Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

[Chia sẻ] Tất tần tật về kinh nghiệm phỏng vấn xin việc thành công

Kinh nghiệm phỏng vấn là cuốn cẩm nang để bạn có thể tự tin thể hiện bản thân và có được vị trí việc làm mơ ước. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm phỏng vấn xin việc mà bạn có thể tham khảo để thành công.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc nên chú ý quan tâm những gì ?

Trước khi buổi phỏng vấn diễn ra

Thực hành và vấn đáp phỏng vấn trước

Để buổi phỏng vấn được tốt đẹp không bị rơi vào lúng túng, bị động thì bạn cần có sự chuẩn bị sẵn sàng kỹ lưỡng. Chính thế cho nên, thực hành thực tế phỏng vấn và vấn đáp phỏng vấn là bước vô cùng quan trọng mà mỗi ứng viên đều phải chú tâm.

Để thực hiện thao tác luyện tập, thực hành này bạn cần hiểu rõ công ty, chuyên ngành, chuyên môn vị trí việc làm mà mình ứng tuyển. Sau đó lên mạng tìm kiếm các câu phỏng vấn thuộc chuyên ngành lĩnh vực đó, đồng thời học hỏi các kỹ năng, kinh nghiệm trả lời phỏng vấn được những người đi trước chia sẻ. 

[Chia sẻ] Tất tần tật về kinh nghiệm phỏng vấn xin việc thành công - Ảnh 1 Để buổi phỏng vấn được tốt đẹp không bị rơi vào lúng túng, bị động thì bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Khi đã tìm được các câu hỏi phổ biến thì kinh nghiệm trả lời phỏng vấn xin việc mà bạn có thể áp dụng đó là ngoài việc tham khảo các câu trả lời đi kèm câu hỏi đó thì bạn cần tìm thêm 2 đến 3 câu trả lời khác mới mẻ và hợp lý hơn. Đừng chỉ học thuộc lòng câu trả lời của người khác vì nếu ai cũng theo khuôn mẫu đó thì sẽ khiến nhà tuyển dụng nhàm chán, loại ngay lập tức.

Tìm hiểu về công ty và vị trí ứng tuyển

Đối với ứng viên đã vượt qua vòng khảo sát hồ sơ, kinh nghiệm phỏng vấn không thể thiếu đó là việc tìm hiểu về công ty và vị trí ứng tuyển. Sự am hiểu này sẽ khiến nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt đẹp về bạn. Nhờ những kiến thức, thông tin này họ sẽ nhìn ra sự nghiêm túc bạn dành cho buổi phỏng vấn và rất có thể họ sẽ trao cơ hội việc làm cho bạn. 

Việc khám phá về công ty và vị trí tuyển dụng chính là kinh nghiệm khi đi phỏng vấn để bạn hoàn toàn có thể vấn đáp cho câu hỏi thế điểm mạnh điểm yếu của bạn là gì hay nguyên do bạn muốn việc làm này. Ngoài ra, khi biết công ty mình ứng tuyển và vị trí mình ứng tuyển còn giúp bạn sẵn sàng chuẩn bị phục trang tương thích gây ấn tượng ngay khi chào hỏi bước vào cuộc phỏng vấn. [Chia sẻ] Tất tần tật về kinh nghiệm phỏng vấn xin việc thành công - Ảnh 2 Đối với ứng viên đã vượt qua vòng khảo sát hồ sơ, kinh nghiệm phỏng vấn không thể thiếu đó là việc tìm hiểu về công ty và vị trí ứng tuyển.

Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn

Dưới đây là những kinh nghiệm khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn thành công, suôn sẻ trong buổi phỏng vấn:

Đúng hẹn, phục trang tương thích

Đúng hẹn là một trong những việc bộc lộ rõ tác phong, sự trang nghiêm của những ứng viên. Chính thế cho nên bạn cần đến sớm trước cuộc hẹn khoảng chừng 10 đến 15 phút để sẵn sàng chuẩn bị ý thức và tránh những nguyên do phát sinh như tắc đường, sự cố ngẫu nhiên … Trong thời hạn đến sớm hãy thả lỏng niềm tin, không nên cố tập luyện lại phần thực hành thực tế phỏng vấn ở nhà. Thứ hai là bạn nên mặc gì khi đi phỏng vấn. Hãy lựa chọn phục trang tương thích với văn hóa truyền thống công ty và vị trí ứng tuyển để biểu lộ sự tôn trọng của bản thân so với người phỏng vấn. Lúc này đừng tùy hứng theo sở trường thích nghi của bạn thân bởi hoàn toàn có thể bạn không biết nhưng tình cảm của nhà tuyển dụng được quyết định hành động rất nhiều ở phục trang của ứng viên. [Chia sẻ] Tất tần tật về kinh nghiệm phỏng vấn xin việc thành công - Ảnh 3 Lúc này đừng tùy hứng theo sở thích của bạn thân bởi có thể bạn không biết nhưng cảm tình của nhà tuyển dụng được quyết định rất nhiều ở trang phục của ứng viên.

Thái độ tự tin và thẳng thắn

Bước vào phòng phỏng vấn hãy mỉm cười chào nhà tuyển dụng để vừa biểu lộ sự tôn trọng vừa giúp bản thân tự tin, tự do để chuẩn bị sẵn sàng với những câu hỏi. Nhiều bạn ứng viên khi đi phỏng vấn thường mang theo tâm trạng ngại ngùng, bồn chồn quá nhiều, đây chính là một trong những sai lầm đáng tiếc của việc không sẵn sàng chuẩn bị.

Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn để khiến nhà tuyển dụng ấn tượng đó là bạn phải luôn thể hiện sự tự tin, tinh thần thoải mái. Bạn nên nhớ rằng, cuộc phỏng vấn này không chỉ là sự lựa chọn của nhà tuyển dụng mà còn là sự lựa chọn của bản thân bạn. Họ đang chiêu mộ nhân tài, còn bạn là người chọn một vị trí việc làm để phát huy năng lực, khả năng, bản lĩnh cá nhân. Buổi phỏng vấn thành công tức là hai bên cùng có lợi chính vì vậy hãy tự tin và tỏa sáng, cho nhà tuyển dụng thấy bạn là sự lựa chọn thông minh nhất của họ. 

[Chia sẻ] Tất tần tật về kinh nghiệm phỏng vấn xin việc thành công - Ảnh 4 Bạn nên nhớ rằng, cuộc phỏng vấn này không chỉ là sự lựa chọn của nhà tuyển dụng mà còn là sự lựa chọn của bản thân bạn.

Sau buổi phỏng vấn xin việc

Sai lầm mà nhiều ứng viên mắc phải đó là phỏng vấn xong thì thôi. chúng tôi sẽ san sẻ kinh nghiệm khi đi phỏng vấn xin việc để bạn rèn được tác phong chuyên nghiệp cho mình. Ngay sau cuộc phỏng vấn hãy xem lại xem phần vấn đáp của mình đã thực sự hài lòng chưa, còn thiếu sót gì không để rút kinh nghiệm. Đây sẽ là bài học kinh nghiệm thâm thúy chính bản thân bạn kiểm nghiệm để cuộc phỏng vấn sau sẽ hoàn hảo nhất hơn.

Ngoài ra, với kinh nghiệm phỏng vấn dày dặn chúng tôi khuyên bạn hãy gửi thư cảm ơn tới nhà tuyển dụng ngay hôm sau khi phỏng vấn. Hãy cảm ơn họ vì buổi phỏng vấn thú vị và mong muốn, hy vọng của bạn về việc cống hiến cho công ty của họ. Lá thư cảm ơn này sẽ khiến nhà tuyển dụng có những đánh giá cao về tác phong làm việc của bạn và biết đâu nó sẽ khiến nhà tuyển dụng suy nghĩ lại sẽ cho bạn cơ hội thử sức với vị trí bạn đã ứng tuyển. 

Kinh nghiệm vấn đáp phỏng vấn xin việc

[Chia sẻ] Tất tần tật về kinh nghiệm phỏng vấn xin việc thành công - Ảnh 5 Hãy cảm ơn họ vì buổi phỏng vấn thú vị và mong muốn, hy vọng của bạn về việc cống hiến cho công ty của họ.

Không phàn nàn về công ty cũ khi phỏng vấn xin việc

Trong phần chuẩn bị sẵn sàng trước khi phỏng vấn bạn đã được tập luyện vấn đáp trước những câu hỏi thông dụng trong đó có câu tương quan đến công ty cũ. Bạn biết đấy, những nhà tuyển dụng luôn thích những ứng viên tích cực do đó đừng cố phàn nàn, kể xấu về công ty cũ, sếp cũ hay đồng nghiệp. Chính thái độ không tích cực ấy sẽ tạo hiệu ứng Viral khiến nhà tuyển dụng chán nản, căng thẳng mệt mỏi khi nghe thậm chí còn họ cho rằng bạn là người nhỏ nhen, nói điêu và không hòa đồng. Vậy nên, cách vấn đáp phỏng vấn đó là thay vì kể về công ty cũ không tốt như nào thì hãy cho nhà tuyển dụng biết công ty họ chính là sự lựa chọn tốt nhất của bạn. Bạn nhận thấy vị trí thao tác này tương thích với bạn và cho bạn thời cơ phát huy năng lượng, kinh nghiệm thao tác. Hơn nữa xu thế tăng trưởng của công ty cùng với hướng bạn phấn đấu. Qua khám phá bạn vô cùng thương mến việc làm này và muốn cống mình hiến hết mình cho công ty. Chắc chắn nhà tuyển dụng nào cũng sẽ vô cùng hài lòng khi tìm thấy ứng viên có chung lời nói nghề nghiệp lại có những nhìn nhận tốt đẹp về công ty của họ như vậy. [Chia sẻ] Tất tần tật về kinh nghiệm phỏng vấn xin việc thành công - Ảnh 6 Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn đó là thay vì kể về công ty cũ không tốt như nào thì hãy cho nhà tuyển dụng biết công ty họ chính là sự lựa chọn tốt nhất của bạn.

Đừng nói “ Tôi không biết ” hoặc “ Tôi không làm được ”

Dù đã luyện tập ở nhà với những câu hỏi phổ biến nhưng có thể bạn sẽ gặp phải câu hỏi chưa từng nghe qua. Bởi nhà tuyển dụng cũng như ứng viên, họ cũng muốn đổi mới không khí phỏng vấn để tránh nhàm chán. Kinh nghiệm phỏng vấn khi gặp trường hợp như thế này đó là hãy thật bình tĩnh, tự tin, thả lỏng tinh thần để đưa ra câu trả lời khéo léo ví dụ như “đây cũng là vấn đề mà tôi đang muốn tìm hiểu” thay vì lúng túng nói không biết. Sự ứng biến thông minh này của bạn sẽ giúp bạn khiến nhà tuyển dụng đánh giá tốt thay vì ngao ngán lắc đầu. 

Biết cách đặt câu hỏi để tránh thụ động

Ngoài việc vấn đáp tốt những câu hỏi phỏng vấn thì bạn còn phải biết cách dữ thế chủ động đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng. Việc đặt câu hỏi ngược lại có công dụng làm không khí buổi phỏng vấn thêm sôi động, tự do. Người giành thế dữ thế chủ động khi nào cũng là người tinh chỉnh và điều khiển cuộc trao đổi. Có thể chính những câu hỏi của bạn sẽ khiến gắn kết bạn và nhà tuyển dụng thêm thân mật hơn. [Chia sẻ] Tất tần tật về kinh nghiệm phỏng vấn xin việc thành công - Ảnh 7 Ngoài việc trả lời tốt các câu hỏi phỏng vấn thì bạn còn phải biết cách chủ động đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên việc đặt câu hỏi nếu không mưu trí sẽ khiến cuộc phỏng vấn thất bại. Vì vậy hãy sẵn sàng chuẩn bị thật tốt ở khâu chuẩn bị sẵn sàng. Thái độ khi hỏi cũng là một điều vô cùng quan trọng, nên nhớ họ cần bạn và bạn cũng cần họ. Dù có khôn khéo lấy lòng nhà tuyển dụng đến đâu nhưng đừng quá hoa mỹ mà hãy cho họ thấy năng lượng thao tác, năng lực tiếp xúc của bạn. Chắc chắn bạn sẽ thành công xuất sắc có được vị trí việc làm này.

Ngôn ngữ khung hình khi phỏng vấn

Bước vào phỏng vấn thì tức là bạn đang trong tầm ngắm của nhà tuyển dụng vì thế mọi cử chỉ, hành vi của bạn đều được nhà tuyển dụng chăm sóc. Có thể bạn không biết nhưng ngôn từ khung hình là một trong những yếu tố góp thêm phần không nhỏ cho sự thành công xuất sắc của buổi phỏng vấn. Dưới đây là những kinh nghiệm về ngôn từ khung hình khi phỏng vấn mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

Ngôn ngữ khung hình khi khởi đầu phỏng vấn

Ngay khi khởi đầu vào phòng phỏng vấn bạn cần tạo một ấn tượng đẹp trong mắt nhà tuyển dụng bằng câu chào và cái bắt tay nhẹ nhàng nhưng đủ can đảm và mạnh mẽ, không ngần ngại, lỏng lẻo. Hãy Open với nụ cười tươi tắn, cởi mở và tư thế tự tin, đúng mực nhất để dạo đầu cho sự tỏa sáng khi bước vào những câu hỏi của nhà tuyển dụng. Sự chừng mực, tự nhiên sẽ giúp bạn tạo ấn tượng can đảm và mạnh mẽ so với những người sẽ phỏng vấn bạn lúc này. [Chia sẻ] Tất tần tật về kinh nghiệm phỏng vấn xin việc thành công - Ảnh 8 Bước vào phỏng vấn thì tức là bạn đang trong tầm ngắm của nhà tuyển dụng vì vậy mọi cử chỉ, hành động của bạn đều được nhà tuyển dụng quan tâm.

Ngôn ngữ cơ thể trong lúc phỏng vấn

Song song với việc vấn đáp thắc mắc phỏng vấn thì ứng viên cần chú ý quan tâm cả ngôn từ khung hình của mình. Ngôn ngữ khung hình ở đây là nói tới những cử chỉ, hành vi hay tư thế từ ngọn tóc tới gót chân. Ngồi sao cho tự do mà vẫn lịch sự và trang nhã, đúng mực và tôn trọng người đối lập. Giới hạn giữa sự vô duyên, suồng sã và thân thiện, cởi mở là rất gần do đó hãy tiết chế, kiểm soát và điều chỉnh xúc cảm sao cho tương thích. Đừng biến hóa tư thế ngồi quá nhiều lần hoặc có những hành vi, cử chỉ thiếu chuyên nghiệp. Ngoài ra hãy trấn áp đôi tay làm thế nào cho nhà tuyển dụng thấy bạn vô cùng tự tin, tự do. Kinh nghiệm cho bạn lúc này đó là hãy đặt đôi tay lên bàn hay cầm hồ sơ mang theo cùng với đó là duy trì thần thái, tâm ý vững vàng.

Điểm cộng cho bạn đó là đôi mắt và nụ cười đúng chỗ, đủ độ. Hãy luôn nhìn thẳng nhà tuyển dụng với ánh mắt chăm chú, tự nhiên, tôn trọng. Có thể bạn không biết nhưng kinh nghiệm phỏng vấn đã chứng minh được rằng giao tiếp bằng ánh mắt ở mức độ 70% chứng minh bạn sở hữu trí thông minh cảm xúc tốt.

Lưu ý đừng nhìn chằm chằm mà hãy giữ nó ở mức độ tự nhiên nhất hoàn toàn có thể. Nụ cười tươi tắn của bạn sẽ là vũ khí tuyệt vời trong việc chiếm tình cảm và biến hóa bầu không khí căng thẳng mệt mỏi khi phỏng vấn. [Chia sẻ] Tất tần tật về kinh nghiệm phỏng vấn xin việc thành công - Ảnh 9 Điểm cộng cho bạn đó là đôi mắt và nụ cười đúng chỗ, đủ độ.

Ngôn ngữ khung hình khi kết thúc buổi phỏng vấn

Hãy giữ nguyên phong thái tươi tắn, tự tin và đúng mực ngay cả khi kết thúc buổi phỏng vấn tuyển dụng. Một cái bắt tay khi ra về và lời cảm ơn họ đã dành thời hạn cho bạn là điều không hề thiếu. Sự chuyên nghiệp trước sau như một sẽ khiến bạn nâng cao thời cơ việc làm của mình lên rất nhiều. Vì vậy hãy duy trì nó cho đến tận lúc rời khỏi công ty nhé.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc bán hàng

Nhân viên bán hàng là vị trí việc làm đang rất được những bạn trẻ ưu thích lúc bấy giờ bởi tính năng động, linh động và mức lương mê hoặc. Tuy nhiên kinh nghiệm để vượt qua buổi phỏng vấn và trở thành nhân viên cấp dưới bán hàng thì không phải ứng viên nào cũng biết cho nên vì thế dễ mắc những sai lầm đáng tiếc không đáng có dẫn đến mất đi thời cơ việc làm. Dưới đây là những kinh nghiệm đi phỏng vấn bán hàng mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

Nghiên cứu càng nhiều càng tốt

Với kinh nghiệm phỏng vấn dày dặn, chúng tôi khuyên bạn hãy tìm hiểu và khám phá, nghiên cứu và điều tra thật kỹ về công ty mà mình ứng tuyển để xem mục tiêu thao tác, nhu yếu thao tác và những câu hỏi phỏng vấn phổ cập thuộc nghành nghề dịch vụ bán hàng. Sự điều tra và nghiên cứu, tìm tòi sẽ giúp bạn vượt qua câu hỏi phỏng vấn và tự tin hơn khi vấn đáp. Dưới đây là những yếu tố bạn cần nghiên cứu và điều tra để buổi phỏng vấn thành công xuất sắc : [Chia sẻ] Tất tần tật về kinh nghiệm phỏng vấn xin việc thành công - Ảnh 10 Sự nghiên cứu, tìm tòi sẽ giúp bạn vượt qua câu hỏi phỏng vấn và tự tin hơn khi trả lời.

  • Thứ nhất là vị trí bán hàng bạn đang ứng tuyển : Sản phẩm, dịch vụ bạn sẽ đảm nhiệm, việc làm hàng ngày, nhu yếu, tiềm năng, quyền lợi và nghĩa vụ …
  • Thứ hai là công ty, nơi thao tác mà bạn ứng tuyển : Đó là nhãn hàng nào ? Hàng hóa, tên thương hiệu có nổi tiếng không, thiên nhiên và môi trường thao tác ra làm sao …
  • câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàngThứ ba là nhữngphổ biến hiện tại : Nội dung này bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bằng những tìm kiếm trên mạng và rèn luyện chúng. Ngoài ra với mỗi câu hỏi ấy bạn hãy tìm thêm cho mình 2 đến 3 giải pháp vấn đáp để hoàn toàn có thể tự tin khi bước vào phỏng vấn thực sự .
  • Thứ tư là phục trang, thời hạn phỏng vấn : Trang phục khi đi phỏng vấn là một trong những yếu tố bạn cần lưu tâm để tạo thiện cảm khi phỏng vấn và bộc lộ sự tôn trọng với họ. Về thời hạn phỏng vấn thì hãy xem lịch hẹn là thời hạn nào và đi sớm hơn giờ hẹn khoảng chừng 15 phút .

Nhìn thẳng vào mắt những nhà tuyển dụng

Kinh nghiệm đi phỏng vấn bán hàng gây ấn tượng đó là luôn tự tin nhìn thẳng người đối diện. Vì yếu tố quan trọng với một nhân viên bán hàng đó là sự tự tin, giao tiếp khéo léo nếu bạn không khiến nhà tuyển dụng thoải mái thì đồng nghĩa với việc bạn khó làm hài lòng khách hàng. Nếu bạn được phỏng vấn bởi nhiều người cùng một lúc thì đừng chỉ nhìn một người mà nên nhớ rằng những người còn lại đang quan sát, đánh giá bạn. Khi kết thúc câu trả lời hãy mỉm cười nhìn người đặt câu hỏi như vậy nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao và hài lòng vì tất cả họ đều được tôn trọng. 

[Chia sẻ] Tất tần tật về kinh nghiệm phỏng vấn xin việc thành công - Ảnh 11 Kinh nghiệm đi phỏng vấn bán hàng gây ấn tượng đó là luôn tự tin nhìn thẳng người đối diện.

Những câu hỏi hoàn toàn có thể gặp trong buổi phỏng vấn

  • Điều gì quan trọng nhất để người mua quyết định hành động mua loại sản phẩm / dịch vụ ?

Câu hỏi này nhằm mục đích khảo sát xem bạn có tìm hiểu và khám phá thông tin về ngành nghề và việc làm này chưa. Vì thế nếu bạn là người mới chưa có kinh nghiệm thì hãy tìm hiểu thêm ngay những nguồn kỹ năng và kiến thức, kinh nghiệm trên mạng xã hội. Chỉ khi bạn hiểu được động lực mua hàng từ khách thì bạn mới hoàn toàn có thể kích thích, thuyết phục họ mua loại sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn Lúc này bạn cần bình tĩnh, tự tin cho nhà tuyển dụng câu vấn đáp thuyết phục nhất khiến họ phải có nhìn nhận tốt về bạn. Không đơn thuần là người bán mà hãy đặt vị trí mình cũng là người mua. Thứ quyết định hành động tới sự lựa chọn của người mua đó là chất lượng, giá tiền và thái độ ship hàng. ➣ ➣ Xem thêm : Cách vấn đáp ăn điểm khi phỏng vấn xin việc bán hàng

  • Nhân viên bán hàng cần có năng lực gì để thành công xuất sắc ?

Đây cũng là một trong những câu hỏi phổ cập khi phỏng vấn vị trí nhân viên cấp dưới bán hàng. Hãy cho nhà hiểu biết thấy bạn vô cùng tráng lệ với cuộc phỏng vấn này bằng cách nêu lên những hiểu biết, kinh nghiệm, năng lực mà bạn học hỏi được. Gợi ý cho bạn đó là hãy trình diễn theo quan điểm chủ quan nhưng phải biểu lộ được đáp án mà nhà tuyển dụng mong ước. Tố chất tạo ra sự một người bán hàng thành công xuất sắc đó là năng lực chớp lấy tâm ý người mua và kiến thức và kỹ năng thuyết phục họ mua hàng, trung thành với chủ với loại sản phẩm mình bán.

Đây là câu hỏi kiểm tra năng lực giải quyết và xử lý trường hợp của bạn. Đối với việc làm bán hàng thì sẽ có những trường hợp phát sinh yên cầu nhân viên cấp dưới bán hàng là người nhanh gọn có những kiến thức và kỹ năng giải quyết và xử lý trường hợp mưu trí. Vì vậy hãy cho họ biết cách giải quyết và xử lý của bạn lúc đó ví dụ gọi bảo vệ, báo quản trị, phối hợp cùng đồng nghiệp …

Xem thêm: 

  • Chuẩn bị gì khi đi phỏng vấn để tán đổ nhà tuyển dụng từ phút đầu
  • 10 cách giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn hay nhất, nghe là ưng

Trước những vị trí việc làm mơ ước, bạn cần tự tin nắm bắt đừng bỏ lỡ rồi tiếc nuối. Muốn thành công bạn hãy trang bị ngay những kinh nghiệm phỏng vấn trong bài viết để có thể chinh phục nhà tuyển dụng và nắm chắc cơ hội việc làm nhé! Chúc bạn thành công với những kinh nghiệm khi đi phỏng vấn xin việc làm chúng tôi chia sẻ cho bạn!

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi