Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Bài test phỏng vấn Kỹ sư xây dựng mới nhất, đầy đủ.

15. Bạn sẽ làm gì khi khu công trình xây dựng bạn đang quản trị xảy ra tai nạn đáng tiếc lao động ?14. Những chiêu thức nào bạn sử dụng để theo dõi và theo dõi tiến trình của dự án Bất Động Sản xây dựng của bạn13. Những số liệu nào bạn sử dụng để xác lập xem một dự án Bất Động Sản đang tiến triển đúng hướng ?11. Nhiệm vụ việc làm chúng tôi đề cập trong bản tin tuyển dụng, bạn thấy trách nhiệm nào mình đảm nhiệm hiệu suất cao nhất ?10. Tại sao bạn muốn thao tác tại công ty chúng tôi ?9. Công việc kỹ sư xây dựng rất nhiều áp lực đè nén, anh / chị nhận thấy bản thân có những năng lực gì tương hỗ đắc lực cho việc làm ?7. Hãy cho chúng tôi biết kinh nghiệm của bạn trong nghành xây dựng ?6. Trong trường hợp xảy ra tai nạn thương tâm, bạn sẽ làm thế nào ? Bạn có cáo báo lên cấp trên hay không ?5. Theo bạn, mối ưu tiên số một của người kỹ sư xây dựng là gì ?4. Thách thức lớn nhất mà người kỹ sư xây dựng phải đương đầu là gì ?3. Một người kỹ sư xây dựng cần có những phẩm chất gì để thành công xuất sắc trong việc làm ?2. Tại sao bạn muốn thao tác cho công ty của chúng tôi ?1. Tại sao bạn lại muốn trở thành một kỹ sư xây dựng ?

Bài test phỏng vấn Kỹ sư xây dựng

1. Tại sao bạn lại muốn trở thành một kỹ sư xây dựng ?

Bạn nên đưa ra một câu vấn đáp trung thực và biểu lộ niềm đam mê của mình với việc làm. Không nên quá hấp tấp vội vàng, mã hãy biểu lộ rằng bạn đã tâm lý rất kĩ trước khi đưa ra câu vấn đáp, dù là vị trí nhân viên cấp dưới xây dựng hay kỹ sư xây dựng những bạn cũng phải bình tĩnh để vấn đáp .

Ví dụ: “Tôi quyết định trở thành một kỹ sư xây dựng, kỹ sư cầu đường theo mong muốn của cha tôi – một thầy giáo dạy toán. Khi tôi còn nhỏ, hai cha con đã cùng nhau giải các phương trình và câu đố toán học. Ông luôn khuyên tôi phải có một cái nhìn tổng quát để giải quyết những vấn đề nan giải, khuyến khích tôi không ngừng khám phá các sự vật xung quanh để biết nó được xây dựng như thế nào và hoạt động ra sao. Và ông truyền cảm hứng cho tôi để khám phá xem liệu thiết kế này có thể được cải thiện bằng một cách khác tối ưu hơn hay không.”

2. Tại sao bạn muốn thao tác cho công ty của chúng tôi ?

Câu vấn đáp cần biểu lộ được rằng bạn đã tìm hiểu và khám phá kỹ về công ty mình ứng tuyển trước khi nộp đơn, đưa ra thông tin cụ thể tại sao bạn chọn công ty này mà không phải là công ty khác, và vấn đáp dựa trên thiên chức của công ty .

Ví dụ: “Tôi muốn làm việc cho công ty ABC vì nó nổi tiếng có hiệu quả công việc và tiêu chuẩn cao. Khách hàng của công ty cũng rất tự tin rằng công việc sẽ được hoàn thành một cách cẩn trọng đến từng chi tiết và đây là những yếu tố khiến chủ sở hữu công ty tự hào trong nhiều năm qua.”

3. Một người kỹ sư xây dựng cần có những phẩm chất gì để thành công xuất sắc trong việc làm ?

Bạn nên đưa ra một câu vấn đáp ngắn gọn về những phẩm chất thiết yếu so với một người kỹ sư xây dựng, đồng thời bộc lộ bản thân là người hiểu biết về việc làm này. Bạn cũng hoàn toàn có thể đưa ra một vài ưu, điểm yếu kém của việc làm .

Ví dụ: “Tôi nghĩ, một người kỹ sư xây dựng cần phải điềm tĩnh, linh hoạt và có kỷ luật. Đặc biệt cần có các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề… Thời gian hoàn thành công việc có thể cực kì eo hẹp khi mà có quá nhiều sự cố không mong muốn. Nhưng người kỹ sư cũng sẽ được trả công xứng đáng nếu làm việc chăm chỉ. Hơn nữa, trong khi làm việc, còn cần phải tuân theo tới những quy định của Nhà nước và địa phương, và cả những yêu cầu của khách hàng.”

4. Thách thức lớn nhất mà người kỹ sư xây dựng phải đương đầu là gì ?

Trên thực tiễn, người kỹ sư xây dựng phải đương đầu với rất nhiều thử thách khác nhau trong việc làm như phải thao tác ngoài trời trong điều kiện kèm theo thời tiết khắc nghiệt, phải xa nhà, việc làm nặng nhọc, … Bạn nên xuất phát từ thực tiễn kinh nghiệm của bản thân hoặc những gì quan sát được để đưa ra câu vấn đáp tương thích nhất cho thắc mắc này .

Ví dụ: “Theo tôi, thách thức lớn nhất của người kỹ sư xây dựng là thuyết phục với khách hàng, những người muốn rút ngắn khối lượng công việc để hoàn thành đúng thời gian quy định. Và rất khó để thuyết phục những người này rằng rút ngắn khối lượng không chỉ vi phạm đạo đức mà còn nguy hiểm đến tính mạng. Và cần phải có được sự hợp tác của họ để bảo vệ danh tiếng của công ty.”

5. Theo bạn, mối ưu tiên số một của người kỹ sư xây dựng là gì ?

Bạn cần bộc lộ mối ưu tiên của mình với việc làm và kỹ năng và kiến thức về những phẩm chất cần có so với việc làm này .

Ví dụ: “Tôi tin rằng bảo vệ sức khỏe cộng đồng và bảo vệ môi trường nên là mối ưu tiên hàng đầu của bất cứ kỹ sư xây dựng nào. Làm được điều này cũng đồng nghĩa với bảo vệ danh tiếng của công ty”.

6. Trong trường hợp xảy ra tai nạn đáng tiếc, bạn sẽ làm thế nào ? Bạn có cáo báo lên cấp trên hay không ?

Báo cáo lên cấp trên trong trường hợp có xảy ra tai nạn đáng tiếc là việc mà bạn chắc như đinh sẽ phải làm. Tuy nhiên, trước đó, hãy thực thi việc sơ cứu cho nạn nhân nếu hoàn toàn có thể hoặc gọi cấp cứu. Sau đó mới tính đến chuyện báo cáo giải trình cho cấp trên, tìm hiểu và khám phá nguyên do yếu tố, …

Ví dụ: “Tôi sẽ báo cáo với cấp trên sớm nhất có thể. Điều này không chỉ vì trách nhiệm pháp lý mà còn liên quan đến vấn đề đạo đức và công ty phải có nghĩa vụ giải quyết sự cố này. Hơn nữa, đây cũng là một bài học kinh nghiệm đối với công ty, để đảm bảo rằng những lỗi tương tự sẽ không tiếp tục xảy ra trong tương lai, như vậy sẽ giúp bảo vệ danh tiếng của công ty trong ngành.” 

7. Hãy cho chúng tôi biết kinh nghiệm của bạn trong nghành xây dựng ?

Không cần phải nhã nhặn, dù là những kinh nghiệm nhỏ nhất hoặc những trách nhiệm thực thi cùng đội nhóm, bạn hãy liệt kê để nhà tuyển dụng thuận tiện nhận thấy điểm tương đương kinh nghiệm của bạn với trách nhiệm mà họ đang cần ứng viên cung ứng .

Gợi ý :

Liệt kê chi tiết cụ thể 03 – 05 thành tích điển hình nổi bật nhất, những thành tích còn lại chỉ nên kể tên để tránh sự lan man, mất thời hạn khi phỏng vấn .

8. Tại sao bạn lại rời công ty cũ ?

Một nguyên do không tương quan đến năng lượng thao tác luôn là lựa chọn mưu trí cho thắc mắc này .

Gợi ý :

Mùa dịch Covid – 19 vừa mới qua, lượng đơn hàng của công ty cũ bị hủy khá nhiều, buộc lòng công ty phải tạm dừng hoạt động giải trí .
Công ty cũ thiên về khu công trình nhà ở gia dụng, bản thân tôi rất muốn có thời cơ tăng trưởng trình độ ở nhiều mô hình khu công trình khác nhau .

9. Công việc kỹ sư xây dựng rất nhiều áp lực đè nén, anh / chị nhận thấy bản thân có những năng lực gì tương hỗ đắc lực cho việc làm ?

Dựa vào đặc trưng nghề nghiệp và bản trách nhiệm việc làm trong tin đăng tuyển của nhà tuyển dụng, bạn hãy xây dựng cho mình list 03 – 05 năng lực quan trọng thích hợp nhất .

Gợi ý :

Trải qua thời hạn dài thao tác trong ngành, tôi nhận thấy bản thân chiếm hữu :
Tinh thần ham học hỏi và có năng lực tiếp thu tốt, trong thực tiễn là chỉ sau 2 tháng thử việc khi mới ra trường, tôi đã được giao đảm nhiệm những khuôn khổ nhỏ .
Chịu khó khăn vất vả là điều tôi được rèn luyện từ khi bước chân vào giảng đường ĐH, lúc còn là sinh viên, tôi đã xin vào những khu công trình xây dựng nhà ở làm phụ hồ .
Khả năng tiếp xúc của tôi được nhìn nhận linh động, chuẩn mực và hiệu suất cao tốt với cả đối tác chiến lược nhà thầu, đồng nghiệp và những công nhân tại công trường thi công .

Bài test phỏng vấn Kỹ sư xây dựng

10. Tại sao bạn muốn thao tác tại công ty chúng tôi ?

Hãy cho họ thấy sự đam mê và nhiệt huyết so với công ty và cả vị trí ứng tuyển trải qua những thông tin tương quan đến hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của nhà tuyển dụng .

Gợi ý :

Tôi luôn truy vấn phân mục tuyển dụng của công ty để update những thời cơ việc làm mới. Theo những gì tôi được biết, công ty của anh / chị là nhà thầu chính thức của nhiều dự án Bất Động Sản lớn tại TP HCM như khu công trình căn hộ chung cư cao cấp hạng sang X, khu thương mại Y, khu nhà sân vườn Z …
Tôi luôn mong ước được góp sức sức mình tại những dự án Bất Động Sản phong phú với nhiều quy mô khác nhau nên tôi luôn chớp lấy thời cơ trở thành một thành viên của công ty .

11. Nhiệm vụ việc làm chúng tôi đề cập trong bản tin tuyển dụng, bạn thấy trách nhiệm nào mình đảm nhiệm hiệu suất cao nhất ?

Một câu hỏi có chút gài bẫy, vì nhà tuyển dụng muốn bạn phải tiếp đón tốt toàn bộ trách nhiệm đặt ra nên nếu bạn chỉ đề cập bản thân làm tốt 01 trách nhiệm thì coi như xong. Tuy nhiên, họ cũng biết không ai là tuyệt đối nên câu vấn đáp của bạn cần khôn khéo để họ thấy được sự tương thích cao nhất .

Gợi ý :

Tôi đã đọc rất kỹ trách nhiệm việc làm trong bản tin tuyển dụng, mọi trách nhiệm đặt ra tôi đều từng trải và có kinh nghiệm. Nói về mức độ tuyệt đối, tôi xin phép chia thành 2 nhóm rất tốt và tốt .
Nhóm rất tốt của tôi thuộc về những trách nhiệm : A, B, C …
Nhóm tốt của tôi dành cho những trách nhiệm còn lại, tôi sẽ nỗ lực học hỏi và hoàn thành xong những nhu yếu này để cung ứng hoàn hảo nhất nhất nhu yếu việc làm nếu được tuyển dụng .

Bài test phỏng vấn Kỹ sư xây dựng (ảnh 2)

12. Mức lương bạn mong ước ?

Mỗi doanh nghiệp một chủ trương lương thưởng khác nhau, lương cơ bản thấp chưa phải là yếu tố nhìn nhận vì hoàn toàn có thể chủ trương thưởng của họ rất lớn .
Mức lương cơ bản trung bình cho kỹ sư xây dựng lúc bấy giờ vào tầm 10,5 – 15,7 triệu đồng / tháng. Bạn nên khám phá và chuẩn bị sẵn sàng cho mình mức lương tương thích với những trách nhiệm nhà tuyển dụng nhu yếu .

Gợi ý :

Trước khi đề xuất mức lương, anh / chị hoàn toàn có thể cho tôi biết về chủ trương phúc lợi tại công ty dành cho vị trí mà tôi đang ứng tuyển .
( Dựa vào những chủ trương phúc lợi có được và mức lương dự trù của bạn, hãy ý kiến đề nghị mức lương cơ bản tương thích )

13. Những số liệu nào bạn sử dụng để xác lập xem một dự án Bất Động Sản đang tiến triển đúng hướng ?

Quản lý một dự án Bất Động Sản với nhiều bộ phận yên cầu năng lực cân đối và xử lý yếu tố. Câu hỏi này hoàn toàn có thể giúp nhìn nhận cách bạn tiếp cận và quản trị một nhóm nhân viên cấp dưới và giải quyết và xử lý những mối chăm sóc về thời hạn và ngân sách khác nhau .

Gợi ý :

“ Tôi luôn thiết lập cấu trúc của từng dự án Bất Động Sản khác nhau để mỗi thành viên trong nhóm thao tác hiệu suất cao trên cơ sở từng trách nhiệm được phân công nhằm mục đích phân phối những tiềm năng và cột mốc lớn hơn của dự án Bất Động Sản. Cùng với đó là phân phối cho nhóm sự tự do và khoảng trống mà họ cần để hoàn thành xong việc làm, đồng thời theo dõi bức tranh toàn cảnh để bảo vệ rằng chúng tôi đang đi đúng hướng để đạt được tiềm năng của dự án Bất Động Sản. ”

14. Những chiêu thức nào bạn sử dụng để theo dõi và theo dõi tiến trình của dự án Bất Động Sản xây dựng của bạn

Một người quản trị luôn được nhu yếu cung ứng tài liệu tương quan đến dự án Bất Động Sản. Các dự án Bất Động Sản xây dựng đều có hạn chót. Điều quan trọng là bạn phải cho nhà tuyển dụng thấy được kiến thức và kỹ năng quản trị thời hạn, lập kế hoạch dự án Bất Động Sản và năng lực sử dụng những công cụ quản trị để hoàn toàn có thể dự báo đúng chuẩn thực trạng, ngân sách và khoảng chừng thời hạn còn lại của dự án Bất Động Sản .

Gợi ý :

“ Sau khi lên kế hoạch cho dự án Bất Động Sản, tôi sẽ vẽ biểu đồ mốc thời hạn cùng với ngân sách cho từng phần trên ứng dụng Microsoft Excel. Để dáp ứng được nhu yếu về thời hạn, tôi thống kê giám sát thời hạn còn lại dựa trên những cuộc họp hàng tuần. ”

15. Bạn sẽ làm gì khi khu công trình xây dựng bạn đang quản trị xảy ra tai nạn đáng tiếc lao động ?

Đây là câu hỏi trường hợp mà rất hoàn toàn có thể nhà tuyển dụng sẽ đặt ra nhằm mục đích nhìn nhận kỹ năng và kiến thức giải quyết và xử lý trường hợp của ứng viên .

Gợi ý :

“ Trước tiên là cần đưa người lao động đi sơ cứu, cấp cứu kịp thời, tạm ứng ngân sách sơ cứu, cấp cứu và điều trị. Sau đó nhanh gọn khai báo tai nạn đáng tiếc với sở lao động, thương bệnh binh và xã hội hoặc công an khu vực, đồng thời báo cáo giải trình với chủ đầu tư doanh nghiệp để có quyết định hành động thanh toán giao dịch ngân sách điều trị, bồi thường và trợ cấp cho người bị tai nạn thương tâm .

Một số câu hỏi phỏng vấn kỹ sư xây dựng phổ cập khác ​

1. Hãy kể về một lần bạn tranh cãi với đồng nghiệp trong tổ công tác làm việc. Bạn đã làm gì để xử lý xích míc đó ?
2. Bạn đã khi nào tự hỏi tại sao mình lại chọn nghề kỹ sư xây dựng hay chưa ?
3. Bạn thống kê giám sát khối lượng bê tông cốt thép thiết yếu cho một khu công trình xây dựng bằng cách nào ?
4. Bạn hãy lý giải sự độc lạ giữa xà và dầm trong cấu trúc xây dựng ?
5. Sự độc lạ giữa xà đơn và xà kép là gì ?
6. Bạn đã học được những kinh nghiệm gì sau quy trình làm kỹ sư xây dựng ?
7. Một ngày thao tác của bạn diễn ra như thế nào ? Bạn tìm niềm vui bằng cách nào trên những công trường thi công xây dựng ?
8. Theo bạn, kỹ sư xây dựng hay một chỉ huy trưởng khu công trình có cần thành thạo máy tính và công nghệ tiên tiến hay không ? Bạn có từng sử dụng ứng dụng nào để tương hỗ việc làm hay chưa ?
9. Để thực thi một dự án Bất Động Sản xây dựng gia dụng, cần phải xét đến những khoản ngân sách nào ?
10. Bạn hãy kể tên một vài ứng dụng tương hỗ hiệu suất cao cho ngành xây dựng : phong cách thiết kế cấu trúc khu công trình, giám sát và quản trị ngân sách, … ?
11. Bạn thường làm gì trước khi bắt tay vào một khu công trình xây dựng mới ?

12. Bạn có sẵn sàng xa gia đình để đi theo công trình xây dựng hay không?

13. Hãy kể về một dự án Bất Động Sản khu công trình xây dựng khó khăn vất vả nhất mà bạn từng trải qua ?
14. Kỹ sư xây dựng thường phải đương đầu với những yếu tố bảo đảm an toàn nào ? Bạn đã làm gì để bảo vệ tốt cho bản thân tránh những trường hợp như vậy ?
15. Nếu trúng tuyển, bạn muốn công ty chúng tôi cung ứng những phương tiện đi lại thao tác gì ?

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi