Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Starbucks và kinh nghiệm phỏng vấn chia sẻ chi tiết – CTC Group – Blog tuyển dụng

Starbucks và kinh nghiệm phỏng vấn chia sẻ chi tiết

Starbucks là thương hiệu cà phê nổi tiếng toàn cầu với hơn 23 nghìn cửa hàng trên thế giới. Với môi trường làm việc chuyên nghiệp và năng động. Mỗi năm hãng cà phê này thu hút hàng trăm nghìn hồ sơ ứng tuyển. Nếu bạn đang muốn ứng tuyển vào thương hiệu lớn này. Đừng lo! Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn kinh nghiệm phỏng vấn Starbucks đầy đủ nhất. 

Kinh nghiệm phỏng vấn Starbucks vòng ứng tuyển

Chuẩn bị thông tin theo mẫu của Starbucks

Starbucks sẽ cung ứng cho bạn mẫu đơn ứng tuyển riêng. Bạn chỉ cần tìm link mẫu này trên website mạng lưới hệ thống của tên thương hiệu này. Trong mẫu đơn này, bạn phải điền rất đầy đủ những thông tin cá thể của bản thân. Cũng như vị trí ứng tuyển hay kinh nghiệm thao tác …Kinh nghiệm phỏng vấn Starbucks vòng ứng tuyển

 

Thông qua mẫu đơn này, phía tuyển dụng sẽ nhìn nhận bạn có thích hợp với vị trí việc làm không ? Sau khi đơn của bạn được xét duyệt, nhà tuyển dụng hay người quản trị shop sẽ liên hệ với bạn. Sau đó sẽ thống nhất với bạn về việc tiến hành buổi phỏng vấn trực tiếp .

Nộp đơn ứng tuyển qua email

Thay vì điền vào mẫu đơn ứng tuyển có sẵn trên mạng lưới hệ thống Starbucks. Bạn hoàn toàn có thể nộp đơn ứng tuyển đến địa chỉ email của phòng nhân sự. Hãng cafe này sau khi xem xét và nhìn nhận sơ bộ hồ sơ của bạn. Nếu họ cảm thấy bạn tương thích với vị trí ứng tuyển đó. Phía nhân sự Starbucks sẽ nhanh gọn phản hồi emaill hoặc trải qua điện thoại thông minh liên hệ trực tiếp .Nộp đơn ứng tuyển qua emailCũng giống như trong mẫu link ứng tuyển của Starbuck. Hồ sơ ứng tuyển gửi qua mail cần vừa đủ thông tin. Cách trình diễn và nội dung biểu lộ phải bảo vệ chất lượng. Việc này sẽ cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là ứng viên tương thích nhất lúc này .

Nộp đơn ứng tuyển trực tiếp tại cửa hàng

Ngoài hai cách trên, bạn hoàn toàn có thể đến thẳng shop bạn muốn vào làm nộp đơn ứng tuyển. Việc tiếp xúc trực tiếp này giúp bạn tiết kiệm chi phí thời hạn phản hồi hơn. Thời gian phỏng vấn và câu vấn đáp cho đơn ứng tuyển của bạn được thông tin sớm hơn .

Cuối cùng điều bạn cần làm sau khi nộp đơn ứng tuyển chính là một tinh thần thật tốt. Điều này sẽ giúp bạn xử lý các tình huống phát sinh trong khi phỏng vấn thật tốt. Nó cũng giúp bạn ghi nhiều điểm trong mắt người quản lý cửa hàng.

Bật mí ngay kinh nghiệm phỏng vấn Starbucks

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể 

Thả lỏng mình và sử dụng thật hiệu suất cao ngôn từ khung hình. Chỉ vài động tác nhỏ vừa khiến bạn tự tin còn được người tuyển dụng nhìn nhận cao. Nhưng một vài hành vi nếu quá lố sẽ gây ra phản ứng trái ngước. Nó hoàn toàn có thể khiến bạn trông kém duyên hơn rất nhiều. Hãy tiết chế và cẩn trọng khi sử dụng ngôn từ khung hình nhé .

Đừng nói “tôi không biết” hay “tôi không làm được”

Đối với những doanh nghiệp về ngành F&B việc phỏng vấn không hề thiếu những câu hỏi trường hợp. Đó thực sự là yếu tố khó khăn vất vả so với nhiều ứng viên. Nhưng đừng khi nào nói “ tôi không biết ” hau “ tôi không hề làm được ”. Khi hồ sơ ứng tuyển bạn tương thích với vị trí đang ứng tuyển. Nhưng những trường hợp trong ngành bạn không biết. Nó sẽ khiến nhà tuyển dụng có cái nhìn xấu đi về bạn. Thay vì vậy hãy xin người phỏng vấn thời hạn và tâm lý thêm về trường hợp .

Hãy thành thật trong buổi phỏng vấn

Sẽ chẳng có nhà tuyển dụng nào muốn một nhân viên cấp dưới thiếu trung thực. Họ là những người có trình độ. Và việc nhìn nhận được năng lượng hay kinh nghiệm của bạn với họ là điều thuận tiện. Starbucks là tên thương hiệu lớn. Các văn hóa truyền thống công ty chính là những điều tạo nên tên thương hiệu của họ. Một nhân viên cấp dưới tốt sẽ biết cách truyền những điều tích cực đến người mua và đồng nghiệp .

Sử dụng nụ cười khi phỏng vấn

“ Nụ cười chính là tên thương hiệu ” so với những doanh nghiệp trong ngành F&B. Nó là điều khiến người đối lập cảm thấy thiện cảm với bạn. Đặc biệt trong những ngành kinh doanh thương mại nhà hàng, một nụ cười tươi nhiều lúc là giải pháp yếu tố. Trong việc phỏng vấn cũng vậy, nó bộc lộ bạn là người có năng lực tiếp xúc. Điều này vô cùng tương thích so với vị trí nhân viên cấp dưới Starbucks. Khi họ phải tiếp xúc với lượng lớn người mua mỗi ngày .

Chủ động trong buổi phỏng vấn

Nghe thì hơi vô lý nhưng trong các buổi phỏng vấn thường là “anh hỏi tôi trả lời”. Điều này sẽ vô tình khiến buổi phỏng vấn diễn ra căng thẳng. Để giảm bớt điều đó, bạn có thể chủ động tương tác qua lại với người phỏng vấn. Sự tương tác và biết cách đặt vấn đề của bạn sẽ cho thấy bạn là người thông minh. Qua cách bạn giao tiếp, tương tác các vấn đề người phỏng vấn đặt ra. Việc tương tác qua lại còn thể hiện được thái độ của bạn đối với công việc này.

Tổng kết

Starbucks là tên thương hiệu cafe mà bạn nên thử một lần nộp đơn ứng tuyển. Đây là thiên nhiên và môi trường tươi tắn năng động để những bạn trẻ tăng trưởng bản thân mình. Dù là tên thương hiệu lớn toàn thế giới nhưng ở đây không quá khắc nghiệt với ứng viên. Bạn chỉ cần vận dụng những san sẻ kinh nghiệm phỏng vấn Starbucks trên. Chúng tôi tin chắc rằng việc bạn trở thành nhân viên cấp dưới chính thức ở đây là cực kỳ thuận tiện .

Thông tin liên hệ:

Một số bài viết tìm hiểu thêm

Tham Khảo Quy Trình Tuyển Dụng Nhân SựTầm Quan Trọng Của Việc Tuyển Dụng Nhân Sự

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi