Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Chia sẻ Kinh nghiệm phỏng vấn việc làm ngành nhà hàng khách sạn – Blogvieclam

Mỗi ngành nghề sẽ có cách tuyển dụng và bộ câu hỏi phỏng vấn khác nhau, tương thích với đặc thù việc làm và phẩm chất của nhân sự. Đối với nghành Nhà hàng – Khách sạn, ứng viên cũng cần khám phá về hoạt động giải trí của doanh nghiệp để có cách vấn đáp phỏng vấn xin việc hài hòa và hợp lý .
Chắc hẳn những bạn học ngành nhà hàng quán ăn – khách sạn đều mong ước được thao tác tại những khách sạn 5 sao. Để có được vị trí việc làm trong ngành nhà hàng quán ăn – khách sạn yên cầu bạn phải có rất nhiều kỹ năng và kiến thức .

Dưới đây là một số kinh nghiệm phỏng vấn xin việc ngành nhà hàng-khách sạn Blogvieclam muốn chia sẽ đến bạn:

Kinh nghiệm phỏng vấn nhà hàng-khách sạn – Trước buổi phỏng vấn

 • Chuẩn bị 1 bộ hồ sơ xin việc đầy đủ

Tất nhiên bạn đã gửi 1 bộ hồ sơ xin việc ( bản mềm hoặc bản cứng ) đến nhà tuyển dụng khi ứng tuyển. Tuy nhiên khi nhận được lời mời phỏng vấn, bận cần phải sẵn sàng chuẩn bị thêm 1 bộ hồ sơ xin việc với khá đầy đủ những loại sách vở thiết yếu .
Trong ngành khách sạn thì yếu tố bằng cấp không quan trọng bằng kỹ năng và kiến thức, kinh nghiệm thao tác thực tiễn của ứng viên. Vì thế mà trong CV xin việc khá đầy đủ này, bạn hãy trình diễn nhấn mạnh vấn đề kỹ năng và kiến thức của bản thân, kinh nghiệm thao tác, những thành tích đạt được tương quan đến vị trí ứng tuyển. Nếu bạn tham gia nhiều hoạt động giải trí thời sinh viên thì cũng nên đưa vào CV vì nhiều nhà quản trị quốc tế rất thích những ứng viên năng động. Bạn phải chắc rằng CV được trình diễn thích mắt, không mắc bất kể lỗi nào về diễn đạt, chính tả .

 • Tìm hiểu kỹ về nhà tuyển dụng, vị trí tuyển dụng

“ Bạn biết gì về khách sạn chúng tôi ? ” hay những câu hỏi đại loại thế là một câu hỏi khó tránh khi phỏng vấn xin việc. Vì thế mà bạn cần phải khám phá kỹ về nhà tuyển dụng qua những kênh thông tin như : website khách sạn, tin tức về khách sạn, mạng xã hội, … Bạn cần phải nắm được 1 số ít thông tin về :

 • Lịch sử hình thành, phát triển
 • Những sản phẩm, dịch vụ khách sạn đang cung cấp
 • Đối tượng khách hàng của khách sạn
 • Đối thủ cạnh tranh
 • Những điểm đặc biệt, thành tựu quan trọng của khách sạn
 • Ban lãnh đạo của khách sạn…

Với vị trí đang ứng tuyển, bạn phải biết được nhu yếu của vị trí việc làm đó, việc làm mà bạn sẽ triển khai là gì, những công cụ – phương tiện đi lại tương quan … Bên cạnh đó bạn cần đi tìm câu vấn đáp cho câu hỏi quen thuộc như :

 • Vì sao bạn là ứng cử viên số 1 cho vị trí công việc đó?
 • Tại sao chúng tôi nên chọn bạn?
 • Lý do bạn rời nơi làm việc cũ?…

Kết quả hình ảnh cho ngành nhà hàng khách sạn

 • Lựa chọn trang phục phù hợp, tác phong gọn gàng và chắc chắn đến phỏng vấn đúng giờ

Để bộc lộ tác phong của một ứng viên chuyên nghiệp, bạn cần phải chọn một bộ phục trang chỉnh tề, lịch sự và trang nhã và thật sạch để mặc đi phỏng vấn. Hãy chắc rằng phục trang của bạn được giặt thật sạch và là ngay thật ; tóc tai ngăn nắp ; không nên để móng tay quá dài … Bên cạnh đó bạn cần canh giờ đến buổi phỏng vấn đúng giờ, tốt hơn nên đến sớm 15 phút để chuẩn bị sẵn sàng tâm ý sẵn sàng chuẩn bị .

Kinh nghiệm phỏng vấn nhà hàng-khách sạn – Trong buổi phỏng vấn

Trước khi vào phỏng vấn bạn cần phải gõ cửa để biểu lộ tác phong của một ứng viên lịch sự và trang nhã. Trước khi vấn đáp câu hỏi hãy gửi lời chào đến nhà tuyển dụng và lời cảm ơn đã cho bạn thời cơ được tham gia buổi phỏng vấn .
Kỹ năng tiếp xúc tốt, phong thái ứng xử tương thích … là những yếu tố được nhà tuyển dụng chú trọng khi lựa chọn nhân sự do đó bạn cần giữ thái độ bình tĩnh và tự nhiên khi vấn đáp những câu hỏi .
Khi được hỏi, bạn nên đưa ra những câu vấn đáp đi vào trọng tâm yếu tố, ngắn gọn, súc tích. Nếu gặp phải câu hỏi khó, hãy xin phép nhà tuyển dụng một vài phút để tâm lý, đừng nên hấp tấp vội vàng đưa ra câu vấn đáp khi không tâm lý thấu đáo. Tuy nhiên, cũng đừng nên lạm dụng điều này .
Bạn cũng nên chú ý quan tâm đến ngôn từ khung hình của mình. Hãy ngồi thẳng sống lưng, hai tay chắp phía trước, không rung đùi, ánh mắt nên nhìn thẳng vào người phỏng vấn, đừng cuối mặt xuống hay cười vào những thời gian không tương thích …

Kinh nghiệm phỏng vấn nhà hàng-khách sạn – Sau phỏng vấn

Thư cảm ơn sau buổi phỏng vấn đôi lúc lại là tấm vé ưu tiên để bạn được chọn vào vị trí việc làm đó, do đó bạn hãy tận dụng thời cơ sau cuối này để bộc lộ với nhà tuyển dụng. Bạn nên viết một email cảm ơn bằng tiếng Anh gửi đến người phỏng vấn trong vòng 24 giờ sau khi kết thúc buổi phỏng vấn .

5 câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh trong khách sạn thường gặp

1. Could you tell me something about yourself ? ( Bạn hoàn toàn có thể ra mắt đôi chút về bản thân bạn được không ? )
Thank you for your question. I am pleased to introduce myself that my name is Trinh Kim Chi. I’m 24 years old. I was born in Ha Noi capital .

(Cảm ơn câu hỏi của ông. Tôi rất vui khi được giới thiệu về bản thân mình, tên tôi là Trinh Kim Chi. Tôi 24 tuổi. Tôi được sinh ra tại thủ đô Hà Nội.)

From my CV, you can see that I graduated from VNU in Human Management in năm trước …
( Từ CV của tôi, ông hoàn toàn có thể biết được rằng tôi đã tốt nghiệp Đại học vương quốc TP.HN năm năm trước chuyên ngành Quản trị nhân lực … )
2. Why do you want to become a khách sạn staff ? ( Tại sao bạn muốn trở thành một nhân viên cấp dưới khách sạn ? )
I always want to become a khách sạn staff, because the khách sạn is the best working environment where is very professional and various. This make me to learn more knowledge, experience as well as get more promotion in work .
( Tôi luôn luôn muốn trở thành một nhân viên cấp dưới khách sạn, do tại khách sạn là thiên nhiên và môi trường làm việc tốt nhất, rất chuyên nghiệp và nhiều mẫu mã. Chính điều này giúp tôi học hỏi được nhiều kỹ năng và kiến thức, kinh nghiệm cũng như có thời cơ thăng quan tiến chức trong việc làm. )
3. What strong points are you suitable with the position of a khách sạn staff ? ( Bạn có những điểm mạnh gì tương thích với vị trí của một nhân viên cấp dưới khách sạn ? )
To become a khách sạn staff needing many strong points. For myself, I’m good at communication, especially I can use 3 languages influently, including English, Chinese and French. Besides, I’m active and inquisitive .
( Để trở thành một nhân viên cấp dưới khách sạn cần nhiều điểm mạnh. Đối với bản thân tôi, tôi có thế mạnh về tiếp xúc, đặc biệt quan trọng là hoàn toàn có thể sử dụng 3 thứ tiếng thành thạo, gồm có tiếng Anh, Trung Quốc và Pháp. Ngoài ra, tôi là người năng động và ham học hỏi. )
4. What do you see as your weakness ? ( Bạn nhìn thấy ở bản thân có những điểm yếu gì ? )
I can see that I have a little experience but I will always strive to learn more experience from the job and life .
( Tôi hoàn toàn có thể thấy rằng mình còn có ít kinh nghiệm nhưng tôi sẽ luôn luôn nỗ lực để học hỏi nhiều kinh nghiệm từ việc làm và đời sống. )
5. How will you enhance if customer explains about the service of khách sạn ? ( Bạn sẽ giải quyết và xử lý như thế nào nếu người mua than phiền về dịch vụ của khách sạn ? )
I will listen to customer who explains about the service of khách sạn to point out the right and wrong things and then, I will show them about this but always respect them in every case .

(Tôi sẽ lắng nghe khách hàng than phiền về dịch vụ của khách sạn để chỉ ra những đều đúng và sai, sau đó tôi sẽ trình bày về điểm đúng sai đó nhưng luôn luôn tôn trọng khách hàng trong mọi trường hợp)

Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Ngọc Huyền: Tổng hợp 

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi