Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Kinh nghiệm xin việc làm Nhân viên Kế toán

Kế toán là một vai trò quan trọng mà bất kể doanh nghiệp hay tổ chức triển khai nào cũng cần để bảo vệ rằng những thủ tục tương quan đến kinh tế tài chính, ngân sách, lệch giá và thuế được thực thi một cách đúng chuẩn. Để ứng tuyển vào việc làm của một nhân viên cấp dưới kế toán, trình độ trình độ và kinh nghiệm thao tác là quan trọng nhất. Công ty Quang Minh với dịch vụ kế toán uy tín sẽ chia sẽ những kinh nghiệm để xin việc kế toán trong bài viết dưới đây .

I. Công việc của Nhân viên kế toán

Kinh nghiệm xin việc làm Nhân viên Kế toán

Kế toán giúp những công ty quản lý tài chính, bảo vệ tuân thủ khá đầy đủ những luật và pháp luật tương quan, đồng thời lập những kế hoạch kinh tế tài chính và kế toán tương thích cho tương lai. Kế toán viên hoàn toàn có thể thao tác trong bộ phận kinh tế tài chính và kế toán của những công ty, doanh nghiệp thương mại hoặc những tổ chức triển khai công phân phối dịch vụ kế toán cho người mua bên ngoài.

Để trở thành kế toán, bạn phải tốt nghiệp đại học trở lên, tốt nhất là cử nhân, sau đó tiếp tục học để lấy chứng chỉ nghiệp vụ. Kế toán là công việc đòi hỏi trình độ chuyên môn cao. Mức lương và các quyền lợi, sự thăng tiến của bạn phụ thuộc phần lớn vào trình độ, năng lực và kinh nghiệm của bạn.

Một số vị trí việc làm Nhân viên kế toán phổ biến

 • Kế toán công nợ.
 • Kế toán kho.
 • Kế toán tổng hợp.
 • Kế toán thuế.
 • Kế toán nội bộ.
 • Kế toán bán hàng.
 • Kế toán doanh thu

II. Kinh nghiệm xin việc làm Nhân viên kế toán

1. Khi nào nên ứng tuyển vị trí Nhân viên kế toán?

Kinh nghiệm xin việc làm Nhân viên Kế toán

Đối với hầu hết các công việc khác, ứng viên có thể nộp hồ sơ ngay sau khi xem thông báo tuyển dụng. Tuy nhiên, là một kế toán viên (nội bộ) hay kế toán thuế, bạn nên cân nhắc thời điểm gửi hồ sơ xin việc, vì đặc thù của công việc là liên quan đến số liệu, báo cáo và các thủ tục nội bộ, phòng ban và thủ tục pháp lý. 
Tốt nhất bạn nên nộp đơn xin việc sau kỳ báo cáo thường niên, vì nếu được tuyển dụng, bạn sẽ có đủ thời gian để hiểu tình hình tài chính của công ty và thích ứng với các yêu cầu cụ thể. Tất nhiên, nếu bạn ứng tuyển vào một công ty cung cấp dịch vụ kế toán, thời điểm có thể không quan trọng bằng vị trí nội bộ.

2. Chuẩn bị CV xin việc Nhân viên kế toán

Kinh nghiệm xin việc làm Nhân viên Kế toán

Làm theo những mẹo viết sơ yếu lý lịch kế toán đơn thuần sau hoàn toàn có thể giúp bạn tạo ra một tài liệu tuyệt vời và hoàn hảo nhất để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng : Học và thi lấy chứng từ kế toán sẽ được cho phép bạn cải tổ sơ yếu lý lịch của mình và chuẩn bị sẵn sàng cho một hồ sơ xin việc tốt, đặc biệt quan trọng là chứng từ kế toán công ( CPA ) .. CPA được coi là “ tiêu chuẩn vàng ”, nó không chỉ bảo vệ cho bạn việc làm của một kế toán mà còn bảo vệ cho bạn sự tăng trưởng vĩnh viễn và tân tiến nhanh hơn trong ngành này. Các bằng cấp, chứng từ trình độ được người sử dụng lao động coi là dẫn chứng về năng lượng nghề nghiệp của họ. Do việc làm của một nhân viên cấp dưới kế toán yên cầu sự đúng mực của số liệu, báo cáo giải trình, kế hoạch và cần có năng lực chịu nghĩa vụ và trách nhiệm nên nhu yếu về trình độ trình độ của những ứng viên của công ty là khá cao

• Bao gồm các kỹ năng kế toán cơ bản:

Ngoài bằng cấp của bạn, sơ yếu lý lịch của bạn cũng nên gồm có những kiến thức và kỹ năng kế toán cơ bản. Thay vì dành thời hạn cho những hoạt động giải trí ngoại khóa chăm sóc đến cá thể hoặc không tương quan, tốt hơn là bạn nên dành nhiều thời hạn hơn để cải tổ phần kỹ năng và kiến thức trong sơ yếu lý lịch của mình, nhấn mạnh vấn đề kiến thức và kỹ năng cứng và kiến thức và kỹ năng mềm. Nếu viết sơ yếu lý lịch xin việc kế toán tổng hợp, bạn nên tập trung chuyên sâu vào những kỹ năng và kiến thức ứng dụng vào vị trí việc làm của mình và tạo được ấn tượng so với nhà tuyển dụng. Danh sách những kiến thức và kỹ năng này nên được xem xét dựa trên diễn đạt việc làm của nhà tuyển dụng. Các kỹ năng và kiến thức quan trọng nhất của kế toán là :

 •  Hiểu biết sâu sắc về các quy định và quy trình kế toán.
 •  Sử dụng thành thạo phần mềm kế toán.
 •  Các kỹ năng nâng cao của Microsoft Excel, bao gồm cả Vlookup.
 • Có kinh nghiệm xử lý thông tin và dữ liệu trên sổ cái.
 •  Chú ý đến chi tiết và kỹ năng phân tích tốt.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về kinh nghiệm xin việc kế toán. Công ty Quang Minh luôn cung cấp những thông tin hữu ích và kinh nghiệm thành lập công ty đến quý đọc giả đang quan tâm lĩnh vực kinh doanh. Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thành lập công ty và cung cấp dịch vụ kế toán uy tín,… Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần sử dụng dịch vụ nhé.

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi