Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Tổng Hợp Kinh Nghiệm Xin Việc Bằng Tiếng Nhật – Du học Nhật Bản

Bao giờ quy trình đi xin việc cũng là khoảng chừng thời hạn khó khăn vất vả và “ đau đầu ” nhất với những người trẻ tuổi. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra như tìm việc ở đâu, viết cv như thế nào hay cần chuẩn bị sẵn sàng những gì cho một buổi phỏng vấn tiêu chuẩn, … Bài viết thời điểm ngày hôm nay Hà Đạt sẽ gửi đến những bạn những kinh nghiệm xin việc bằng tiếng Nhật chi tiết cụ thể nhất

    Dùng trang Indeed để làm việc

    Trang Indeed là trang web hữu ích nhất trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Sau khi mở trang web này, bạn có thể nhìn thấy ngay hai ô để nhập thông tin như sau:

  • キーワード (Từ khóa):  Nhập những thông tin về 職種(loại công việc)、キーワード(từ khóa)、hoặc 会社名 (tên công ty).
  • 勤務地 (Nơi làm việc): Nhập nơi mà bạn muốn làm việc

Vì dụ, khi tất cả chúng ta muốn tìm những việc làm phiên dịch ở Yokohama, thường nhập ở ô キーワード là : 通訳者 và nhập ở ô 勤務地 là : 横浜市 .
Sau khi đã đăng nhập vào những mục trên, nhấn vào nút 求人検索 ( Tìm kiếm thông tin tuyển dụng ), website sẽ hiện ra rất nhiều việc làm tương thích với hai điều kiện kèm theo ở trên. Bạn cũng hoàn toàn có thể theo dõi những thông tin tuyển dụng mới bằng cách ĐK không tính tiền dịch vụ gửi thông tin tuyển dụng tới E-Mail cá thể của mình .
Khi bạn đã tìm thấy việc làm và công ty tương thích để ứng tuyển, bạn ấn vào thanh công cụ 応募ページへ進む ( Đi đến trang ứng tuyển ) hoặc thanh 求人を見る / 応募する ( Xem thông tin tuyển dụng / Ứng tuyển ). Mỗi công ty mà sẽ có những câu hỏi khác nhau mà bạn phải vấn đáp. Sau khi đã vấn đáp hết những câu hỏi này, thông tin của bạn sẽ được gửi tới Nhà tuyển dụng .
Việc ở đầu cuối bạn phải làm đó là chờ cuộc gọi điện từ Nhà tuyển dụng để sẵn sàng chuẩn bị cho buổi phỏng vấn. Hầu hết những việc làm mà người dùng ứng tuyển trên Indeed đều nhận được phản hồi từ Nhà tuyển dụng nên những bạn không cần phải quá lo ngại .
Kết quả hình ảnh cho nhân viên Nhật đi phỏng vấn

   Một vài lưu ý khi viết CV

Đối với một bản CV tiếng Nhật điều tiên phong bạn cần chú ý quan tâm là viết chuẩn theo mẫu của những CV tiếng Nhật. Các mục như thông tin cá thể, kinh nghiệm thao tác và bằng cấp nên được liệt kê rõ ràng, trung thực. Thế nhưng bạn cũng nên lọc thông tin sao cho thích hợp với việc làm hoặc công ty đang ứng tuyển, tranh thực trạng 1 CV nhưng gửi đi hàng chục doanh nghiệp nhé. Bản CV đó không được nhìn nhận cao đâu .
Ngoài ra, khi xem hồ sơ, người Nhật thường chú ý khá kỹ quy trình thao tác của ứng viên. Những ứng viên có thời hạn thao tác lâu bền hơn tại một công ty sẽ được nhà tuyển dụng Nhật lưu tâm và nhìn nhận cao. Nếu trên hồ sơ biểu lộ bạn chuyển việc quá nhiều, nhà tuyển dụng sẽ lo lắng rằng bạn hoàn toàn có thể là người thiếu nghĩa vụ và trách nhiệm, “ cả thèm chóng chán ”. Vì vậy hãy nỗ lực hạn chế mức độ nhảy việc của bạn. Khi viết về lí do chuyển việc trong CV tiếng Nhật, cố gắng nỗ lực đưa ra những nguyên do thuyết phục và biểu lộ tính nghĩa vụ và trách nhiệm như : sau một thời hạn thao tác bạn cảm thấy mình không tương thích với thiên nhiên và môi trường, đặc thù việc làm, văn phòng. Tốt nhất bạn chỉ nên liệt kê ra những nơi bạn đã có thành tích tốt trong việc làm cũng như thời hạn công tác làm việc tương đối dài .

Kết thúc một bản CV tiếng Nhật sẽ là phần mục tiêu và định hướng tương lai của bạn. Nó sẽ thể hiện bạn có phải là một người có chí tiến thủ hay không. Trong tương lai bạn có khả năng hết lòng vì công việc và là một nhân viên đáng tin cậy không. Bạn hãy nghiên cứu thật kỹ hoặc tham khảo từ bạn bè, người thân để có được những mục tiêu xác thực, hợp lý. Thay vì cứ mơ hồ chung chung như những gì bạn tìm thấy từ những mẫu đơn trên Internet. Hãy tự tạo cho mình một sự khác biệt khiến nhà  tuyển dụng phải liên hệ với bạn ngay lập tức!

   Chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn bằng tiếng Nhật

   Khả năng sử dụng tiếng Nhật

Một trong những yếu tố quyết định hành động cho việc phỏng vấn thành công xuất sắc chính là năng lực vấn đáp thắc mắc của Nhà tuyển dụng một cách lưu loát và rõ ràng. Vì vậy trước buổi phỏng vấn từ 1 đến 2 tuần, bạn nên luyện nói tiếng Nhật tối thiểu là 1 tiếng mỗi ngày. Bạn cũng nên thường bật đĩa luyện nghe, nói to theo nội dung mà mình nghe được, ngoài những nỗ lực luyện nghe nhiều giọng nói khác nhau vì mình không biết người phỏng vấn sẽ trò chuyện với mình theo phong thái nào .

   Tác phong

Sau khi đã nhận lời phỏng vấn với Nhà tuyển dụng, việc quan trọng tiếp theo là sẵn sàng chuẩn bị thật tốt để hoàn toàn có thể phỏng vấn thành công xuất sắc. Các công ty Nhật rất coi trọng phong thái của ứng viên trong quy trình phỏng vấn, nên bạn hãy tìm hiểu thêm trên Youtube những video về cách ra vào phòng phỏng vấn, cách ngồi và cách vấn đáp thắc mắc .
Kết quả hình ảnh cho nhân viên Nhật đi phỏng vấn

   Trang phục

Nếu bạn là nữ thì chỉ nên trang điểm nhẹ nhàng, tốt nhất chỉ nên dùng son nhẹ nhàng cho mặt tươi sáng. Tóc buộc gọn phía sau và nên thủ sẵn một đôi giày bệt trong túi xách để đề phòng hôm đó bạn phải di chuyển nhiều hoặc đôi cao gót của bạn gặp sự cố nhé.

Nếu bạn là phái mạnh thì cần chuẩn bị sẵn sàng một bộ Vest trang nghiêm vì với những nhà tuyển dụng, quy trình đi xin việc là dịp quan trọng, những ứng viên phải biểu lộ niềm tin trang nghiêm cao nhất hoàn toàn có thể .
Kết quả hình ảnh cho nhân viên Nhật đi phỏng vấn
Hi vọng bạn đã hoàn toàn có thể tìm thấy những kinh nghiệm đi xin việc hữu dụng trải qua bài viết trên đây. Nếu bạn còn chưa tự tin về năng lực Nhật ngữ của mình hoặc cần sự tư vấn, tương hỗ những quy trình thao tác bằng tiếng Nhật hay sang Nhật thao tác thì hãy liên hệ với Du học Hà Đạt chúng tôi. Bạn sẽ nhận được sự tương hỗ tận tình nhất hoàn toàn có thể cùng rất nhiều thời cơ lớn cho sự nghiệp tương lai tại quốc gia mặt trời mọc !

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi