Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

VĂN HÓA NGHỈ VIỆC VÀ NHỮNG LƯU Ý ĐỂ TRỞ NÊN CHUYÊN NGHIỆP

Văn hóa nghỉ việc nơi công sở là một vấn đề được nhiều nhân viên lưu tâm sau khi chắc chắn đưa ra quyết định sẽ rời khỏi môi trường làm việc mà mình đã gắn bó trong một khoảng thời gian nhất định. Để khẳng định bản thân là một người chuyên nghiệp, được đồng nghiệp trân trọng thì bạn cần phải lưu ý về cách hành xử sao cho đúng mực cũng như cách thể hiện của mình trong giai đoạn làm việc cuối cùng tại công ty.

Cùng Acabiz tìm hiểu thêm những quan tâm trong văn hóa truyền thống nghỉ việc được cung ứng ngay trong bài viết dưới đây !

1. Bạn đã sẵn sàng chuẩn bị cho quyết định hành động nghỉ việc của mình

Hãy xem xét rõ ràng quyết định hành động nghỉ việc của mình có phải lựa chọn sau cuối hãy không trước khi thông tin cho công ty. Cần chỉ ra những nguyên do đúng mực đã tác động ảnh hưởng đến quyết định hành động thôi việc của bạn, đừng vì trong lúc tức giận, bốc đồng hay gặp áp lực đè nén nhất thời trong việc làm và lại nghỉ việc để rồi sau đấy bạn lại cảm thấy ân hận thì đã quá muộn .
Để tránh những quyết định hành động sai lầm đáng tiếc, hãy tâm lý thật bình tĩnh, hoàn toàn có thể hỏi quan điểm và nghe lời khuyên của người thân trong gia đình, bạn hữu, đồng nghiệp, những người mà bạn thực sự tin cậy. Sẽ có nhiều san sẻ trái chiều rằng họ đồng thuận với quyết định hành động của bạn hoặc những sự phản đối cho rằng bạn đã làm quá mọi thứ lên. Những quan điểm này sẽ giúp cho bạn tìm ra nguyên do thích hợp và quyết định hành động sáng suốt hơn có nên nghỉ việc hay là không .

2. Viết đơn xin nghỉ việc

Trong văn hóa truyền thống nghỉ việc đúng mực, người nhân viên cấp dưới cần viết một lá đơn xin nghỉ việc với nguyên do chính đáng để gửi cho cấp quản trị theo đúng tiến trình và cũng là để bộc lộ sự tôn trọng của mình so với công ty. Nội dung của đơn xin nghỉ việc cần thưa gửi đàng hoàng, nhã nhặn và lý giải ngắn gọn, thuyết phục nguyên do xin nghỉ việc. Đồng thời cuối lá đơn không hề thiếu lời cảm ơn gửi đến công ty đã tạo thời cơ cho bạn thao tác trong thời hạn qua .
Đừng viết một lá đơn xin nghỉ việc bộc lộ thái độ không dễ chịu hay sử dụng những lời xấu đi để gửi đi nếu nguyên do bạn xin nghỉ một phần là vì đồng nghiệp và môi trường tự nhiên thao tác. Điều này sẽ có tính năng ngược lại, gây tác động ảnh hưởng xấu cho bạn vì đây là tài liệu hoàn toàn có thể lưu lại trong nội bộ công ty .

3. Làm việc hiệu suất cao và tích cực trong những tuần cuối

Sau khi thông tin về quyết định hành động nghỉ việc của mình, nhiều người sẽ có tâm ý “ trước sau gì cũng sẽ nghỉ ” nên thuận tiện coi thường những lao lý chung của công ty như : đi làm muộn, ăn mặc sai lao lý, không triển khai xong chỉ tiêu việc làm, … Hãy nhớ rằng bạn vẫn đang là nhân viên cấp dưới chính thức của công ty, chính vì vậy mà bạn vẫn cần phải nỗ lực thao tác với thái độ tích cực và hiệu suất cao giống như những đồng nghiệp xung quanh. Hơn thế nữa, khi sắp nghỉ việc bạn lại càng cần tăng hiệu suất thao tác để hoàn thành xong toàn bộ những việc làm đang dang dở mà bạn đảm nhiệm. Tích cực và làm tốt việc làm trong những tuần ở đầu cuối sẽ giúp cho bạn biểu lộ mình là một người có nghĩa vụ và trách nhiệm với đồng nghiệp và cấp trên .

4. Hỗ trợ công ty trong quy trình tiến độ chuyển giao việc làm

Khi bạn nghỉ việc, công ty sẽ phải tìm người mới thay thế sửa chữa vào vị trí của bạn. Tuy nhiên hãy bộc lộ văn hóa truyền thống nghỉ việc đúng mực bằng cách cho công ty thời hạn tuyển dụng cũng như tương hỗ công ty trong việc chuyển giao việc làm cho người mới một cách chu toàn nhất hoàn toàn có thể. Bạn hoàn toàn có thể mất nhiều thời hạn trong việc này bởi người thay thế sửa chữa khi nào cũng có những kinh ngạc trong việc làm cần bạn phải trực tiếp cầm tay chỉ việc. Cố gắng trợ giúp công ty, nhân sự mới cũng chính là cách giúp bạn trau dồi lại những kinh nghiệm, kỹ năng và kiến thức bạn đã có trong thời hạn thao tác ở công ty và từ đó tự tin hơn khi tiếp đón những thời cơ mới .
Ngoài ra, đừng quên trao đổi với những bộ phận khác về việc có cần bạn tương hỗ hay cung ứng tài liệu quan trọng để bảo vệ việc làm diễn ra thông thường khi bạn rời đi hay không ? Những thông tin liên lạc, mối quan hệ người mua đang tăng trưởng cũng cần bạn phải chuyển giao chi tiết cụ thể cho người tiếp sau để tiến trình thao tác vẫn diễn ra xuyên suốt mà không gặp phải khúc mắc nào khi thiếu bạn .

5. Giữ liên lạc với đồng nghiệp

Đừng quên giữ mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp và sếp cũ của bạn. Rất hoàn toàn có thể trong tương lai không xa bạn với những người đồng nghiệp cũ hoàn toàn có thể gặp lại, lại trở thành đồng nghiệp hoặc đối tác chiến lược tương hỗ nhau trong việc làm tương lai. Giờ đây mạng xã hội, những kênh trò chuyện trực tuyến là phương tiện đi lại giữ liên lạc thuận tiện nhất để đôi bên hoàn toàn có thể tương tác qua lại, update thông tin của nhau tiếp tục .
Acabiz mong rằng những chú ý quan tâm trong văn hóa truyền thống nghỉ việc mà chúng tôi liệt kê trên đây sẽ giúp cho bạn có những thái độ ứng xử tương thích trước khi quyết định hành động nghỉ việc và tạo được hình ảnh tốt đẹp, đáng trân trọng trong mắt đồng nghiệp và sếp cũ của mình .

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi