Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Chỉ với câu hỏi này, hàng ngàn người đi xin việc đã “rớt từ vòng gửi xe”, riêng một ứng viên bất ngờ được tuyển thẳng

Một câu truyện kể rằng, công ty nọ vì có hàng ngàn người đến xin việc nên đã đưa ra một đề thi tuyển dụng nhằm mục đích mục tiêu sàng lọc để tìm ra những ứng viên xuất sắc ưu tú nhất bước vào vòng phỏng vấn chính thức .Tuy nhiên ở đầu cuối chỉ có một cá thể vấn đáp đề thi này một cách tuyệt vời và khiến toàn bộ những chỉ huy trong công ty hài lòng. Điều này đồng nghĩa tương quan với việc, ứng viên ấy đã được tuyển thẳng vào công ty mà không cần qua bất kể một vòng phỏng vấn nào như dự tính trước đó .

Nội dung của đề thi như sau:

Vào một đêm gió bão, khi bạn lái xe đi ngang qua trạm xe buýt thì nhìn thấy 3 người, bao gồm 1 bà cụ đang ốm nặng cần đến bệnh viện cấp cứu gấp, 1 vị bác sĩ là ân nhân cứu mạng bạn trước kia và 1 cô nàng mà bạn thầm thương trộm nhớ đã lâu. Trên xe chỉ còn dư 1 chỗ ngồi, vậy bạn sẽ chọn chở ai?

Chỉ với câu hỏi này, hàng ngàn người đi xin việc đã rớt từ vòng gửi xe, riêng một ứng viên bất ngờ được tuyển thẳng - Ảnh 1.Đối diện với đề thi này, hàng nghìn ứng viên xin việc đã nhanh gọn suy luận và đưa ra câu vấn đáp của mình .Nào là chọn chở cụ bà vì bà ấy quá đáng thương, cần phải cứu gấp bằng không sẽ nguy khốn tính mạng con người ; nào là chọn chở vị bác sĩ, bởi khi đưa bác sĩ đến bệnh viện, ông hoàn toàn có thể điều động một đội ngũ y tế tới cứu cụ bà ; nào là chọn chở cô gái vì rất hoàn toàn có thể cô ấy chỉ đang thử lòng mình bằng cách nhờ sự trợ giúp của bác sĩ và bà cụ, …Tuy nhiên, tổng thể số ứng viên lựa chọn 1 trong 3 người trên, bất kể là bà cụ hay bác sĩ hay cô gái đều bị loại. Trong khi đó, chàng trai duy nhất được tuyển thẳng vào công ty đã xuất sắc vấn đáp như sau :

“Tôi sẽ đưa chìa khóa cho vị bác sĩ chở bà cụ đến bệnh viện, tin chắc rằng ông và các đồng nghiệp của mình có thể giúp cứu sống cụ ấy dễ dàng bởi trong lúc chở, ông phần nào đã hỏi được bệnh tình của cụ. Còn tôi, tôi sẽ xuống xe để cùng đón xe buýt cùng người thầm thương trộm nhớ”.

Chỉ với câu hỏi này, hàng ngàn người đi xin việc đã rớt từ vòng gửi xe, riêng một ứng viên bất ngờ được tuyển thẳng - Ảnh 2.Quả thật, từ câu truyện trên hoàn toàn có thể thấy rằng, hầu hết hầu hết tất cả chúng ta khi đối lập với những sự lựa chọn đều không chịu từ bỏ thứ mà mình đang có ( chiếc xe ấm cúng mà mình đang ngồi ) do đó một cái kết vẹn toàn và hoàn hảo nhất đã không khi nào hoàn toàn có thể xảy đến. Bản chất của lựa chọn tức là đánh mất nhưng một khi lựa chọn sai và không chịu buông bỏ, tất cả chúng ta sẽ mất nhiều hơn mình tưởng .Trong thiên nhiên và môi trường văn phòng cũng vậy, đôi lúc vì sự thành công xuất sắc của một tập thể mà mỗi cá thể phải gật đầu quyết tử, điển hình như việc bác bỏ cái tôi của chính mình trước khi nhu yếu đồng nghiệp cùng team phải như thế này, như thế nọ. Bạn hoàn toàn có thể có tài năng, hoàn toàn có thể nhạy béng đấy nhưng sống và thao tác cùng nhau, bạn sẽ không thể nào thành công xuất sắc nếu khư khư nghĩ đến mình và quyền lợi và nghĩa vụ cá thể của mình tiên phong .Chỉ với câu hỏi này, hàng ngàn người đi xin việc đã rớt từ vòng gửi xe, riêng một ứng viên bất ngờ được tuyển thẳng - Ảnh 3.

Ví dụ như khi sếp giao cho team bạn một dự án Bất Động Sản lớn, dù có đủ tài và sức để đảm đương những việc làm quan trọng nhất, khó khăn vất vả nhất, nhưng sẽ tốt hơn biết mấy nếu bạn biết nhường nó cho những đồng nghiệp khác đang cần trau dồi thêm kinh nghiệm. Bởi một tập thể mà chỉ có một người tài, việc gì cũng làm được trong khi những người còn lại lơ ngơ lác ngác thì sẽ rất khó hoàn toàn có thể đi lâu dài hơn cùng nhau .Chưa kể, lúc bạn ốm đau hoặc có chuyện riêng tư buồn bã thì việc khó ai hoàn toàn có thể thay bạn làm ? Nên nhớ, trong thiên nhiên và môi trường văn phòng, san sẻ ánh hào quang, san sẻ việc làm mới là chân lý giúp cho bạn nâng cao giá trị của mình : vừa được đồng nghiệp yêu quý giúp sức những lúc khó khăn vất vả, vừa nâng cao được chất lượng của team mình nói riêng và toàn công ty nói chung.

(Tổng hợp)

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi