Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Đàm phán mức lương khi đi phỏng vấn xin việc

Đàm phán mức lương là cả một nghệ thuật và thẩm mỹ và bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể vận dụng 1 số ít kỹ thuật để đạt được mục tiêu ấy .

nghe thuat dam phan muc luong anh 1

Đàm phán mức lương là cả một nghệ thuật và thẩm mỹ và bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể vận dụng 1 số ít kỹ thuật để đạt được mục tiêu ấy.

nghe thuat dam phan muc luong anh 2

Ngoài việc điều tra và nghiên cứu trước và soạn thảo bài phát biểu về nguyên do tại sao bạn là ứng viên xứng danh nhất, những chuyên viên cho biết việc tạo ra một liên kết cá thể, đồng cảm với nhà tuyển dụng cũng là giải pháp hay, theo Wall Street Journal.

Hãy coi việc thương lượng mức lương như kỳ nghỉ tuần trăng mật vui vẻ giữa bạn và nhà tuyển dụng. Bởi nếu họ đã mời bạn vào vị trí này, có nhiều khả năng họ sẽ lắng nghe yêu cầu của bạn và đáp ứng chúng.

“ Bạn sẽ không đạt được những gì mình muốn nếu không dữ thế chủ động nhu yếu ”, Tessa White, cố vấn xu thế nghề nghiệp và là người sáng lập của The Job Doctor, cho biết.

nghe thuat dam phan muc luong anh 3
Ảnh : Adobe Stock.

Tìm hiểu xem giá trị chuyên ngành của bạn trước khi bước vào cuộc đàm phán

Hãy điều tra và nghiên cứu xem kinh nghiệm tay nghề và kỹ năng của bạn được nhìn nhận như thế nào trong ngành nghề bạn đang thao tác. Đồng thời, hãy khám phá xem công ty và những doanh nghiệp tương tự như đang trả bao nhiêu cho nhân viên cấp dưới trải qua thông tin có sẵn, công khai minh bạch hoặc bằng cách liên kết với nhân sự khác, kể cả người đã nghỉ việc.

Thiết lập mối quan hệ với nhà tuyển dụng

Một giải pháp đàm phán lương hiệu suất cao là tạo dựng mối quan hệ cá thể với người xem xét nhu yếu của bạn. “ Với vốn thời hạn hạn chế, bạn cần tăng trưởng mức độ đồng cảm cá thể nào đó với đối phương, để họ nhìn nhận bạn hơn là chỉ một bánh răng nhỏ bé quản lý và vận hành trong cỗ máy công ty. Bạn phải để họ nhân hóa mình ”, Luis Rueda, cựu đặc nhiệm Cục Tình báo Trung ương Mỹ ( CIA ) đã nghỉ hưu, san sẻ. Theo khuyến nghị của ông Rueda, bạn nên tìm hiểu và khám phá kỹ về đối phương trước khi cuộc đàm phán diễn ra, ví dụ điển hình điều gì tạo động lực cho anh / cô ấy. Hãy thử xem nội dung được nêu bật trong tiểu sử của họ trên website công ty hoặc hồ sơ LinkedIn. Hoặc nhớ lại cá thể này từng đề cập điều gì ở những cuộc trò chuyện trước kia. Vào ngày thương lượng mức lương, hãy cố gắng nỗ lực xác lập điều gì đó trong văn phòng, hoặc ảnh nền cuộc gọi video của nhà tuyển dụng mà bạn và đối phương hoàn toàn có thể liên kết. “ Chẳng hạn, nếu họ trưng hình ảnh một đứa trẻ cùng tuổi với con bạn, bạn hoàn toàn có thể cùng san sẻ ”, ông Rueda nói. Có lẽ nhà quản trị tuyển dụng thường sẽ bộc lộ sự chăm sóc đặc biệt quan trọng đến một môn thể thao hoặc sở trường thích nghi du lịch. Hãy tâm lý về cách sử dụng chúng để tăng trưởng liên kết cá thể. “ Bạn hoàn toàn có thể là người thứ 15 mà họ gặp, hoặc yếu tố thứ 30 họ xử lý ngày hôm đó. Hãy cố gắng nỗ lực tạo ra liên kết thân thiện hơn, rằng ‘ Hãy quan tâm tôi này. Tôi là một con người ’ ”, cựu nhân viên cấp dưới CIA san sẻ.

Đừng vội nhắc đến mức lương

Nếu hấp tấp vội vàng đề cập số lượng ngay khởi đầu cuộc trò chuyện, bạn đang đàm phán chống lại chính mình bởi nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sàng đưa ra mức lương cao hơn yêu cầu. “ Nếu muốn tối đa hóa mức lương, một quy tắc cơ bản cần nắm rõ là đừng nhắc đến mức lương. Thay vào đó, hãy khiến bản thân trở thành một nhân viên cấp dưới đầy tiềm năng mà họ khao khát. Khi ấy, mức lương sẽ cao hơn cả đề xuất của bạn ”, cố vấn White cho biết. Nếu nhà tuyển dụng hỏi trực tiếp xem bạn muốn mức lương thế nào, hãy vấn đáp bằng cách hỏi ngược xem ngân sách cho vị trí đó là bao nhiêu.

Trong mọi trường hợp, hãy đợi nhà tuyển dụng đưa ra con số trước. Nếu con số thấp hơn những gì bạn mong đợi, bạn có thể đưa ra đề nghị. Nếu chưa đạt được thỏa thuận, hãy cân nhắc đàm phán tăng lương sau 6 tháng, khi bạn đã hoàn thành mục tiêu mà đôi bên thống nhất.

nghe thuat dam phan muc luong anh 5
Ảnh : Abode Stock.

Đừng chỉ tập trung vào mức lương khi bạn đàm phán

Nhiều người chỉ đàm phán về lương và thưởng, nhưng đó là một sai lầm đáng tiếc. Có nhiều yếu tố khác trong việc làm hoàn toàn có thể thương lượng, và chúng hoàn toàn có thể tạo ra sự độc lạ giữa cảm xúc được và không được đền bù xứng danh cho sức lực lao động lao động. Chẳng hạn, bạn hoàn toàn có thể thương lượng hoàn toàn có thể thao tác từ xa hoặc lê dài ngày nghỉ nhằm mục đích cân đối giữa đời sống và việc làm. Đồng thời, hãy xem xét và xem xét thêm những pháp luật khác được đề cập trong đàm phán. Đề cập cùng lúc toàn bộ nhu yếu của bạn khi đàm phán Đừng mắc sai lầm đáng tiếc khi thương lượng riêng không liên quan gì đến nhau từng quyền lợi. Tốt nhất, bạn nên tránh đàm phán lao lý một cách chắp vá, theo Tiến sĩ Hamaria Crockett, huấn luyện viên nghề nghiệp tại công ty tư vấn tổ chức triển khai Korn Ferry. Rất hoàn toàn có thể đó sẽ là thứ làm “ tụt cảm hứng ” nhà tuyển dụng. Nếu bạn định nhu yếu một số ít kiểm soát và điều chỉnh cùng lời đề xuất mới, hãy phân loại chúng thành mục “ cứng ” và “ mềm ”, theo những chuyên viên đàm phán tiền lương. Phần cứng sẽ gồm có những thứ tương quan đến tiền lương, mức thưởng và lựa chọn CP. Khi đã đạt được thỏa thuận hợp tác ở đó, hãy chuyển sang ứng dụng – những nhu yếu nhẹ nhàng như thời hạn nghỉ phép, sự linh động trong việc làm và chức vụ.

Thuyết phục nhà tuyển dụng rằng thuê bạn sẽ tốt cho công ty

Cựu nhân viên cấp dưới CIA Rueda cho biết tại cục, họ gọi chiêu thức này là “ đặt quyền lợi lên số 1 ”. Cụ thể, khi đàm phán với ai đó, bạn nên mở màn bằng cách lý giải những gì có lợi cho đối phương. Bạn nên trình diễn cụ thể về việc tuyển dụng bạn sẽ mang lại quyền lợi cho công ty tương lai như thế nào. Ông Rueda khuyến nghị rằng bạn nên nhấn mạnh vấn đề vào những quyền lợi này khi khởi đầu và kết thúc bằng việc đàm phán lương. “ Bạn muốn nhà tuyển dụng hiểu được nguyên do bạn đáng giá ”, ông nói.

Đừng phóng đại

Một phần của nghệ thuật và thẩm mỹ đàm phán tiền lương là thiết kế xây dựng lòng tin. Nếu bạn thổi phồng trình độ của mình, rất có năng lực nhà tuyển dụng sẽ phát hiện ra. Và điều đó chỉ gây cản trở việc tạo dựng mối quan hệ giúp đạt được những gì bạn mong ước. Hãy thành thật, đồng thời cố gắng nỗ lực đạt được sự cân đối giữa việc tôn vinh và hạ thấp mình. “ Hãy đưa ra một quan điểm trong thực tiễn về con người bạn và kèm theo 1 số ít dẫn chứng chân thực ”, ông Rueda san sẻ.

Đừng đưa ra “tối hậu thư”

Cuối cùng, khi lời mời thao tác bằng văn bản được gửi đến tuy nhiên lại thiếu vài ý kiến đề nghị của bạn, hãy sử dụng câu vấn đáp “ có, nhưng mà ”.

Bằng giọng điệu chuyên nghiệp và thân thiện, hãy truyền đạt lòng biết ơn của bạn về lời đề nghị làm việc. Sau đó, hãy đề cập các lý do mà công việc cần những điều khoản tốt hơn vậy.

Cụ thể, hãy trình diễn những ý kiến đề nghị còn thiếu sót hoặc mức lương, quyền lợi nổi bật mà vị trí tương tự như tại công ty khác sẽ cung ứng. Đừng quên cung ứng dẫn chứng. Không nên đề xuất kiến nghị giải pháp kiểu “ được ăn cả, ngã về không ” trong đàm phán. Mỗi điểm tiếp xúc trong cuộc tranh luận là thời cơ để bạn tăng trưởng mối quan hệ với chỉ huy của công ty mới. “ Một khi nhận được lời mời thao tác, bạn không còn là ứng viên, mà trở thành nhân viên cấp dưới công ty ở một mức độ nào đó. Và khét tiếng của bạn được thiết kế xây dựng từ cuộc đàm phán ấy ”, Paolo Gallo, tác giả cuốn The Compass and the Radar : The Art of Building a Rewarding Career While Remaining True to Yourself, san sẻ .

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi