Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Chia sẻ những kỹ năng xin việc của bác sĩ

Xã hội hóa ngành nghề đã và đang diễn ra can đảm và mạnh mẽ nhiều năm nay, về nghành nhân lực y tế cũng không nằm ngoài cuộc. Tuy nhiên, do đặc trưng riêng của ngành nghề mà việc thị trường hóa lao động ngành y còn chậm trễ hơn so với những nghành nghề khác. Nhiều Bác sĩ còn chưa quen với việc làm thế nào để soạn một CV tốt, kỹ năng và kiến thức tham gia phỏng vấn hiệu suất cao để gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng nhằm mục đích kiếm được những việc làm theo ý muốn với thu nhập cao. Sau đây, chúng tôi xin san sẻ một vài kinh nghiệm :

1 – HÃY SOẠN MỘT CV THẬT TỐT : Lời khuyên của chúng tôi là những bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng sẵn cho mình một CV thật tốt để chuẩn bị sẵn sàng “ phóng đi ” bất kể đâu. Vậy một CV tốt là gì ? ngoài những thông tin cơ bản về cá thể, số điện thoại thông minh hay email liên hệ, bạn cần nêu bật những thành tích học tập của bạn trong suốt quy trình học, tối thiểu là quy trình học ĐH. Chuyên môn, kinh nghiệm thao tác và những khen thưởng trong quy trình công tác làm việc. Tùy vào vị trí việc làm bạn sắp ứng tuyển mà bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa nội dung CV cho tương thích, bạn phải bám vào nhu yếu của nhà tuyển dụng cho vị trí bạn ứng tuyển, theo đó nhà tuyển dụng sẽ rất ấn tượng với CV của bạn và họ cảm thấy bạn chính là người họ đang tìm, bạn đừng quên là CV của bạn phải rõ ràng và trình diễn chuyên nghiệp .

2- HÃY TÌM HIỂU VỀ ĐƠN VỊ BẠN ĐANG ỨNG TUYỂN: Bạn hãy dành thời gian tìm hiểu về đơn vị mình đang ứng tuyển, điều này giúp chính bạn có được cái nhìn rõ hơn về đơn vị và đưa ra kết luận rằng bạn có phù hợp để công tác tại đơn vị đó hay không. Ngoài ra, trong quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng thường sẽ hỏi bạn rằng “bạn đã biết gì về họ”, nếu bạn trả lời “không” thì khả năng bạn trượt là chắc chắn, nếu bạn tỏ ra tường tận về họ, thì bạn đã bước đầu lọt vào mắt xanh của họ rồi đó.

3 – HÃY TỎ RA MẠNH MẼ TRONG KHI PHỎNG VẤN : Trong quy trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra 1 số ít khó khăn vất vả và thử thách bạn, hỏi bạn coi sẵn sàng chuẩn bị thao tác không, sẵn sàng chuẩn bị đương đầu với khó khăn vất vả không. Nếu bạn vấn đáp “ không ” hoặc bạn chần chừ thì sẽ trượt chắc hoặc tối thiểu sẽ mất rất nhiều điểm trong nhìn nhận của nhà tuyển dụng. Những câu hỏi về trình độ gần như chắc như đinh sẽ được đưa ra và nhà tuyển dụng cũng chỉ tập trung chuyên sâu vào những gì thuộc về trình độ và kinh nghiệm của bạn, bạn hãy Dự kiến 1 số ít câu hỏi về trình độ và chuẩn bị sẵn sàng những câu vấn đáp thật tốt. Hãy tỏ ra can đảm và mạnh mẽ và sẵn sàng chuẩn bị .

4- ĐIỂM MẠNH VÀ ĐIỂM YẾU CỦA BẠN LÀ GÌ: Nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn nêu điểm mạnh và điểm yếu. Hãy tập trung vào yêu cầu của vị trí ứng tuyển, bạn hãy nói lên những điểm mạnh của bạn để nhằm làm tốt công việc của vị trí đang ứng tuyển. Điểm yếu ư, họ hỏi đó nhưng họ không thích các bạn nêu quá nhiều điểm yếu đâu các bạn, hãy nói về điểm yếu của mình một cách hời hợt thôi nhé, chẳng hạn “tôi là người kỹ càng trong công việc, nên đôi khi tôi bị trễ”.

5- HỎI VỀ ĐƠN VỊ CŨ, TẠI SAO LẠI BỎ VIỆC: Đừng bao giờ nói xấu chỗ cũ, hoặc bất cứ cái gì thiếu tích cực về đơn vị cũ, cực kỳ kiêng kỵ, hãy nói với họ rằng, đơn vị cũ của bạn rất tốt và bạn học được nhiều điều từ đó, bạn cảm ơn họ vì điều đó. “Tại sao bạn nghỉ việc ở đó?”, “tôi muốn có một công việc nhiều thử thách hơn để phát triển, muốn gặp gỡ nhiều bạn bè hơn, và tôi tin vị trí này đáp ứng nguyện vọng của tôi”.

6 – HÃY KHẲNG ĐỊNH GIÁ TRỊ CỦA MÌNH BẰNG CÁCH NÓI RÕ MỨC LƯƠNG MONG MUỐN : Nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn về mức lương mong ước, bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng tốt cho câu vấn đáp này trước khi đi phỏng vấn. Có thể tìm hiểu thêm những người đang làm ở đó hoặc những vị trí tương tự. Nếu bạn không đưa ra được mức lương bạn mong ước, hoặc bạn vấn đáp “ bao nhiêu cũng được ” thì bạn được nhìn nhận là không tự định giá được bản thân, nhưng nếu bạn đưa ra một số lượng quá cao thì năng lực bị vượt mặt bởi những đối thủ cạnh tranh khác hoặc bị nhìn nhận là “ ảo tưởng ”. Vậy nên, hãy chuẩn bị sẵn sàng câu vấn đáp trước khi đi phỏng vấn, và hãy nói cho họ biết số lượng bạn muốn. Có thể là một khoảng chừng nào đó, ví dụ “ tôi thấy, mức lương từ 30 triệu đến 35 triệu là tương thích với năng lượng của tôi ”. Đừng nói ra một khoảng chừng rộng quá, nhà tuyển dụng sẽ chọn số lượng thấp nhất để trả cho bạn đấy. Việc không ngừng trau dồi và nâng cao trình độ trình độ luôn là ưu tiên số một trong sự nghiệp của những bác sĩ, nhưng với cơ chế thị trường như lúc bấy giờ, hãy trang bị thêm nhiều kỹ năng và kiến thức khác để chuyển ” giá trị ” của mình thành ” trị giá ” .
Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Bùi Thái Thu
CEO MediJob

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi