Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

#1 Trọn bộ câu hỏi & Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ thành công năm 2021 – Món Miền Trung

Phỏng vấn visa Mỹ là hoạt động bắt buộc khi bạn xin visa đi Mỹ. Vậy bạn cần chuẩn bị như thế nào để khả năng đậu visa Mỹ cao nhất. Cùng xem bộ kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ này của VISANA.

Trong thủ tục xin visa Mỹ, phỏng vấn visa Mỹ là một bước bắt buộc. Đây cũng được xem là chướng ngại vật khiến nhiều đương đơn xin visa Mỹ lo lắng nhất, chính bới nếu có bất kể tín hiệu không trung thực nào khi phỏng vấn trực tiếp với cán bộ lãnh sự của Đại sứ quán / lãnh sự quán Hoa kỳ, bạn chắc như đinh sẽ bị trượt visa Mỹ. Nhưng dù hồ sơ của bạn có hơi yếu chút, nhưng bạn chứng tỏ được tính minh bạch của chuyến đi của mình khi vấn đáp những câu hỏi phỏng vấn, thì việc thuyết phục cán bộ lãnh sự xét duyệt visa Mỹ của bạn sẽ không còn là trách nhiệm bất khả thi .

Và để giải tỏa nỗi lo lắng của tất cả các bạn, chuẩn bị cho các bạn một tâm thế tốt nhất, sẵn sàng nhất để bước vào vòng phỏng vấn xin visa Mỹ, hôm nay, tại bài viết này, VISANA sẽ chia sẻ tới các bạn tất cả công việc cần thực hiện và những kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Mỹ, kèm theo trọn bộ câu hỏi thường gặp.

Phỏng vấn visa Mỹ - Bộ luậtPhỏng vấn visa Mỹ – Bộ luật ‘bất thành văn”

Trước ngày phỏng vấn visa Mỹ

Dưới đây là trọn bộ list những việc làm bạn cẩn triển khai để chuẩn bị sẵn sàng tốt nhất cho ngày phỏng vấn xin visa đi Mỹ của mình .

1.1 Đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ

Đây là hướng dẫn đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ mà bạn phải thực thi tiên phong, để có cho mình lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ sớm nhất .
Để ĐK phỏng vấn visa Mỹ, bạn truy vấn vào đường link monmientrung.com/vn/vn-steps.asp, điền thông tin theo nhu yếu và đến đóng phí ở bưu điện được chỉ định .
Sau khi đóng phí giải quyết và xử lý đơn xin visa và lấy xác nhận của bưu điện, bạn liên tục truy vấn vào website monmientrung.com, ĐK thông tin tài khoản, đăng nhập và đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ với Đại sứ quán .
Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể xem cách đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ chi tiết cụ thể tại đây .

1.2 Chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn visa Mỹ

Nhìn chung, bộ hồ sơ xin visa những nước khá giống nhau, đều gồm có đơn ĐK xin visa theo mẫu, hộ chiếu còn hiệu lực hiện hành, những loại giấy chứng minh gia tài, việc làm, thu nhập, ảnh chụp chân dung, biên lai nộp lệ phí xin cấp visa, lịch trình chi tiết cụ thể của chuyến đi, những ghi nhận đặt phòng, vé máy bay khứ hồi, và một số ít sách vở khác, theo lao lý của từng Đại Sứ Quán .
Giấy tờ thiết yếu khi đi phỏng vấn visa Mỹ cũng vậy, tuy nhiên có vài điểm sau bạn cần quan tâm như sau :

 • Mẫu đơn đăng ký phải theo mẫu DS-160 của cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ tại Việt Nam (dành cho thủ tục nộp đơn xin thị thực không định cư). Bạn hoàn toàn có thể xem ngay hướng dẫn điền tờ khai xin visa du lịch Mỹ DS160 của VISANA tại đây.
 • Ảnh chụp chân dung có kích thước chuẩn là 5x5cm, chụp không quá 6 tháng
 • Hộ chiếu còn trang trắng và thời hạn tối thiểu 6 tháng
 • Tất cả giấy tờ trong bộ hồ sơ xin visa Mỹ du lịch đều là bản gốc, Đại sứ quán sẽ không chấp nhận bất kỳ bản photo nào.
 • Các hồ sơ xin visa đi Mỹ với mục đích công tác hoặc học tập sẽ phải bổ sung thêm các giấy tờ khác theo quy định.
 • Lệ phí xin cấp visa đã nộp không được hoàn trả nếu hồ sơ không được duyệt.

Bạn hoàn toàn có thể xem cụ thể tại đây hoặc tải hàng loạt list hồ sơ xin visa Mỹ diện du lịch, công tác làm việc và thăm thân kèm theo tiến trình xin visa và những hướng dẫn quan trọng bên dưới .

1.3 Sắp xếp hồ sơ phỏng vấn visa Mỹ

Để gây thiện cảm với nhân viên cấp dưới Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Thành Phố Hà Nội hoặc nhân viên cấp dưới Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở TP TP HCM, bạn nên nắm rõ cách sắp xếp hồ sơ phỏng vấn visa Mỹ một cách khoa học du đó là hồ sơ xin visa Mỹ du lịch, visa Mỹ thăm thân hay visa Mỹ công tác làm việc. Bạn nên gom thành từng nhóm sách vở mà cơ quan xét duyệt muốn tìm hiểu và khám phá theo thứ tự sau đây .
a. Nhóm 1 : Giấy tờ nhân thân
Trong nhóm này sẽ gồm có những sách vở :

 • 1 ảnh visa Mỹ 5x5cm nền trắng, ghi tên và ngày tháng năm sinh ở mặt sau và kẹp vào hộ chiếu gốc
 • Bản gốc thư mời phỏng vấn visa Mỹ
 • Hộ chiếu và hộ chiếu cũ (nếu có)
 • Chứng minh nhân dân
 • Giấy khai sinh
 • Hộ khẩu thường trú
 • Đăng ký kết hôn (không yêu cầu nếu chưa kết hôn)
 • Giấy ly hôn (nếu có)
 • Bản chính Phiếu lý lịch tư pháp số 2

b. Nhóm 2 : Hồ sơ sức khỏe thể chất ( nếu có )
Hồ sơ này gồm có mẫu giấy khám sức khỏe thể chất dành cho người xin visa Mỹ, giấy xác nhận đã khám và tiêm phòng 1 số ít bệnh dịch …
Đơn vị khám sức khỏe thể chất do Đại sự quán chỉ định sẽ thông tin tác dụng trong vòng 3 đến 10 ngày. Với một số ít trường hợp mất nhiều thời hạn hơn, đơn vị chức năng khám sức khỏe thể chất hoàn toàn có thể gửi thẳng tác dụng đến Đại sứ quán .
c. Nhóm 3 : Hồ sơ chứng tỏ quan hệ với người mời sang Mỹ ( nếu có )
Nếu có người thân trong gia đình ở Mỹ gửi thư mời sang thăm, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị những loại sách vở chứng tỏ quan hệ của bạn với người đó, những hình ảnh chung biểu lộ sự thân thiện của hai người cùng Thư mời sang Mỹ thăm thân nhân .
d. Nhóm 4 : Giấy tờ chứng tỏ sự ràng buộc của bạn với Nước Ta
Đại sứ quán cần biết bạn sang Mỹ với mục tiêu rõ ràng và có nguyên do chắc như đinh để quay về, không tận dụng thời cơ để ở lại lao động phạm pháp. Những sách vở cần sẵn sàng chuẩn bị gồm có :

 • Thông báo về số dư ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm trên 200 triệu.
 • Giấy tờ sở hữu các loại tài sản.
 • Chứng minh công việc và thu nhập.
 • Đơn xin nghỉ phép.

Sau khi đã sắp xếp những loại sách vở vừa đủ, bạn hãy khám phá về những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ cũng như kinh nghiệm xin phỏng vấn visa Mỹ để sẵn sàng chuẩn bị cho mình một ý thức thật tự do để bước vào cuộc phỏng vấn visa Mỹ trực tiếp với nhân viên cấp dưới lãnh sự .

Các câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ thường gặp và cách trả lời

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ là gì và cách vấn đáp những câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ có lẽ rằng là hai trong số nhiều yếu tố mà ai chuẩn bị sẵn sàng phỏng vấn xin visa đi Mỹ đều chăm sóc. Tuy nhiên, có nhiều loại visa Mỹ, và câu hỏi phỏng vấn từng loại visa Mỹ sẽ có sự khác nhau. Trong phần này, VISANA sẽ san sẻ tới những bạn bộ câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ du lịch, công tác làm việc và thăm thân thường gặp nhất và cách vấn đáp phỏng vấn visa Mỹ .

Những câu hỏi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

Dưới đây là list 15 câu hỏi phỏng vấn visa du lịch Mỹ thường gặp nhất .

1. Bạn đã từng đi bao nhiêu quốc gia?

Với câu hỏi này, Cán bộ lãnh sự muốn kiểm tra xem bạn có tiếp tục vận động và di chuyển giữa những nước không, cũng như bạn có đi và về đúng hạn, có lưu trú phạm pháp tại bất kể vương quốc nào trước đây chưa. Nếu bạn mới đi một vài nước ở khu vực Khu vực Đông Nam Á mà đã có dự tính đi Mỹ, rất hoàn toàn có thể cán bộ lãnh sự sẽ hoài nghi về việc bạn đi du lịch để làm bóng hồ sơ .

2. Bạn sang Mỹ để làm gì?

Với câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ này, bạn cần nêu rõ nguyên do sang Mỹ của mình. Câu vấn đáp không nên cộc lốc kiểu “ Tôi sang Mỹ du lịch ” nhưng cũng không nên quá dài dòng. Một câu vấn đáp khôn khéo là một câu vấn đáp ngắn gọn nhưng bao hàm không thiếu ý, và ý đó phải trùng khớp với thông tin bạn khai trong tờ khai .
Ví dụ “ Tôi sang du lịch California, tôi sẽ đi một số ít khu vực như … .. ”. Nên nhớ, những khu vực bạn nói khi vấn đáp phỏng vấn phải khớp với những khu vực trong lịch trình du lịch của bạn .

3. Bạn cảm thấy ở Mỹ có điểm nào bạn thích để bạn có ý định sang Mỹ?

Câu hỏi này được cán bộ lãnh sự đưa ra khi phỏng vấn visa du lịch Mỹ để xác lập xem mục tiêu đến Mỹ của bạn có thực sự là du lịch hay không, bạn có thực sự dành thời hạn chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến du lịch của mình hay không. Vì thế, khi lên lịch trình du lịch, hãy tìm hiểu và khám phá những điểm nhấn của những khu vực mà bạn sẽ đến trong hành trình dài mà bạn đang xin visa. Khi đó, bạn sẽ thuận tiện vấn đáp được câu hỏi này một cách thuyết phục .
Ví dụ : Tôi rất thích đến California du lịch, vì ở đây có rất nhiều địa điểm mê hoặc như Đảo Catalina, Thành phố Santa Barbara, hay Thành phố San Diego .

4. Bạn dự định ở lại Mỹ trong bao lâu?

Với câu hỏi này, cán bộ lãnh sự muốn xem bạn có dự tính trốn lại Mỹ hay không. Và bạn, một lần nữa phải vấn đáp khớp với những gì đã khai, khớp với lịch trình du lịch của bạn .
Ví dụ : Tôi dự tính du lịch California 1 tuần, trong đó 2 ngày ở Thành phố San Diego, 2 ngày qua Đảo Catalina và 3 ngày ở Thành phố Santa Barbara .

5. Bạn có người thân ở Mỹ không?

Đối với câu hỏi này, nếu có thân nhân ở Mỹ, bạn chỉ cần nói đó là ai. Ví dụ, tôi có chú ở Mỹ. Bạn không cần phân phối thêm bất kể thông tin nào nếu không được hỏi .
Nhưng theo kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ, nếu bạn có thân nhân ở Mỹ, hoàn toàn có thể bạn sẽ được hỏi thêm một số ít câu hỏi khác .
Tùy thuộc mức độ những mối quan hệ như thế nào, VISANA sẽ hướng dẫn cho bạn đơn cử trường hợp nào nên vấn đáp thế nào cho hài hòa và hợp lý vì nếu là bà con nhưng quá xa, bạn cũng không nhất thiết phải kể ra hết mối liên hệ .

6. Ai tài trợ và trả chi phí cho chuyến đi du lịch Mỹ của bạn?

Cũng tựa như như những câu hỏi phỏng vấn visa đi Mỹ du lịch khác, so với câu hỏi này, bạn hãy vấn đáp ngắn gọn và rất đầy đủ về năng lực kinh tế tài chính mà bạn có để thực thi chuyến di Mỹ này, đồng thời sẵn sàng chuẩn bị những sách vở để chứng mình. Câu vấn đáp hoàn toàn có thể là “ Tôi tự chi trả cho chuyến đi của tôi ”, hoặc “ Con gái / con trai tôi hỗ trợ vốn chuyến đi này ” .

7. Bạn có gia đình chưa?

Mọi hồ sơ bạn nộp đã nói lên tổng thể, vậy nên bạn chỉ việc vấn đáp thắc mắc phỏng vấn visa Mỹ này thật trung thực .
Ví dụ : “ Tôi đã lập mái ấm gia đình năm …. ”, hoặc “ Tôi chưa lập mái ấm gia đình ” .

8. Bạn có con chưa?

Đây là câu hỏi hoàn toàn có thể cán bộ lãnh sự sẽ hỏi nếu bạn vấn đáp đã lập mái ấm gia đình. Bạn cứ vấn đáp thành thật thôi .
Ví dụ : “ Chúng tôi có 3 con, 2 gái 1 trai ”, hoặc “ Chúng tôi chưa có con ” .

9. Ở Việt Nam bạn có người thân không?

Đây là câu hỏi để cán bộ lãnh sự xem xét tính ràng buộc về mặt mái ấm gia đình của bạn tại Nước Ta. Bạn vấn đáp trung thực như “ Bố mẹ, anh chị em và tổng thể người thân trong gia đình của tôi đều ở Việt nam ” .

10. Bạn làm gì ở Việt Nam?

Câu hỏi này để cán bộ lãnh sự xem xét liệu bạn có một việc làm đủ tốt khiến bạn sẽ quay về Việt nam sau chuyến đi để liên tục đảm nhiệm, hay bạn sẽ sẵn sàng chuẩn bị từ bỏ để ở lại Mỹ tìm kiếm một thời cơ tốt hơn .
Để tạo ấn tượng, bạn hãy vấn đáp rõ vị trí việc làm, nơi thao tác. Nếu bạn đã làm lâu ở công ty này, hãy nói rõ cả thời hạn bạn đã làm tại đây .
Ví dụ : “ Tôi đang làm kỹ sư kiến thiết xây dựng tại Công ty abc tại TP.HN. Tôi đã làm ở đâu từ năm 2005 ” .

11. Bạn sẽ lưu trú tại đâu trong thời gian ở Mỹ

Với câu hỏi phỏng vấn visa đi Mỹ du lịch này, bạn phải xác lập rõ những nơi bạn sẽ ở trong thời hạn sang Mỹ, và địa chỉ của những khu vực ấy, ví dụ tên đường, khu vực, và thành phố có khu vực đó. Bạn không nên vấn đáp chung chung kiểu “ Tôi sẽ ở khách sạn trong thời hạn ở Mỹ ”, hay “ Tôi sẽ ở nhà người thân trong gia đình trong thời hạn ở Mỹ ” .

12. Bạn đã đặt vé khứ hồi chưa

Câu hỏi này để cán bộ lãnh sự xác lập tính chuẩn bị sẵn sàng trở lại Nước Ta của bạn sau hành trình dài du lịch sang Mỹ. Bạn nên đặt vé máy bay theo dạng giao dịch thanh toán sau, để khi được hỏi hoàn toàn có thể xuất trình được vé khứ hồi cho cán bộ lãnh sự kiểm tra, để họ chắc như đinh hơn về việc bạn sẽ quay về sau khi lịch trình du lịch Mỹ của bạn kết thúc .

13. Bạn đi du lịch Mỹ cùng ai?

Thông thường, ít ai đi du lịch Mỹ một mình, và những người đi sang Mỹ một mình thường có năng lực trốn lại lao động phạm pháp thuận tiện hơn. Đó là nguyên do mà cán bộ lãnh sự hay hỏi câu này so với những đương đơn phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ .
Vớ câu hỏi này, bạn chỉ cần vấn đáp tổng thể những người bạn sát cánh đi cùng bạn trong chuyến du lịch Mỹ. Còn nếu bạn chỉ đi một mình, bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng một nguyên do thật thuyết phục nhưng cũng không nên quá dài dòng, chính bới rất hoàn toàn có thể “ nói đài, nói dai thành nói dại ” .

14. Nếu có cơ hội, bạn có muốn ở lại Mỹ không?

Xin hãy chú ý quan tâm, đây là một câu hỏi “ bẫy ”. Khi nghe xong câu này, bạn đừng biểu lộ thái độ vui sướng của mình, dù bạn có dự tính sau này sẽ tìm hiểu và khám phá về việc định cư Mỹ. Hãy nhows, bạn đang phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ, vì thế, so với chuyến đi này, bạn chắc như đinh phải trở về đúng lịch .
Tuy nhiên, bạn cũng không hề vấn đáp đơn thuần là sẽ không ở lại mà nên đưa ra một câu vấn đáp thuyết phục hơn, trong đó đưa vào cả những yếu tố ràng buộc bạn ở Nước Ta .
Ví dụ ; “ Tôi biết Mỹ là giấc mơ của nhiều người, nhưng tôi sẽ quay về Nước Ta sau khi lịch trình kết thúc chính do tôi còn người thân trong gia đình, bạn hữu, con cháu và một việc làm tốt ở Nước Ta ” .

15. Bạn có chắc không?

Đây thường là câu hỏi chốt cho bất kể câu vấn đáp nào mà cán bộ lãnh sự có chút hoài nghi để kiểm tra thái độ của đương đơn. Câu hỏi này rất có công dụng, đặc biệt quan trọng là với những người vấn đáp không đúng thực sự, vì những người này thường có phản ứng giật mình, ấp úng và thiếu tự nhiên trước câu hỏi kiểu này .
Nếu gặp phải câu hỏi này, bạn nên chứng minh và khẳng định lại rằng mình chắc như đinh và lặp lại ý vừa vấn đáp. Nếu thiết yếu, bạn hoàn toàn có thể lý giải sâu hơn về ý vừa vấn đáp. Bạn phải giữ thái độ thật bình tĩnh, tự tin trước những gì mình nói .
Trên đây là 15 câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ du lịch. Câu hỏi phỏng vấn visa công tác làm việc và thăm thân cũng sẽ có những câu hỏi tương tự như và những câu hỏi khác, và trọng điểm của bạn là phải nhớ thật rõ những kinh nghiệm vấn đáp phòng vấn visa Mỹ dưới đây .

Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn visa Mỹ

Không có mẹo vấn đáp phỏng vấn nào bảo vệ năng lực đậu visa Mỹ cho bạn. Tuy nhiên, bạn phải nắm được 1 số ít nguyên tắc cơ bản để kiếm được điểm trong mắt nhân viên cấp dưới Đại sứ quán :

 1. Đi thẳng vào vấn đề mà câu hỏi đặt ra, không trả lời vòng vo. Đôi khi bạn chỉ cần nói “Có” hoặc “Không” một cách dõng dạc. Nếu cần giải thích, bạn nên chọn nội dung rõ ràng, ngắn gọn, súc tích và trình bày với giọng tự tin.
 2. Tránh kể lể quá sâu vào chi tiết, đưa thông tin không quan trọng. Với bất kỳ câu hỏi riêng tư nào, mục đích chính của nhân viên Đại sứ quán vẫn chỉ là kiểm tra xem bạn có đủ tư cách để được cấp visa theo quy định của luật di trú Hoa Kỳ hay không.
 3. Lắng nghe kỹ câu hỏi và không ngắt lời người phỏng vấn. Điều này thể hiện thái độ nghiêm túc và tôn trọng của bạn đối với nhân viên Đại sứ quán, đồng thời giúp bạn bình tĩnh phân tích bản chất câu hỏi và trả lời đúng trọng tâm.
 4. Nếu không hiểu câu hỏi, bạn phải hỏi lại để được giải thích, tránh tình trạng đoán và trả lời mơ hồ.
 5. Nếu không biết hoặc không chắc về câu trả lời, bạn cũng nên trình bày rõ với người phỏng vấn. Một khi bạn trả lời sai thông tin đã kê khai hoặc thông tin mà Đại sứ quán tìm hiểu được, bạn sẽ gặp rắc rối.
 6. Luôn thành thật với từng câu trả lời. Trong một số trường hợp, bạn có thể lo lắng việc nói sự thật sẽ khiến khả năng đậu visa trở nên thấp hơn. Tuy nhiên, những điều kiện không hoàn hảo, bộ hồ sơ không đủ đẹp chưa chắc đã khiến cánh cửa đến xứ sở cờ hoa khép lại. Nếu đưa ra những lý do đủ thuyết phục trong buổi phỏng vấn, bạn vẫn có thể giành được thiện cảm và sự tin tưởng của nhân viên Đại sứ quán, hoặc có cơ hội lớn vào lần xin visa sau, khi các điều kiện đã được cải thiện. Ngược lại, chỉ một chi tiết nhỏ bị phát hiện nói dối, bạn có thể đối mặt với lệnh cấm nhập cảnh suốt đời.

Sau khi sắp xếp khá đầy đủ bộ hồ sơ phỏng vấn visa Mỹ và sẵn sàng chuẩn bị cho mình một tâm thế tốt để sẵn sàng chuẩn bị vấn đáp bất kể câu hỏi phỏng vấn nào của cán bộ lãnh sự, thì ngày phỏng vấn visa Mỹ của bạn cũng đã đến .
Những điều cần nhớ khi phỏng vấn xin visa MỹChú ý khi phỏng vấn Visa Mỹ

Trong ngày phỏng vấn visa Mỹ

Vào ngày phỏng vấn visa Mỹ, bạn sẽ cần quan tâm một số ít yếu tố sau :

 • Bạn nên đến sớm hơn giờ hẹn khoảng 15 phút để đảm bảo ổn định trước buổi phỏng vấn.
 • Ăn mặc gọn gàng theo đúng kinh nghiệm chọn tang phục dưới đây.
 • Hãy cố gắng nói thật lớn vì mình và họ cách nhau một tấm kính nếu nói nhỏ họ sẽ không nghe được và tạo ấn tượng không tốt hoặc họ sẽ đoán sai ý của mình muốn nói.
 • Các thiết bị điện tử, bao gồm điện thoại di động không được phép mang vào bên trong Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Do đó, bạn nên cất ở nhà, trong xe hoặc gửi phòng bảo vệ.
 • Toàn bộ cuộc phỏng vấn bao gồm các bước nộp hồ sơ, lấy vân tay, phỏng vấn có thể kéo dài vài giờ đồng hồ. Bạn có thể sẽ phải dành trọn một buổi sáng hoặc chiều để tham dự phỏng vấn. Nếu giờ hẹn phỏng vấn của bạn là 11:00 sáng, rất có thể bạn sẽ phỏng vấn từ 11:00 đến 12:00, và nghỉ trưa rồi quay lại lúc 13:30 để tiếp tục buổi phỏng vấn.
 • Thời gian chờ phỏng vấn khá lâu nên bạn nhớ ăn nhẹ trước khi phỏng vấn chính thức.

Kinh nghiệm chọn trang phục khi đi phỏng vấn xin visa Mỹ

Nhiều người stress, lo ngại không biết mặc gì đến buổi phỏng vấn visa du lịch Mỹ. Tuy nhiên, bạn nên thả lỏng và nghĩ đơn thuần hơn, rằng đây chỉ là một buổi tựa như đi phỏng vấn xin việc hoặc dự sự kiện có đặc thù sang trọng và quý phái. Các tiêu chuẩn bạn cần bảo vệ là lịch sự và trang nhã, thật sạch, tự do. Khi mặc bộ phục trang tương thích, bạn sẽ có phong thái đĩnh đạc và trở nên tự tin hơn. Điều tối kỵ khi đi phỏng vấn xin visa Mỹ là mặc đồ hở hang, sặc sỡ, nhăn nhúm, có họa tiết hoặc slogan nhạy cảm. Nếu muốn trang điểm, hãy chọn phong thái nhẹ nhàng. Bạn cũng cần hạn chế xịt nước hoa bởi hoàn toàn có thể gây tác động ảnh hưởng đến những người xung quanh hoặc tạo ấn tượng không tốt với người phỏng vấn .

Địa chỉ phỏng vấn xin visa đi Mỹ

Địa chỉ phỏng vấn visa Mỹ sẽ là :

 • Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, Việt Nam
  • Tầng 2, Tháp Vườn Hồng, 170 Phố Ngọc Khánh, Hà Nội
 • Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Số 4 Đường Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Quy trình phỏng vấn visa Mỹ

Dưới đây là hàng loạt thủ tục phỏng vấn visa Mỹ khởi đầu từ khi bạn đặt chân đến cổng Đại sứ quán / Lãnh sự quán Hoa Kỳ đến khi phỏng vấn xong. Thủ tục này được chi làm 3 quy trình tiến độ :

 • Khi đi qua cửa bảo về
 • Tại phòng chờ phỏng vấn
 • Tại phòng phỏng vấn.

Giai đoạn 1: Khi đi qua cửa bảo vệ

 • Nếu phỏng vấn visa Mỹ tại Đại sứ quán Hà Nội: bạn sẽ nộp CMND hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh tại phòng bảo vệ, và bảo vệ sẽ giữ giấy tờ này cho đến khi bạn rời khỏi tòa nhà. Sau đó, bạn sẽ được phát thẻ dành cho khách. Bạn phải đeo thẻ lên áo ở vị trí dễ nhìn trong suốt thời gian bạn ở trong Đại sứ quán. Sau đó, bạn sẽ đi lên phòng chờ ở tầng 2.
 • Nếu phỏng vấn visa Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh: Bạn sẽ đến phòng bảo vệ, trình hộ chiếu và giấy hẹn phỏng vấn. Bảo vệ không giữ lại giấy tờ nào, mà chỉ giữ lại các theiets bị điện tử (điện thoại di động, laptop, PDA…), các vật dụng bằng kim loại (hộp quẹt, chìa khóa…). Sau đó, bạn sẽ được phát thẻ nhựa có đánh số. Bạn giữ thẻ này cho đến hết buổi phỏng vấn, ra cổng và đổi thẻ lại để nhận lại các vật dụng cá nhân. Sau khi được phát thẻ, bạn đi đến phòng chờ nằm ở bên tay trái, sau cổng bảo vệ.

Giai đoạn 2: Tại phòng chờ

Tại Đại sứ quán / Lãnh sự quán Hoa Kỳ có 2 mạng lưới hệ thống ( hệ thóng SỐ 1 để nộp hồ sơ và lấy vân tay, mạng lưới hệ thống SỐ 2 để phỏng vấn ). Cả hai mạng lưới hệ thống này đều gọi theo số, nên đưogn đơn cần lắng nghe loa hoặc nhìn bảng hiển thị số. Mỗi mái ấm gia đình chỉ lấy 01 số và lên hành lang cửa số cùng lúc .
Khi đến được phòng chờ phỏng vấn, bạn sẽ thực thi những bước sau :

 • Bước 1: Lấy số tại máy SỐ 1 để NỘP HỒ SƠ và LẤY DẤU VÂN TAY
  • Lưu ý: Bạn nhớ phải lấy 2 liên cho cùng 1 số. Và số này chỉ dùng để nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay, không dùng để phòng vấn. Bạn sẽ cần phải lấy 1 số khác để phỏng vấn.
 • Bước 2: Chờ nghe gọi số để lên nộp hồ sơ
  • Bạn phải đảm bảo hộ sơ của mình phải có đủ các giấy tờ sau:
   • Hộ chiếu (cần ký ở trang 3 và tháo hết vỏ bọc)
   • Trang xác nhận của đơn xin visa DS-160, có dán 1 ảnh ở góc dưới tay trái
   • Tờ xác nhận lịch hẹn phỏng vấn và hóa đơn Citibank (cả 2 liên màu hồng và vàng)
   • Công hàm của Bộ Ngoại giao Việt Nam (nếu dùng hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao).
   • Mẫu I-20 hoặc DS-2019 bản gốc nếu xin visa sinh viên/trao đổi khách (nhớ ký ở cuối trang) & hoá đơn SEVIS.
   • Các giấy tờ bổ trợ (nếu có).
   • Đối với các hạng mục bắt buộc, phải phải chauanr bị đầy đủ, nếu không bạn sẽ phải rời cửa sổ NỘP HỒ SƠ để chuẩn bị lại, và xếp hàng lấy số lại từ đầu.
 • Bước 3: Chờ nghe gọi lại số để LẤY DẤU VÂN TAY & NHẬN LẠI TẤT CẢ HỒ SƠ
  • Trong lúc chờ, bạn cần xem hướng dẫn lấy dấu vân tay chiếu trên TV và lau sạch 10 đầu ngón tay để chuẩn bị lấy vân tay
 • Bước 4: Lấy số tại máy SỐ 2 và chờ nghe gọi số để PHỎNG VẤN

Giai đoạn 3: Tại vòng phỏng vấn

Lưu ý: Cán bộ lãnh sự ĐSQ & LSQ gọi số theo mức độ phức tạp của từng trường hợp chứ không nhất thiết theo thứ tự, vì vậy, bạn nên chú ý nghe gọi số trong thời gian ngồi chờ.

 • Sau khi được gọi số để phỏng vấn, bạn vào phòng phỏng vấn để được cán bộ lãnh sự phỏng vấn trực tiếp.
 • Cán bộ lãnh sự người Mỹ sẽ phỏng vấn bằng tiếng Việt thông qua thông dịch viên và có thể sẽ kiểm tra vân tay 1 ngón bất kỳ.
 • Nếu đơn xin visa Mỹ được chấp nhận, cán bộ lãnh sự sẽ thu lại hộ chiếu và phát cho bạn một giấy biên nhận. Sau đó, bạn cầm biên nhận đến quầy EMS trong phòng chờ, làm tờ khai địa chỉ nhận lại hộ chiếu cùng visa và đóng lệ phí 30.000vnd. Hai ngày sau, EMS sẽ gửi hộ chiếu và visa về địa chỉ bạn yêu cầu.
 • Nếu bị từ chối cấp visa, bạn sẽ được viên chức người Mỹ trả lại hộ chiếu cùng những giấy tờ cần thiết khác ngay sau cuộc phỏng vấn.

Nguyên nhân bị trượt phỏng vấn visa Mỹ

Theo kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Mỹ của nhiều người, những nguyên do phổ cập khiến bạn bị đánh trượt gồm có :

 • Sai sót ở khâu chuẩn bị hồ sơ
 • Passport trắng
 • Mục đích chuyến đi không rõ ràng
 • Gặp vấn đề đề chứng minh tài chính
 • Quá ít ràng buộc tại Việt Nam
 • Giả mạo thông tin
 • Thiếu tự tin trong quá trình phỏng vấn, trả lời khác với thông tin trong hồ sơ

Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng nếu rớt phỏng vấn visa lần 1, cánh cửa vẫn chưa hoàn toàn khép lại. Bạn vẫn còn cơ hội tại cuộc phỏng vấn xin visa Mỹ lần 2. Có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến thủ tục phỏng vấn xin visa đi Mỹ, bạn có thể liên hệ Visana qua hotline 1900 0284 để được tư vấn.

Câu hỏi thường gặp về phỏng vấn visa Mỹ

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi