Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Công việc part time : Tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng – https://tuyendungcampuchia.com

Công việc part time hiện nay khá phổ biến vì tính chất không gò bó, thời gian làm việc thoải mái, và có thể cải thiện sinh hoạt. Đối với các sinh viên đặc biệt những bạn phải học xa nhà thì đây là cơ hội để giúp các bạn cải thiện phí sinh hoạt cũng như giúp bản thân tích lũy thêm kinh nghiệm cũng như kỹ năng ngoài trường học

Trong bài viết bên dưới đây mình sẽ giới thiệu tới các bạn công việc part time là gì cũng như phân biệt các tính chất của công việc này. Hãy cùng mình theo dõi bài viết bên dưới nhé !

1. Công việc part time là gì?

Part time có nghĩa là bán thời hạn. Part time job là gì ? đó là thuật ngữ sử dụng để chỉ những việc làm làm thêm bán thời hạn, thường hướng tới những đối tượng người tiêu dùng : Học sinh, sinh viên, nội trợ … Tranh thủ thời hạn rảnh đi làm kiếm thêm thu nhập. Bên cạnh đấy, thao tác part time cũng là cách để bạn vừa học vừa tích góp kinh nghiệm, làm dày CV khi đi xin việc sau này .
Công việc part time là gì?

Trong ngành Nhà hàng – Khách sạn có rất nhiều vị trí tuyển nhân viên làm part time để ứng viên có khả năng ứng tuyển như: nhân viên Phục vụ, Phụ bếp, Lễ tân…Trong đó phổ biến nhất là nhân viên Phục vụ. những vị trí này thường không yêu cầu kinh nghiệm, thay vì vậy là sự chăm chỉ, nhanh nhẹn của ứng viên.

2. Công việc Full time là gì?

Trái với part time, full time tức là toàn thời hạn, dùng để chỉ những việc làm nhu yếu làm toàn toàn thời hạn theo giờ hành chính. Do nhu yếu về thời hạn nên việc làm full time dành cho những người đã đi làm, không thích hợp với học viên, học viên .

full time lam viec theo gio hanh chinh
Full time có nghĩa làm việc toàn thời gian theo giờ hành chính – Ảnh: Internet

Trong nhà hàng quán ăn, khách sạn có những vị trí nào làm full time ? Bạn truy vấn vào bài viết Giờ hành chính là gì ? Các vị trí tại nhà hàng quán ăn, khách sạn thao tác theo giờ nào ? để tìm hiểu và khám phá kỹ hơn .
Xem thêm : Kinh nghiệm kinh doanh thương mại quần áo và những rủi ro đáng tiếc cần phải tránh

3. Sự khác nhau giữa công việc part time và full time

   1. Về thời gian

Part time: Bạn không bị gò bó thời gian, không cần phải ngày ngày có mặt ở nơi làm việc. Bạn cũng được quyền đưa ra thời gian rảnh của mình để nhà tuyển dụng bố trí, phân công phù hợp. Đây cũng chính là ưu thế khổng lồ nhất của công việc part time.

Full time: Bạn sẽ làm việc ngày 8 tiếng theo đúng quy định, không được quyền đi trễ về sớm, cũng không được làm việc theo thời gian mình muốn.

   2. Về lương

Part time: Mức lương tùy thuộc vào thỏa thuận của bạn với nhà tuyển dụng nhưng thường không phải con số cố định vì còn phụ thuộc với chất lượng công việc, quy mô công ty, mức độ cần thiết của công việc…

luong part time phu thuoc va thoa thuan cong viec
Lương part time dựa vào thỏa thuận giữa hai bên và tùy công việc – Ảnh: Internet

Full time: Mức lương là một con số cố định do bạn thỏa thuận khi ký hợp đồng lao động và thường sẽ tăng theo thâm niên thực hiện công việc hoặc khả năng, thành tích của bạn trong công việc.

   3. Về chính sách phúc lợi

Part time: Các công việc bán thời gian hoàn toàn vẫn chưa có hoặc gần như không có chính sách, lương thưởng xã hội như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp. Đồng thời, bạn sẽ không được tham gia các hoạt động của cơ quan như khám sức khỏe định kỳ, team building…

Full time: Bạn sẽ được hưởng các chính sách, chế độ bảo hiểm, tham gia các hoạt động training, vui chơi và nhận sự hỗ trợ của công đoàn, luật để bảo vệ người lao động.

   4. Cơ hội thăng tiến

Part time: Bạn làm việc trong thời gian ngắn và không có hợp đồng dài hạn nên cơ hội thăng tiến rất ít.

Full time: Bạn sẽ có thời cơ để phát triển sự nghiệp của mình và dựa vào thành tích mà bạn đạt được trong công việc.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn part time là gì, full time là gì cũng sự không giống nhau giữa hai hình làm Điều này. Với học viên, sinh viên … Thì việc làm part time là lựa chọn thích hợp để bạn vừa kiếm thêm thu nhập vừa tích góp kinh nghiệm. Còn nếu bạn đang cần tìm một việc làm không thay đổi và nhiều thời cơ thăng quan tiến chức thì hình thức full time sẽ tương thích hơn. Truy cập Chefjob. vn để xem nhiều việc làm fulltime và part time nhé .

4. Lợi ích phổ biến của công việc part time

Đối với mỗi một ngành nghề nào bạn làm thì sẽ đem lại những ích lợi riêng không liên quan gì đến nhau. Vậy tất cả chúng ta cùng nhau tìm hiểu và khám phá những quyền lợi của việc làm “ part time ” là gì nhé .

   1. Công việc part time cải tổ thu nhập

Thường những ai đi làm việc làm part time thì nguyên do tiên phong chính là mong ước tăng thêm thu nhập, để hoàn toàn có thể tiêu tốn vào trong đời sống thường nhật hay vào những thứ mình thích. Với một ngành nghề part time sẽ giúp những bạn trẻ, quan trọng là những bạn sinh viên hoàn toàn có thể giàn trải cho đời sống hàng ngày, trợ giúp cha mẹ về gánh nặng kinh tế tài chính và tăng năng lượng tự lập, tự lo liệu về đời sống của bản thân mọi người .

6 Lợi ích của việc làm Part Time thay vì Full Time - Trinh Thuyen

   2. Tích lũy kinh nghiệm nhờ công việc part time

Khi bạn khởi đầu thử thách và cho mình có thời cơ để được thưởng thức những việc làm mà bạn chưa làm khi nào chính là cho bạn được tích góp thêm kinh nghiệm. Bởi trong thực tiễn nó khác rất xa với những kiến thức và kỹ năng trên sách vở. Mỗi ngày đi làm là bạn lại được thưởng thức tiếp cận với những thứ ngoài xã hội, bạn sẽ thích nghi dần với những khó khăn vất vả, thử thách ngoài đó. Bạn khởi đầu những bước đi tiên phong trong chuỗi những hành trình dài sau này của bạn đến với con đường thành công xuất sắc .

   3. Tạo được nhiều mối quan hệ

Trong thời đại năng động văn minh ngày này thì mọi người khá là cởi mở với nhau. Trong việc làm part time sẽ giúp những bạn có thời cơ để quen biết được nhiều mối đối sánh tương quan xã hội khác. Gặp và trao đổi với những người có thưởng thức tác động ảnh hưởng đến việc làm hiện tại và có năng lực là tương lai, niềm mong ước của bạn sau này để bản thân tích góp thêm được chút kinh nghiệm .

Xây dựng mối quan hệ - Kỹ năng quan trọng trong thời đại 4.0

   4. Khám phá bản thân

Có những công việc tưởng chừng bạn cảm thấy không phù hợp nhưng khi bắt tay vào công việc đấy bạn mới thấy thực sự là bạn có hợp với nó hay không. đôi khi từ đó mà bạn có thể biết thêm những năng lực của mình mà trước đấy mình không biết. Công việc part time là công việc thực chiến cho bạn cơ hội trải nghiệm và cọ sát để có thể nhận ra sở trường và sở đoản của bạn nhằm sửa đổi và nâng cấp bản thân mình hơn. Thỉnh thoảng từ đó mà bạn phát hiện ra năng lực tiềm ẩn của bản thân mình.

Xem thêm : Hội đồng quản trị là gì ? Đặc điểm và tiêu chuẩn

Tạm kết :

Bài viết trên đây mình vừa trình làng tới những bạn về việc làm part time cũng như những ưu điểm của việc làm này. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích những bạn trong việc làm sắp tới. Cảm ơn những bạn đã theo dõi bài viết !

Vũ – Tổng hợp, chỉnh sửa (Nguồn tổng hợp: timviec365.vn, chefjob.vn, … ) 

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi