Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

“Mẹo” săn việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp – https://tuyendungcampuchia.com

“Mẹo” săn việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp

Dưới đây là các “mẹo” nhỏ giúp tân cử nhân tìm kiếm công việc hiệu quả hơn

1. Làm việc không lương

Trong trường hợp bạn không được chọn vào vị trí việc làm bạn mong ước hãy xem xét về việc làm không lương tại những vị trí tương tự như tại những công ty có uy tín hoặc những tổ chức triển khai phi chính phủ mà bạn yêu quý. Thời gian thao tác hoàn toàn có thể là từ 1 đến 3 ngày / tuần .
Tất nhiên những công ty luôn mong ước tuyển dụng nhân viên cấp dưới mà không cần trả thù lao. Khi đã được gật đầu thao tác tình nguyện, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng, kinh nghiệm mới để chuẩn bị sẵn sàng cho những việc làm thực sự tiếp theo .
Ví dụ : Susan 1 sinh viên mỹ thuật mới tốt nghiệp muốn được thao tác ở phòng tranh nhưng cô không tìm được 1 việc làm như vậy trên những website việc làm. Cô đã tình nguyện giúp công ty tổ chức triển khai buổi triển lãm tranh tại Viện kho lưu trữ bảo tàng 1 tuần / lần. Tại đây, Susan đã gặp những ông chủ phòng tranh nổi tiếng và 1 trong số họ đã quyết định hành động tuyển dụng cô về thao tác

2. Chấp nhận mức lương thấp ở các công ty nổi tiếng

Lời khuyên dành cho những bạn : Nhận mức lương thấp lúc này rất hoàn toàn có thể sẽ giúp bạn kiếm được 1 mức lương cao gấp nhiều lần sau đó. Điều này trọn vẹn hoàn toàn có thể xảy ra khi bạn thao tác tại 1 công ty hoặc tổ chức triển khai nổi tiếng được nhiều người biết đến .
Ví dụ : Khi mới tốt nghiệp ĐH, Charles có 1 việc làm với mức lương thấp chỉ bằng 1 nửa so với những bè bạn cùng lứa nhưng anh được thao tác tại một công ty tin học nổi tiếng nổi tiếng trên quốc tế. Tại đây, anh đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm quý báu từ đông nghiệp. Dần dần, những kinh nghiệm thực tiễn của anh trong nghành nghề dịch vụ tin học nhiều hơn rất nhiều so với những bạn hữu có thu nhập cao cùng trang lứa .
Do đó, bạn hãy sẵn sàng chuẩn bị gật đầu những việc làm có mức lương thấp trong trường hợp hoàn toàn có thể sử dụng chúng như chiếc cầu nối cho sự nghiệp trong tương lai

3. Tích cực liên lạc với các đầu mối thông tin

Hãy lên list những người có nhiều bè bạn hoặc nhiều mối quan hệ xã hội mà bạn biết và gọi điện thoại thông minh cho họ chứ đừng gửi email .
Bạn hãy hỏi họ tên đơn cử của những người hoàn toàn có thể trợ giúp bạn tìm việc trong nghành nghề dịch vụ bạn đang tìm kiếm. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể khám phá thêm thông tin từ họ hàng, người thân trong gia đình hoặc bạn hữu cùng lớp và đừng chần chừ nhấc điện thoại thông minh lên ngay khi bạn có được số điện thoại cảm ứng để liên hệ

4. Đừng chỉ trông chờ vào các website tìm việc

Vâng, sẽ rất sung sướng nếu bạn chỉ cần từ tốn ngồi ở nhà và click chuột nộp hồ sơ trực tuyến trong khi đang nghe nhạc hoặc gửi tin nhắn với bạn hữu .
Đừng đặt cược việc làm của bạn 1 cách thụ động như vậy. Lời khuyên dành cho bạn là chỉ dành tối đa 60 phút / ngày hoặc ít hơn để tìm kiếm cac việc làm trên website tuyển dụng trực tuyến. Bạn nên biết, hoàn toàn có thể hàng trăm sinh viên mới ra trường hoặc người chưa có việc làm cũng đang ứng tuyển như bạn .
Giải pháp cho trường hợp này là hãy gọi điện thoại cảm ứng cho những người có nhiều nguồn thông tin đáng an toàn và đáng tin cậy và sử dụng những thông tin đó để gõ cửa những nhà tuyển dụng. Đây là kế hoạch tìm việc vô cùng hiệu suất cao nhưng yên cầu bạn phải luôn dữ thế chủ động khai thác và lan rộng ra mối quan hệ của mình .

5. Chủ động tiếp cận trực tiếp các nhà tuyển dụng

Những nhà quản lý 1 ngày có thể nhận đến hơn 100 email chưa kể các cuộc điện thoại từ những người tuyển dụng mà họ không hề quen biết

Tuy nhiên họ lại rất ít khi nhận được những cuộc gọi từ những ứng viên trong những trường hợp như : “ Xin chào, tôi là Thomas rất hân hạnh được chuyện trò với anh. Ông David giám đốc Marketing của quý công ty có trình làng rằng anh là người rất có kinh nghiệm trong nghành nên tôi muốn gọi điện để hỏi thêm về vị trí nhân viên cấp dưới marketing ở bộ phận anh đang tuyển dụng ” … Ngoài ra, sau cuộc trò chuyện hoặc phỏng vấn, bạn nên gửi những bức thư tay bày tỏ sự cảm ơn vì đã dành thời hạn và đưa ra lời khuyên cho bạn .
Việc làm này sẽ khiến những nhà quản trị nhìn nhận cao về sự chuyên nghiệp của bạn và nhớ về cách tạo mở ra cho bạn 1 thời cơ việc làm đáng giá .
Theo Dân Trí

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi