Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

16 câu hỏi “bẫy” của nhà tuyển dụng khi phỏng vấn ứng viên – CafeLand.Vn

Các câu hỏi tuyển dụng sinh ra là để thử thách ứng viên. Và những nhà tuyển dụng lão luyện sẽ có những phương pháp vô cùng khôn khéo để tìm ra ứng viên tuyệt vời và hoàn hảo nhất .

Đôi khi nhà tuyển dụng hỏi những câu hỏi tưởng chừng như đơn thuần, nhưng thực ra họ đang khôn khéo ” moi ” những thông tin hoàn toàn có thể bạn đang cố che giấu .

Vì vậy, để tránh bị ” khớp ” khi phỏng vấn, hãy vận dụng những cách vấn đáp những câu hỏi tuy đơn thuần nhưng đặc biệt quan trọng nguy khốn sau :

1. Hãy ra mắt cho chúng tôi về bản thân bạn ?

Đây không phải lúc để bạn kể lể về đời sống cá thể, mà phải tập trung chuyên sâu vào giá trị tiềm năng của bản thân, vào những gì mình hoàn toàn có thể góp sức cho công ty .

Lý do CEO Burger King không tuyển người thông minhLý do CEO Burger King không tuyển người mưu trí HOÀI THU

Nhà tuyển dụng muốn nghe về những thành tựu của bạn trong 2-3 câu ngắn gọn. Và họ sẽ chỉ nghe những thông tin mà ta nêu ra .

Vì vậy, hãy tỉnh táo và kể ra những điểm mạnh nhất của bạn .

2. Bạn hãy diễn đạt bản thân bằng một từ ?

Với câu hỏi này, họ muốn biết về tính cách, độ tự tin trong việc nhận thức về bản thân và liệu phong thái thao tác của bạn có tương thích với việc làm này hay không .

Đây sẽ là một câu hỏi khó nhằn nếu được đưa ra ở ngay đầu cuộc phỏng vấn, vì ta chưa biết họ đang tìm kiếm tính cách gì ở ứng viên .

Hầu hết những nhà tuyển dụng thời nay cần tìm những người chịu được áp lực đè nén, sáng sủa, trung thực, đáng an toàn và đáng tin cậy và tận tụy. Đây là thời cơ để bạn miêu tả những đặc tính tốt nhất của mình mà tương thích với việc làm .

3. Bạn thấy vị trí này thế nào khi so sánh với những vị trí khác mà bạn đang ứng tuyển ?

Ý của nhà tuyển dụng là : ” Bạn có đang ứng tuyển cho việc làm nào khác không ? ” Người phỏng vấn muốn nghe bạn nói về những công ty khác hoặc những vị trí bạn chăm sóc .

Đừng nói : ” Đây là việc làm duy nhất tôi ứng tuyển “. Rất ít ứng viên chỉ xin việc ở một công ty – họ hoàn toàn có thể cho rằng bạn đang không trung thực .

Nên nói : ” Tôi cũng đang ứng tuyển ở một số ít nơi, tuy nhiên, tôi vẫn chưa quyết định hành động đâu là nơi tương thích nhất cho bước tiến sắp tới của mình. “

4. Bạn hãy nêu ba điểm mạnh và ba điểm yếu của mình ?

Mỗi việc làm có đặc thù khác nhau, nên hãy chọn những điểm mạnh tương thích với vị trí này, và nêu một mặt tích cực khi nói về điểm yếu .

Ít nhất là hãy nói về những hành vi tích cực bạn đã thực thi để cố gắng nỗ lực làm giảm thiểu những yếu điểm của mình .

Điểm mạnh của bạn hoàn toàn có thể sẽ không tương thích với những kỹ năng và kiến thức và phong thái thao tác thiết yếu cho việc làm. Nên tốt nhất là sẵn sàng chuẩn bị câu hỏi này trước, hoặc bạn sẽ có rủi ro tiềm ẩn bị loại cao .

5. Tại sao bạn muốn thao tác ở đây ?

Họ muốn biết điều gì khiến bạn cảm thấy hứng thú nhất, bạn đã điều tra và nghiên cứu về công ty và việc làm ra làm sao, và bạn muốn việc làm này đến mức nào .

Họ cũng muốn biết rằng bạn chuẩn bị sẵn sàng thao tác ; rằng bạn nhiều nguồn năng lượng ; bạn hoàn toàn có thể góp phần nhiều cho công ty ; bạn hiểu trách nhiệm và tiềm năng của họ ; và bạn muốn trở thành một phần của thiên chức đó .

6. Tại sao bạn muốn bỏ việc làm hiện tại ?

Người phỏng vấn muốn xác lập xem bạn có yếu tố khi thao tác với người khác hay không, bạn có nhanh chán hay không v.v…

Vì vậy hãy thận trọng. Nếu bạn không khôn khéo, câu vấn đáp của bạn hoàn toàn có thể gây hoài nghi hoặc khiến bạn mất trọn vẹn thời cơ .

7. Điều bạn tự hào nhất trong sự nghiệp của mình là gì ?

Họ muốn hiểu về thứ bạn đam mê, bạn cảm thấy mình giỏi ở mặt nào, và liệu bạn tự hào về việc làm của mình không .

Đây là lúc nhà tuyển dụng sẽ xem xét năng lực ăn nói và truyền cảm hứng, cũng như nguồn năng lượng tích cực tới người khác của bạn .

Nhưng hãy quan tâm : Khi san sẻ về thành công xuất sắc của mình, hãy nói thật súc tích. Khả năng thuyết trình hoàn toàn có thể để dành sau khi bạn nhận được việc .

8. Bạn hợp và không hợp với kiểu sếp và đồng nghiệp nào nhất, tại sao ?

Để vấn đáp thắc mắc này, bạn phải thật bình tĩnh và tỉnh táo. Bạn sẽ bị xem là khó hợp tác khi thừa nhận mình không hợp thao tác với người khác .

Hãy mở màn với những điều tích cực và giảm bớt những câu truyện xấu đi. Đây không phải là lúc để kể về những thiếu sót cá thể. Đây là thời cơ để nói về những đặc thù mà bạn ngưỡng mộ ở người khác và bộc lộ rằng mình đủ linh động để thao tác với nhiều kiểu người .

9. Bạn đã khi nào nghĩ đến việc trở thành một người kinh doanh chưa ?

Trong hầu hết những trường hợp, câu hỏi này có nghĩa là liệu bạn có dự tính bỏ việc và tự mở công ty riêng không. Đừng nói về mong ước trở thành sếp của mình. Họ sẽ lo âu rằng bạn vẫn kỳ vọng tự lập nghiệp và sẽ bỏ trốn .

Hãy nói bạn từng nghĩ đến việc kinh doanh thương mại hoặc từng thao tác độc lập, rằng bạn đã thưởng thức hoặc tâm lý về nó, nhưng nó không tương thích với bạn .

Bạn cũng hoàn toàn có thể làm dịu đi nỗi sợ hãi của họ bằng cách lý giải đúng mực tại sao công ty của họ lại mê hoặc bạn .

10. Nếu được nhận vào bất kỳ công ty nào, đâu sẽ là sự lựa chọn của bạn ?

Tập trung vào việc làm hiện tại, đừng để bị cuốn vào cuộc bàn luận và vô tình để lộ sự chăm sóc đến một công ty nổi tiếng nào đó .

Nhà tuyển dụng muốn biết công ty họ có phải là lựa chọn số 1 của bạn không .

Nên đáp lại : ” Trên thực tiễn, tôi đã nghiên cứu và điều tra rất nhiều công ty, và công ty này có vẻ như tương thích với tôi. Thật mê hoặc vì công ty đang làm trong ngành …, và tôi rất muốn góp phần. “

11. Tại sao bạn lại bị sa thải ?

Họ muốn thấy sự tích cực, sẵn sàng chuẩn bị trở lại thao tác với một thái độ tuyệt vời và sự tự tin của bạn chứ không phải sự chống chế hay tức giận .

Bạn hoàn toàn có thể thấy cay cú hoặc tức giận vì bị sa thải, và câu hỏi này hoàn toàn có thể khiến bạn nói xấu về sếp cũ. Nhưng thay vào đó, hãy giữ bình tĩnh và nói về quyết định hành động nghề nghiệp sau khi bị sa thải .

12. Bạn sẽ làm gì nếu ngày mai bạn kiếm được 5 triệu đô ?

Người phỏng vấn muốn biết liệu bạn vẫn sẽ thao tác ngay cả khi đã có tiền. Họ muốn nghe bạn sẽ liên tục thao tác vì bạn đam mê – và bạn sẽ có những quyết định hành động kinh tế tài chính mưu trí. Phản hồi của bạn cho câu hỏi này cho thấy động cơ và đạo đức thao tác của bạn .

13. Bạn đã khi nào bị nhu yếu thao tác không liêm chính bởi người giám sát hoặc đồng nghiệp chưa ? Hãy kể cho chúng tôi nghe về nó .

Nhà tuyên dụng đang nhìn nhận đạo đức của bạn bằng cách hỏi bạn một trường hợp tế nhị. Bạn có xử lí khôn khéo không ? Có phản ứng kinh hoàng không ? Quá trình tâm lý của bạn như thế nào ?

Họ muốn biết bạn xử lý những yếu tố nhạy cảm thế nào và cũng cẩn trọng với những người nói xấu sếp cũ. Hãy vấn đáp rõ ràng, súc tích, và chuyên nghiệp, mà không bật mý bất kể hành vi nội bộ nào của người sếp cũ .

14. Hãy cho chúng tôi biết nguyên do khiến ai đó không thích thao tác với bạn ?

Nếu bạn nói : ” Tôi không hề nghĩ ra nguyên do nào để mọi người không thích thao tác với mình, ” nó sẽ có ý xúc phạm người phỏng vấn khi bạn giảm tầm quan trọng của câu hỏi này .

Hãy nói rằng : ” Tôi đã như mong muốn có được mối quan hệ tốt ở toàn bộ những việc làm của mình ” .

Hay : ” Lần duy nhất mà tôi không được lòng mọi người cho lắm – dù chỉ trong thời điểm tạm thời thôi – là khi tôi phải thử thách nhân viên cấp dưới để họ làm việc tốt hơn. Đôi khi tôi cảm thấy tất cả chúng ta phải đưa ra những quyết định hành động khó khăn vất vả vì quyền lợi lớn hơn của công ty ” .

15. Bạn sắp xếp thời hạn để tới buổi phỏng vấn này thế nào ? Sếp của bạn sẽ nghĩ bạn đang ở đâu ?

Họ muốn khám phá những ưu tiên của bạn : việc làm hiện tại trước, buổi phỏng vấn sau ; bạn có coi trọng việc làm tại công ty nếu bạn làm cho công ty họ trong tương lai .

Họ cũng muốn biết bạn giải quyết và xử lý những trường hợp khó xử như thế nào khi bạn không hề thành thật với sếp. Câu vấn đáp hay nhất là : bạn đến buổi phỏng vấn trong giờ nghỉ giải lao ; lý giải rằng bạn luôn đặt việc làm của mình lên đầu, và đến phỏng vấn trước hoặc sau giờ thao tác, vào giờ ăn trưa, vào cuối tuần, hay trong thời hạn nghỉ cá thể .

16. Đã có khi nào bạn không chấp thuận đồng ý với chủ trương của công ty chưa ?

Thật khó tin khi bạn nói ” tôi chưa khi nào không chấp thuận đồng ý với chủ trương của công ty. “

Trong khi những công ty muốn những nhà chỉ huy và nhân viên cấp dưới làm theo những quy tắc, họ cũng muốn sẽ có người phản ánh những chủ trương lỗi thời, can đảm và mạnh mẽ chống lại và yêu cầu biến hóa .

Hãy nói lên sáng tạo độc đáo của bạn về việc đổi khác chủ trương là có lợi cho công ty .

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi