Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Phỏng vấn xin việc ở bệnh viện với bộ 6 câu hỏi thường gặp – Tuyển Dụng Campuchia

Phỏng vấn xin việc ở bệnh viện là quá trình bắt buộc của ứng viên ngành y dược sau khi ra trường. Loạt những câu hỏi khi đi phỏng vấn ở bệnh viện được nêu ra trong bài viết này chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và đạt kết quả tuyển dụng như mong muốn. 

Cũng như cử nhân các ngành nghề khác, cử nhân Y dược sau khi tốt nghiệp cũng phải trải qua quá trình xin việc khắc nghiệt mới có thể tìm được chỗ làm ưng ý. Nhưng nhiều người cho biết họ rất sợ khi phải phỏng vấn xin việc ở bệnh viện, trong đó kinh nghiệm tuyển dụng ít ỏi là lý do chính khiến họ gặp phải vấn đề này. Để tránh sự bỡ ngỡ, bối rối khi tham gia ứng tuyển, hãy tham khảo ngay bộ những câu hỏi phỏng vấn bệnh viện thường gặp nhất dưới đây và chủ động tìm ra phương án trả lời hợp lý.

Bộ 6 câu hỏi thường gặp cho người phỏng vấn xin việc ở bệnh viện - Ảnh 1 Tìm hiểu ngay 6 câu hỏi thường gặp nhất cho các ứng viên tham gia phỏng vấn xin việc ở bệnh viện để chuẩn bị các phương án trả lời chính xác và trôi chảy nhất – Ảnh internet

Giới thiệu về bản thân trong phỏng vấn xin việc vào bệnh viện

Đây là dạng câu hỏi thông dụng nhất chắc như đinh sẽ Open, bạn chỉ cần phỏng vấn một cách ngắn gọn, tóm tắt về họ tên, trường ĐH, ngành học, bệnh viện hiện tại đang công tác làm việc thao tác ( so với người đã đi làm ), bệnh viện đang thực tập ( với sinh viên vừa ra trường ). Tránh lan man, dài dòng và đưa ra những thông tin thừa thãi không thiết yếu, làm mất thời hạn hai bên .

Tuy đây là câu hỏi thông thường khi xin việc vào bệnh viện nhưng để có thể trả lời trôi chảy, nhuần nhuyễn, tốt nhất bạn nên tập nói trước gương vài lần trước khi tham gia phỏng vấn ở bệnh viện.

Bạn đang đọc : Phỏng vấn xin việc ở bệnh viện với bộ 6 câu hỏi thường gặp

Câu hỏi phỏng vấn vào bệnh viện thứ 2: Nêu các hành vi bị cấm trong quy định khám chữa bệnh của Bộ Y tế?

Trong kinh nghiệm phỏng vấn ở bệnh viện thì câu hỏi này là rất cần thiết. Bởi nếu như bạn không thể nắm được những hành vi bị nghiêm cấm trong quy định của bộ y tế thì phía bệnh viện sẽ loại bạn khỏi danh sách ứng viên ngay lập tức.

Những hành vi bị cấm trong quy tắc khám chữa bệnh :

 • Hành nghề khi không có chứng từ khám chữa bệnh được Bộ Y tế cấp phép .
 • Nhận tiền hối lộ của bệnh nhân hoặc người nhà bệnh nhân trong lúc đang khám chữa bệnh .
 • Từ chối không cấp cứu hoặc cố ý lê dài thời hạn cấp cứu khi bệnh nhân đang gặp nguy cấp .
 • Uống rượu bia, chất cồn, thuốc lá, chất kích thích trong khi đang khám chữa bệnh .
 • Trong đơn kê cho bệnh nhân Open những loại thuốc chưa được Bộ Y tế cấp phép và lưu hành .
 • Khám chữa bệnh vượt quá khoanh vùng phạm vi trình độ trình độ trong chứng từ hành nghề .
 • Lợi dụng lúc thăm khám để xâm hại đến niềm tin, thân thể và danh dự bệnh nhân .
 • Tẩy, xóa, biến hóa bệnh án .

Bộ 6 câu hỏi thường gặp cho người phỏng vấn xin việc ở bệnh viện - Ảnh 2 Một trong những câu hỏi phỏng vấn bệnh viện không thể thiếu là nêu những hành vi bị cấm trong chữa bệnh của bộ y tế – Ảnh internet

Theo luật của Bộ Y tế, bệnh nhân có quyền lợi gì trong quy định khám chữa bệnh?

Khi bạn đang tìm hiểu bộ câu hỏi phỏng vấn bệnh viện hay và thường gặp, thì câu hỏi này là hoàn toàn hợp lý. Để trả lời phỏng vấn bệnh viện một cách trôi chảy thì bạn phải nắm rõ những quyền lợi sau của bệnh nhận khi khám chữa bệnh:

 • Bệnh nhân có quyền lợi và nghĩa vụ được nhận sự thăm khám, tư vấn điều trị đồng thời được bác sĩ nói rõ, lý giải kĩ càng về thực trạng sức khỏe thể chất và những chiêu thức khám chữa bệnh .
 • Được đảm nhiệm những dịch vụ khám chữa bệnh tiên tiến và phát triển và hiệu suất cao nhất .
 • Được quyền gật đầu hoặc phủ nhận việc điều trị của bệnh viện .
 • Được bảo mật thông tin thông tin trong hồ sơ bệnh án, thực trạng bệnh .
 • Trong trường hợp một bệnh nhân phải cấp cứu mà không có người thân trong gia đình, người giám hộ hay bè bạn bên cạnh, lúc đó để bảo vệ tính mạng con người của bệnh nhân lúc nguy cấp, người đứng đầu khoa sẽ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm bảo lãnh .
 • Được tôn trọng về danh dự, nhân phẩm, sức khỏe thể chất và tính mạng con người .
 • Được chăm nom và Giao hàng tận tình
 • Được quyền khiếu nại những dịch vụ khám chữa bệnh lên cơ quan có thẩm quyền khi gặp phải trường hợp gây bức xúc .

Bộ 6 câu hỏi thường gặp cho người phỏng vấn xin việc ở bệnh viện - Ảnh 3 Bộ câu hỏi phỏng vấn bệnh viện không thể thiếu câu về nghĩa vụ của bác sĩ và quyền lợi của bệnh nhân – Ảnh internet

Trả lời phỏng vấn bệnh viện: Trong công tác phòng chống bệnh truyền nhiễm, hành vi nào bị cấm?

Câu hỏi phỏng vấn bệnh viện này cũng có khả năng gặp phải khi đi phỏng vấn xin việc ở bệnh viện. Bạn có thể trả lời những câu hỏi khi phỏng vấn xin việc bệnh viện kiểu này theo phương hướng sau:

 • Cố tình nhân rộng khoanh vùng phạm vi lây lan của dịch bệnh truyền nhiễm .
  Xem thêm : Bỏ túi những điều cần biết khi đi phỏng vấn, ứng viên chắc như đinh đậu
 • Không khai báo, cố ý che dấu hoặc khai báo sai thông tin về dịch bệnh của dân cư .
 • Không tiến hành và tuyên truyền đến người dân những chiêu thức phòng chữa bệnh truyền nhiễm theo pháp luật của Bộ Y Tế .
 • Cố tình sai phạm, không chấp hành pháp luật trong công tác làm việc phòng tránh bệnh truyền nhiễm .

Quy tắc ứng xử của viên chức ngành y khi tham gia hành nghề theo quy định?

Khi phỏng vấn xin việc vào bệnh viện thì không thể thiếu câu hỏi này, bởi nếu như bạn không thể nắm được quy tắc ứng xử đối với bệnh nhân thì bạn sẽ không thể trở thành một y, dược sĩ tốt được. Những quy tắc đó là gì:

 • Không cố ý làm trái những pháp luật về nghĩa vụ và trách nhiệm viên chức
 • Giữ vững đạo đức nghề nghiệp khi hành nghề, thăm khám chữa bệnh cho người dân theo tiêu chuẩn lành mạnh, hợp pháp .
 • Liên tục nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, nhiệm vụ và trình độ trình độ. Cập nhật giải pháp chữa bệnh mới nhất, tránh để bản thân lỗi thời .
 • Luôn có ý thức giữ gìn uy tín, danh dự của bản thân, của đơn vị chức năng mình đang công tác làm việc .
 • Chủ động trong việc làm, có kỷ luật, nguyên tắc, chấp hành tốt trách nhiệm trình độ được giao .
 • Không tận dụng chức vụ, khét tiếng của đơn vị chức năng để trục lợi cá thể hay quá tôn vinh bản thân mình trong tổ chức triển khai .
 • Không chia bè kết phái, phân biệt đố kị, làm hại đến đồng nghiệp của mình .
 • Phấn đấu vì sự tăng trưởng cá thể và sự vững mạnh của đơn vị chức năng .

Bộ 6 câu hỏi thường gặp cho người phỏng vấn xin việc ở bệnh viện - Ảnh 4 Ứng viên nên tìm hiểu về những quy định trong các thông tư của Bộ Y tế để có phương án trả lời khi được hỏi đến – Ảnh internet

Chế độ làm việc và cách hoạt động của cán bộ y tế được quy định như thế nào?

Khi bạn xin việc vào bệnh viện thì hẳn bạn sẽ quan tâm chế độ làm việc cũng như cách hoạt động của bệnh viện mà bạn đang ứng tuyển. Trong kinh nghiệm phỏng vấn ở bệnh viện thì đây là câu hỏi bạn có thể đặt ngược lại với bệnh viện nếu như họ chưa phổ biến cho bạn:

 • Cán bộ y tế thao tác theo chính sách 8 giờ / ngày, được phân công ca trực 24/24 kể cả ngày chủ nhật hay lễ Tết .
 • Thực hiện công tác làm việc tuyên truyền về vệ sinh, dịch bệnh đến người dân. Bảo vệ sức khỏe thể chất bản thân và hội đồng .
 • Được hưởng những chính sách phúc lợi, ngày nghỉ phép theo lao lý nhà nước .

►Khám phá các vị trí việc làm y tế Hà Nội đang tuyển dụng

Lý do ứng viên ngành y mất điểm khi phỏng vấn xin việc ở bệnh viện

Nhiều cử nhân ngành y dược sau khi ra trường đã gặp khó khăn khi đi xin việc làm, bên cạnh lý do cung nhiều hơn cầu thì những sai lầm trong kỹ năng phỏng vấn khi đi phỏng vấn xin việc ở bệnh viện cũng khiến ứng viên tự làm mất đi cơ hội của mình. Những lưu ý khi phỏng vấn xin việc ngành y là gì:

 • Bị động trong việc khám phá thông tin tương quan đến bệnh viện cũng như vị trí thao tác bạn muốn ứng tuyển .
 • Không xác lập rõ được bản thân hoàn toàn có thể làm gì cho bệnh viện khi thao tác tại đây .
 • Ứng viên thiếu kỹ năng nghề nghiệp và kinh nghiệm thực tế do lúc học không có định hướng cụ thể, không chăm chỉ trau dồi kiến thức chuyên môn và cọ xát thực tiễn.

  Xem thêm : Danh sách Mẫu Đơn Xin Việc giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng 2021

 • Đưa ra những câu hỏi thiếu chiều sâu. Điều mà những ứng viên ngành y chăm sóc là đi làm ở đâu, thời hạn thao tác thế nào, có cần tiếng Anh không … Tuy đó là những yếu tố cần chăm sóc nhưng khi thực thi phỏng vấn, bạn nên có những câu hỏi bộc lộ mức độ chăm sóc việc làm như nhân viên cấp dưới mới được giảng dạy thế nào, những việc làm phải làm hay tiêu chuẩn vì để phân phối được nhu yếu bệnh viện giao .
 • Không có tác phong ứng tuyển chuyên nghiệp qua email, số điện thoại cảm ứng, …

Bộ 6 câu hỏi thường gặp cho người phỏng vấn xin việc ở bệnh viện - Ảnh 5 Tìm hiểu kỹ các sai lầm thường gặp trên để rút kinh nghiệm, tránh phạm phải khi đi phỏng vấn xin việc ở bệnh viện – Ảnh internet

Bên cạnh việc tìm hiểu trước các câu hỏi phỏng vấn xin việc ở bệnh viện để chuẩn bị câu trả lời thì ứng viên cũng nên tập cho mình thái độ tốt nhất khi tham gia ứng tuyển. Kinh nghiệm đi phỏng vấn bệnh viện cho thấy bạn không nên tỏ ra quá e dè, ngại ngùng mà phải thể hiện sự tự tin, quyết đoán, nhìn thẳng người đối diện để tạo niềm tin bước đầu. Ngoài ra, thay vì chỉ trả lời phỏng vấn bệnh viện, hãy biết cách đặt ra những câu hỏi ngược lại cho  nhà tuyển dụng, chắc chắn bạn sẽ gây được ấn tượng và thiện cảm hơn.

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi