phát minh sáng tạo CV cho mình. Khi phong cách thiết kế trên máy tính_ microsoft thì bạn hoàn toàn có thể tạo bằng file word hoặc excel .

  • Tạo mẫu CV xin việc file word

CV xin việc file word đã trở thành một cứu cánh dành cho những ứng viên không biết cách sử dụng những ứng dụng phong cách thiết kế CV lúc bấy giờ. Dưới đây là những bước tạo mẫu CV xin việc file word
Bước 1 : Xác định bố cục tổng quan và nội dung của CV
Bố cục cơ bản của một mẫu CV xin việc thường gồm có : tin tức cá thể, trình độ học vấn, tiềm năng, kinh nghiệm tay nghề, và kỹ năng và kiến thức trình độ .
Bạn chỉ cần dựa vào vị trí ứng tuyển của mình để lựa chọn cách trình diễn nội dung cho tương thích .
Bước 2 : Chọn thông tin viết vào CV
Hãy xác lập những thông tin quan trọng cần đưa vào CV trước khi bắt tay triển khai để tránh mất thời hạn .

  • Cách làm CV bằng Powerpoint

Khi đã sàng lọc những thông tin thiết yếu mà bạn cần phải đưa vào trong CV bạn đã hoàn toàn có thể thực thi triển khai những bước làm CV bằng powerpoint rồi .
Bước 1 : Lựa chọn size cho CV
Thực hiện giống như bước lựa chọn khổ giấy trong word vậy, bạn cần lựa khổ giấy tương thích. Khổ giấy thông dụng nhất thường được lựa chọn dùng là A4 .
Các bước triển khai những bước lựa chọn khổ giấy như sau : Design \ Page setup \ Slides sized for A4 paper \ Orientation \ Portrait ”
Bước 2 : Xây dựng bố cục tổng quan
tin tức đưa vào CV phải qua sàng lọc và đo lường và thống kê sắp xếp làm thế nào để hoàn toàn có thể đưa vào trong khổ giấy A4 vừa khít nhất .
Tránh việc trình diễn dài dòng, hoặc cộc lốc, cân đối lượng thông tin sao cho vừa đủ, chỉ cần đủ thông tin thiết yếu không cần lý giải lan man .
Bố cục nội dung bạn hoàn toàn có thể trình diễn theo hàng ngang hoặc chia CV thành 2 phần bằng nhau rồi viết. Đó là cách đơn thuần nhất, còn nếu bạn là người có kĩ năng về phong cách thiết kế hãy lựa chọn cách phân loại bố cục tổng quan theo cách của mình, nhưng vẫn phải trong khuôn khổ 1 tờ A4 .
Bước 3 : Dựng khung cho CV
Trước tiên hãy lên ý tưởng sáng tạo về khung CV của mình theo hình khối thường thì hay những dạng hình khác như : tròn, tam giác, vuông .
Sau đó thì thực thi thao tác chọn “ Insert \ Shapes ” rồi chọn những hình dáng theo ý thích của bạn. Lưu ý : Trước khi chọn hình bạn nhấn đúp chuột và xóa 2 mục ô trên trang giấy nhé !
Bước 4 : Hoàn thành nội dung nên học hành chính nhân sự ở đâu
Sau khi dẫn có bố cục tổng quan phân loại sẵn, bạn hãy đưa những nội dung mình thiết yếu vào .
Không giống như Word, để hoàn toàn có thể viết chữ trong Powerpoint bạn cần phải thực thi những thao tác sau : Chọn “ Insert \ Textbox ” rồi sau đó gõ những kí tự cần điền vào khu vực thiết yếu .
Lưu ý nên lựa chọn những phông chữ thông dụng dễ nhìn, kích cỡ là 12, khoảng cách 1.2 hoặc 1.3 .
Bước 5 : Trang trí cho CV
Để tránh cho CV xin việc của bạn quá đơn điệu trong mắt nhà tuyển dụng và không tạo được ấn tượng với họ thì trang trí cho CV là bước sau cuối để triển khai xong CV xin việc .
Tuy nhiên bạn cần căn vứ vào ngành nghề và vị trí bạn ứng tuyển để trang trí tương thích .
Cách tạo CV xin việc làm

3. Mẫu CV xin việc viết tay

Đây là mẫu CV xin việc phần nhiều không còn được dùng nhiều trong thời gian công nghệ tiên tiến tăng trưởng lúc bấy giờ. Tuy nhiên, hình thức CV khá độc lạ cũng như tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng giữa những mẫu CV cứng ngắc hoặc trùng khớp do sử dụng mẫu trực tuyến không lấy phí .
Thông thường mẫu CV xin việc này chỉ dành cho những người khôn khéo và có nét chữ dễ nhìn. Cũng giống những hình thức tạo CV xin việc khác, việc thiết kế mẫu CV xin việc viết tay cũng cần những chú ý quan tâm sau :

  • Đưa những thông tin quan trọng lên đầu : nhà tuyển dụng hiện chỉ có chưa tới 10 s để hoàn toàn có thể đọc những thông tin ứng viên. Do đó cần phải đưa những thông tin quan trọng như : kinh nghiệm tay nghề thao tác, thành tích lên đầu .
  • Độ dài tối đa 2 trang A4
  • Không được viết tắt, viết sai chính tả

  • Dùng từ ngữ chuyên ngành để diễn đạt đúng mực việc làm
  • Tránh những từ ngữ mang tính thoái quá, trung thực với thông tin đưa ra
  • Cung cấp những số lượng khác nhau để tăng sự thuyết phục cho phần kinh nghiệm tay nghề thao tác cũng như thành tích trong việc làm .

II. Hướng dẫn viết CV xin việc ấn tượng mọi vị trí việc làm

Nội dung dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách viết CV xin việc ấn tượng để bạn nền tảng hoàn thiện CV của mình trước khi gửi đến các nhà tuyển dụng để ứng tuyển.

1. Bố trí ảnh vào CV xin việc

Việc đưa ảnh vào CV xin việc là yếu tố bắt buộc mang đặc thù tương đối. Có những vị trí ứng tuyển chỉ cần một bức hình chân dung, có vị trí cần nhiều loại ảnh với size khác nhau .
Nếu bạn ứng tuyển vị trí thao tác theo hình thức trực tuyến, cộng tác viên thao tác tại nhà thì không nhất thiết phải chèn ảnh. Bjan hoàn toàn có thể tận dụng khoảng chừng khoảng trống chèn ảnh này để thuyết phục nhà tuyển dụng nhiều hơn .
Nếu việc làm cần nhiều ảnh thì đưa vào CV xin việc thì bạn hoàn toàn có thể dưa vào theo 02 cách sau :

  • Đối với CV xin việc gửi trực tuyến, chỉ chèn ảnh chân dung với kích thức nhỏ ( 3 × 4, 4 × 6, hình chữ nhật hoặc tròn ), còn ảnh phụ ( bán thân, body toàn thân ) sẽ gửi link đính kèm .
  • Đối với CV xin việc viết tay, chỉ chèn ảnh chân dung size nhỏ tương tự như trên, ảnh kèm theo sẽ in ra sau đó ghim lại, gửi cùng hồ sơ xin việc .

Hướng dẫn viết CV xin việc ấn tượng mọi vị trí công việc

2. Trình bày CV xin việc một cách chuyên nghiệp và chuẩn khoa học

Đây là nội dung quan trọng, gây thiện cảm với người xem trước khi vào đọc cụ thể nội dung. Khi trình diễn, bạn nên quan tâm đến sự cân đối về căn lề, chỉnh sửa những dòng sao cho dễ nhìn và cân đối, lựa chọn Font chữ, bố cụ rõ ràng .
Vận dụng tốt những kiến thức và kỹ năng tin học sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Các điểm chú ý quan tâm khi trình diễn :

  • Font chữ : Times New Roman, Arial, Tahoma
  • Kích thước : 10-14 cho 3 kiểu chữ trên
  • Dãn dòng 1.25 – 1.5 cm, ở một số ít word sau 2010 sẽ theo nguyên tắc Gestalt .
  • Các mục sẽ đánh số La Mã ( nếu có ), định dạng ngày / tháng / năm là số thường .
  • Bật soát lỗi chính tả, chỉnh sửa kịp thời, kỹ lưỡng sau đó mới gửi đi .
  • Save file hồ sơ xin việc ở dạng PDF để CV sẽ biểu lộ được sự chuyên nghiệp, đồng thời hạn chế lỗi kích cỡ chữ trong quy trình gửi đi .

3. Tiêu đề và vị trí ứng tuyển

Tiêu đề là nội dung tạo điểm nhấn của CV xin việc. Tiêu đề của bạn nên viết hoa, bôi đậm, căn giữa và để cỡ chữ to hơn so với những nội dung khác ( để cỡ chữ 16 ) .
Nội dung tiếp theo tiêu đề bạn không hề bỏ lỡ là vị trí ứng tuyển, đây là mục quan trọng để những nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể lọc hồ sơ những vị trí riêng rẽ để thuận tiện quản trị hơn .

4. tin tức cá thể

Nội dung mục nay gồm : họ tên, ngày / tháng / năm sinh, địa chỉ, số điện thoại thông minh, địa chỉ email .
Với địa chỉ email bạn nên phân phối địa chỉ email có vừa đủ họ tên của bạn ( nếu chưa có hãy tạo một địa mail như vậy ) để biểu lộ được sự chuyên nghiệp của bạn đồng thời, giúp những nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể thuận tiện tìm được thông tin của bạn .

5. Nêu bật những thông tin nhìn nhận trình độ và kiến thức và kỹ năng

Các mục trình diễn CV xin việc của những ứng viên sẽ giống nhau, vì thế, để làm CV trở nên ấn tượng, bạn phải trình diễn thông tin một cách điển hình nổi bật và tạo sự độc lạ lôi cuốn sự chăm sóc của nhà tuyển dụng. Cụ thể :

  • Mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc

Nêu rõ những dự tính mà bạn muốn có trong tương lai và chia thành kế hoạch thời gian ngắn hoặc dài hạn. Tuy nhiên, ứng viên cần phải quan tâm không nên đặt tiềm năng quá cao, tránh việc nhà tuyển dụng nhìn nhận bạn đang nổ .

  • Kinh nghiệm thao tác trong CV

Bạn chỉ nên viết vào bản CV xin việc những việc làm có tương quan tới vị trí mà bạn đang mong ước ứng tuyển để hoàn toàn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng .
Nếu bạn đang là sinh viên và chưa có bất kỳ kinh nghiệm tay nghề trình độ nào, khi đó bạn hãy liệt kê những việc làm làm thêm mà bạn đã từng làm và những kiến thức và kỹ năng bài học kinh nghiệm bạn có được từ những việc làm đó .

  • Các kiến thức và kỹ năng cần có trong CV xin việc

Giống như kinh nghiệm tay nghề thao tác phần này ứng viên chỉ nên đưa những kĩ năng có tương quan tới việc làm như : kĩ năng tiếp xúc ; thuyết phục ( so với CV nhân viên cấp dưới kinh doanh thương mại ) hoặc những kĩ năng đặc trưng của việc làm mà bạn có nhưng tương thích với vị trí việc làm ứng tuyển là đủ .

  • Điểm mạnh, điểm yếu của bản thân trong CV

Hãy liệt kê những điểm mạnh mà bạn có tuy nhiên bạn nên thành thật để nhà tuyển dụng có thiện cảm với bạn và không cho rằng bạn đang PR bản thân .
Ứng viên nên thành thật với những điểm yếu của bản thân, đừng ngại thừa nhận với nhà tuyển dụng không chỉ trên CV xin việc mà còn là ở cả trong vòng phỏng vấn .

  • Chứng chỉ và phần thưởng ( nếu có )

Ứng viên chỉ cần nêu ra những chứng từ tương quan tới việc làm như : chứng từ ngoại ngữ, thành tích trong những việc làm trình độ là được .

6. Trình tự thời hạn

Sự chuyên nghiệp của bạn sẽ bộc lộ được trải qua việc bạn phân phối thông tin đến nhà tuyển dụng theo logic thời hạn tương thích .

Bạn nên thống nhất trình tự thời gian liệt kê trong các thư mục như học vấn, giải thưởng, kinh nghiệm làm việc, quá trình công tác,…

7. Độ dài nội dung

Bạn chỉ cần trình diễn những thông tin một cách ngắn gọn, súc tích nhưng bộc lộ được hàng loạt những nội dung quan trọng tương quan đến bản thân bạn cũng đủ để những nhà tuyển dụng cảm thấy hài lòng .

>>> Xem thêm: Review khóa học quản trị hành chính nhân sự tốt nhất Hà Nội, TPHCM

Trên đây, Nghiệp vụ Nhân sự vừa san sẻ với những bạn cách viết CV xin việc ấn tượng mọi vị trí việc làm. Hy vọng những thông tin phân phối trên hoàn toàn có thể giúp bạn tạo được CV xin việc chuyên nghiệp .

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi