Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Hướng dẫn cách viết CV xin học bổng đơn giản nhất

Bạn cảm thấy việc viết cv xin học bổng là điều bạn không hề làm được ? Vậy thì ngày hôm nay, 123job.vn sẽ hướng dẫn những bạn cách viết cv xin học bổng nhé !
Chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn đùng một cái muốn xin học bổng để đi du học nhưng lại không biết cách viết cv ? Bạn cảm thấy việc viết cv xin học bổng là điều bạn không hề làm được ? Vậy thì ngày hôm nay, 123job.vn sẽ hướng dẫn những bạn cách viết cv xin học bổng nhé !Bạn sẽ không cần phải lo ngại nữa đâu mặc dầu bạn là một người chưa có kinh nghiệm viết CV khi nào. Vì ngay tại đây, 123job.vn sẽ chỉ cho bạn cách viết cv xin học bổng vô cùng chuẩn. Trước hết bạn cần phải biết rằng một bản CV tốt là yếu tố rất quan trọng tác động ảnh hưởng đến hiệu quả mà bạn sẽ nhận được. Thông thường, mỗi trường sẽ có những nhu yếu khác nhau, bạn hoàn toàn có thể phải điền vào một mẫu cv có sẵn hoặc phải tự chuẩn bị sẵn sàng tổng thể. Bên cạnh nội dung mà bạn phải cung ứng, việc lên khuôn CV một cách khoa học và phương pháp hành văn cũng có tác động ảnh hưởng rất lớn đến mẫu hồ sơ xin việc của bạn có ấn tượng hay không .

Cách viết CV xin học bổng chuẩn nhất

Cách viết CV xin học bổng chuẩn nhất

I. Phân biệt CV và Resume cho hồ sơ xin học bổng

Đối với CV thì trong phần nội dung bạn phải điền tổng hợp quy trình học tập, kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu và điều tra, xuất bản, những phần thưởng, thành tích và những chi tiết cụ thể khác .

Đặc trưng của CV là danh sách tất cả những thành tích bạn đã đạt được theo trình tự thời gian, có thể sẽ rất dài nhưng nếu được, bạn không nên viết quá ba trang A4, cấu trúc rõ ràng, có tính hệ thống và đừng quên kèm theo một thư xin học bổng nhé! Cách viết CV xin học bổngcó 3 phong cách, đó là chức năng, mục tiêu hoặc hiệu suất.

Thế Resume thì sao ? Resume thì chỉ đơn thuần là tóm tắt ngắn gọn, súc tích về những kiến thức và kỹ năng, kinh nghiệm và trình độ học vấn của bạn. Kết hợp cùng ngôn từ tổng hợp, dễ hiểu, khái quát những điểm mạnh, tiêu biểu vượt trội đã đạt được nhằm mục đích chứng tỏ bản thân tương thích, hoàn toàn có thể làm điển hình nổi bật những kỹ năng và kiến thức và thành tích bạn đạt được so với những thứ khác. Đặc biệt là Resume thường không đi kèm với thư xin học bổng. Vì thế mà nó hoàn toàn có thể được tạo ra theo phong thái riêng của bạn .

Các thông tin cần thiết trong CV xin học bổng

Các thông tin thiết yếu trong CV xin học bổng

II. Nội dung CV

Cách viết CV xin học bổng đều dựa trên quy mô chung như sau :

1. Personal information (thông tin cá nhân)

Giới thiệu về tên tuổ i, quê quán, thông tin liên lạc … Hãy chọn địa chỉ email có kèm theo tên / họ của bạn, tránh những email có quá nhiều ký hiệu hoặc biệt danh, nhằm mục đích giúp nhân viên cấp dưới nhận hồ sơ thuận tiện tìm kiếm thông tin về bạn nếu có bất kể sự cố hay nhu yếu nào, đồng thời một email như vậy cũng biểu lộ được sự trang nghiêm của bạn trong việc học cũng như việc làm .

2. Education background (trình độ học vấn)

Phần này những bạn nên ưu tiên cho điểm GPA và những thành tích học tập tại trường của mình. Nếu như bạn học Chương trình chất lượng cao hoặc tiên tiến và phát triển / link với quốc tế hoặc nếu bạn có điểm số tốt nghiệp xếp hạng cao của khóa thì rất nên viết vào nhé. Hãy tập trung chuyên sâu nêu bật những thế mạnh của bạn để biểu lộ bạn là ứng viên tiềm năng nhất .

3. Work experience (kinh nghiệm làm việc)

Với CV xin học bổng thì Kinh nghiệm thao tác nên tương quan với ngành học mà bạn lựa chọn. Thể hiện qua những hoạt động giải trí ngoại khoá mà bạn đã tham qua, những chức vụ cũng như kinh nghiệm mà bạn có được. Ngoài ra, những bạn cũng nên liệt kê những việc làm học thuật một chút ít, những việc làm làm thêm thời sinh viên như gia sư, trợ giảng thì không nên cho vào. Hãy tóm tắt lại vị trí và việc làm của bạn đã làm phía bên dưới nhé !

4. Research experience (kinh nghiệm nghiên cứu)

Nên có những hướng nghiên cứu phù hợp với ngành học mà bạn đang theo đuổi để cho nhà tuyển sinh thấy được rằng bạn có tiềm năng và đam mê cho ngành học ấy. Hãy tóm tắt về quá trình bạn tìm hiểu và đến với ngành học này cùng với những khó khăn /thành tích  trong quá trình nghiên cứu

5. Extracurricular activities (hoạt động ngoại khóa)

Ngoài việc học tập thật tốt với điểm GPA cao, tất cả chúng ta cũng cần tạo ấn tượng với mọi người bằng sự năng động và góp phần cho hội đồng. Nếu bạn không có những chức vụ cao trong những hoạt động giải trí thì bạn cũng đừng lo ngại vì bạn hoàn toàn có thể biểu lộ năng lực của bạn qua những việc làm bạn góp phần cho hoạt động giải trí. Ngoài ra, những hoạt động giải trí ngoại khóa tương quan đến sự đa văn hóa cũng sẽ được nhìn nhận cao. Bạn cũng nên lựa chọn kỹ càng trước khi tham gia những hoạt động giải trí vì giám khảo chú trọng chất lượng của hoạt động giải trí chứ không phải số lượng .

6.Awards and honours (các giải thưởng, bằng khen)

Mọi loại học bổng, mọi phần thưởng, mọi phần thưởng cho những nỗ lực của bạn đều nên được liệt kê ra tại đây. Điều đó chứng tỏ năng lượng của bạn đã được công nhận bởi những người có thẩm quyền. Đây là một trong những mục rất quan trọng cần chú ý quan tâm đặc biệt quan trọng .

7. Skills (kỹ năng)

Các kiến thức và kỹ năng bạn nên liệt kê ra đó là : Languages ( Ngôn ngữ ), Soft Skills ( Kỹ năng mềm ), Technical Skills ( Kỹ năng tin học ) … Hãy nêu ra tổng thể những kỹ năng và kiến thức bạn đã có được hoặc đã học được từ những hoạt động giải trí ngoại khoá hoặc mọi người xung quanh bạn .

8.References (người giới thiệu/ xác nhận) 

Thư ra mắt sẽ là sự nhìn nhận đúng nhất của mọi người xung quanh về bạn .Ở phần này thì tất cả chúng ta liệt kê ra những người sẽ làm thư ra mắt cho mình. Trong đó có : Tên, Chức danh, Nơi thao tác, Số điện thoại cảm ứng, E-Mail .. vì hoàn toàn có thể nhà tuyển sinh sẽ liên hệ trực tiếp với người đó để có được nhận xét chân thực về con người và kinh nghiệm của bạn .

III. Cách viết CV xin học bổng cần lưu ý những gì?

  • Nên làm 2 bản CV riêng không liên quan gì đến nhau .
  • Mô tả thành tích của bạn cụ thể nhất hoàn toàn có thể .
  • Tính trung thực luôn là điểm quan trọng nhất trong cách viết CV xin học bổng của bạn đấy ! Vì tiêu chuẩn tiên phong để trường học nhận bạn vẫn sẽ là dựa vào nhân cách tốt mà thôi .
  • Format chuẩn theo pháp luật. Bạn không nên để size chữ quá to cũng như quá nhỏ, hãy trình diễn rõ ràng, font dễ nhìn, size chữ vừa phải. Mẹo dành cho những bạn là khoảng cách giữa những dòng nên để 1.5 là chuẩn nhé .
  • Sau khi viết xong, hãy nhờ giảng viên cũng như những người có kinh nghiệm kiểm tra lại hộ bạn trước khi bạn nộp cho trường.

Một phần không thể thiếu trong CV xin việc

Một phần không hề thiếu trong CV xin việcPhía trên là đôi nét về cách viết cv xin học bổng. Nếu bạn vẫn còn vướng mắc thì hãy liên hệ trực tiếp với 123job.vn để có được mẫu CV chuẩn nhất .

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi