Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Loại bỏ 9 điều này khỏi CV của bạn ngay hôm nay – https://tuyendungcampuchia.com

Một trong những điều quan trọng nhất trong quy trình tìm việc đó là sở hữu CV thuyết phục. Bởi nếu CV không vượt qua khỏi vòng sơ duyệt bắt đầu thì bạn sẽ chẳng có thời cơ nào để gặp mặt và thuyết phục nhà tuyển dụng tiềm năng rằng mình chính là người tương thích nhất cho việc làm .

Nguồn : Internet

 

Từng có rất nhiều san sẻ có ích về những sai lầm đáng tiếc không hề bỏ lỡ trong khi viết CV, nhưng có lẽ rằng đến nay list này vẫn chưa kết thúc. Bài viết này sẽ gợi ý thêm về 9 thông tin mà mọi người tìm việc đều nên xem xét vô hiệu khỏi CV. Hãy cùng CareerBuilder. vn xem nhé !

1. Trường tiểu học và trung học của bạn

Nếu đã tốt nghiệp ĐH thì bạn không cần phải nêu thêm tên trường cấp 2, cấp 3 nữa. Đặc biệt là khi bạn quên mất thông tin đúng mực về thời hạn tốt nghiệp. Tốt nhất, bạn chỉ cần tập trung chuyên sâu vào những khóa học kiến thức và kỹ năng quan trọng tương quan đến vị trí ứng tuyển và những bằng cấp hoặc học vị cao nhất là đủ .

2. Điểm học tập kém hoặc trung bình

Nếu nhà tuyển dụng không nhu yếu, chẳng nguyên do gì mà bạn phải ghi thêm điểm trung bình học tập vào hồ sơ tìm việc cả, đặc biệt quan trọng khi quãng thời hạn học tập tại trường ĐH của bạn đã cách nay quá nhiều năm rồi. Và hơn thế, một điểm số học tập kém hay chỉ vừa chạm mốc trung bình lại càng không giúp ích gì cho bạn .

3. Ngôn ngữ bị động

Hãy sử dụng những từ ngữ mang tính dữ thế chủ động và đừng đưa ra thông tin thiếu tính thuyết phục can đảm và mạnh mẽ cho những gặt hái của mình. Ví dụ, nêu những câu như “ quen thuộc với [ kiến thức và kỹ năng abc ] ” hoặc “ học được cách làm [ việc làm xyz ] ” là không thiết yếu. Bạn nên tập trung chuyên sâu vào những thông tin quan trọng và ngay lập tức xử lý yếu tố kiến thức và kỹ năng để chứng tỏ mình có đầy kinh nghiệm, thay vì bộc lộ như thể mình là người đang ra sức học việc .

4. Hình ảnh

Trừ khi có nhu yếu từ nhà tuyển dụng hoặc do đặc trưng ngành nghề ( như diễn viên, nghệ sĩ … ) yên cầu, nếu không thì bạn hãy vô hiệu hình ảnh của mình ra khỏi CV. Bạn không bị nhìn nhận dựa vào việc vẻ bên ngoài của bạn trong thế nào, do đó việc chèn thêm hình thẻ, ảnh chụp sẽ khiến bạn có vẻ như không chuyên nghiệp .

5. Những công việc ngắn hạn

Nếu bạn từng có một loạt những việc làm “ chớp nhoáng ” trong thời hạn ngắn ngủi, sáng tạo độc đáo hay là nên loại nó ra khỏi CV. Bạn sẽ không muốn lý lịch của mình trông có vẻ như rời rạc đâu, và cũng không mong nhà tuyển dụng nhìn nhận rằng bạn thiếu sự tập trung chuyên sâu .
Nhưng trong vài trường hợp ngoại lệ thì vẫn đồng ý được, đó là khi việc làm bạn tham gia dù ngắn nhưng thực sự giá trị tại một nơi đầy uy tín hoàn toàn có thể khiến bạn trở thành ứng viên mạnh, hoặc nếu bạn đã có khoảng chừng thời hạn dài thất nghiệp nên không có bất kể thông tin gì điền vào lý lịch. Tuy nhiên, ngay cả trong thực trạng đó, cũng hãy rất thận trọng về những gì mình định đề cập .

6. Mô tả mục tiêu nghề nghiệp

Rất hiếm khi có một công bố về tiềm năng nghề nghiệp giúp ích được cho người tìm việc, mà nhiều lúc nó chỉ gây hại, vì vậy tốt nhất là nên vô hiệu thông tin này. Thực tế, rất khó để viết nên một đoạn diễn đạt tiềm năng tốt. Sau toàn bộ, những câu chữ này muốn nhắn gửi cho người xem biết rằng bạn đang tìm kiếm và mong ước điều gì, trong khi sự thực là những công ty không có nhu yếu tuyển dụng chỉ để giúp nhân viên cấp dưới triển khai xong tiềm năng mơ ước của riêng họ .

7. Các kỹ năng hiển nhiên ai cũng có

Ví dụ như “ sử dụng thành thạo Microsoft Word ” là kỹ năng và kiến thức quá phổ cập và thông dụng. Hãy xóa chúng ra khỏi CV và dành khoảng trống đó để trình diễn về những kỹ năng và kiến thức đặc biệt quan trọng, quan trọng và có ý nghĩa hơn với việc làm bạn đang ứng tuyển .

8. Thông tin thể hiện sự phân biệt đối xử

Đừng quá tự do khi trình diễn những thông tin cá thể của bạn. Chẳng hạn, đừng đề cập đến những yếu tố xã hội nhạy cảm, tôn giáo, chính trị trong CV, trừ khi nó có tương quan đến công ty mà bạn ứng tuyển, hoặc nó tạo ra sức mạnh làm tăng giá trị cho bạn so với việc làm .

Người duyệt hồ sơ có thể kiểm tra lại các thông tin này với các cơ quan, đơn vị mà bạn tham gia, thế nên hãy cẩn trọng với những gì mình viết. Hầu như trong mọi trường hợp, tốt hơn nên giữ thái độ trung lập. Tất nhiên, cũng có khả năng rằng bạn sẽ không muốn gia nhập một tổ chức mà họ không chia sẻ cùng một niềm tin và hệ giá trị với bạn, trong trường hợp đó hãy cứ bộc bạch những thông tin theo ý bạn muốn.

9. CV dài nhiều trang

Theo kinh nghiệm đúc rút, khi viết CV nên nỗ lực bộc lộ mọi thông tin trong vòng một trang. Hai trang là số lượng tối đa bạn nên có, và chỉ nên có CV dài như vậy khi bạn ứng tuyển vào việc làm ở cấp bậc quản trị. Viết CV ngắn sẽ giúp bạn nhấn mạnh vấn đề được những thành tựu ấn tượng và bỏ lỡ những thông tin li ti, ít tương quan .
Tất nhiên, luôn có những trường hợp ngoại lệ cho những điều đã liệt kê trên đây. Thế nên, tất cả chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng nếu chúng tương thích cho tiềm năng tìm việc. Hãy luôn xem xét kỹ càng thực trạng của bạn và tìm hiểu thêm thêm quan điểm từ những người khác để quyết định hành động điều tốt nhất cho mình .

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi