Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Top 10 việc làm thêm dễ xin nhất cho sinh viên tại TPHCM – WEBICO BLOG

Xin việc làm thêm là nhu yếu cơ bản của đại đa số những bạn sinh viên lúc bấy giờ với mục tiêu kiếm thêm thu nhập, trau đồi kinh nghiệm và trong bước đầu làm quen với những hoạt động giải trí kinh, kinh doanh cơ bản. Do đặc trưng của những hoạt động giải trí Marketing, bán hàng của những công ty, doanh nghiệp, nhà kinh doanh bán lẻ … mà những đầu việc cần nhân sự không trình độ ngày càng ngày càng tăng nhiều, với mức thù lao tương đối tương thích, đủ để những bạn sinh viên giàn trải những ngân sách học tập và hoạt động và sinh hoạt thường ngày. Đặc biệt, tại TP. Hồ Chí Minh thì những việc làm dành cho sinh viên hoàn toàn có thể nói là không đếm xuể. Nếu bạn đang là sinh viên tại khu vực này, hãy yên tâm rằng bạn không khi nào thiếu việc làm để làm .

Dưới đây là danh sách “Top 10 việc làm thêm dễ xin nhất cho sinh viên tại TP.HCM” mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn!

Các bài viết tìm hiểu thêm :

Top 10 việc làm thêm dễ xin nhất cho sinh viên tại TPHCM

  1. Phục vụ quán ăn, quán nước, quán trà sữa

Làm phục vụ cho các quán ăn, quán trà sữa là một trong các công việc làm thêm phổ biến dành cho sinh viên. Ưu điểm của công việc này là có thời gian tương đối đa dạng, thoải mái, sinh viên có thể lựa chọn ca làm phù hợp với giờ học của mình. Thậm chí, bạn có thể đăng ký làm ở khung giờ ban đêm nếu như lịch học của bạn quá dày đặc.

Lương trong việc làm này từ khoảng chừng 8 k / giờ – 11 k / giờ, tuy nhiên với tiền boa cao từ khách “ sộp ” thì đây là việc làm làm thêm mê hoặc .

2. Nhân viên bán hàng

Tương tự như công việc làm nhân viên cấp dưới ship hàng trong những quán ăn, quán nước thì nhân viên cấp dưới bán hàng cũng là việc làm được khá nhiều sinh viên lựa chọn lúc bấy giờ. Nếu bạn chịu khó apply vào những công ty, shop của những tên thương hiệu lớn, bạn hoàn toàn có thể sẽ được trả cao hơn so với những shop bán hàng thường thì, cạnh bên đó còn hoàn toàn có thể học hỏi thêm về kiến thức và kỹ năng thao tác, tác phong thao tác, khá có ích cho việc đi làm chính thức sau này .

Mức lương trung bình cho nhân viên cấp dưới bán hàng hạng sang trong thời gian lúc bấy giờ hoàn toàn có thể xê dịch từ 13 k / giờ – 17 k / giờ .

3. Môi giới dịch vụ

Việc làm môi giới đòi hòi bạn phải đi nhiều, quen biết nhiều, có hiểu biết nhất định trong nghành nghề dịch vụ mà bạn đang làm môi giới. Thời gian dành cho việc chăm nom người mua là khá nhiều nên bạn phải biết kiên trì, nỗ lực, làm hài lòng người mua hết mức hoàn toàn có thể .

4. Phát tờ rơi

Phát tờ rơi là một trong những việc làm thông dụng mà bạn hoàn toàn có thể tìm thấy trải qua những TT ra mắt việc làm. Hiện nay, do nhu yếu lan rộng ra và tăng trưởng tên thương hiệu, tăng nhanh những dòng mẫu sản phẩm và dịch vụ mới mà nhiều công ty, đơn vị chức năng đã vận dụng hoạt động giải trí phát tờ rơi cho chiến dịch Marketing của mình. Nhờ vậy, những bạn sinh viên có thời cơ tham gia vào những hoạt động giải trí này với vai trò cộng tác viên, nhân viên cấp dưới học việc. Công việc phát tờ rơi này tương đối rất dễ xin và thủ tục ĐK không quá lằng nhằng, phức tạp .

Thông thường, nếu phát tờ rơi tại chỗ đèn xanh đèn đỏ hoặc những cổng trường thì bạn nhận được 50.000 đ, nếu đi phát tận nhà thì sẽ là 100.000 đ / buổi .

5. Nhân viên thời vụ

Nhu cầu tuyển lao động đại trà phổ thông làm thời vụ lúc bấy giờ luôn cao vì những công ty, xí nghiệp sản xuất không phải tương hỗ lương cố định và thắt chặt hằng tháng, cũng không phải đóng bảo hiểm cho nhân vien. Đặc biệt là những công ty xuất khẩu hàng đi quốc tế, lúc cao điểm tuyển sinh viên vào làm rất đông .
Khi xin việc làm thêm bạn hoàn toàn có thể xin vào một số ít quy trình làm ăn loại sản phẩm, đặc biệt quan trọng là những quy trình không tiếp tục nên chỉ tuyển thời vụ với giá tiền trên loại sản phẩm khá cao .
Tuy nhiên, khi đi xin tìm những loại việc làm thời vụ như thế này bạn cần quan tâm lựa chọn những đơn vị chức năng tương thích, có nguồn gốc và thỏa thuận hợp tác rõ ràng, tránh ĐK làm cho những nơi nhu yếu bạn phải đóng phí đặt cọc hay bất kỳ ngân sách nào vì hầu hết những hoạt động giải trí này thường không minh bạch và hoàn toàn có thể dẫn đến hoạt động giải trí lừa đảo .

6. Làm gia sư

Làm gia sư là việc làm cực kỳ phổ cập trong giới sinh viên, đặc biệt quan trọng nếu bạn có kiến thức và kỹ năng và kĩ năng tiếp xúc với những em học viên THCS – trung học phổ thông nữa thì sẽ rất dễ tìm được một việc làm dạy học không thay đổi với mức thù lao tốt .

Nếu lựa chọn làm gia sư, ngoài kỹ năng và kiến thức văn hóa truyền thống bạn còn phải chuẩn bị sẵn sàng tâm ý. Bởi những em học viên tiểu học, trung học cơ sở đang ở độ tuổi ham chơi rất khó vào khuôn phép. Phụ huynh cũng sẽ trả công cho bạn dựa trên tác dụng học tập là điểm số của những em .
Mức thù lao mà một “ gia sư sinh viên ” hoàn toàn có thể nhận được trong thời gian hiện tại là từ 500.000 – 1.200.000 đ / tháng tùy theo số buổi dạy và bộ môn bạn nhận dạy. Trong đó những môn học chính như Văn, Toán, Anh, Lý, Hóa là những bộ môn lôi cuốn sự chăm sóc của hơn cả .

7. Làm PG, PB

PG ( Promotion Girl ), PB ( Promotion Boy ) là những việc làm làm thêm mê hoặc giúp những bạn sinh viên kiếm được thu nhập khá hơn nhiều so với những đầu việc khác. Công việc này tương thích với cả những bạn nam lẫn nữ có ngoại hình ưa nhìn và năng lực tiếp xúc tốt. Bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng rằng khi làm việc làm này nghĩa là bạn sẽ là người đại diện thay mặt cho một tên thương hiệu, nhãn hàng trình làng những mẫu sản phẩm, dịch vụ của họ đến tay người dùng. Do đó, nếu bạn hoàn toàn có thể lôi cuốn và khiến cho người mua yêu quý, lựa chọn mẫu sản phẩm của doanh nghiệp, bạn sẽ nhận được mức thù lao xứng danh .

Thông thường việc làm PG, PB hoàn toàn có thể được làm theo giờ hoặc theo những chuỗi sự kiện. Nếu làm đều đặn và chịu khó, mức thu nhập bạn nhận được hoàn toàn có thể lên đến 5,000,000 – 6,000,000 / tháng. Nếu tính theo ngày thì 1 ngày bạn hoàn toàn có thể kiếm được 160.000 đ tới 400.000 đ / ngày tùy khu vực và nhu yếu của đơn vị chức năng tổ chức triển khai .
Mặc dù không khó để xin vào làm nhưng đây là một việc làm có tính cạnh tranh đối đầu cao, ngoài rèn luyện tiếp xúc, bạn còn phải chịu khó săn việc để tìm được những sự kiện tốt, giá cao để tham gia .

8. Người mẫu ảnh, diễn viên đóng minh họa video clip

Nếu có ngoại hình ưa nhìn và năng lực diễn xuất trước ống kính, những bạn sinh viên cũng hoàn toàn có thể đầu quân cho những dự án Bất Động Sản tương quan đến hình ảnh như chụp concept cho những shop thời trang, tham gia diễn minh họa cho những dự án Bất Động Sản video clip của những đơn vị chức năng, channel điển hình nổi bật trên Youtube. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị chức năng vui chơi tiếp tục tìm kiếm diễn viên cho những dự án Bất Động Sản phim ngắn của mình nên thời cơ cho bạn là trọn vẹn rộng mở .
Bên cạnh đó, việc làm làm thêm chụp ảnh mẫu cho những shop thời trang lại càng dễ tìm và giúp bạn có được mức thu nhập tốt khi lúc bấy giờ có rất nhiều shop trực tuyến, shop quần áo trực tuyến hoạt động giải trí và cần chụp loại sản phẩm của mình để tiếp cận với nhiều người mua hơn .

9. Giúp việc theo giờ, trông trẻ

Một lợi thế của những bạn sinh viên đó chính là những lợi thế về thời hạn. Do đó bạn hoàn toàn có thể tìm những việc làm trả theo giờ để làm những lúc rảnh rỗi hoặc không có tiết học. Giúp việc theo giờ hay trông trẻ là những đầu việc được nhìn nhận là tương đối dễ xin và không quá phức tạp .

Công việc làm thêm này tương thích với những bạn nữ nội trợ siêng năng, có năng lực “ nữ công gia chánh ” tốt .
Bạn chỉ cần thao tác 3 – 4 buổi 1 tuần, mỗi buổi chỉ từ 2 – 3 tiếng, thù lao trung bình mỗi tiếng là 30.000 đ là cũng đã hoàn toàn có thể gom về mức doanh thu tương đối cho tháng đó. Công việc đa phần của một người giúp việc theo giờ là quét dọn nhà cửa, giặt đồ, đi chợ nấu ăn, chăm nom trẻ … theo nhu yếu của chủ nhà. Bạn cũng hoàn toàn có thể thỏa thuận hợp tác với chủ nhà thời hạn đến làm và những đầu việc sẽ đảm nhiệm nếu muốn .

10. Làm shipper

Có thể nói, với xu thế bán hàng trực tuyến ngày càng bùng nổ như lúc bấy giờ thì việc tìm kiếm những shipper ( nhân viên cấp dưới giao hàng ) hay những đơn vị chức năng giao hàng uy tín là một thử thách lớn so với những shop trực tuyến. Nếu bạn có xe máy và năng lực tìm đường tốt, bạn hoàn toàn có thể đầu quân vào những công ty giao nhận lớn lúc bấy giờ hoặc làm shipper riêng cho những shop kinh doanh bán lẻ. Ưu điểm của hai đơn vị chức năng này là bạn sẽ luôn có hàng để giao và nếu làm chịu khó, bạn hoàn toàn có thể thu doanh thu đến 5,000,000 – 6,000,000 / tháng – một số lượng quá lý tưởng so với những bạn sinh viên .

Tuy nhiên, thường thì những đơn vị chức năng giao nhận dạng công ty đa phần tuyển shipper full time hoặc part – time, ít chia nhỏ ca hay làm dạng thời vụ, do đó nếu đang là sinh viên bạn hoàn toàn có thể mở màn làm nhân viên cấp dưới những shop, những đơn vị chức năng kinh doanh nhỏ trước. Bên cạnh đó làm nhân viên cấp dưới giao hàng cho những quán ăn, quán cafe cũng là một gợi ý mê hoặc .
Để hoàn toàn có thể tìm được nhiều vị trí và đầu việc đa dạng và phong phú tương thích với bản thân hơn, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm trong bài viết Các website tuyển dụng, tìm việc làm trực tuyến uy tín 2018 và thực thi nộp hồ sơ trực tuyến cho những đơn vị chức năng tuyển dụng .
Đừng quên theo dõi WEBICO BLOG hoặc Fanpage của chúng tôi để luôn update những bài viết mới nhất !


? WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
▪️ Email: email@webico.vn
▪️ Website: www.webico.vn
▪️Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi vướng mắc !

post

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi