Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Tất tần tật kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự

Công ty bạn đang có nhu yếu tuyển dụng nhân sự ? Làm sao nhà tuyển dụng lựa chọn được những ứng viên có năng lượng, hiệu suất cao thao tác cao và thuận tiện hòa nhập môi trường tự nhiên thao tác của công ty ? Sau khi khảo sát mong ước ứng viên và nhà tuyển dụng, Việc làm – Báo Lao Động san sẻ những kinh nghiệm quý báu cho nhà tuyển dụng trong quy trình tuyển chọn nhân sự .

1. Nên xây dựng thông tin tuyển dụng chi tiết

Nhiều ứng viên phàn nàn và bỏ lỡ những nhà tuyển dụng có thông tin tuyển dụng chung chung và mờ nhạt. Vì vậy, trước khi khởi đầu đăng tuyển thoáng rộng, nhà tuyển dụng cần góp vốn đầu tư thời hạn để lên thông tin tuyển dụng đơn cử, mê hoặc .

Qua quá trình cầu nối tuyển dụng, Việc làm – Báo Lao động nhận thấy để có thông tin tuyển dụng chi tiết, mỗi nhà tuyển dụng cần đảm bảo những tiêu chí sau: Nêu rõ thông tin nhà tuyển dụng là gì – yếu tố khẳng định độ tin cậy của nhà tuyển dụng; mô tả công việc chi tiết; yêu cầu công việc cụ thể; mức lương và các chế độ quyền lợi khác – yếu tố hấp dẫn để ứng viên có quyết định nộp hồ sơ hay không; yêu cầu hồ sơ chi tiết và địa chỉ nộp hồ sơ rõ ràng. Nhà tuyển dụng đảm bảo đầy đủ được những thông tin trên, bạn đã có một thông tin tuyển dụng đầy đủ và cụ thể.

Nhà tuyển dụng đừng ngại ngần khi thiết kế xây dựng thông tin tuyển dụng. Một chú ý quan tâm, mỗi vị trí việc làm tuyển dụng lại có một diễn đạt việc làm, nhu yếu việc làm và quyền lợi và nghĩa vụ khác nhau. Vì vậy, mỗi vị trí tuyển dụng khác nhau nhà tuyển dụng cần rành mạch 3 yếu tố trên .

2. Các phương tiện quảng bá thông tin tuyển dụng rộng rãi

Theo khảo sát của Việc làm – Báo Lao Động, rất nhiều nhà tuyển dụng “ khó khăn vất vả ” tìm “ chỗ ” tiếp thị tin tuyển dụng thật thoáng đãng. Nhiều hình thức như phát tờ rơi đã không còn tương thích, nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể đăng tin tuyển dụng trên website của công ty, những trang tuyển dụng không lấy phí hoặc trên mạng xã hội .

Ví dụ, nhà tuyển dụng có thể tìm đến trang website tuyển dụng của Việc làm – báo Lao động (http://vieclam.laodong.com.vn/),   nhà tuyển dụng có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí bằng cách đăng nhập tại đây hoặc có thể sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng nhanh với 1000 đồng tại đây. Nhà tuyển dụng được hướng dẫn điền đầy đủ thông tin tuyển dụng và được nhiều ứng viên săn đón.

Bằng những phương tiện đi lại trên, thông tin tuyển dụng của nhà tuyển dụng được Viral nhanh, thoáng rộng và nhà tuyển dụng có thời cơ tuyển chọn được nhiều ứng viên tiềm năng. Lúc này, nhà tuyển dụng chỉ cần ngồi tại công ty, bốc máy gọi điện và thanh toán giao dịch qua internet đã hoàn thành xong việc tiếp thị tin tuyển dụng .

3. Cách sàng lọc hồ sơ hiệu quả

Sau khi kết thúc thời hạn tuyển dụng, nhiều nhà tuyển dụng rất “ đau đầu ” khi đương đầu với 2 thực trạng : Quá nhiều hồ sơ hoặc quá ít hồ sơ .
Đối với trường hợp quá nhiều hồ sơ : Dù sao, đây là tín hiệu mừng trong quy trình tuyển dụng. Đối với hồ sơ này, bên cạnh chiêu thức sàng lọc hồ sơ dựa vào kiến thức và kỹ năng, kinh nghiệm, kĩ năng, Việc làm Báo Lao động có mẹo lọc hồ sơ hiệu suất cao như :
+ Dành ít thời hạn để sàng lọc ra những ứng viên không tương thích ( quy trình tiến độ 1 ), và dành nhiều thời hạn nhìn nhận những ứng viên có nhiều năng lực thành công xuất sắc nhất ( quá trình 2 ) .
+ Không nhìn nhận dựa trên “ bề nổi ”. Nghĩa là sẽ có ứng viên “ trông vậy chứ không phải vậy ”. Các ứng viên tốt nghiệp từ nghành nghề dịch vụ kỹ thuật thường không trình diễn hồ sơ “ mướt mát ” như những ứng viên tốt nghiệp từ những ngành xã hội. Vì vậy bạn cần khám phá thật kỹ điều cốt lõi là thành tích của ứng viên .

+ Tránh so sánh các ứng viên với nhau. Điều bạn cần làm là so sánh ứng viên dự tuyển với tiêu chuẩn của ứng viên lý tưởng để tìm ra người phù hợp nhất.

Đối với trường hợp quá ít hồ sơ : Lúc này, nhà tuyển dụng cần dữ thế chủ động đi tìm kiếm ứng viên. Hiện nay, có rất nhiều chuyên trang việc làm, tại đây có lượng hồ sơ ứng viên rất “ khủng ”. Nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể bốc máy gọi điện yêu cầu trực tiếp qua ứng viên .
Ví dụ tại trang Việc làm, nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể tìm ứng viên tại đây .

4. Để có cuộc phỏng vấn hiệu quả

Sự thành công xuất sắc trong giải pháp tuyển dụng của doanh nghiệp nhỏ dựa trên nhiều yếu tố, nhưng trong đó có 1 yếu tố là quan trọng nhất, đó là trong quy trình phỏng vấn ngắn ngủi bạn phải nhìn nhận đúng chuẩn nhận thức của ứng viên về năng lực hoàn thành xong việc làm và đạt tiềm năng .
Vì vậy phỏng vấn tạo sức mạnh có thêm một nghĩa mới so với những chủ doanh nghiệp nhỏ có ít thời hạn sẵn sàng chuẩn bị cho buổi phỏng vấn với nguồn tìm hiểu thêm hạn hẹp như bài kiểm tra, kiểm tra lý lịch để cứu vãn những quyết định hành động tuyển dụng .
Phỏng vấn hoàn toàn có thể triển khai nhiều vòng, đây là cách hiệu suất cao để lựa chọn được ứng viên tiềm năng nhất như : Phỏng vấn sơ bộ, kiểm tra, trắc nghiệm và phỏng vấn tuyển chọn .
Sau đây, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm làm thế nào có cuộc phỏng vấn hiệu suất cao nhất tại đây .

5. Tập sự thử việc

Mặc dù đã được tuyển dụng, nhưng những ứng viên phải phải trải qua quy trình tiến độ thử thách, đó là quá trình thử việc. Đây là khoảng chừng thời hạn mà ứng viên sẽ được tiếp xúc thực tiễn với việc làm, là thời cơ để bộc lộ năng lực, trình độ của mình có phân phối được nhu yếu việc làm hay không. Từ đó nhà tuyển dụng ra đưa ra quyết định hành động ở đầu cuối .

 6. Quyết định tuyển dụng

Sau thời hạn thử việc, nhà tuyển dụng ra đưa ra quyết định hành động sau cuối để chọn những ứng viên tương thích nhất với việc làm, và vô hiệu những ứng viên không phân phối được nhu yếu trong việc làm. Sau khi quyết định hành động tuyển dụng, việc làm sau cuối trong quy trình tiến độ tuyển dụng đó là ký kết hợp đồng, lý giải và vấn đáp những câu hỏi của ứng viên về những chính sách của công ty để ứng viên hiểu rõ .
Quy trình tuyển dụng nhân sự không phức tạp, nhưng cần có sự chuẩn bị sẵn sàng để bảo vệ không quy trình tuyển dụng không xảy ra sai sót nào, bảo vệ chọn được những ứng viên xuất sắc nhất, tương thích nhất trong việc làm. Chúc những nhà tuyển dụng luôn tìm được ứng viên giỏi nhất cho công ty, doanh nghiệp của mình .

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi