Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Barista du học sinh – những điều cần lưu ý khi làm thêm tại Úc – Đào tạo Barista chuyên nghiệp

Trong quá trình sinh sống và học tập bên Úc, nhiều bạn trẻ lựa chọn đi làm thêm (phục vụ bàn, barista du học sinh…) để trau dồi ngoại ngữ và kinh nghiệm, đồng thời kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Tuy nhiên có một số lưu ý bắt buộc phải nắm rõ để không bị rơi vào những tình huống “dở khóc dở cười”.

Quy định về thời gian khi đi làm thêm


Thực tế là mỗi vương quốc sẽ có những pháp luật cũng như chủ trương làm thêm khác nhau. Và ở Úc thì mỗi sinh viên sẽ chỉ được làm thêm không quá 20 h / tuần. Khi có lịch nghỉ của trường thì sinh viên hoàn toàn có thể làm toàn thời hạn. Bên cạnh đó bạn còn phải xin giấy phép thao tác ( working permit ) tại cơ quan Di trú của Úc, ĐK cả mã số thuế mới được làm thêm .
Cũng có nhiều trường hợp sinh viên tranh thủ làm thêm ngoài giờ quá 20 h / tuần nhưng do được nhận lương tiền mặt nên Bộ Di trú không trấn áp được và họ không gặp rắc rối gì. Song tốt nhất để bảo đảm an toàn và cân đối được với thời hạn đi làm, đi học cũng như bảo vệ cho sức khỏe thể chất thì bạn nên làm theo đúng số giờ pháp luật, bất kể là việc làm nặng nhọc như hái cherry hay nhàn nhã hơn như barista du học sinh .

Casual job với part-time job khác nhau thế nào?

Thường thì những việc làm thông dụng nhất của sinh viên hay những người đi Working Holiday Australia là làm phụ bếp hay chạy bàn cho những nhà hàng quán ăn. Tuy nhiên những nơi này lại chỉ tuyển người làm chui chứ ít tuyển chính thống và cũng không trả đúng mức lương tối thiểu theo pháp luật của chính phủ nước nhà .

Nếu làm những việc này bạn cũng chỉ được trả lương theo giờ và không có quyền lợi bảo hiểm lao động hay lương hưu. Đó là lí do chúng được gọi chung là casual-job.

Còn part-time job là những việc làm thêm đích thực và nó được cho phép bạn nhận được những quyền lợi và nghĩa vụ về bảo hiểm lao động, được tích quỹ lương hưu và được trả lương tối thiểu đúng theo pháp luật nữa .

Các công việc làm thêm thông thường tại Úc

Bạn hoàn toàn có thể tìm đến những tiệm bán hồng trà hay những tiệm thức ăn nhanh như là Mc Donalds hay Starbucks để xin chân ship hàng. Hay là đến những quán bar, quán cafe xin làm barista du học sinh .

Trong trường hợp chưa thông thạo tiếng Anh và không đủ tự tin làm việc với người bản xứ thì bạn có thể làm khuân vác ở các cửa hàng hay là các khu chợ Việt. Đến khi quen dần và giao tiếp ổn, có thể xin một công việc khác nhàn hơn và lương cao hơn.
Công việc làm thêm mơ ước của các du học sinh

Thông thường các du học sinh ở Úc thích làm việc ở trong khuôn viên nhà trường – và đây cũng chính là những việc làm mơ ước. Bạn sẽ không bị bóc lột sức lao động mà lương lại còn rất cao, học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm. Những công việc đó là trợ giảng hay quản thư…

Kỹ năng tiếng Anh là vô cùng quan trọng

Bất kể bạn làm nghề gì đi chăng nữa thì nếu có trình độ tiếng Anh tốt bạn cũng sẽ thuận tiện hơn trong quy trình đi xin việc và thao tác. Nhất là những việc làm tương quan nhiều đến tiếp xúc, liên kết với người mua, đồng nghiệp như ship hàng bàn, barista du học sinh …
Đó cũng chính là lí do mà nhiều bạn vừa sang đã hoàn toàn có thể kiếm được việc làm còn nhiều bạn thì phải đến cả năm trời mới có .

Kinh nghiệm của những người đã từng làm thêm tại Úc

Tất nhiên ai cũng có thể thấy được rằng lợi ích đầu tiên của việc đi làm thêm là sẽ có thu nhập. Thứ hai là cải thiện được kỹ năng giao tiếp, tiếng Anh. Song nếu bạn dành quá nhiều thời gian để đi làm mà không cân đối được với việc học thì kết quả sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng. Do đó bạn chỉ nên làm thêm với thời gian đúng như quy định của chính phủ.


Ngoài ra, khi kiếm việc làm thêm cũng nên xem xét, không nên chọn bừa. Nếu muốn hái cherry, kiwi … bạn cần có sức khỏe thể chất. Nếu muốn làm barista bạn phải học khóa học barista du học trước khi sang .
Bạn hoàn toàn có thể học khóa này tại The Lovely Cup O’Coffee – đơn vị chức năng chuyên đào tạo và giảng dạy barista cho du học sinh. Các khóa học của The Lovely không chỉ phân phối kỹ năng và kiến thức nền tảng giúp bạn tự tin xin việc trong nghề này mà còn mang đến cho bạn thời cơ để gia nhập hội đồng du học sinh – nơi san sẻ kinh nghiệm giúp bạn mau làm quen và hòa nhập với thiên nhiên và môi trường mới .
Có thể nói đi làm thêm trong quy trình du học là một thưởng thức vô cùng quý giá mà bạn không nên bỏ lỡ. Và hãy ghé thăm website của chúng tôi tiếp tục để có thêm thông tin có ích xoay quanh việc xin visa, học bổng cũng như tìm hiểu và khám phá về nghề barista du học sinh. Chắc chắn bạn sẽ có thêm hành trang vững chãi để thực thi tham vọng, dự tính của mình. Chúc những bạn thành công xuất sắc .

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi