Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Các ngành khối C dễ kiếm việc làm hiện nay

Khối C là khối thi được nhiều thí sinh lựa chọn trong các kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hàng năm. Hãy tìm hiểu các ngành khối C dễ kiếm việc làm trong bài viết dưới đây nhé.

Các ngành khối C dễ kiếm việc làm hiện nay

Trước đây, khối C truyền thống lịch sử có 3 bộ môn chính là : Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý. Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chia tách khối C thành nhiều tổng hợp môn khác nhau dựa trên 9 môn chính gồm : Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán, Vật lý, Sinh học, Hóa học, Giáo dục đào tạo công dân và Khoa học xã hội .
Các ngành học xét tuyển khối C thiên về nghành nghề dịch vụ khoa học xã hội và nhân văn, luật, sư phạm, báo chí truyền thông, văn hóa truyền thống, du lịch, bảo mật an ninh …. Thí sinh cần phải tìm hiểu và khám phá thật kỹ và lựa chọn ngành học tương thích với năng lượng và sở trường thích nghi của bản thân. Vậy khối C nên học ngành gì dễ xin việc ?

Nhóm ngành Khoa học Xã hội và nhân văn

Lĩnh vực Khoa học xã hội và nhân văn rất rộng lớn, bao gồm các ngành hot khối C hiện nay như Việt Nam học, Đông Phương học, Nhật Bản học, Hàn Quốc học, Chính trị học, Truyền thông đa phương tiện, Công tác xã hội, Quan hệ công chúng… Những ngành học này đang được đánh giá là có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Do đó, các bạn sẽ không gặp khó khăn về tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Các ngành khối C dễ kiếm việc làmCác ngành khối C dễ kiếm việc làm hiện nay

Xem thêm: Ngành du lịch khối C: Học khối C có nên hay không chọn ngành du lịch

Nhóm ngành Sư phạm

Hiện nay, khối ngành sư phạm là một trong những ngành nghề dễ xin việc và có nhiều thời cơ việc làm phong phú. Bởi trong những năm gần đây, nước ta đang thiếu vắng nguồn nhân lực công tác làm việc giảng dạy tại những trường học thuộc mạng lưới hệ thống công lập và cả dân lập. Nếu bạn có tham vọng trở thành những nhà giáo trong tương lai thì hãy chọn nhóm ngành này. Các ngành khối C dễ xin việc như : Giáo dục đào tạo Tiểu học, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Địa lý, Sư phạm Lịch sử, Sư phạm Tiếng Anh …

Ngành Báo chí – truyền thông

Trên cả nước ta hiện có rất nhiều cơ quan báo chí truyền thông, tạp chí, truyền hình, cùng với đó là những công ty hoạt động giải trí trong nghành nghề dịch vụ truyền thông online – quảng cáo ngày càng tăng trưởng rầm rộ. Vì vậy, học những ngành Báo chí – truyền thông online là một lựa chọn vô cùng sáng suốt, bởi bạn sẽ có nhiều thời cơ xin việc làm với môi trường tự nhiên năng động .
Khi theo học khối ngành này, bạn sẽ được trang bị những kỹ năng và kiến thức nền tảng xã hội vững chãi, cùng năng lực tư duy nhạy bén, cũng như được rèn luyện nhiều về những kiến thức và kỹ năng viết lách. Sau khi ra trường, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thao tác ở những môi trường tự nhiên khác nhau như trở thành những phóng viên báo chí, biên tập viên tại những cơ quan báo chí truyền thông, truyền hình hoặc trở thành nhân viên cấp dưới tiếp thị quảng cáo, tổ chức triển khai sự kiện cho những công ty, doanh nghiệp .

Ngành Văn hóa – du lịch

Du lịch được nhìn nhận là một trong những ngành mũi nhọn của nước ta trong quá trình tăng trưởng kinh tế tài chính hội nhập. Do đó, có rất nhiều công ty, doanh nghiệp hoạt động giải trí trong nghành du lịch, khách sạn, nhà hàng quán ăn liên tục được mở ra và ngày càng tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ. Từ thực tiễn đó, nhu yếu về nhân lực trong ngành Văn hóa – du lịch cũng tăng cao và mở ra thời cơ nghề nghiệp phong phú. Đây chính là những ngành khối C dễ kiếm việc làm mà bạn nên xem xét .
Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những ngành học triển vọng như : Nước Ta học, Văn hóa học, Du lịch, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị nhà hàng quán ăn và dịch vụ ẩm thực ăn uống … Những ngành này sẽ trang bị cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức nền tảng về lịch sử dân tộc, văn hóa truyền thống, xã hội Nước Ta và quốc tế. Bên cạnh đó là những kiến thức và kỹ năng chung về du lịch và được giảng dạy những kiến thức và kỹ năng, nhiệm vụ hướng dẫn du lịch .

Các ngành khối C dễ kiếm việc làmCác ngành khối C dễ kiếm việc làm hiện nay

Xem thêm: Khối D09 gồm những ngành nào và những môn thi liên quan gì?

Ngành Luật

Ngành Luật là một trong những ngành học được nhiều thí sinh học khối C lựa chọn nhất. Bởi lúc bấy giờ nhu yếu tuyển dụng nhân lực trong ngành này luôn ở mức cao trong toàn bộ những ngành nghề của xã hội .
Các chuyên ngành Luật gồm có : Luật hình sự, Luật dân sự, Luật hành chính, Luật kinh doanh thương mại, Luật thương mại, Luật quốc tế … Sau khi ra trường, với tấm bằng cử nhân ngành Luật những bạn hoàn toàn có thể công tác làm việc tại những đơn vị chức năng pháp chế của Nhà nước như Tòa án, Sở hoặc Bộ Tư pháp, Viện Kiểm sát … Hoặc cũng hoàn toàn có thể làm tại vị trí pháp chế hay hành chính nhân sự, những công ty, doanh nghiệp Luật … Nếu bạn đang do dự trong những ngành khối C dễ kiếm việc làm thì ngành Luật cũng là một gợi ý mà bạn nên xem xét .

Ngành Tâm lý học

Tâm lý học được đánh giá là ngành học có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Bởi trong xã hội hiện đại, con người phải đối mặt với nhiều áp lực từ công việc và gia đình. Từ đó nhu cầu được tư vấn và giải đáp những vấn đề về tâm lý ngày cao gia tăng. 

Theo học ngành này, sinh viên sẽ sẽ được giảng dạy những kỹ năng và kiến thức nền tảng về nghành nghề dịch vụ tâm ý như : tâm lý học mái ấm gia đình, tâm lý học giáo dục, tâm lý học tiếp xúc, tâm lý học lao động, liệu pháp nhận thức hành vi, tham vấn học đường, những chuyên đề về tệ nạn xã hội, chuyên đề về giải quyết và xử lý trường hợp trong đời sống … Với những kỹ năng và kiến thức này, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể giúp người mua của mình xử lý những xích míc tâm ý .

Tổng hợp

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi