Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Fsoft Thế Nào, Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Cty Cntt Fsoft Fpt Fis…

Đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng các công ty trong ngành Công nghệ thông tin và Phần mềm có môi trường làm việc tốt nhất tại Việt Nam; lọt Top 100 công ty có môi trường làm việc tốt nhất; đó là lý do khiến cho hàng ngàn ứng viên lựa chọn FPT làm môi trường lý tưởng để phát triển bản thân. Vậy, làm thế nào để thi tuyển vào FPT? Làm việc tại FPT có những khó khăn và lợi ích gì? Hãy cùng kinhdientamquoc.vn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến những vấn đề việc làm này nhé!

*

Tổng quan về FPT

Năm 1988, FPT được thành lập bởi 13 nhà khoa học trẻ thuộc các lĩnh vực Vật lý; Toán, Cơ, Tin học,… FPT là công ty dịch vụ công nghệ thông tin số 1 tại Việt Nam; thuộc Top 50 thương hiệu công ty có giá trị nhất Việt Nam; Top 300 công ty châu Á có hoạt động kinh doanh tốt nhất. Làm việc tại FPT hiện tại là 28.000 cán bộ nhân viên; trong đó có hơn 12.000 kỹ sư Công nghệ thông tin, lập trình viên. FPT cung cấp sản phẩm, dịch vụ tại 63 tỉnh thành Việt Nam; và đặt chi nhánh tại 21 quốc gia như Trung Quốc, Nhật, Hàn, Anh, Đức, Hà Lan, Pháp, Mỹ.Kinh nghiệm thi tuyển và thao tác tại FPTNăm 1988, FPT được xây dựng bởi 13 nhà khoa học trẻ thuộc những nghành nghề dịch vụ Vật lý ; Toán, Cơ, Tin học, … FPT là công ty dịch vụ công nghệ thông tin số 1 tại Nước Ta ; thuộc Top 50 tên thương hiệu công ty có giá trị nhất Nước Ta ; Top 300 công ty châu Á có hoạt động giải trí kinh doanh thương mại tốt nhất. Làm việc tại FPT hiện tại là 28.000 cán bộ nhân viên cấp dưới ; trong đó có hơn 12.000 kỹ sư Công nghệ thông tin, lập trình viên. FPT phân phối mẫu sản phẩm, dịch vụ tại 63 tỉnh thành Nước Ta ; và đặt Trụ sở tại 21 vương quốc như Trung Quốc, Nhật, Hàn, Anh, Đức, Hà Lan, Pháp, Mỹ .

Bạn đang xem: Kinh nghiệm phỏng vấn fsoft thế nào

Thi tuyển vào FPT

Thông qua kênh tuyển mộ nội bộ; kênh tuyển sinh viên; các kênh tuyển dụng uy tín như kinhdientamquoc.vn.vn,… các ứng viên ở nhiều độ tuổi khác nhau với kinh nghiệm làm việc khác nhau đều có thể thi tuyển vào FPT, tuy nhiên mọi ứng viên đều phải trải qua quy trình thi tuyển tương tự nhau.

*

1. Vòng Hồ sơ

Ứng viên ở độ tuổi khác nhau với kinh nghiệm thao tác khác nhau đều hoàn toàn có thể ứng tuyển vào FPTỨng viên hoàn toàn có thể điền và gửi Hồ sơ Online trực tiếp về tuyendung.fpt.com.vn, bộ hồ sơ gồm có CV diễn đạt rõ về thông tin cá thể, quy trình học tập, kinh nghiệm, tiềm năng, … nên tóm gọn trong 1 trang giấy A4 ; Các bằng cấp, chứng từ tương quan .

Nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn trong việc làm 1 bản CV, hồ sơ chuyên nghiệp thì hãy truy cập kinhdientamquoc.vn.vn để có những tư vấn hữu ích nhất cho hồ sơ của mình.

Sau từ 7 – 10 ngày, nếu hồ sơ ứng viên tương thích với nhu yếu, ứng viên sẽ nhận được lời mời phỏng vấn trải qua email .

Gợi ý việc làm

Việc làm lương cao

2. Kiểm tra kiến thức cơ bản

Việc làm lương caoCó hai hình thức thi là thi trực tuyến và làm bài giấy trực tiếp. Các phần thi mà ứng viên cần vượt qua là :a. Bài kiểm tra tư duy logic IQPhần trắc nghiệm IQ thi tuyển vào FPT không quá khó, phần thi làm trong vòng 20 phút với 20 câu hỏi ; và cả khi có những câu bạn không làm được thì cũng không nên bỏ trống ; hãy chắc như đinh rằng mọi câu hỏi đều được điền không thiếu .Lên Internet làm thật nhiều những dạng bài này ; luyện cho bản thân phản ứng nhạy bén là cách duy nhất để ứng viên vượt qua vòng này. Các website hoàn toàn có thể trợ giúp rất nhiều trong việc rèn luyện như Iqtest. dk, TestIQ. vn, …b. Kiểm tra khả năng tính toán GMATPhần thi GMAT cũng gồm có 20 câu hỏi làm trong 20 – 30 phút ; nhu yếu ứng viên thống kê giám sát nhanh mà không sử dụng máy tính. Đề thi khá dài nên ứng viên cần nhanh gọn đưa ra lựa chọn ; tránh sa vào những bẫy trong bài làm mất thời hạn .Tương tự như bài kiểm tra IQ, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và làm quen với những mẫu bài GMAT trên Internet trước ; tránh để vào phòng thi mới kinh ngạc .c. Kiểm tra năng lực Tiếng AnhPhần thi này gồm có 50 câu ; gồm có cả trắc nghiệm và tự luận ; được chia làm 5 phần, nhu yếu hoàn thành xong trong 60 phút. Tùy vào từng vị trí bạn ứng tuyển mà nội dung câu hỏi sẽ khác nhau ; tương quan đến kiến thức và kỹ năng chuyên ngành của vị trí .Hầu hết những câu hỏi đều khá dễ, trừ phần đọc hiểu ; ít có thí sinh đạt tối đa điểm tiếng Anh do phần đọc hiểu, vấn đáp. Vậy nên ứng viên cần chắc như đinh hoàn thành xong những câu đơn thuần, với bài đọc ; nếu không hề hiểu hết nội dung cũng đừng quá lo ngại ; chớp lấy những từ khóa tương tự giữa đề bài và bài đọc sẽ giúp nâng năng lực đưa ra đáp án đúng .d. Tương ứng với vị trí dự tuyển mà tham gia các bài thi chuyên môn phù hợpTùy theo vị trí ứng tuyển mà ứng viên sẽ phải trải qua những bài thi khác nhau ; ví dụ nếu ứng tuyển vào vị trí Android thì sẽ làm trắc nghiệm về Java. Tuy nhiên cũng đừng quá lo ngại ; vì theo kinh nghiệm được san sẻ lại thì bài thi rất cơ bản ; gồm có những cấu trúc đại trà phổ thông học ở ĐH .*

3. Vòng Phỏng vấn

Tùy theo vị trí dự tuyển mà ứng viên tham gia những bài thi trình độ tương thíchCách phỏng vấn FPT cũng có quy trình tiến độ phỏng vấn tựa như với những công ty khác ; ứng viên sẽ được bộ phận tuyển dụng hỏi về thông tin cá thể ; tiềm năng, lý lịch ứng viên, làm rõ những yếu tố được đề cập trong CV ; cũng như sử dụng những câu hỏi phỏng vấn thường thì khác .Ví dụ như phỏng vấn vị trí Chăm sóc người mua, một bạn có tên mschongchongtre san sẻ trên wordpress : “ Hội đồng phỏng vấn gồm 4 người : 1 giám đốc, 1 bên CSKH, 1 bên nhân sự và 1 anh tuyển dụng dẫn bọn mình vào .Xem thêm : Nghĩa Của Từ Thanh Thoát Là Gì, Nghĩa Của Từ Thanh Thoát, Thanh Thoát Nghĩa Là GìKhông khí rất thoải mái, bên tuyển dụng luôn tạo một bầu không khí vui vẻ, thân thiện cho các ứng viên. Cái này cũng chính là điều mà mình thích ở FPT cũng như 2 lần phỏng vấn trước của mình lấy học bổng vào trường FPT vậy.Không khí rất tự do, bên tuyển dụng luôn tạo một bầu không khí vui tươi, thân thiện cho những ứng viên. Cái này cũng chính là điều mà mình thích ở FPT cũng như 2 lần phỏng vấn trước của mình lấy học bổng vào trường FPT vậy .

Đầu tiên, mình được hỏi để giới thiệu đôi nét về bản thân. Sau đó, không hiểu tại sao chị phó Giám đốc trung tâm Chăm sóc khách hàng lại hỏi mình rằng: Em hãy giới thiệu về gia đình? Đương nhiên mình rất bất ngờ nhưng vẫn trả lời rất thật lòng. Mình không nghĩ rằng bố mẹ hay chị em mình thì có liên quan gì tới công việc của mình nhỉ? Vòng phỏng vấn kết thúc bằng những tiếng cười; câu cảm ơn và chào. Các anh chị hẹn 1 tuần sau sẽ thông báo kết quả cho bọn mình.”

Về những yếu tố mong muốn có được ở ứng viên, bà Chu Thị Thanh Hà – Chủ tịch FPT Telecom chia sẻ: “Việc tuyển dụng không bó buộc vào điều kiện sinh viên tốt nghiệp loại giỏi mà còn cần nhiều yếu tố khác nữa… Khi tuyển nhân viên kinh doanh; có bạn chỉ có kinh nghiệm bán mỹ phẩm, quần áo… với những kinh nghiệm đơn giản nhất có khi lại trúng tuyển. Với tôi, quan trọng không phải là bạn đã làm gì; mà là bạn học được gì từ công việc ấy… Khi tuyển dụng, chúng tôi chú ý đến yếu tố gì? Có một kinh nghiệm đơn giản là bạn phải thể hiện sự nỗ lực, tìm hiểu gì thì tìm hiểu đến cùng… Không có cách gì khác”.

Môi trường làm việc tại FPT

Theo khảo sát của Anphabe và Nielsen, FPT đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng những công ty trong ngành Công nghệ thông tin và Phần mềm ; có thiên nhiên và môi trường làm việc tốt nhất tại Nước Ta ; lọt Top 100 công ty có thiên nhiên và môi trường làm việc tốt nhất Nước Ta trong 24 ngành nghề .Môi trường thao tác tại FPT luôn được nhìn nhận là thiên nhiên và môi trường thao tác tươi tắn ; năng động, phát minh sáng tạo với chính sách đãi ngộ ; lương thưởng, thời cơ thăng quan tiến chức tốt .*

Văn phòng làm việc

Cơ sở vật chất không thiếu, môi trường tự nhiên thao tác văn minh thôi thúc sự phát minh sáng tạo của nhân viên cấp dướiCơ sở vật chất vừa đủ, ; môi trường tự nhiên thao tác tân tiến ; thân thiện thiên nhiên và môi trường ; văn phòng tự do ; thôi thúc sự phát minh sáng tạo của nhân viên cấp dưới ; … đó chính là một trong những tuyệt kỹ giúp FPT “ giữ chân ” nhân sự .*F-Ville – tổng hợp văn phòng thao tác, trang thiết bị tân tiến và khu vực tiện ích thể thao ngoài trờiNgoài ra FPT còn có những khu vực như F-Ville tại khu công nghệ cao Hòa Lạc, TP. Hà Nội – tổng hợp văn phòng thao tác với trang thiết bị tân tiến và khu vực tiện ích thể thao ngoài trời ; hồ bơi ; phòng gym ; quán cafe …, tòa nhà FPT Đà Nẵng ; F-Tow tại khu công nghệ cao Quận 9 – TP Hồ Chí Minh .

Văn hóa công ty

Văn hóa làm việc tại FPT được gói gọn trong 6 chữ “TÔN ĐỔI ĐỒNG – CHÍ GƯƠNG SÁNG”:

“ TÔN ĐỔI ĐỒNG ” : Tôn trọng cá thể – Tinh thần thay đổi – Tinh thần đồng đội .“ CHÍ GƯƠNG SÁNG ” : Chí công – Gương mẫu – Sáng suốt .Những hoạt động giải trí như STCo ( Văn hóa Doanh nghiệp ) ; Ngày Phụ huynh ; Ngày đi làm cùng cha mẹ ; Ngày Men’s Day … Hay những sự kiện truyền thống cuội nguồn của công ty như Hội làng ; Hội diễn văn nghệ ; Hội thao, … được tổ chức triển khai thường niên nhằm mục đích kết nối thành viên, công nhân viên tại FPT ; và sự kết nối chính là thứ vũ khí đưa FPT đi tới thành công xuất sắc ; đặc biệt quan trọng là khi đội ngũ nhân viên cấp dưới thao tác tại FPT đều rất trẻ với độ tuổi trung bình là 26 .*

Lương thưởng và phúc lợi việc làm

Sự kết nối chính là thứ vũ khí đưa FPT đi tới thành công xuất sắcLàm việc tại FPT, bạn sẽ nhận được lương thưởng trọn vẹn xứng danh với năng lượng thao tác :Ngoài lương cơ bản hàng tháng còn có lương tháng thứ 13. Tuỳ theo kết quả kinh doanh hàng năm, đơn vị; nhân viên FPT Telecom còn được thưởng lương kinh doanh, lương mềm vào cuối năm; giải thưởng hàng tháng cho Salesman xuất sắc; phần thưởng Du lịch nước ngoài dành cho các cá nhân xuất sắc trong năm,…Mức lương tại FPT khá cạnh tranh so với các công ty cùng ngành; ví dụ như các ứng viên là kỹ sư cầu nối tại FPT có thể nhận mức thu nhập từ 2.800 – 3.000 USD/tháng; với sinh viên năm cuối hoặc mới ra trường có kỹ năng chuyên môn về một ngôn ngữ lập trình thì mức lương khởi điểm từ 350 USD/tháng.Chế độ phụ cấp đầy đủ như phụ cấp điện thoại; phụ cấp kiêm nhiệm; trợ cấp đồng phục,…Ngoài các loại bảo hiểm đúng theo quy định của Luật Lao động và Luật Bảo hiểm xã hội; nhân viên làm việc tại FPT còn được hưởng bảo hiểm FPT Care cho cá nhân; gia đình; bảo hiểm đi công tác nước ngoài.Chế độ khen thưởng kịp thời; cơ hội thăng tiến mở rộng; đánh giá tăng lương nhân viên định kỳ 2 lần/năm.Tham gia khóa đào tạo về kỹ năng và chuyên môn.

Những hạn chế tồn tại khi làm việc tại FPT

Thời gian làm việc, áp lực công việc khiến nhiều ứng viên e ngại FPTNgoài lương cơ bản hàng tháng còn có lương tháng thứ 13. Tuỳ theo tác dụng kinh doanh thương mại hàng năm, đơn vị chức năng ; nhân viên cấp dưới FPT Telecom còn được thưởng lương kinh doanh thương mại, lương mềm vào cuối năm ; phần thưởng hàng tháng cho Salesman xuất sắc ; phần thưởng Du lịch quốc tế dành cho những cá thể xuất sắc trong năm, … Mức lương tại FPT khá cạnh tranh đối đầu so với những công ty cùng ngành ; ví dụ như những ứng viên là kỹ sư cầu nối tại FPT hoàn toàn có thể nhận mức thu nhập từ 2.800 – 3.000 USD / tháng ; với sinh viên năm cuối hoặc mới ra trường có kiến thức và kỹ năng trình độ về một ngôn từ lập trình thì mức lương khởi điểm từ 350 USD / tháng. Chế độ phụ cấp không thiếu như phụ cấp điện thoại thông minh ; phụ cấp kiêm nhiệm ; trợ cấp đồng phục, … Ngoài những loại bảo hiểm đúng theo lao lý của Luật Lao động và Luật Bảo hiểm xã hội ; nhân viên cấp dưới thao tác tại FPT còn được hưởng bảo hiểm FPT Care cho cá thể ; mái ấm gia đình ; bảo hiểm đi công tác làm việc quốc tế. Chế độ khen thưởng kịp thời ; thời cơ thăng quan tiến chức lan rộng ra ; nhìn nhận tăng lương nhân viên cấp dưới định kỳ 2 lần / năm. Tham gia khóa giảng dạy về kỹ năng và kiến thức và trình độ .Có khá nhiều quan điểm trái chiều về quy trình thao tác tại FPT như :“ Làm việc khó khăn vất vả, áp lực đè nén cao, có BU còn OT + ON xuyên đêm không chi trả tiền .Nghe nói có hàng loạt lần thay mới nhân sự để giảm thiểu phần lương cho nhân viên cấp dưới lâu năm. ”Một thời hạn dài FPT cũng dính phải lùm xùm khi mà tự nhiên Open phát biểu của quản trị FPT Software trên một forum trên Internet : “ Làm ứng dụng cần 10-14 h / ngày ; anh chị nào quen làm 5 – 6 h ở những nơi khác thì đừng về Fsoft ! ”Không thử, sao biếtÝ kiến trái chiều khi thao tác tại FPT cũng nhiều, nhưng quan điểm đồng thuận cũng không thiếu ; ví dụ như cũng về thời hạn thao tác tại FPT ; có bạn san sẻ :

“Ở Fsoft không phải ai và không phải lúc nào cũng làm việc 10-14h như vậy. Khi dự án đến giai đoạn gấp thì chắc chắn phải OT và chế độ OT và nghỉ bù đều phải được chi trả đầy đủ. Những ai OT đến mức 200h đều bị Nhân sự cấm không cho làm OT nữa; trừ những trường hợp rất quan trọng. Nếu 200h chia cho 250 ngày làm việc thì bạn nào nhiều quá cũng chỉ OT chưa đến 1h/ngày.

Tuy nhiên câu nói này là áp dụng cho tầng lớp manager nhiều hơn. Để thành công được thì phải làm ngày làm đêm rất vất vả.”*Tuy nhiên câu nói này là vận dụng cho những tầng lớp manager nhiều hơn. Để thành công xuất sắc được thì phải làm ngày làm đêm rất khó khăn vất vả. ” Áp lực thì bất kỳ công ty nào cũng gặp phải, nhưng FPT sẽ là môi trường tự nhiên tốt để ứng viên mới ra trường được tôi luyện bản thân

Áp lực là điều mà bất cứ nhân viên; tại bất kì công ty nào cũng gặp phải. Các dự án kéo dài, thời gian làm việc cũng vì thế mà phải tăng thêm; tuy nhiên, FPT sẽ là môi trường rất tốt để những ứng viên mới ra trường được tôi luyện bản thân; và học hỏi được những kinh nghiệm quý giá. Trong quá trình làm việc, 9 người thì mười ý, mỗi người sẽ có những suy nghĩ khác nhau; do vậy, đừng để bản thân bị ảnh hưởng bởi những ý kiến của người khác. Do vậy, hãy cân nhắc thật kĩ và trang bị cho mình một CV chuyên nghiệp để sẵn sàng đón nhận mọi cơ hội việc làm phù hợp nhé!

Bài viết có thể còn nhiều thiếu sót, rất mong nhận được thêm thông tin góp ý của bạn đọc để bổ sung cho những hiểu biết khi làm việc tại FPT.

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi