Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Xin việc làm tại Mỹ khó không? Kinh nghiệm cho người nhập cư

Công dân nước ngoài nói chung và người Việt nhập cư nói riêng đều có rất nhiều cơ hội việc làm tại Mỹ. Sống và có cơ hội làm việc tại Mỹ, hòa mình vào một nền văn hóa khác và gặp gỡ những con người mới có thể là một trải nghiệm bổ ích. Nếu bạn là người chọn đến Hoa Kỳ để học tập và làm việc trên cơ sở lâu dài; và đang cần một công việc. Những hướng dẫn trong bài viết sau đây sẽ cho bạn biết làm thế nào để có một công việc ở Hoa Kỳ. 

Viec Lam Tai My 01

Một số khó khăn có thể gặp phải khi tìm việc làm tại Mỹ

Vì có rất nhiều người quốc tế đang muốn tìm kiếm việc làm tại Mỹ ; nên những quy tắc về việc ai hoàn toàn có thể nhập cư đã trở nên khắt khe hơn trước kia. Và người Việt sang Mỹ nhập cư hoàn toàn có thể phải đương đầu với ba khó khăn vất vả lớn khi làm xin việc làm ở Mỹ :

Thứ nhất, bạn được một công ty muốn tuyển dụng bạn, nhưng họ nói với bạn rằng họ không thể thuê bạn trước khi bạn nhận được thị thực (visa lao động tại Mỹ). Thứ hai, bạn tìm thấy công việc mơ ước của mình tại Mỹ. Nhà tuyển dụng nói với bạn rằng họ không thể đủ điều kiện cung cấp bất kỳ tài trợ nào, hoặc bảo lãnh bạn. Thứ ba, bạn không thể kết nối với nhà tuyển dụng! Bạn thậm chí không thể nhận được trả lời từ họ.

Viec Lam Tai My 02

Trên thực tế, 90% thất bại trong việc xin việc làm tại Mỹ với tư cách là một người nước ngoài đều xuất phát từ một sai lầm. Và nếu bạn gặp phải những khó khăn trên, bạn có thể đang mắc phải sai lầm này: không có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng.

Nhưng nhắm tiềm năng việc làm trong nghành nghề dịch vụ của bạn là không đủ ! Bạn cần hiểu rằng chỉ có khoảng chừng 5 % công ty ở Mỹ hoàn toàn có thể bảo lãnh cho bạn để được cấp visa lao động tại Mỹ. Nó hoàn toàn có thể ít hơn, tùy thuộc vào thực trạng, hồ sơ của bạn, cũng như thời cơ thao tác tại Mỹ mà bạn nhận như thế nào .
Vì vậy, thứ nhất, hãy đi sâu vào tìm hiểu và khám phá tiềm năng và mong ước của bạn là gì ? Và bạn cần có cho mình hướng đi và kế hoạch rõ ràng ngay từ thời gian quyết định hành động sang Mỹ thao tác .

> Có thể bạn quan tâm đến

Những nghề lương cao ở Mỹ  – Được săn đón sau dịch Covid

Làm thế nào để có được một việc làm tại Mỹ?

Xác định kế hoạch nghề nghiệp khi xin việc làm ở Mỹ

Trước hết, bạn sẽ cần phải xác lập kế hoạch nghề nghiệp của bạn : Bạn muốn làm gì ?
Một số bạn có tiềm năng rõ ràng, trong khi một số ít bạn thì không. Nếu bạn đã kiến thiết xây dựng kế hoạch nghề nghiệp của mình một cách rõ ràng. Bạn muốn việc làm ở Mỹ là gì ? Bạn đã biết những gì cần tìm kiếm và bạn biết đúng mực loại việc làm mà bạn muốn ứng tuyển. điều đó thật tuyệt vời !
Viec Lam Tai My 03
Nhưng nếu bạn chưa có kế hoạch để xin được việc làm tại Mỹ tương thích, và còn đang có tâm lý rằng : Bạn sẽ sẵn sàng chuẩn bị làm bất kỳ điều gì để đến Mỹ. Đó không phải là một kế hoạch nghề nghiệp ! Hãy bắt tay vào kiến thiết xây dựng một kế hoạch nghề nghiệp cho chính bạn ! Xác định khuynh hướng việc làm, một kế hoạch đơn cử rõ ràng. Bên cạnh đó, hãy tập trung chuyên sâu vào những gì bạn thích làm và những kiến thức và kỹ năng bạn có. Trình độ của bạn hiện tại như thế nào ? bạn có những kỹ năng và kiến thức gì ? Những kiến thức và kỹ năng nào bạn cần củng cố ?

CÓ THỂ BẠN QUAN TẤM ĐẾN CƠ HỘI ĐẦU TƯ MANG LẠI NHIỀU LỢI NHUẬN

Những điều cần biết về thị thực – visa lao động tại Mỹ

Bây giờ bạn đã biết mình muốn làm gì, bạn nên kiểm tra xem việc làm có tương thích với thị trường Hoa Kỳ hay không, đặc biệt quan trọng là so với người quốc tế. Hãy nhớ rằng bạn chưa có visa lao động, vì thế bạn không hề nộp đơn ở khắp mọi nơi .
Để biết liệu hồ sơ và kỳ vọng của bạn có tương thích với thị trường Mỹ hay không, bạn cần khám phá loại thị thực mà bạn hoàn toàn có thể đủ điều kiện kèm theo, và sau đó tìm những công ty đang tuyển dụng việc làm tại Mỹ trong nghành của bạn, mà họ hoàn toàn có thể hỗ trợ vốn cho bạn loại thị thực này !

Visa lao động đạt tiêu chuẩn hoàn hảo phụ thuộc vào đâu?

Xin việc làm tại Mỹ phụ thuộc vào rất lớn về visa lao động. Trong khi đó, thị thực lao động tại Mỹ vô cùng phức tạp. Việc thị thực của bạn có tuyệt vời hay không dựa vào rất nhiều góc nhìn của bạn như : tuổi, quốc tịch, thực trạng hôn nhân gia đình, thời hạn lưu trú, nghành hoạt động giải trí, ngành nghề, số năm kinh nghiệm, kỹ năng và kiến thức, trình độ tiếng Anh, … Một visa lao động tại Mỹ tuyệt vời và hoàn hảo nhất của bạn nhờ vào vào :

 • Quốc tịch: Quốc gia cư trú của bạn hoàn toàn có thể có hoặc không theo hiệp ước với Hoa Kỳ. Bạn hoàn toàn có thể nhận được một loại thị thực rất đơn cử, thích hợp với chủ trương .
 • Tốt nghiệp:Nếu bạn có hơn năm năm kinh nghiệm hoặc có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện nhận được thị thực để xin việc làm tại Mỹ hơn .

Viec Lam Tai My 04

 • Sự nghiệp:Nó phụ thuộc vào vào công ty bạn hiện đang thao tác. Một số công ty hoàn toàn có thể muốn chuyển bạn đến Hoa Kỳ .
 • Kỹ năng:Nó còn phụ thuộc vào vào nghành trình độ của bạn là gì. Tùy thuộc vào những điều này, bạn hoàn toàn có thể nhận được một thị thực đơn cử .
 • Thời lượng: Bạn muốn ở lại Mỹ bao nhiêu thời hạn ? Một số thị thực có thời hạn vài tháng ; hoặc cũng hoàn toàn có thể là vĩnh viễn .

6 điều bạn cần biết về thị thực xin việc làm tại Mỹ

Viec Lam Tai My 05

 • Người lao động được phép làm việc tại Mỹ

Có 1 số ít loại lao động quốc tế được phép có thời cơ thao tác tại Mỹ gồm có lao động nhập cư lâu bền hơn, lao động trong thời điểm tạm thời ( không nhập cư ), lao động sinh viên và trao đổi :

 1. Chủ thẻ xanh Hoa Kỳ
 2. Visa du lịch trao đổi
 3. Thị thực lao động trong thời điểm tạm thời
 4. Thị thực công nhân trong thời điểm tạm thời ( công nhân tay nghề cao )
 5. Thị thực công nhân nông nghiệp theo mùa

 • Làm thế nào để có được Thị thực xin việc làm tại Mỹ

Công dân nước ngoài không phải là công dân Hoa Kỳ; hoặc thường trú hợp pháp của Hoa Kỳ, thì đều cần có thị thực lao động tại Mỹ; cũng như giấy phép làm việc chính thức được gọi là Tài liệu Ủy quyền Việc làm (EAD) để xin việc làm tại Mỹ.

Có một số ít loại thị thực lao động có sẵn cho công dân quốc tế muốn xin việc làm tại Mỹ, gồm có thị thực thao tác trong thời điểm tạm thời, thị thực thao tác theo mùa và thị thực lao động trao đổi. Trước khi đến Hoa Kỳ thao tác, bạn sẽ phải xin thị thực từ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại vương quốc của bạn .

> Có thể bạn quan tâm đến

Mua nhà ở Mỹ có được cấp thẻ xanh  – Để trở thành công dân nước Mỹ không?

 • Thẻ xanh của Hoa Kỳ

Đối với những người lao động muốn thường trú tại Hoa Kỳ, thẻ xanh chính thức (Thường trú hợp pháp của Hoa Kỳ) cho phép một cá nhân sống và làm việc lâu dài tại Hoa Kỳ.

Viec Lam Tai My (2) Min
Chương trình xổ số kiến thiết thẻ xanh hàng năm là thời cơ cho những người nhập cư tiềm năng có được tư cách thường trú nhân hợp pháp của Hoa Kỳ .

 • Làm thế nào để có được Giấy phép lao động Hoa Kỳ

Nếu một cá thể không phải là công dân hoặc thường trú hợp pháp của Hoa Kỳ, họ sẽ cần giấy phép thao tác. Giấy phép này được gọi là Tài liệu được cho phép thao tác ( EAD ). Đồng thời nó giúp chứng tỏ, bạn có đủ điều kiện kèm theo thao tác tại Hoa Kỳ. Ngoài ra, cần có EAD so với thị thực lao động là điều thiết yếu để nhập cư vào Hoa Kỳ .

 • Cách nhận thẻ an sinh xã hội

Nếu bạn là một công dân không phải người Mỹ muốn xin việc làm tại Mỹ, bạn sẽ cần một số ít phúc lợi xã hội để được thao tác tại Hoa Kỳ. Hãy khám phá thêm về điều kiện kèm theo nhận số phúc lợi xã hội và cách nhận thẻ phúc lợi xã hội cho người lao động quốc tế

> Có thể bạn quan tâm đến an xinh xã hội ở Mỹ

An sinh xã hội ở Mỹ  – Những điều người nhập cư cần nắm rõ khi đến nước Mỹ

 • Tiêu chuẩn để đủ điều kiện làm việc

Khi bạn được chủ lao động tại Mỹ thuê cho một việc làm, bạn sẽ cần phải chứng tỏ năng lực đủ điều kiện kèm theo để thao tác tại Mỹ .
Viec Lam Tai My (1) Min
Khi bạn đã có mọi thứ để mở màn tìm kiếm việc làm một cách dữ thế chủ động, đây là 4 cách bạn nên sử dụng :

 • Liên hệ TT trình làng việc làm tại Mỹ
 • Cách xin việc tự ứng cử – khi bạn gửi đơn ĐK của mình đến một công ty không có việc làm đang tuyển hiện tại
 • Thông qua mối quan hệ của bạn – khi bạn được người quen trình làng
 • Phương pháp trải qua những trang tuyển dụng trực tuyến

Trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm “bỏ túi’ dành cho người Việt nhập cư muốn xin việc làm tại Mỹ. Hy vọng bài viết của Xóm đầu tư đem lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn. Chúc bạn thành công trên con đường sự nghiệp và sớm tìm thấy công việc phù hợp với bản thân.

Xu HƯỚng ĐẦu TƯ Xóm đầu Tư

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ CƠ HỘI ĐẦU TƯ

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi