Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Bật mí tuyệt chiêu phỏng vấn xin việc ngành Hàn Quốc học

Bật mí tuyệt chiêu phỏng vấn xin việc ngành Hàn Quốc học

Ngành Hàn Quốc học có dễ xin việc không? Bật mí cho bạn những tuyệt chiêu khi đi phỏng vấn xin việc ngành Hàn Quốc học hiệu quả

Để có được một buổi phỏng vấn xin việc thành công là tổng hợp của nhiều yếu tố, từ hình thức đến nội dung. Có rất nhiều sinh viên mới ra trường trên con đường tìm việc đã rất lúng túng trong việc phỏng vấn từ đó dẫn đến không ít những lần thất bại. Câu hỏi mà các bạn đặt ra là “Ngành Hàn Quốc học có dễ xin việc không?”. Phỏng vấn xin việc có thành công hay không còn phải dựa vào nhiều yếu tố từ hình thức đến nội dung để đánh giá, đặc biệt đối với ngành Hàn Quốc học. Rất nhiều bạn sinh viên mới ra trường trở nên lúng túng khi đi phỏng vấn xin việc, dẫn đến nhiều sự thất bại. Nhưng đừng lo, các bạn chỉ cần nắm được những kỹ năng cần thiết khi đi phỏng vấn xin việc ngành Hàn Quốc học trong bài viết dưới đây để đạt được kết quả tốt nhất. 

1. Tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc, rèn luyện khả năng ngôn ngữ

Đối với ngành Hàn Quốc học, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn đã phải rèn luyện các kỹ năng ngoại ngữ, giỏi tiếng Hàn và tiếng Việt, phản ứng nhanh, duy trì thái độ chuyên nghiệp mọi lúc, lịch sự và thể hiện sự nhạy cảm với sự khác biệt văn hóa. Đây là điều rất quan trọng, tạo tiền đề cho sự phát triển công việc sau này cho bạn.

Bạn bắt buộc phải có bằng cấp chuyên nghiệp tương quan đến nghành nghề dịch vụ việc làm để Giao hàng cho con đường sự nghiệp sau này. Các chương trình học ở trường ĐH sẽ giúp phân phối thêm thông tin và kiến thức và kỹ năng tương quan, giúp những bạn hoàn toàn có thể tiếp xúc, thưởng thức, học hỏi và không ngừng nâng cao kỹ năng và kiến thức của bản thân. Bên cạnh đó, thành thạo cả tiếng Hàn và tiếng Anh sẽ giúp bạn tìm kiếm một việc làm thu nhập cao thuận tiện hơn .

co-nen-hoc-nganh-han-quoc-hoc

Tìm hiểu văn hóa truyền thống Hàn Quốc và rèn luyện năng lực ngôn từ

Mỗi quốc gia không chỉ có ngôn ngữ khác biệt mà văn hóa, lối sống cũng không giống nhau. Học hỏi, tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc là yêu cầu bắt buộc với những người học ngành Hàn Quốc học. Tùy vào khả năng và nguyện vọng mà bạn có thể cân nhắc tham gia các chương trình trao đổi hoặc du học Hàn Quốc hay đơn giản hơn là xin thực tập trong các công ty, tập đoàn của Hàn Quốc ở Việt Nam.

2. Ứng tuyển vào các vị trí phù hợp với khả năng và trình độ của bản thân

Nhìn tổng quát mặt phẳng chung, hầu hết sinh viên mới ra trường thường luôn có thiếu sót về mặt kinh nghiệm. Vậy nên, bạn không hề ứng tuyển vào những vị trí cấp cao như : Quản lý, trưởng phòng, nhân viên … mà hãy khởi đầu từ những vị trí việc làm thấp hơn, tương thích cho sinh viên mới ra trường .
Những việc làm này hoàn toàn có thể mức lương khởi đầu chưa được cao, nhưng với một người chưa có kinh nghiệm thì hoàn toàn có thể gật đầu được. Hãy khởi đầu từ vị trí thực tập sinh hoặc nhân viên cấp dưới để học hỏi và tích góp thêm kinh nghiệm trong quy trình thao tác, từ đó hoàn toàn có thể từ từ nâng cao kỹ năng và kiến thức để thăng quan tiến chức dần. Việc ứng tuyển vào vị trí thích hợp sẽ giúp tăng thời cơ được mời đi phỏng vấn và năng lực đậu cao hơn .

3. Gửi mail chuyên nghiệp cũng là một điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng

Hầu hết sinh viên lúc bấy giờ có rất ít người quan tâm rèn luyện kiến thức và kỹ năng gửi email chuyên nghiệp, đây là một trong những yếu tố quan trọng để hoàn toàn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Đặc biệt nếu như bạn muốn thao tác trong một môi trường tự nhiên chuyên nghiệp, hoặc những doanh nghiệp quốc tế thì việc gửi email sẽ quyết định hành động rất nhiều đến cuộc phỏng vấn .
Đa phần sinh viên đều mắc lỗi khi gửi email xin việc cho nhà tuyển dụng, một số ít lỗi thường thấy như : Thiếu tiêu đề, sai lỗi chính tả, câu chữ không gọn gàng … Những lỗi này sẽ khiến bạn bị mất điểm ngay trong mắt nhà tuyển dụng, điều đó đồng nghĩa tương quan với việc mất đi một thời cơ phỏng vấn. Đặc biệt với sinh viên ngành Hàn Quốc học, hãy biểu lộ năng lực điển hình nổi bật tương quan đến ngành học của mình trong mail để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng .
Một email ứng tuyển chuyên nghiệp sẽ gồm có những phần như :

  • Địa chỉ email: Với địa chỉ email của bạn nên đặt thật đơn giản và bằng chính tên thật của bạn, hãy quên đi những email ngộ nghĩnh mà sử dụng khi còn đi học.

  • Tiêu đề email: Nếu nhà tuyển dụng không yêu cầu một mẫu tiêu đề cụ thể thì bạn nên đặt theo mẫu gồm: Họ tên – Vị trí ứng tuyển – Khu vực ứng tuyển.

  • Nội dung mail: Nội dung trong mail cần xúc tích, ngắn gọn nhưng vẫn phải làm nổi bật được thế mạnh của bạn và mong muốn được làm việc ở vị trí đó. Với sinh viên ra trường chưa có kinh nghiệm có thể nêu lên những gì bạn ấn tượng nhất trong quá trình thực tập hoặc các công việc làm thêm.

  • Trước khi gửi email hãy nhớ soát lại tối thiểu ba lần lỗi chính tả và đừng quên kết thúc thư bằng một lời cảm ơn mong ước nhận phản hồi từ nhà tuyển dụng .

4. Phong thái khi phỏng vấn sẽ tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng từ cái nhìn đầu tiên

Không chỉ riêng ngành Hàn Quốc học, mà bất kể ngành nghề nào, khi đi phỏng vấn, hãy nhớ chuẩn bị sẵn sàng cho mình phong thái tốt nhất, chuyên nghiệp nhất để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Đặc biệt so với nhà tuyển dụng công ty quốc tế .

4.1. Đến đúng giờ hoặc sớm hơn giờ phỏng vấn

Kinh nghiệm “ xương máu ” mà những bạn sinh viên cần biết chính là hãy đến đúng giờ, tuyệt vời nhất chính là bạn hãy đến trước thời hạn phỏng vấn 15 phút. Đến đúng giờ bộc lộ bạn là một ứng viên chững chạc, chuyên nghiệp và tráng lệ với vị trí ứng tuyển. Đến trước giờ hẹn 15 phút sẽ giúp bạn có thời hạn tìm hiểu và khám phá quy mô công ty, chỉnh trang phục trang, cũng như hệ thống hoá lại kỹ năng và kiến thức và thư giãn giải trí niềm tin trước buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng .

hoc-nganh-han-quoc-hoc-ra-truong-lam-gi

Kinh nghiệm đi phỏng vấn hiệu suất cao

4.2. Chăm chút cho vẻ hình thức bề ngoài của mình

Đa số những bạn sinh viên mắc lỗi khá nghiêm trọng chính là tác phong ăn mặc và ứng xử khi đi phỏng vấn. Nếu bạn đang muốn đầu quân cho một công ty Hàn Quốc thì hãy nhớ rằng người Hàn Quốc rất chú trọng đến ngoại hình, do đó khi phỏng vấn, đặc biệt quan trọng với sếp là người Hàn, đừng khi nào để mái tóc của mình không ngăn nắp, quần áo không chỉnh chu .
Bạn nên sẵn sàng chuẩn bị cho mình phục trang tương thích : Chuyên nghiệp, nhã nhặn nhưng ấn tượng. Các ứng viên nữ nên trang điểm nhẹ nhàng, mặc váy liền hoặc áo sơ mi kiểu với chân váy ; ứng viên nam hoàn toàn có thể mặc quần tây, áo sơ mi và vuốt tóc ngăn nắp .

4.3. Phong thái trang nghiêm, tự tin

Sự tự tin, luôn mỉm cười và cung cách khôn khéo trong cuộc phỏng vấn sẽ khiến bạn được nhìn nhận cao. Bạn cũng nên xem xét chào người phỏng vấn theo kiểu của người Hàn ( cúi người ). Điều này không riêng gì biểu lộ sự tôn trọng của bạn với đối phương mà còn đồng thể cho thấy sự am hiểu văn hóa truyền thống Hàn Quốc .

nganh-han-quoc-hoc-co-kho-xin-viec-khong

Giữ phong thái tự tin khi đi phỏng vấn

Tiếng Hàn có sắc thái ngôn ngữ khác nhau: Lịch sự, quy chuẩn và kiểu thoải mái, thân thiết. Dù các bạn sinh viên có lo lắng hay căng thẳng vì sợ ngành Hàn Quốc học khó xin việc thì khi tham gia phỏng vấn bạn cũng phải nhớ chỉ dùng tiếng Hàn theo phong cách lịch sự, đặc biệt không vô tình nói những từ suồng sã vì bạn sẽ bị đánh giá là thiếu chuyên nghiệp và không lịch sự.

5. Tận dụng những lợi thế của sinh viên mới ra trường

Trái với tâm lý của nhiều sinh viên mới ra trường thường khá tự ti vào vốn kinh nghiệm rất ít của mình, nhưng người mới tốt nghiệp có nhiều lợi thế hơn bạn tưởng. Hãy biết tận dụng lợi thế của bản thân, chỉ ra cho nhà tuyển dụng thấy những ưu điểm của sinh viên mới ra trường, để họ thấy việc thuê bạn chính là một khoản góp vốn đầu tư sẽ sinh lời .
Hãy thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn thiếu kinh nghiệm nhưng lại có ý thức học hỏi, chỉ cần được đào tạo và giảng dạy bạn sẽ làm được việc và mức lương nhu yếu lại không cao, bạn thích nghi nhanh hơn với công nghệ tiên tiến, với những điều mới mẻ và lạ mắt … Việc hiểu được lợi thế của mình sẽ giúp bạn thuận tiện thành công xuất sắc hơn trong những buổi phỏng vấn .

Trước khi trở thành một người thành công, ai cũng từng là người mới, là người non nớt, thiếu kinh nghiệm, cũng đã từng lo sợ “ngành Hàn Quốc học có dễ xin việc không”. Vì vậy đừng quá lo lắng, tự ti. Hãy vận dụng linh hoạt các “tuyệt chiêu” phỏng vấn xin việc cho sinh viên mới ra trường tìm công việc như ý, tích lũy thêm kinh nghiệm qua bài viết trên đây. 

>> Có thể bạn quan tâm: Ngành Hàn Quốc học học trường nào thì tốt?

Hi vọng những bạn đã có những thông tin quý báu ship hàng cho hành trình dài phỏng vấn tìm việc của mình. Dù chưa có kinh nghiệm thao tác thực tiễn nhưng hãy chứng tỏ với nhà tuyển dụng rằng bạn rất năng động, chuyên nghiệp và bạn là người hoàn toàn có thể thăng quan tiến chức và tương thích với việc làm .
Để được tư vấn thêm, vui mắt liên hệ với Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Trường Đại học Yersin Đà Lạt :

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi