Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên cho quán karaoke: Chuẩn, đẹp

Trong kinh doanh thương mại nghành nghề dịch vụ vui chơi như karaoke, bar, pub, việc làm tuyển dụng nhân viên cấp dưới cực kỳ quan trọng, bởi đây là đội ngũ trực tiếp thao tác, ship hàng người mua, tạo ra bộ mặt tiếp xúc của tên thương hiệu quán. Khách hàng có hài lòng về dịch vụ của cơ sở karaoke hay không, tới hơn 50 % phụ thuộc vào vào thái độ, kiến thức và kỹ năng, kinh nghiệm tay nghề, ngoại hình của đội ngũ nhân viên cấp dưới Giao hàng. Chính thế cho nên, trong bài viết dưới đây, Nhật Vượng sẽ san sẻ đến bạn kinh nghiệm tay nghề tuyển dụng nhân viên cấp dưới cho quán karaoke, giúp bạn có được cái nhìn toàn cảnh về cơ cấu tổ chức nhân sự, việc làm của mỗi nhân sự, quy trình tiến độ quản lý và vận hành, quản trị và cách để bạn có được nhân sự chất lượng .

Quy trình phục vụ quán karaoke

Trước hết, về cơ cấu tổ chức nhân viên cấp dưới cho quán karaoke, ta cần nắm rõ được quá trình Giao hàng, chăm nom một người mua khi đến quán. Bạn hoàn toàn có thể theo dõi trong sơ đồ dưới đây :


Quy trình vận hành quán karaoke

Từ tiến trình này, ta bóc tách những việc làm, vị trí thao tác sẽ có được cơ cấu tổ chức nhân sự và định biên nhân sự ( số lượng nhân viên cấp dưới ) cho mỗi vị trí thao tác. Ngoài quá trình trên, ta còn có những đội ngũ nhân viên cấp dưới khác tiếp đón những việc làm văn phòng, phục vụ hầu cần như : Nhân viên kế toán, nhân viên cấp dưới quảng cáo, v.v …

Cơ cấu nhân viên quán karaoke

Tiền sảnh – lễ tân: chào đón hướng dẫn khách. Lắng nghe các câu hỏi của khách hàng và phân loại khách hàng theo tính chất: Đã đặt phòng hay chưa đặt phòng? Đồng thời tùy theo nhu cầu của khách hàng để chọn phòng phù hợp và hướng dẫn khách lên phòng.

Mỗi quán karaoke thường thì có 2 – 3 nhân viên cấp dưới tiền sảnh, lễ tân, gồm có 1 nhân viên cấp dưới Open chào khách, 1 – 2 nhân viên cấp dưới đứng tại quầy .

Phục vụ: Nhân viên phục vụ có trách nhiệm phục vụ chu đáo cho khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ phòng hát, bao gồm: Hướng dẫn sử dụng máy chọn bài hoặc chọn bài giúp khách, phục vụ đồ ăn, đồ uống và trực hỗ trợ thông tin cho khách hàng bất cứ khi nào họ cần.

Số lượng nhân viên cấp dưới Giao hàng tùy theo quy mô số phòng hát và hiệu suất hoạt động giải trí trung bình. Với mỗi phòng hát, nên có tối thiểu 1 nhân viên cấp dưới ship hàng thường trực .


Nhân viên phục vụ cần ưu tiên thái độ, ngoại hình

Vệ sinh dọn dẹp: dọn dẹp phòng – vệ sinh tổng thể. Nhân viên dọn dẹp cũng tùy thuộc vào quy mô quán, nhưng số lượng không nhiều, thường chỉ 1 – 2 người.

Kho: quản lý kho hàng (nhập xuất tồn kho). Nhân viên kho giúp quản lý chặt chẽ hàng hóa trong quán karaoke, như thực phẩm, bia, thuốc lá, đồ uống khác, v.v… tránh hao hụt, thất thoát. Số lượng nhân viên kho thường là 1 người.

Kế toán – thu ngân: Quản lý thu chi mua sắm của karaoke và theo dõi xử lý các vấn đề về chi phí hoạt động, chi phí thuế, chi phí lương nhân viên, v.v… Mỗi quán karaoke thường có 1 kế toán.

Tham khảo : 3 kinh nghiệm tay nghề xương máu kinh doanh thương mại karaoke mùa Covid

Kỹ thuật thiết bị: đảm bảo thiết bị âm thanh ánh sáng luôn hoạt động. Tùy vào quy mô cơ sở kinh doanh, nhân sự này có thể có hoặc không. Nếu không có nhân sự kỹ thuật, mỗi nhân viên phục vụ cần được đào tạo cơ bản về cách xử lý các vấn đề sự cố kỹ thuật cơ bản.

An ninh bảo vệ: Đội ngũ an ninh bảo vệ nhằm đảm bảo an ninh trật tự của quán và có thể bố trí phân công nhiệm vụ hướng dẫn đỗ xe, trông coi xe. Số lượng nhân sự an ninh được phân bổ ra nhiều vị trí trực, như vị trí cửa quán, vị trí cửa hầm đỗ xe, vị trí thang máy mỗi 3  – 4 tầng.

Người quản lý: Là nhân sự điều hành nhân viên ở tất cả các bộ phận, bên cạnh đó, trực tiếp theo dõi hoặc tiếp nhận các báo cáo về sự cố an ninh, sự cố kỹ thuật, vấn đề phát sinh, v.v…, đưa ra phương án xử lý càng sớm càng tốt và sử dụng nhân viên một cách hợp lý nhất nhằm tối ưu vận hành cho quán karaoke.

Với cơ cấu tổ chức nhân sự như trên, việc tiếp theo cần làm là kiến thiết xây dựng những nội quy, pháp luật, quy trình tiến độ, đồng thời tuyển dụng nhân viên cấp dưới và giảng dạy nhân viên cấp dưới .


Đội ngũ nhân viên tốt giúp bạn an tâm 80% khi vận hành quán karaoke

Tuyển dụng nhân viên

Hiện nay có rất nhiều kênh tuyển dụng nhân viên cấp dưới. Tùy vào mỗi vị trí mà ta lựa chọn ra những kênh tuyển dụng tương thích .Kênh mạng xã hội ( Facebook, Zalo ) : Đăng tuyển nhân viên cấp dưới ship hàng, bảo vệ, lễ tân, vệ sinh trên những hội nhóm lớn .Kênh website tuyển dụng việc làm : Đăng tuyển nhân viên cấp dưới kế toán, kỹ thuật, nhân viên cấp dưới quản trị, nhân viên cấp dưới kho .Phối hợp 2 kênh trên để tuyển dụng trong trường hợp có ít ứng viên tìm việc. Đồng thời hoàn toàn có thể xem xét những giải pháp phát tờ rơi, treo băng rôn để tuyển dụng được nhân viên cấp dưới sinh sống ngay tại địa phận .

Các kênh website tuyển dụng hoàn toàn có thể giúp tìm kiếm nhân viên cấp dưới ship hàng karaoke tương thíchQuá trình tuyển dụng cần gặp gỡ trực tiếp, nhìn nhận kỹ nhân viên cấp dưới theo những tiêu chuẩn đơn cử để xác lập mức độ tương thích. Chẳng hạn : Nhân viên tiền sảnh, lễ tân và nhân viên cấp dưới ship hàng cần ưu tiên ngoại hình, giọng nói, thái độ, kỹ năng và kiến thức ship hàng. Nhân viên kho, kế toán cần ưu tiên tính cẩn trọng, tỉ mỉ và năng lực thao tác không thay đổi lâu bền hơn. Nhân viên bảo mật an ninh cần ưu tiên về sức khỏe thể chất, tính ngặt nghèo, nguyên tắc, độ tuổi. Đặc biệt, ở vị trí nhân viên cấp dưới quản trị, cần thấy được năng lực bao quát việc làm, dữ thế chủ động chớp lấy và điều phối nhân viên cấp dưới một cách linh động .

Tìm hiểu: 5 bí quyết marketing quảng cáo cho quán karaoke cực đông khách

Đào tạo nhân viên quán karaoke

Công việc đào tạo và giảng dạy nhân viên cấp dưới quán karaoke là một việc không hề đơn thuần, bởi mỗi quán đều có những đặc thù riêng, và phong thái Giao hàng riêng. Với mỗi vị trí nhân viên cấp dưới, lại cần có một người có hiểu biết sâu về trình độ để san sẻ, hướng dẫn, chỉ bảo. Thông thường, nhân viên cấp dưới ship hàng, lễ tân của quán karaoke thường là những nhân viên cấp dưới trẻ, ít kinh nghiệm tay nghề, đậm cá tính và sự bốc đồng cao. Cần rèn dũa, thử thách đội ngũ này để họ có được sự chuyên nghiệp, chuẩn chỉnh trong tác phong ăn mặc, chào hỏi, Giao hàng, sự niềm nở với người mua .Quản lý nhân viên cấp dưới quán karaoke cũng không hề thiếu những tiến trình, pháp luật đơn cử để giữ trật tự, kỷ luật cho môi trường tự nhiên thao tác, hạn chế tối đa những sai lầm đáng tiếc của nhân viên cấp dưới, bảo vệ người mua có được thưởng thức dịch vụ tốt nhất khi đến quán. Với đội ngũ nhân viên cấp dưới ship hàng, những tiêu chuẩn nhìn nhận hiệu suất cao việc làm gồm có : Tính đúng giờ, tác phong ăn mặc, thái độ tiếp xúc với người mua, nắm rõ thông tin về quán để hướng dẫn người mua, những khen ngợi / phàn nàn của người mua về mỗi cá thể hoặc việc làm mà họ đảm nhiệm .


Đội ngũ nhân viên thể hiện bộ mặt chuyên nghiệp của quán karaoke

Kinh doanh karaoke là việc làm quản lý và vận hành một cỗ máy con người phức tạp. Trong đó, mỗi cá thể đều là một mắt xích quan trọng, hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động trực tiếp đến thưởng thức dịch vụ của người mua. Bởi vậy, tuyển dụng, huấn luyện và đào tạo, quản trị nhân viên cấp dưới quán karaoke cần xem trọng như việc làm cốt lõi của người quản trị .Là đơn vị chức năng phong cách thiết kế thiết kế karaoke số 1 tại miền Bắc, Nhật Vượng không chỉ sát cánh cùng người mua tạo ra những khoảng trống phòng hát độc lạ, quý phái, mà còn tư vấn tận tâm về góc nhìn kinh doanh thương mại, quản trị quản lý và vận hành .Chúc hành khách kinh doanh thương mại phát lộc phát lộc .Liên hệ ngay với chúng tôi :

CÔNG TY THIẾT KẾ THI CÔNG KARAOKE, BAR, PUB NHẬT VƯỢNG

Địa chỉ : Tòa nhà Việt Á, Duy Tân, CG cầu giấy, Thành Phố Hà Nội .Điện thoại di động : 0922324666Điện thoại bàn : 0242 123 9999

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi