Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Những công việc làm thêm “hot” tại Nhật Bản

Việc làm thêm tại Nhật Bản không chỉ giúp du học sinh có thêm nhiều kinh nghiệm sống hữu dụng mà còn giúp những bạn có thêm khoản tiền giàn trải ngân sách hoạt động và sinh hoạt và học tập của mình. Đây là list những việc làm làm thêm lương cao tại Nhật được nhiều bạn lựa chọn khi du học và thao tác Nhật Bản .Từ những san sẻ của những thế hệ tiền bối ( Senpai ) đi trước hiện đã và đang sinh sống, học tập và thao tác tại Nhật Bản, bài viết này sẽ tổng hợp list việc làm làm thêm ( Arubaito ) tương thích tại Nhật Bản mà những bạn du học sinh Nước Ta thường làm .

Arubaito là một từ vay mượn không phải là một thuật ngữ có nguồn gốc Nhật Bản. Nó được vay mượn từ tiếng Đức, Arbeit. Arubaito đề cập chủ yếu là lao động bán thời gian truyền thống, nhưng nó cũng có thể được dùng để diễn tả các công việc ngoài giờ, hoặc thậm chí công việc mang tính “tạm thời” khi chưa tìm được một việc làm ổn định.

1 Sên = 1.000 Yên

1 Man = 1 Lá = 10.000 Yên

Bento – Đóng cơm hợp

Bento ( trong tiếng Nhật, Bento hay Bentou có nghĩa đơn thuần là cơm hộp ) là việc làm “ đóng cơm hộp ”, một trong những việc làm làm thêm mê hoặc ở Nhật Bản lúc bấy giờ với mức lương khá cao. Hơn thế nữa, việc làm cũng không nhu yếu phải có nhiều kinh nghiệm hay bất kể bằng cấp nào và được những trường Nhật ngữ ra mắt cho những bạn du học sinh khi mới sang Nhật học tập .
Bento – Đóng cơm hợp
Bento – Đóng cơm hợp

Giống như hầu hết những việc làm làm thêm khác ở Nhật, những bạn sẽ nhận được mức lương khoảng chừng 1.000 Yên / giờ ( khoảng chừng 12 ~ 13 Man / tháng ). Thường khi mới vào, những bạn sẽ được phân công làm việc làm đơn thuần như nắm cơm hoặc rưới nước sốt. Nữ thường làm nhẹ hơn một xíu như tẩm bột, chiên thịt, sơ chế thức ăn, … Nam thì khó khăn vất vả hơn tí như quay lò, nướng thịt, nấu cơm, …

Combini – Cửa hàng tiện lợi

Combini hay Konbini là tên gọi chung những shop tiện nghi thông dụng trên toàn quốc gia Nhật Bản và được người dân tại đây yêu thích. Nói về Combini tại Nhật Bản, không hề không nhắc đến ba ông lớn là 7 – Eleven ( Seven – Eleven hay 7-11 ), Lawson, và FamilyMart. Những shop thuận tiện này là một trong những nơi đảm nhiệm rất nhiều sinh viên, đặc biệt quan trọng là du học sinh thao tác tại đây .
Combini – Cửa hàng tiện lợi
Combini – Cửa hàng tiện lợi

Tuy việc làm lương không cao, chỉ khoảng chừng 780 Yên / giờ ( khoảng chừng 9 ~ 10 Man / tháng ) và khá nhàm chán nhưng thiên nhiên và môi trường này sẽ giúp những bạn nâng cao năng lượng tiếng Nhật của mình. Vì thế bạn cần nắm vững tiếng Nhật để chào hỏi người mua và tính tiền. Công việc này thường là đứng tính tiền, tọa lạc loại sản phẩm, ship hàng thức ăn, lau dọn cho shop luôn thật sạch, ngăn nắp …

McDonald’s – Nhà hàng thức ăn nhanh

McDonald’s là một tập đoàn lớn kinh doanh thương mại mạng lưới hệ thống nhà hàng quán ăn thức ăn nhanh trên khắp những lục địa, đặc biệt quan trọng tại Nhật Bản những chuỗi nhà hàng quán ăn thức ăn nhanh này khá độc lạ với nhiều món ăn ngon lôi cuốn mê hoặc gây “ nghiện ” khiến người Nhật lại yêu dấu đến hơn cả hoàn toàn có thể sáng họ ăn, trưa họ ăn, tối họ ăn, hoặc thậm chí còn là ăn ngay cả ngày Giáng Sinh họ cũng xếp hàng để mua ăn .
McDonald's – Nhà hàng thức ăn nhanh
McDonald’s – Nhà hàng thức ăn nhanh

Ở McDonald’s tại Nhật Bản những bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển việc làm thêm ở nhiều vị trí khác nhau như nhân viên cấp dưới nhà bếp ( chế biến thức ăn, sơ chế thực phẩm bên trong nhà bếp ) hoặc nếu giỏi tiếng Nhật bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vị trí ship hàng bàn, đón khách hoặc tính tiền, … để phát huy và trao dồi năng lượng Nhật ngữ của mình. Mức lương nhận được khoảng chừng 1.000 Yên / giờ ( khoảng chừng 12 ~ 13 Man / tháng ) .

Phát báo

Phát báo là việc làm làm thêm khá khó khăn vất vả nhưng bạn hoàn toàn có thể kiếm được khoảng chừng 1.200 Yên / giờ ( khoảng chừng 13 ~ 14 Man / tháng ). Tuy nhiên, bạn phải dậy sớm để đi phát báo vào lúc 1 ~ 2 giờ sáng cho tới 5 ~ 7 giờ sáng vào những ngày trong tuần. Du học sinh thường có hội phát báo ( hội du học sinh phát báo ) riêng và nếu bạn có bè bạn trong đó trình làng thì bạn mới hoàn toàn có thể vào đó được .
Việc làm thêm phát báo ở Nhật Bản
Việc làm thêm phát báo ở Nhật Bản

Vì quy định du học Nhật Bản chỉ cho phép làm thêm tối đa 28 giờ/tuần do đó bạn có thể lựa chọn phát báo buổi sáng hoặc buổi chiều đều được. Công việc làm thêm phát báo này là cực kỳ vất vả vì bạn phải có mặt ở trường đi học vào lúc 9 giờ sáng, vậy nên các bạn phải cân nhắc sắp xếp thời gian hợp lý để đảm bảo việc học của mình trên lớp đạt hiệu quả, tránh ảnh hưởng không tốt nhé.

Siêu thị

Việc làm thêm ở Nhật Bản tại những siêu thị nhà hàng gần những nhà ga tàu điện lớn có mức lương 1.000 Yên / giờ ( khoảng chừng 12 ~ 13 Man / tháng ) với nội dung việc làm như sắp xếp, phân loại hàng nhà hàng ( bánh kẹo, mì gói, bim bim, … ) tọa lạc, tính tiền, bán hàng hàng trong nhà hàng siêu thị. Tuy nhiên nếu những bạn làm việc làm chế biến ( làm thịt, làm cá, … ) thì không cần nhu yếu trình độ tiếng Nhật cao .
Việc làm thêm siêu thị ở Nhật Bản
Việc làm thêm siêu thị ở Nhật Bản

Cũng như những việc làm trên khi làm ở shop thuận tiện, nhà hàng quán ăn thức ăn nhanh để làm tốt và duy trì vĩnh viễn những bạn cần siêng năng, trung thực, khỏe mạnh, nhanh gọn, hòa đồng, … Làm việc tại đây bạn hoàn toàn có thể nâng cao năng lực tiếng Nhật cho mình, tích góp thêm nhiều kinh nghiệm để sau này xin làm tại nơi có việc làm tương tự như như tại nhà hàng siêu thị mà những bạn đã từng làm ví dụ điển hình .

Lập trình

“Cầu vượt cung” là tình trạng thường thấy ở ngành công nghệ thông tin (IT) của Nhật Bản, việc thiếu hụt nhân lực không đủ để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng. Một số ngôn ngữ lập trình được ưa chuộng tại Nhật hiện nay là PHP, .NET, Java, JavaScript, SQL, C++, …

Việc làm thêm lập trình ở Nhật Bản
Việc làm thêm lập trình ở Nhật Bản

Nếu bạn có năng lực lập trình và tiếp xúc tiếng Nhật thì đây là việc làm làm thêm mà bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền vì ở Nhật hiện tại rất cần lập trình viên bán thời hạn. Những người đi làm lập trình thường lương khá cao, từ 1.000 ~ 2000 Yên / giờ ( khoảng chừng 12 ~ 24 Man / tháng ) .

Phục vụ

Nếu bạn sống ở vùng du lịch nghỉ ngơi thì bạn hoàn toàn có thể xin việc làm Giao hàng siêu thị nhà hàng ( bưng bê ), phụ bếp hoặc làm phòng. Đây cũng là những việc làm làm thêm tương thích dành cho những bạn học viên, sinh viên. Nếu bạn sinh sống và học tập tại những thành phố lớn như Tokyo, Kyoto, Osaka, … thì hoàn toàn có thể lựa chọn những việc làm dọn phòng, Open khách sạn .
Việc làm thêm phục vụ ở Nhật Bản
Việc làm thêm phục vụ ở Nhật Bản

Nếu bạn ở những vùng khác như ở những tỉnh, thị xã nhỏ thì hoàn toàn có thể tìm kiếm những việc làm bồi bàn, phụ bếp. Ngoài ra, vào những mùa vụ nông nghiệp ở nơi bạn sống, bạn cũng hoàn toàn có thể xin những việc làm phụ giúp tương thích với năng lượng và nhu yếu thực tiễn. Lương làm thêm phụ vụ thường ở mức trung bình từ 700 – 1.200 Yên / giờ ( khoảng chừng 8,5 ~ 14,5 Man / tháng ) .

Nấu ăn

Các bạn hoàn toàn có thể làm thêm việc làm về nấu ăn ở những shop cơm hộp, quán mì Ramen, quán ăn Nhật hoặc những chuỗi nhà hàng quán ăn Giao hàng gydon ( món cơm với thịt bò của Nhật Bản, thành phần chính gồm cơm đựng trong bát to và sâu, phía trên là thịt bò nấu với hành tây và nước sốt ngọt chế từ dashi, xì dầu và mirin ) như Yoshinoya, Matsuya, …
Việc làm thêm nấu ăn ở Nhật Bản
Việc làm thêm nấu ăn ở Nhật Bản

Bạn không cần có nhiều kiến thức và kỹ năng về nấu ăn nếu làm ở những quán được cung ứng nguyên vật liệu chế biến sẵn có công thức nấu gydon như Yoshinoya, Matsuya hay quán cơm hộp Saboten, … mà chỉ cần làm đúng theo họ. Còn ở những quán khác thì thường sẽ có người chỉ cho bạn. Mức lương nhận được từ 800 – 1000 Yên / giờ ( khoảng chừng 10 ~ 12 Man / tháng ) .

Gia sư

Gia sư là sự lựa chọn số 1 của nhiều du học sinh thay vì phải thao tác nhiều giờ liền và làm hàng ngày thì việc làm gia sư chỉ tốn 3 đến 4 buổi trong tuần. Với những bạn du học sinh có trình độ tiếng Nhật tốt thì đi làm gia sư dạy tiếng Việt cho người Nhật, cho sinh viên Việt mới sang hoặc dạy kèm cho con trẻ người Việt sinh sống tại Nhật Bản .
Việc làm thêm gia sư ở Nhật Bản
Việc làm thêm gia sư ở Nhật Bản

Trung bình một tháng nếu làm tiếp tục, mức lương gia sư mà bạn nhận được sẽ từ 2.500 ~ 3.000 Yên / 2 giờ ( khoảng chừng 15 ~ 16 Man / tháng ), tuy nhiên việc làm gia sư này thường không không thay đổi, hoàn toàn có thể chỉ làm 2 buổi / tuần ( 6.000 Yên / buổi ). Có thể bạn sẽ phải tìm kiếm làm thêm việc làm khác để giàn trải thêm ngân sách hoạt động và sinh hoạt và học tập .

Rửa chén

Rửa chén ( bát ), đũa, cốc, … tại những nhà hàng quán ăn, shop thức ăn nhanh, quán mì kéo, … Ngoài ra, hoàn toàn có thể bạn phải tương hỗ những nhân viên cấp dưới khác nhặt rau, rửa rau. Công việc này cho mức thu nhập trung bình tuy nhiên lại khá thông dụng trong hội đồng du học sinh bởi nó rất dễ xin, không nhu yếu khắc nghiệt về trình độ tiếng Nhật và đặc biệt quan trọng thích hợp với những bạn mới sang .
Việc làm thêm rửa chén ở Nhật Bản
Việc làm thêm rửa chén ở Nhật Bản

Ngoài ra, đây cũng là việc làm khởi đầu rất tốt để những du học sinh được tiếp xúc, khám phá cũng như học tập những nét văn hoá của Nhật trước khi mở màn những hành trình dài dài hơi hơn. Mức lương không cao cũng không thấp, xê dịch từ 800 ~ 1.000 Yên / giờ tùy vùng ở Nhật. Với mức lương này bạn hoàn toàn có thể giàn trải phần nào ngân sách hoạt động và sinh hoạt khi mới sang Nhật .
Để biết thêm thông tin chi tiết cụ thể về list trường Nhật ngữ và chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản trong thời hạn sắp tới, những bạn hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi qua form điền thông tin tại đây hoặc đến Trụ sở gần nhất để được tư vấn trực tiếp. Mọi vướng mắc xin vui mắt liên hệ :

© Công ty TNHH Dịch Vụ Tư Vấn Du Học Nhật Anh

» Chi nhánh Bàu Cát:

  • Địa chỉ: 104 Bàu Cát 2, phường 12, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (028) 6292 4049
  • Hotline: 0908 761 212 (Ms. Kim Anh)
  • Email: info@nhatanh-edu.com

» Chi nhánh Tân Trang :

  • Địa chỉ: 112 Tân Trang, phường 9, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (028) 3868 5700
  • Hotline: 0908 665 624 (Ms. Kim Hà)
  • Email: kimha@nhatanh-edu.com

» Website : www.nhatanh-edu.com
» Fanpage : Du học Nhật Anh

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi