Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Làm sao để xin việc vào ngân hàng khi chưa có kinh nghiệm?

Ngân hàng luôn nằm trong top đầu những ngành nghề hấp dẫn nhất đối với sinh viên các khối ngành kinh tế, tuy nhiên, để có được một vị trí ngay khi ra trường trong lĩnh vực này lại là vấn đề không đơn giản.
 

Tài chính ngân hàng trong nhóm 10 ngành có mức lương cao nhất

Nghề ngân hàng, từ trước đến nay, vẫn luôn nằm trong list những nghề “ hot ” nhất bởi chính sách lương thưởng cao hơn so với mặt phẳng chung .
Với quy mô nhân sự hàng chục nghìn người, thu nhập trung bình với một ngân viên ngân hàng vẫn hoàn toàn có thể đạt số lượng trên 20 triệu, thậm chí còn lên tới gần 30 triệu đồng mỗi tháng .

Nghiên cứu của công ty tuyển dụng nhân sự Navigos Search công bố những năm gần đây đều xếp ngành tài chính ngân hàng trong nhóm 10 ngành có mức lương cao nhất.

Từ những nhà băng top đầu thị trường như VCB, VietinBank, Ngân Hàng BIDV cho tới những “ ngôi sao 5 cánh đang lên ” như VPBank, TPBank, MBBank luôn là những đích đến mơ ước của không chỉ những banker có kinh nghiệm mà cả những sinh viên sắp tốt nghiệp khối ngành kinh tế tài chính .

lam sao de xin viec vao ngan hang khi chua co kinh nghiem
Ngân hàng luôn nằm trong top đầu những ngành nghề hấp dẫn nhất.

Nhưng bởi là “ ngôi sao 5 cánh ” trong số những việc làm “ hot ” nhất, những ngân hàng cũng đặt ra những tiêu chuẩn tuyển dụng khá khắc nghiệt .
Để qua được “ vòng gửi xe ”, những ứng viên cần một CV xin việc đủ đẹp với tiêu chuẩn kinh nghiệm được đặt lên số 1, còn với sinh viên chuyên ngành kinh tế tài chính mới ra trường thì bảng điểm phải đạt tối thiểu từ khá trở lên .
Đáp ứng được những tiêu chuẩn bắt đầu đã khó, những ứng viên vào ngân hàng còn phải trải qua những vòng thi tuyển và phỏng vấn khắc nghiệt hơn nữa với tỷ suất chọi có vị trí lên đến 1/100 .
Không ít ứng viên từng vài lần thất bại, thậm chí còn có người đến vài chục lần. Lần thì không qua được vòng xét tuyển hồ sơ, lần thì trượt vòng thi viết, lần thì đã xuất sắc vượt qua được vòng xét tuyển bắt đầu, thi viết, nhưng đến “ trận chung kết ” – phỏng vấn – thì lại liên tục thất bại .
Vào được ngân hàng đã khó, nhưng bám trụ được ở ngân hàng cũng không hề thuận tiện. Sau khi được tuyển dụng, ứng viên còn phải trải qua quy trình tiến độ thử việc nguy hiểm, và hầu hết chỉ những người có biểu lộ tốt mới hoàn toàn có thể bám trụ và trở thành nhân viên cấp dưới chính thức .
Và với cả một quy trình như vậy, thời cơ trúng tuyển thực tiễn với những sinh viên vừa “ chân ướt chân ráo ” bước ra khỏi giảng đường Đại học là số lượng rất thấp .

“Hồ sơ đẹp, kiến thức tốt chỉ giúp bạn vượt qua được hai ngưỡng cửa đầu tiên là vòng xét tuyển hồ sơ và vòng thi viết. Còn đến vòng cuối cùng – phỏng vấn – những điều đó không giúp được gì cả”, Thanh Tùng, nhân viên tập sự tại một ngân hàng thương mại trên địa bàn Hà Nội chia sẻ.

Tuyển dụng ngân hàng hướng tới giá trị thiết thực hơn với sinh viên

Thời gian gần đây một số ít ngân hàng thương mại cổ phần lớn đã có những đổi khác trong chương trình tuyển dụng, hướng tới những giá trị thiết thực hơn với sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường. Điển hình trong số đó hoàn toàn có thể kể tới VPBank .
Ngân hàng này vừa khởi động Quỹ học bổng kĩ năng VPBank với hai chương trình học bổng ” Tỏa sáng kĩ năng VPBank ” và ” trang chủ of Talent ” với tổng trị giá lên tới gần 1 tỷ đồng .

lam sao de xin viec vao ngan hang khi chua co kinh nghiem

Lợi ích lớn nhất mà Quỹ học bổng này mang lại là thời cơ cho 45 sinh viên xuất sắc được trở thành những VPBanker chính thức ngay khi tốt nghiệp .
Để tận dụng thời cơ này, những bạn sinh viên cần vượt qua 2 vòng thi của VPBank và sau đó sẽ nhận được học bổng ” Tỏa sáng năng lực ” cùng thời cơ được tuyển thẳng vào thao tác tại VPBank .
Quyền lợi đi kèm với đó là được tham gia những chương trình huấn luyện và đào tạo trình độ, nhiệm vụ và thưởng thức thiên nhiên và môi trường thao tác chuyên nghiệp tại ngân hàng, tham gia nhóm ” Cộng đồng năng lực VPBank ” tham gia chương trình VPBank Tour và mày mò những hoạt động giải trí văn hóa truyền thống doanh nghiệp khác .
“ Đây thực sự là thời cơ tốt với những sinh viên sắp ra trường như chúng em, gần như khỏa lấp được nỗi lo thiếu kinh nghiệm khi đi xin việc và lại được vào làm đúng trình độ mình đã được giảng dạy ”, Minh Tú, sinh viên năm 4 một trường ĐH chuyên ngành kinh tế tài chính tại TP.HN, nhận xét .
Ngoài quyền hạn này, những ứng viên được cấp học bổng còn nhận thêm những tương hỗ về mặt kinh tế tài chính .

Cụ thể, với chương trình “Tỏa sáng tài năng”, VPBank dành tặng ứng viên 10 suất học bổng Tài năng Vàng trị giá 15 triệu đồng/suất và 35 suất học bổng tài năng Bạc trị giá 10 triệu đồng/suất cho các bạn sinh viên xuất sắc năm 3 và 4 đang theo học hệ chính quy tại các trường Đại học trên toàn quốc khối ngành Kinh tế, Tài chính Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kế toán kiểm toán,…

Còn với chương trình học bổng VPBank – trang chủ of Talent, ngân hàng sẽ trao hơn 100 suất học bổng cho sinh viên năm 3, 4 có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc theo chương trình Thỏa thuận hợp tác giữa VPBank và những trường Đại Học .
Với hai chương trình này, con đường trở thành banker với những bạn cử nhân vừa bước qua ngưỡng cửa Đại học, những bạn sinh viên năm cuối chưa khi nào trở nên thân thiện và khả thi như thế .
” Với lộ trình giảng dạy và tăng trưởng chuyên nghiệp và bài bản, những bạn sinh viên tham gia chương trình sẽ được phát huy năng lượng của bản thân, được tiếp thu những kiến thức và kỹ năng thực tiễn từ những chuyên viên số 1 trong nghành nghề dịch vụ Tài chính Ngân hàng, để tích góp hành trang và tự tin gia nhập thị trường lao động của một trong những ngành hot nhất lúc bấy giờ “, đại diện thay mặt VPBank san sẻ .

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi