Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

101+ những câu hỏi phỏng vấn ngành điều dưỡng hay gặp nhất

cau-hoi-phong-van-nganh-dieu-duong

Phỏng vấn xin việc chắc hẳn là một trong những nỗi lo lắng của rất nhiều người. Sự hồi hộp và thiếu chuẩn bị có thể sẽ khiến bạn bị trượt khỏi đợt phỏng vấn, mặc dù bạn có trình độ chuyên môn. Chính vì vậy, bạn cần nắm được những câu hỏi phỏng vấn ngành điều dưỡng để tự tin ứng tuyển. Theo dõi bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm đi xin việc nhé.

Những câu hỏi phỏng vấn ngành điều dưỡng

Dưới đây là tổng hợp những câu hỏi phỏng vấn gặp nhất mà bạn không hề bỏ lỡ. Cùng theo dõi nhé !

Đơn vị tuyển dụng yêu cầu bạn tự giới thiệu về bản thân mình

Đây là một trong những câu hỏi cực kỳ quen thuộc so với những cuộc phỏng vấn việc làm. Điều mà nhà tuyển dụng chăm sóc tiên phong là thông tin cá thể của bạn. Có thể họ đã xem qua CV nhưng bạn tự tin ra mắt trực tiếp sẽ quan trọng hơn những gì trong CV biểu lộ. Với câu hỏi này, bạn hãy biểu lộ sự tự tin của mình để vấn đáp đúng và đủ nhé .

? Gợi ý cách trả lời dành cho câu hỏi này: Bạn nên trả lời ngắn gọn, súc tích, không nên lan man, lòng vòng. Thời gian lý tưởng nhất để giới thiệu các thông tin về bản thân là từ 1-2 phút. Những thông tin cần phải có đó là: Họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, quê quán, bạn tốt nghiệp trường nào, chuyên ngành gì? tóm tắt kinh nghiệm làm việc và tình trạng hôn nhân của bạn.

Tự tin khi phỏng vấn giúp bạn đạt điểm cao trước nhà tuyển dụng

Những ưu điểm và nhược điểm của bạn là gì?

Đây cũng là một trong những câu hỏi phỏng vấn ngành điều dưỡng thường gặp nhất. Để tạo được những ấn tượng cho nhà tuyển dụng thì bạn nên nhấn mạnh sở trường của mình, chú ý xoáy sâu vào những điều liên quan đến chuyên môn.

Bạn nên đưa từ 4 đến 5 ưu điểm của bản thân tương quan đến nghề điều dưỡng để những nhà tuyển dụng nhìn nhận cao hơn .

Với câu hỏi này, chúng tôi có một số gợi ý trả lời cho bạn như sau:

? Đầu tiên, bạn hãy nêu thời gian làm việc, số năm kinh nghiệm của bạn ở vị trí tuyển dụng. Kinh nghiệm của bạn càng cao thì cơ hội trúng tuyển càng lớn.

? Sau đó bạn hãy nêu những thành tích cá nhân mà bạn từng đạt được cũng là một yếu tố quan trọng góp phần tăng khả năng trúng tuyển của bạn hơn.

? Tiếp theo, bạn có thể kể đến những ưu điểm về tính cách mà một điều dưỡng viên cần có: kiên nhẫn, cẩn thận, khả năng tập trung cao, nhanh nhẹn và có nghiệp vụ điều dưỡng tốt.

? Với những yếu điểm của bản thân thì bạn cũng đừng nên lo lắng khi thể hiện. Cách trả lời thông minh là bạn đưa ra những điều có thể chấp nhận, ít ảnh hưởng đến công việc. Bạn không nên nói toàn bộ nhược điểm của bản thân… Tất cả đều cần được trình bày ngắn gọn, hợp lý và dễ hiểu.

Ưu nhược điểm của bản thân về ngành điều dưỡng - câu hỏi phỏng vấn ngành điều dưỡng

Mức thu nhập mong muốn của bạn trong công việc là bao nhiêu?

Đây có thể xem là một trong những câu hỏi khá nhạy cảm mà bạn nên cẩn thận trước khi trả lời. Điều bạn nên làm đó là tìm hiểu thật kỹ các mức lương của ngành điều dưỡng hiện nay. Nếu bạn đề xuất mức lương hợp lý thì chắc chắn cơ hội trúng tuyển của bạn sẽ cao hơn.

Khi nhận được câu hỏi này thì bạn nên trả lời: “Thưa anh (chị) trong hồ sơ xin việc tôi có ghi rõ mức lương của mình đã nhận được khi làm việc ở đơn vị cũ. Tôi hy vọng mức lương khi nhận được ở công ty mình sẽ không thấp hơn mức lương cũ ạ”.

Mức thu nhập mong muốn của bạn là bao nhiêu? - những câu hỏi phỏng vấn ngành điều dưỡng

Tại sao bạn lại nghỉ việc tại phòng khám cũ?

Câu hỏi này là địa thế căn cứ để nhà tuyển dụng nhìn nhận tính cách và lối tư duy của bạn xem có tương thích với việc làm hay không .
Với câu hỏi này bạn cũng nên xem xét nếu không họ sẽ nghĩ bạn là người hay “ nhảy việc ”
Một số nguyên do hoàn toàn có thể đưa ra như là : Muốn về gần nhà, muốn đổi khác thiên nhiên và môi trường thao tác để học hỏi thêm kinh nghiệm …

Người điều dưỡng có những nhiệm vụ gì?

Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn ngành điều dưỡng mà bạn có thể sẽ gặp phải. Một câu trả lời như thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn cần phải nêu đầy đủ các công việc của người điều dưỡng một cách ngắn gọn.

⭐ Đầu tiên là tư vấn, hướng dẫn giáo dục sức khỏe thể chất cho người bệnh .
⭐ Thứ hai là chăm nom về niềm tin cho bệnh nhân để tạo nên sự tin cậy và yêu quý của bệnh nhân cho phòng khám .
⭐ Thứ ba là theo dõi và chăm nom bệnh nhân trong phòng, sẵn sàng chuẩn bị rất đầy đủ tư trang thiết yếu như chăn, gối hay quần áo cho bệnh nhân, ..
Điều dưỡng viên cần nắm vững chức năng nhiệm để chăm sóc bệnh nhân một cách tốt nhất

Chia sẻ kinh nghiệm khi đi phỏng vấn

Để có cơ hội trúng tuyển cao thì bạn cần tích lũy những kinh nghiệm khi đi phỏng vấn. Ngoài việc trả lời tốt những câu hỏi phỏng vấn ngành điều dưỡng bạn cần lưu ý những vấn đề sau :

⭐ Chuẩn bị đủ hồ sơ, giấy tờ

⭐ Đi đúng giờ hoặc tốt nhất là đến sớm hơn giờ hẹn khoảng chừng 10 phút để bộc lộ sự trang nghiêm và tác phong chuyên nghiệp của bạn .
⭐ Ăn mặc nhã nhặn, nhã nhặn nhưng vẫn đủ gây ấn tượng về ngoại hình của bạn .

Như vậy, bài viết trên đây có lẽ đã giúp bạn hiểu rõ hơn những câu hỏi phỏng vấn ngành điều dưỡng thường gặp. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin để hiểu hơn về ngành điều dưỡng là gì? Bạn có thể tham khảo hoặc chuẩn bị những câu trả lời thật hay để nâng cao tỷ lệ trúng tuyển của mình nhé.

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi