Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Cách viết phần kinh nghiệm làm việc trong CV chinh phục nhà tuyển dụng – JobsGO Blog

Phần kinh nghiệm thao tác được viết tốt là một yếu tố quan trọng trong CV của bạn vì nó cho thấy rằng bạn có đủ trình độ trình độ thiết yếu cho vị trí bạn ứng tuyển. Trong bài viết này, JobsGO sẽ hướng dẫn bạn cách liệt kê kinh nghiệm thao tác trong CV để tạo ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng tiềm năng .

1. Phần kinh nghiệm làm việc trong CV là gì?

Phần kinh nghiệm thao tác trong CV của bạn nên chứa thông tin về lịch sử vẻ vang nghề nghiệp của bạn gồm có vị trí thao tác, nơi thao tác, thời hạn, nghĩa vụ và trách nhiệm, kỹ năng và kiến thức đã sử dụng và thành tích. Tùy thuộc vào nền tảng của bạn, bạn hoàn toàn có thể gồm có trong phần kinh nghiệm thao tác những vị trí toàn thời hạn, bán thời hạn, thực tập và thậm chí còn là việc làm tình nguyện nếu bạn mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm .

>>> Xem thêm: CV là gì? Làm cách nào để viết CV thu hút nhà tuyển dụng

2. Tại sao phần kinh nghiệm làm việc lại quan trọng?

Nhiều nhà tuyển dụng coi phần mô tả kinh nghiệm làm việc là phần quan trọng nhất của sơ yếu lý lịch. Để nắm được lịch sử làm việc của bạn, nhà tuyển dụng tiềm năng rất có thể sẽ đọc phần kinh nghiệm làm việc kỹ nhất. Do đó, phần này có thể là chìa khóa giúp bạn đạt được lợi thế trong quá trình tuyển dụng.

Phần kinh nghiệm thao tác trong sơ yếu lý lịch cho nhà tuyển dụng biết liệu bạn có đủ kinh nghiệm và kiến thức và kỹ năng thiết yếu để thành công xuất sắc trong vai trò mà bạn đang ứng tuyển hay không. Phần này cũng gồm có thông tin về thành tích của bạn, hoàn toàn có thể giúp bạn trở nên điển hình nổi bật so với những ứng viên khác và giúp bạn có nhiều năng lực được mời phỏng vấn hơn .

>>> Xem thêm: Có nên liệt kê mọi việc bạn từng làm vào CV

cách viết phần kinh nghiệm làm việc trong CV hay nhất

3. Cách viết kinh nghiệm làm việc của bạn trong CV

Hãy tìm hiểu thêm hướng dẫn dưới đây để biết cách viết kinh nghiệm thao tác vào sơ yếu lý lịch của bạn .

Điền các thông tin chi tiết và có liên quan

Phần kinh nghiệm thao tác trong sơ yếu lý lịch của bạn nên chứa thông tin đơn cử về lịch sử dân tộc việc làm của bạn, gồm có :

  • Các công ty bạn đã làm việc

Cung cấp tên chính thức, vừa đủ của những công ty mà bạn đã thao tác khởi đầu từ công ty gần đây nhất. Để giữ cho phần này tương thích, hãy loại trừ kinh nghiệm thao tác trên 10 năm. Nói chung, tối thiểu bạn nên gồm có 3 nhà tuyển dụng sau cuối của mình .

  • Vị trí của các công ty

Bao gồm những thành phố nơi bạn thao tác trước kia .

  • Thời gian thao tác

Liệt kê thời điểm bạn bắt đầu và ngừng hoạt động cho từng công ty (ví dụ: từ tháng 1/2019 đến 12/2020). Nếu bạn có khoảng trống ngắn trong quá trình làm việc của mình, bạn có thể chỉ muốn liệt kê những năm làm việc. Trong trường hợp bạn có khoảng trống lớn như nửa năm trở lên, bạn có thể chuẩn bị một lời giải thích ngắn gọn về lý do bạn không làm việc trong thời gian đó cho buổi phỏng vấn.

  • Vị trí làm việc

Bạn nên trình bày cụ thể về vị trí làm việc của mình trong các công ty trước đây. Ngoài ra, tránh sử dụng các từ viết tắt để chỉ các vị trí của bạn.

  • Trách nhiệm và hiệu quả:

Mô tả đơn cử những nghĩa vụ và trách nhiệm chính của bạn và những kỹ năng và kiến thức bạn đã biểu lộ trong những việc làm trước đây, ví dụ điển hình như quản trị dự án Bất Động Sản, lập kế hoạch kế hoạch hoặc kiến thiết xây dựng đội nhóm. Kết hợp nghĩa vụ và trách nhiệm của bạn với hiệu suất cao thao tác bằng cách sử dụng những số lượng để giám sát. Ví dụ : thay vì viết “ Chịu nghĩa vụ và trách nhiệm kiểm kê và đặt mua vật dụng văn phòng ”, bạn nên viết “ Đã tăng trưởng quá trình kiểm kê mới, giảm 15 % ngân sách đáp ứng mỗi quý ” .

  • Thăng chức

Liệt kê bất kể sự thăng quan tiến chức nào mà bạn hoàn toàn có thể đã kiếm được ở những vị trí trước đây sẽ cho nhà tuyển dụng tiềm năng thấy rằng bạn đã thực thi tốt những việc làm trước kia của mình, điều này hoàn toàn có thể khiến bạn trở thành một ứng viên mê hoặc hơn .

  • Giải thưởng và sự công nhận

Bạn cũng hoàn toàn có thể đưa những phần thưởng và sự công nhận của mình vào phần kinh nghiệm việc làm hoặc có một phần riêng cho chúng. Những thành tích này cho thấy bạn là người xuất sắc trong nghành nghề dịch vụ của mình .cách viêt phần kinh nghiệm làm việc trong CV hay nhấtNếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trình độ, bạn hoàn toàn có thể gồm có kinh nghiệm khác bộc lộ kỹ năng và kiến thức và cam kết hoàn thành xong trách nhiệm của bạn một cách chuyên nghiệp. Điều này hoàn toàn có thể gồm có những việc làm thực tập hoặc thậm chí còn là việc làm tình nguyện của bạn. Hãy ưu tiên những kinh nghiệm tương thích với việc làm mà bạn đang ứng tuyển .

>>> Xem thêm: Sinh viên nên làm gì để có CV đẹp khi chưa có nhiều kinh nghiệm

4. Một số mẹo khi viết phần kinh nghiệm làm việc

Sơ yếu lý lịch thường tuân theo cấu trúc và định dạng tiêu chuẩn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm cho phần kinh nghiệm thao tác của mình điển hình nổi bật với những mẹo sau :

Giải quyết nhu cầu của nhà tuyển dụng tiềm năng 

Nhiều ứng viên chỉ liệt kê toàn bộ những kỹ năng và kiến thức và kinh nghiệm của họ. Hãy làm cho bản thân trở nên điển hình nổi bật bằng cách đề cập đến những quyền lợi mà những việc làm trước kia của bạn hoàn toàn có thể mang lại cho nhà tuyển dụng tương lai. Kết hợp những từ khóa từ diễn đạt việc làm tương thích với kinh nghiệm của bạn .

Phân biệt bạn với những người nộp đơn khác

Ngoài nghĩa vụ và trách nhiệm của bạn trong những việc làm trước đây, bạn nên phân phối thông tin giúp bạn độc lạ với những ứng viên khác. Điều này hoàn toàn có thể gồm có năng lực hoặc đặc thù độc lạ của bạn, những phần thưởng và thương hiệu bạn đã nhận được hoặc những vị trí chỉ huy mà bạn đã nắm giữ .cách viết phần kinh nghiệm làm việc trong CV hay nhất

Viết thật ngắn gọn, súc tích

Trình bày bằng các gạch đầu dòng một cách ngắn gọn và dễ đọc. Bạn chỉ nên cho vào phần này những thông tin thực sự có liên quan.

Kiểm tra lỗi ngữ pháp và chính tả

Đọc kỹ sơ yếu lý lịch của bạn để cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người chuyên nghiệp và quan tâm đến cụ thể .

(Theo Indeed)

JobsGO

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi