Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Kinh nghiệm phỏng vấn tiếng Anh ngành IT cực chi tiết 2021

Ngành IT đang có thời cơ việc làm cực kỳ rộng mở với mức lương cao lúc bấy giờ. Tuy nhiên, bộc lộ như thế nào trong buổi phỏng vấn tiếng Anh ngành IT để được nhìn nhận cao, ứng tuyển thành công xuất sắc và khuyến mãi được mức lương cao ? Tham khảo ngay kinh nghiệm phỏng vấn tiếng Anh ngành IT dưới đây để nộp đâu trúng đấy nhé !

Nhà tuyển dụng tìm kiếm gì ở buổi phỏng vấn tiếng Anh ngành IT

Những công việc cụ thể trong lĩnh vực IT bao gồm: Kỹ sư phần mềm, kỹ sư hệ thống, quản trị dự án, quản trị mạng, lập trình viên, kiểm soát chất lượng, tư vấn công nghệ, chuyên gia test,..

Những nhu yếu cơ bản mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở một buổi phỏng vấn tiếng Anh ngành IT là : Trình độ trình độ về CNTT ; có niềm tin học hỏi ; có nhiệt huyết và nghĩa vụ và trách nhiệm trong việc làm ; năng động và phát minh sáng tạo ; và có năng lực chịu đựng sức ép trong việc làm cao .
Công nghệ thông tin là một thiên nhiên và môi trường đầy thử thách do công nghệ tiên tiến liên tục thay đổi, do vậy, ngoài những nhu yếu trên, một nhân viên cấp dưới IT cần thích ứng cao với sự đổi khác, có tư duy logic và quan trọng hơn cả, là kỹ năng và kiến thức thực hành thực tế thật nhiều. Khả năng thao tác nhóm cũng là một kiến thức và kỹ năng mềm không hề thiếu của một nhân viên cấp dưới IT .

Quan niệm trước đây là một nhân viên IT không cần giỏi ngoại ngữ và khả năng giao tiếp không cần quá chú trọng đã trở nên lỗi thời. Với xu thế hiện nay, giao tiếp tốt và thành thạo một ngoại ngữ là ưu thế đối với tất cả những bạn đang theo đuổi nghề này.

Các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn tiếng Anh ngành IT

Dù là vị trí nào, bạn sẽ luôn gặp một số câu hỏi thông thường: Giới thiệu bản thân, điểm mạnh, điểm yếu, mức lương mong muốn,.. bạn có thể tham khảo tại đây:

Xem ngay: 

Tuy nhiên, với ngành IT, sẽ có những câu hỏi khá đặc trưng khác như sau :

Câu hỏi 1: Please tell me about your qualifications for this position?

(Hãy vui lòng cho tôi biết những năng lực phù hợp với vị trí này của bạn?)

Với câu hỏi này, bạn hãy khôn khéo đưa ra những ý sau khi vấn đáp :

  • I graduated from … ( đề cập tới tên chuyên ngành mà bạn học, tên trường học ) .
  • I had a part time job / an experience as … ( đề cập tới thông tin việc làm thêm hoặc một thưởng thức của bạn tương quan trực tiếp tới vị trí này nếu có ) .

Câu hỏi 2: Do you prefer working independently or on a team?

(Bạn thích làm việc một mình hay làm việc theo nhóm?)

Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng sẽ nhìn nhận sự thích nghi của bạn với nhu yếu và đặc trưng của việc làm. Hãy vấn đáp thành thật với đậm chất ngầu của bản thân ở câu hỏi này bạn nhé. Tuy nhiên, cách tốt nhất là bạn nên khôn khéo cân bằng cả hai phong thái thao tác nêu trên để hoàn toàn có thể linh động trong mọi trường hợp. Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn :
I feel more motivated when I work with a group. I enjoy having other people around to bounce ideas off of. Plus, I feel that everyone has something different to contribute to an effort because we all come from such diverse backgrounds .
I’ve worked both in groups and independently, and I’ve found that I can focus much better on the task at hand when I work independently. I’ve always been someone who needs peace and quiet in order to concentrate and perform well .

Câu hỏi 3: What are a few of your favorite development tools and why?

(Những công cụ lập trình nào bạn thích dùng? Lý do vì sao bạn thích các công cụ đó?)

Trong bộ câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh, đây là câu hỏi tương quan trực tiếp tới kỹ năng và kiến thức nền của bạn về những công cụ lập trình, cũng như quy trình ứng dụng trong thực tiễn của bạn. Bạn cần nắm vững ưu điểm của từng công cụ để đưa ra những dẫn chứng sát thực nhất và kiếm được điểm với nhà tuyển dụng .
Tham khảo những mẫu câu :

Câu hỏi 4: What’s your favorite development language and why?

(Ngôn ngữ lập trình nào mà bạn thích? Lý do tại sao bạn thích dùng ngôn ngữ đó?)

Cũng tương tự như như câu hỏi số 3, ở câu hỏi này, bạn cần nắm chắc ưu điểm của từng ngôn từ lập trình, vấn đáp với những dẫn chứng đơn cử để nhà tuyển dụng thấy được vốn kỹ năng và kiến thức vững chãi của bạn về ngôn từ lập trình .
Ví dụ cho bạn :
“ I love using JavaScript because it’s such an elegant language with so many purposes. JavaScript makes it easy for websites and visitors to interact with each other. ”

Câu hỏi 5: What do you enjoy about programming?

(Bạn thích gì về lập trình?)

Cách bạn vấn đáp thắc mắc này sẽ giúp nhà tuyển dụng nhìn nhận được bạn có thực sự tương thích với vị trí ứng tuyển hay không .
Một ví dụ cho câu vấn đáp gây ấn tượng là : “ I love looking through code so I can find errors and fix them. In fact, I’ve always loved fixing things methodically. ”


2. Những điều cần tránh khi phỏng vấn tiếng Anh ngành IT

Theo kinh nghiệm phỏng vấn với nhiều ứng viên, theo mình có 3 điều tối kỵ những bạn nên tránh :

a, Chuẩn bị thiếu kỹ càng:

Thiếu thông tin về vị trí mà mình đang ứng tuyển. Bạn bước vào buổi phỏng vấn nhưng không hiểu việc làm này sẽ làm gì, cần kỹ năng và kiến thức gì. Việc này bắt nguồn từ việc bạn chưa nghiên cứu và điều tra kỹ JD, điều tra và nghiên cứu việc làm. Như vậy, bạn sẽ không biểu lộ tốt những thế mạnh của mình, điều mà nhà tuyển dụng đang mong đợi từ bạn .
Thiếu sự hiểu biết về công ty : Ít nhất, hãy tìm hiểu và khám phá kỹ, mẫu sản phẩm của công ty là gì ? công ty đang ship hàng chính cho ngành nào, nhóm người mua nào, đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của họ là ai

b, Thiếu thái độ cầu thị: 

Ứng viên tự cao, tôn vinh bản thân mình thái quá, sẽ tạo cảm xúc hoài nghi từ phía nhà tuyển dụng. Từ đó, nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể sẽ hỏi thêm nhiều câu hỏi để nhìn nhận sự tự tin của bạn có nền tảng hay không. Các bạn nên giữ thái độ trung hòa, cầu thị, chuẩn bị sẵn sàng học hỏi .

c, Một số thiếu sót về trang phục, ngoại hình: 

Trang phục sặc sỡ quá, độc lạ quá, trang điểm lòe loẹt quá đều không tương thích với một buổi phỏng vấn. Ứng viên chỉ cần mặc phục trang nhã nhặn là được .

Impactus đã giúp bạn tìm hiểu các kinh nghiệm khi đi phỏng vấn tiếng Anh ngành IT. Một sự chuẩn bị kỹ càng sẽ luôn được đền đáp xứng đáng khi đi phỏng vấn. Chúc bạn thành công.

 

Có thể bạn quan tâm: 

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi