Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

ĐỐN TIM nhà phỏng vấn vị trí Giáo viên với những câu trả lời sau

ĐỐN TIM nhà phỏng vấn vị trí Giáo viên với những câu vấn đáp sau ?Thứ ba – 06/08/2019 16 : 54Trong bài viết dưới đây, Việt Phú sẽ san sẻ với tất cả chúng ta những câu hỏi mà nhà tuyển dụng hay “ hỏi xoáy đáp xoay ” khi phỏng vấn giáo viên tiếng Nhật tại những TT xuất khẩu lao động. Cách vấn đáp sau đây sẽ giúp bạn “ đốn tim ” người phỏng vấn nhé !

 

Câu 1:  HỎI: Tại sao bạn lại chọn công việc giảng dạy? – Câu hỏi này để thăm dò xem bạn có phù hợp với việc giảng dạy và có thể gắn bó lâu dài với giáo dục hay không.

TRẢ LỜI : Với câu hỏi này, đừng vấn đáp theo kiểu rập khuôn như “ mình muốn góp phần cho sự nghiệp giáo dục ” hay “ mình muốn rèn luyện tiếng Nhật trải qua việc giảng dạy ”. Các bạn cứ trung thực san sẻ nguyên do vì sao mình chọn đi dạy, nếu bạn đã từng vật vã với tiếng Nhật và muốn giúp học trò được học một cách tốt nhất, hãy kể câu truyện của mình .Còn nếu bạn chưa biết nguyên do vì sao mình chọn nghề đi dạy ? Hãy ngồi xuống suy ngẫm, trò chuyện với bản thân để tìm ra câu vấn đáp nhé .

2. HỎI: Kinh nghiệm giảng dạy của bạn? – Câu hỏi này để kiểm tra xem bạn đã có những trải nghiệm nào trong việc giảng dạy, qua cách bạn trả lời, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được ngay bạn là “tân binh” hay “cựu binh” trong việc giảng dạy. 

TRẢ LỜI : bạn đã dạy bao nhiêu giờ, cho bao nhiêu học viên, dạy đến bài bao nhiêu và đặc biệt quan trọng quan trọng nhất là kể ra NHỮNG THÀNH TỰU mà học viên của bạn đã đạt được, có video, hình ảnh chứng tỏ là một điểm cộng .

3. HỎI: Bạn đã dạy những giáo trình nào? – Tương tự như câu hỏi về kinh nghiệm, câu này cũng để kiểm tra trải nghiệm giảng dạy của bạn đến đâu.

TRẢ LỜI : kể tên những chương trình bạn đã dạy, nhấn mạnh vấn đề những giáo trình mà bạn biết TT đang xài, chứng tỏ là bạn có nghiên cứu và điều tra trước. Đặc biệt, ở TT đào tạo và giảng dạy tiếng của công ty CP góp vốn đầu tư Việt Phú luôn dùng giáo trình Mina dạy cho thực tập sinh trúng tuyển .

4. HỎI: Bạn dạy từ vựng/ nghe/ đọc/… theo cách nào? – Câu hỏi này để xem bạn có để ý đến việc dạy tiếng Nhật của mình không, bạn rút ra được gì từ quá trình giảng dạy, có tìm tòi nghiên cứu hay không và có đem những điều mình đúc kết được đến cho học trò không.

 

TRẢ LỜI : Nói rõ TÊN PHƯƠNG PHÁP mà mình đang dùng, việc này yên cầu những bạn phải dành thời hạn tìm tòi, nghiên cứu và điều tra và thực sự thưởng thức qua những chiêu thức này rồi mới hoàn toàn có thể san sẻ một cách tự tin và thuyết phục được .

5. HỎI: Theo bạn, kỹ năng tiếng Nhật nào là quan trọng nhất? – Câu hỏi này để xem bạn chú trọng đến phần nào trong bài dạy của mình và trọng tâm của bạn có giống với nội dung dạy của trung tâm không.

TRẢ LỜI : Trong quy trình giảng dạy, bạn thấy kiến thức và kỹ năng nào học trò cần nhất để hoàn toàn có thể sử dụng tiếng Nhật thành thạo ? Vì sao như vậy ? – Nếu bạn có câu truyện về học trò chú trọng vào kỹ năng và kiến thức bạn dạy và tân tiến, hãy khoe ngay nhé !

6. HỎI: Trong lớp học trò không thích học, học yếu,… thì bạn xử lý thế nào? – Câu hỏi này rất quan trọng, vì cách bạn xử lý các tình huống mà trung tâm đặt ra (thường là các tình huống họ hay gặp) sẽ thể hiện bạn có phải là giáo viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm hay không.

TRẢ LỜI : Phần này yên cầu những bạn phải có kinh nghiệm, phải trải qua thì mới vấn đáp thuyết phục được. Do đó, nếu chưa có kinh nghiệm, hãy biểu lộ cho họ thấy là dù bạn chưa trải qua trường hợp này, nhưng bạn có mindset đúng, chuẩn bị sẵn sàng làm rất là và học hỏi nhé. Bạn nhớ đưa ra ví dụ để mình chứng nhé ! Nhà tuyển dụng sẽ dựa vào câu vấn đáp của bạn để nhìn nhận bạn có tiềm năng và có huấn luyện và đào tạo được không ?

7. HỎI: Bạn còn câu hỏi nào không? – Thường tới lúc nghe câu này là chúng ta đã rất muốn kết thúc buổi phỏng vấn để ra về rồi, nhưng đừng vội nhé các bạn, đây là cơ hội cuối cùng để chúng ta tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và thể hiện phong thái chuyên nghiệp, nghiêm túc với công việc của mình.

 HỎI LẠI: Các câu hỏi bạn có thể hỏi để tìm hiểu thêm về trung tâm (nếu bạn chưa được cung cấp thông tin)
– Các phương pháp giảng dạy & giáo trình mà trung tâm đang sử dụng là gì?
– Độ tuổi giảng dạy chính của trung tâm?
– Trung tâm có bao nhiêu học sinh?
– Nếu không nghe đề cập đến lương, các bạn cứ mạnh dạn hỏi “còn vấn đề lương thì thế nào ạ?”, để được thông tin chi tiết rõ ràng, mình không bị thiếu thông tin nhé
– Kết quả sẽ được thông báo thế nào? Nếu được nhận thì khi nào tôi có thể nhận lớp?

 

Bên cạnh việc nắm được ý đồ của nhà tuyển dụng khi phỏng vấn, tất cả chúng ta cần phải có sự sẵn sàng chuẩn bị kỹ càng để biểu lộ bản thân tốt nhất trong bất kể cuộc phỏng vấn nào. Các bạn hãy dành ra 1 buổi, ngồi viết xuống triết lý giáo dục của mình, những điểm mạnh yếu của bản thân, kinh nghiệm giảng dạy, cách mình giải quyết và xử lý trường hợp, … ( hoàn toàn có thể dựa trên những câu hỏi trên ) và rèn luyện nói cho thật suôn sẻ, thật truyền cảm nhé .Chúc những bạn thắng lợi vang dội trong những cuộc phỏng vấn sắp tới !

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi